Xu hướng tiếp thị trên Facebook mới nhất 2020

Xu hướng tiếp thị trên Facebook mới nhất năm 2020

1. Tiếp thị Facebook là gì?

Một cách khái quát nhất về kênh Facebook marketing chính là khi mà bạn có một sản phẩm/ dịch vụ/ thương hiệu cần quảng cáo, truyền tải đến nhiều người biết thông qua đó họ có thể biến mình thành một trong những khách hàng tiềm năng.

Để truyền thông marketing sản phẩm cũng giống như dịch vụ của doanh nghiệp, công ty người bán hàng phải đăng hàng hóa đó lên Facebook làm thế nào để hướng tới nhu cầu, cảm xúc, sở thích, chiếm được lòng tin để người mua hàng có thể yên tâm hơn đó chính là vấn đề đặt ra với hầu hết công ty, doanh nghiệp vào thời điểm hiện tại.

Facebook là một thị trường màu mỡ không chỉ thu hút những tiểu thương nhỏ lẻ mà còn có cả những doanh nghiệp lớn cũng đang tận dụng kênh social này để đẩy tần suất lợi nhuận lên cao.

2. Ích lợi thiết thực từ kênh Facebook Marketing đem tới trong bán hàng

Cùng điểm qua các ưu điểm mà kênh Facebook truyền thông cung cấp nhé:

  • Biến mình thành kênh tiếp xúc đối tượng mục tiêu khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn: khi chạy quảng cáo trên kênh Facebook bạn có thể tùy chỉnh hướng đối tượng người sử dụng muốn tiếp xúc theo khu vực, vị trí, độ tuổi hay sở thích cá nhân…. tùy thuộc vào mặt hàng, sản phẩm mà mỗi doanh nghiệp sẽ có một chiến dịch marketing khác nhau.
  • Chi phí quảng cáo linh động, tiết kiệm: Facebook cho phép người dùng thiết lập một ngân sách chạy truyền thông marketing vô cùng khoa học, linh hoạt làm chủ toàn bộ số kinh phí đầu tư.
  • Tiếp thị trên Facebook cho phép người dùng làm ra các hoạt động thu hút đối tượng mục tiêu khách hàng: tạo event, tạo Apps hay thiết kế fanpage, đăng hàng hóa, mua like, mua bài đăng trên các trang cá nhân nổi tiếng v.v…
  • Chế độ chạy quảng cáo Facebook Ads hoàn toàn linh động: bạn sẽ tùy chỉnh chuyển phương hướng đối tượng khách hàng tùy vào chiến dịch bất kỳ lúc nào.
  • Thông tin hiển thị trên kênh Facebook rõ ràng: tuy Facebook có các hình thức chạy quảng cáo khác nhau tùy vào nhu cầu của mỗi công ty đang cần tuy vậy mỗi nội thông điệp truyền tải trên kênh Facebook đều hiển thị khá hoàn chỉnh, hình ảnh và các tương tác từ phía người mua hàng nhằm tăng độ tin cập và thu hút nhiều người mua hàng nhiều hơn.

Tiếp thị trên facebook

Top 5 xu hướng tiếp thị trên Facebook mới nhất 2020

Kênh Facebook Story

Theo thống kê từ Facebook, vào thời điểm hiện tại kênh Facebook Story có tới trên 500 triệu người dùng và hàng tỉ lượt đăng tải hàng ngày. Có thể thấy, Facebook Story sẽ đóng một nhiệm vụ trọng yếu trong Social Media. Đây là một xu hướng tiếp thị trên facebook không thể không chú ý đến

Có rất nhiều lý do khiến Mark đưa rõ ra lý do trên. tuy vậy, có thể tóm gọn trong 2 gạch đầu dòng:

  • Update nhanh: Newfeed quá chật chội, khiến người dùng cảm nhận thấy họ không được quan tâm. Còn đối với stories, tin đó sẽ được cập nhật tới tất cả những những người bạn đang online của bạn. Có thể thấy, Story kiểu như một newfeed thứ hai của người dùng.
  • Sự tạm thời: Có thể thấy, rất nhiều người sử dụng thích đăng bài, tuy nhiên lại không thích bài post của mình tồn tại quá lâu.

Hãy nhớ rằng, mọi người chia sẻ Story để thể hiện bản thân trong cuộc sống thường nhật của mình. thương hiệu cũng giống như vậy, hãy đảm rằng bạn sẽ tạo sự đa dạng trong thông tin trên Newfeed và trên Story của mình.

Livestream tương tác

Livestream là xu hướng tiếp thị trên facebook không thể bỏ qua trong bán hàng online. Tuy nhiên, của năm 2020 hoạt động Livestream thuần túy sẽ kết hợp với công nghệ tương tác. Vào thời điểm hiện tại, bạn có thể tổ chức livestream một cách chuyên nghiệp hơn: Tổ chức mini game, quiz, vòng quay may mắn, bình chọn trực tiếp…

Có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm ngay trên Livestream để có thể tương tác với khách hàng của bạn.

 

 

Thời đại AI và vai trò của nhà quảng cáo

Có thể thấy, so sánh với trước đây, nền công nghệ Quảng cáo đã tăng trưởng hơn rất nhiều.

Trước đó, khi chạy kênh Facebook Marketing, Người bán sẽ cần ngồi canh từng giờ để điều tiết ngân sách. Hiện nay, có nút set rule để bạn điều tiết chiến dịch chạy tự động.

Trước phải target tệp đối tượng chi tiết, giờ kênh Facebook có thể tự phân tích các từ khóa và tìm tới đúng đối tượng mục tiêu có nhu cầu…

Vào thời điểm hiện tại, xu hướng tiếp thị trên facebook này hầu như đã giúp đỡ và hỗ trợ đa số người bán hàng và doanh nghiệp. Vậy, nhiệm vụ của người bán là gì?

Đó chính là sản xuất nội dung.

Cần đa dạng content mà bạn có :

  • Nội dung truyền tải (Thông tin cốt lõi mà bạn mong muốn truyền tải…)
  • Định dạng thông tin (Video, ảnh, slideshow…)
  • Ngôn từ truyền tải

Cá nhân hóa

Hãy giả sử, bạn đang mong muốn mua một chiếc máy robot hút bụi cho căn nhà chung cư của bạn. Bạn có thể muốn đọc một bài quảng cáo kiểu “Robot hút bụi cho người ở chung cư” hay một bài ads về máy hút bụi chung chung? Hay giả sử, bạn đang bị xoang, bạn sẽ mong muốn uống một hàng hóa dành riêng cho người bị xoang 2-3 năm, hay một sản phẩm xoang chung chung?

Đó chính là nỗi lo trong thời đại bão hòa nội dung. Khách hàng rất dễ bỏ qua những nội dung chung chung hiện diện khắp mọi địa điểm. Khách hàng luôn mong muốn đọc những thứ mà họ cảm xúc là dành riêng cho họ. vì lẽ đó, thay vì chỉ tập trung miêu tả hàng hóa, rằng nó tốt và hay thế nào. Hãy tập trung nói nó thích hợp với từng nhóm người mua hàng như thế nào.

Một sản phẩm có thể có nhiều group chức năng và nhiều nhóm đối tượng mục tiêu. Hãy chia nhỏ những thứ đó và xây dựng từng tuyến nội dung riêng biệt. Nếu bạn bán một quyển sách về truyền thông, hãy làm 2 landingpage. Một cái nói rõ tại sao nhân viên mới vào nghề hoặc học viên phải đọc cuốn này. Một cái nói rõ cuốn sách này sẽ bổ sung kiến thức cho những người đang làm truyền thông thế nào? Và đương nhiên là mỗi Landingpage sẽ phải tiếp xúc những group đối tượng không giống nhau.

Đây mới chỉ là một khía cạnh nhỏ, một phần dễ hiểu của cá nhân hóa. Nhưng các bạn sẽ thấy thuật ngữ này cũng rất gần gũi và có tính phần mềm chứ không phải những thứ xa vời. Để tìm hiểu về keyword này chắc chắn cần nhiều thời gian hơn mày mò hơn nữa. Tuy nhiên, như đã nói, mình chỉ đưa từ khóa thôi mà.

Facebook Watch – TikTok – Pocket video

Con người đã bàn về sự lên ngôi của video từ rất lâu rồi. của năm 2019, với những cập nhật về kênh Facebook Watch (Facebook Watch), video càng khẳng định vị thế số 1 trong biển content. Một bộ phận người dùng đã có thói quen duyệt Facebook Watch nhiều hơn cả Newfeed. Bên cạnh đó, TikTok lại làm ra một trào lưu mới cho định dạng clip ngắn. Với những công cụ giúp đỡ và hỗ trợ kỹ thuật và lên ý tưởng, ai cũng có thể biến mình thành Clip Creator.

TikTok Ads cho dù mới được khai phá nhưng đã nhận được những góp ý rất tích cực từ các nhà quảng cáo nước ta. Theo cá nhân mình nhận xét, về một số mặt thì TikTok quảng cáo còn dễ tiếp cận hơn Facebook quảng cáo. Vì nó dễ dàng và ít tính năng hơn Facebook Marketing, nên cũng dễ sử dụng hơn. Nền tảng quảng cáo này được dự đoán sẽ bùng nổ vào năm 2020. Một vài ngành hàng phù hợp với TikTok Ads là: thời trang, làm đẹp, gia dụng, công nghệ…

Trên đây là tổng hợp về 5 xu hướng tiếp thị trên facebook hiện nay. Doanh nghiệp cần phản ứng nhanh chóng với các xu hướng đang diễn ra và áp dụng những xu hướng tiếp thị trên facebook một cách hiệu quả

Bài viết liên quan: 

2. Chiến lược tiếp thị trên facebook cho doanh nghiệp
4. Những sai lầm hay gặp phải khi làm tiếp thị trên facebook

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

1900 5454 41