Top 10 xu hướng thiết kế Landing Page nổi bật đáng chú ý 2020

Trong thời đại kỷ nguyên công nghệ kỹ thuật số như hiện nay việc bắt kịp xu hướng thiết kế landing page chuẩn, đẹp và áp dụng được vào thực tiễn là việc quan trọng nhất cần phải làm của bất kỳ doanh nghiệp nào làm digital marketing. Hãy cùng Tian khám phá 10 xu hướng thiết kế landing page nổi bật được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2020 cũng như tính hiệu quả của nó.

>> Landing Page là gì? Tự tạo trang Landing Page có khó không? 3 Loại Landing Page thường gặp

>> Tăng 60% tỷ lệ chuyển đổi với trang Landing Page chất lượng? Tại sao không?

>> Dịch vụ viết trang Landing Page chuyên nghiệp chất lượng 2020 TianMarketing

>> 7 Yếu tố cần đặc biệt lưu ý khi xây dựng Landing Page để mang lại hiệu quả cao

Xu hướng thiết kế landing page

Đẹp và thân thiện mọi kích cỡ màn hình vẫn là trọng tâm

Theo sau sự phát triển phổ biến hóa các loại thiết bị di động và máy tính bảng, giờ đây con người có thể truy cập Internet khắp mọi nơi bất kì lúc nào. Điều này cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến các trang web phải được tối ưu trên các loại kích cỡ màn hình khác nhau. Năm 2020 được xem là sự bùng nổ số lượng các thiết bị di động và đã tạo nên làn sóng xu hướng thiết kế Landing Page tối giản và tất yếu là phải thân thiện trên tất cả mọi loại màn hình khác nhau nếu muốn đạt được hiệu quả cao.

Xu hướng thiết kế Landing Page tập trung vào gây ấn tượng bằng hình ảnh, sử dụng font chữ lớn đập vào mắt người dùng, tối giản hóa nội dung. Sao cho Landing Page chỉ chứa một thông điệp ngắn gọn cụ thể với những thông tin có giá trị nhất cho khách hàng. xu hướng thiết kế landing page chia cấu trúc layout cho phù hợp với sự phân bổ các nút kêu gọi hành động (Call To Action) có tính toán và dễ cho người dùng thao tác nhất.

Xu hướng dùng layout bất đối xứng

Song song với việc sử dụng các layout đơn giản, xu hướng thiết kế Landing Page sử dụng cấu trúc layout bất đối xứng cũng được dự đoán sẽ là một trong những xu hướng thiết kế nổi bật sẽ thịnh hành hơn trong năm 2020.

Cấu trúc layout bất đối xứng sẽ gây tác động tích cực khiến người đọc chú ý mạnh và thông điệp sẽ được truyền tải tự nhiên. Những yếu tố khiến trang Landing Page trở nên độc đáo và nổi bật hơn hẳn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng loại layout bất đối xứng này trong thiết kế landing page một cách cẩn thận. Nếu lĩnh vực bạn đang hoạt động không có thế mạnh trong việc truyền tải thông điệp bằng hình ảnh, trang web thiết kế dạng này có thể trở nên hỗn độn trong mắt độc giả.

Phong cách thiết kế tối giản hóa trang Landing Page

Xu hướng thiết kế Landing Page với phong cách tối giản (Minimal) không chỉ đem đến cho doanh nghiệp nhiều hiệu quả về mặt thẩm mỹ mà còn giải quyết được bài toán nâng cao trải nghiệm người dùng.

Việc thiết kế với phong cách tối giản có khả năng điều hướng khách truy cập vào đúng khu vực bạn mong muốn. Ngoài ra người dùng cũng sẽ được nhiều lợi hơn trong việc tìm kiếm và hệ thống toàn bộ thông tin họ đọc được. Từ đó thúc đẩy việc thực hiện các hoạt động có giá trị cho doanh nghiệp như để lại thông tin liên lạc hay thực hiện mua hàng. Bên cạnh đó, tối giản hóa trang Landing Page cũng đem lại lợi ích trong việc giảm thời gian tải trang – đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình đánh giá và xếp hạng các website của Google.

Những lí do trên đã góp phần khiến cho phong cách tối giản dần tạo ưu thế to lớn trong xu hướng thiết kế Landing Page 2020.

Sử dụng hiệu ứng bóng đổ, tạo chiều sâu

Việc sử dụng hiệu ứng bóng đổ trong thiết kế trang web đã  trở nên khá quen thuộc từ các năm về trước. Tuy nhiên, nó vẫn chứng minh tính hiệu quả trong việc gây ấn tượng đến khách hàng và vẫn tiếp tục được xem là xu hướng thiết kế landing page 2020. Nhưng với các biến thể được nâng cấp ấn tượng với những hiệu ứng chuyển động mượt mà, được trưng dụng vào xu hướng thiết kế landing page mà không hề trở nên lỗi thời. Những hiệu ứng tuyệt vời như bóng đổ, chiều sâu làm sống động cho những giao diện web.

Thiết kế Landing Page đẹp với các ứng dụng các khối hình học và màu sắc hài hòa

Các khối hình học như hình vuông, tròn, tam giác,… và các biến thể của chúng xuất hiện khắp mọi nơitrong đời sống và nó đã trở nên khá quen thuộc với đại bộ phận người dùng. Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế Landing Page nổi bật năm 2020

Ứng dụng và kết hợp những hình học này với màu sắc hài hòa sẽ gợi nên những ý nghĩa nhất định đã có sẵn trong tiềm thức của mỗi người chúng ta. Do đó việc đưa những sự kết hợp này vào ngay chính tại trang landing page hứa hẹn sẽ giúp bạn có được ấn tượng mạnh thu hút được sự chú ý của người dùng.

Vận dụng kiến thức tâm lý học màu sắc trong digital marketing là xu hướng thiết kế Landing Page 2020 và vẫn luôn là cách làm hiệu quả để kiểm soát hành vi người dùng từ đó truyền tải thông điệp đúng đối tượng từ đó gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Xu hướng thiết kế Landing Page sử dụng hiệu ứng animation khôn ngoan

Bảo trì khi gặp sự cố và hỗ trợ kỹ thuật

Xu hướng thiết kế Landing Page năm 2020 chú trọng sự đơn giản. Nhưng đơn giản thì không đồng nghĩa là nhàm chán. Việc sử dụng các hiệu ứng hoạt hình (animation) tưởng chừng như không hề phù hợp với các xu hướng thiết kế landing page tối giản đang chứng minh vị trí ngôi vương của mình vì nhiều người cho rằng chúng có thể khiến người đọc mất tập trung. Tuy vậy, nếu nó được áp dụng một cách tự nhiên, tinh tế cũng không hẳn là một ý tồi để tạo nên sự thu hút một lượng kha khá traffic đến với trang web của bạn.

Các cuộc khảo sát và nghiên cứu đã chỉ ra rằng hình ảnh và hiệu ứng chuyển động có tác dụng nâng cao trải nghiệm người dùng và có tác dụng giữ chân họ ở lại lâu hơn. Trong khi mà hầu hết các trang web hiện tại đều theo phong cách tối giản, bạn cần một yếu tố mới để có thể trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ.

Nền chuyển động với những animation uyển chuyển là một giải pháp về hiệu năng tuyệt vời. Những hình ảnh động này được tạo bằng các đoạn code javascript nhẹ cho phép di chuyển được tạo ra như một phần tự nhiên của nền, những vẫn không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải trang hay làm nặng trang web. Mặt khác còn tạo cho Landing Page sự mượt mà một cách tự nhiên tạo nên nhiều thiện cảm đối với khách hàng.

Đồ họa chuyển động như thế này cũng ngày càng trở nên phổ biến trên các phương tiện truyền thông xã hội, thu hút nhiều người dùng tìm đến và truy cập trang Landing Page của bạn hơn.Các hình ảnh chuyển động sẽ tập trung thu hút sự chú ý của người dùng như video, vì vậy việc tạo ra ấn tượng đáng nhớ chỉ trong vài giây. Việc dùng các animationg trong Landing Page được Tian đánh giá cao và có tiềm năng rất lớn trong thời gian tới, không chỉ với xu hướng thiết kế Landing Page năm 2020

Làm quen với các banner 

Như Tian đã đề cập ở trên, hình ảnh đóng một vai trò hết sức quan trọng và tạo ra sự quyết định trong việc thiết kế trang Landing Page đẹp theo hướng tối giản. Banner là một trong những công cụ hữu hiệu nhất khi mà chúng vừa có thể thu hút sự chú ý của người dùng, vừa truyền đạt được những thông tin quan trọng nhất (tin khuyến mãi chẳng hạn).

Chính vì thế, đừng ngại chi ngân sách vào việc thiết kế banner cho landing page. Xũng không quá khó hiểu khi vị trí ở đầu trang Landing Page luôn được ưu ái để đặt banner vì đây là chỗ đầu tiên mà người dùng tiếp xúc khi đặt chân đến trang của bạn. Do đó Tian tin rằng việc tạo ra cho mình những banner chất lượng đang là xu hướng thiết kế Landing Page 2020.

Tô điểm trang Landing Page bằng các video

Việc sử dụng thêm nhiều video trên landing page vừa tạo điểm nhấn, vừa làm tăng độ tin cậy. Trong các ngành bất động sản hay các chiến dịch quảng bá sàn phẩm/ dịch vụ việc sử dụng nhiều Video giới thiệu sẽ cho khách hàng một cái nhìn chân thực nhất để từ đó tạo ra tỉ lệ chuyển đổi cao. Bên cạnh đó, Google cũng có sự ưu tiên cho những trang landing page có chứa video khi tìm kiếm, do đó Tian tin rằng đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế landing page 2020.

Xu hướng dùng chatbot ngay tại trang Landing Page

Không cần bàn cãi nhiều về việc vai trò của Chatbot mang lại hiệu quả tương tác tích cực với người dùng. Tian tin chắc Chatbot vẫn sẽ là xu hướng thiết kế landing page được ưa chuộng trong năm 2020 này.

Phong cách thiết kế cổ điển và tông màu đen – trắng

Màu sắc là yếu tố quan trọng không kém có vai trò kích thích và thu hút người dùng ở lại trang lâu hơn. Bên cạnh đó, màu sắc cũng định vị tốt thương hiệu vào đầu khách hàng. Xu hướng thiết kế landing page với hai tông màu đen trắng thực sự gây bão thời gian gần đây.

Rõ ràng, màu trắng làm cho các họa tiết trở nên nổi bật hơn. Bên cạnh đó, màu đen tương phản mạnh mẽ, bí ẩn thu hút người truy cập ở lại web lâu hơn.

Bên cạnh đó những nét cổ xưa lại khơi gợi cho người dùng nhiều cung bậc cảm xúc, khơi gợi lại nhiều kỷ niệm cho người đọc. Năm 2020 hứa hẹn sẽ là năm các hiệu ứng đen trắng cổ, video đứt mạch, hình ảnh bị “vỡ”… sẽ lên ngôi sẽ là xu hướng thiết kế landing page nổi bật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

1900 5454 41