XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA HIỆN NAY

Xu hướng thiết kế hiện nay

Bắt kịp xu hướng thiết kế mới nhất là một tiêu chí cực kì quan trọng để làm hài lòng thị hiếu khách hàng. Đối với các nhà thiết kế đồ họa việc cập nhật liên tục các xu hướng mới nhất là rất cần thiết. Nếu không các dự án, ấn phẩm sẽ trở nên lỗi thời.

Khi nắm bắt kịp thời và hiểu rõ bản chất những xu hướng mới sẽ giúp thiết kế banner của bạn luôn đạt hiệu suất quả cao và nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Cứ mỗi năm trôi qua, thị trường thiết kế đồ họa của năm nay sẽ nhường chỗ cho một xu hướng mới mở ra vào sau. Vậy liệu thị trường thiết kế đồ họa hiện nay sẽ có những thay đổi gì mới không? Thay đổi như thế nào?…

Dưới đây là các xu hướng thiết kế banner hàng đầu hiện nay

Color Theme – Chủ Đề Màu Sắc

Những website, giao diện các tiện ích và banner được thiết kế đơn giản, sơ sài ngày càng khiến người dùng cảm thấy nhàm chán. Các thương hiệu lớn như Apple, Samsung, Hublot và Telegram đều hiểu rõ điều này.

Trong thiết kế đồ họa nói chung và thiết kế banner quảng cáo nói riêng, những gam màu tươi sáng và nhiều màu sắc ngày càng được sử dụng phổ biến. Và màu sắc chắc chắn đóng một vai trò lớn trong việc tạo ấn tượng và lợi thế này hiện đang được tận dụng triệt để.

Một ví dụ của việc sử dụng những gam màu tươi sáng;

Xu hướng thiết kế đồ họa

Nhưng lại xuất hiện một mâu thuẫn: Gam màu tối cũng đang là một xu hướng. Tuy nhiên, khi nói về gam màu tối, người ta sẽ nghĩ ngay đến màu đen thay vì là màu xanh dương hoặc xanh đậm. Một tông màu đen tinh tế và tối giản thu hút sẽ thu hút được sự quan tâm của người dùng.

Tuy nhiên, nên khi sử dụng trend “Tối – Darkness” cũng gặp nhiều khó khăn vì nó khá khó kết hợp với màu sắc tươi sáng. Có thể thêm các màu tông nóng như đỏ hoặc vàng, nhưng phải thật lưu ý là chúng không được quá chói, chỉ nên chiếm diện tích nhỏ và hạn chế số lượng.

Biến Đổi Thị Giác – Visual Deformation

Banner đem lại trải nghiệm tốt hẳn sẽ thu hút sự chú ý và khiến cho người dùng khó lòng rời mắt.

Vậy làm thế nào để có thể đạt được điều này?

Thực tế là bộ não của con người chủ yếu được xây dựng dựa trên các khuôn mẫu. Một trong số đó là những hình ảnh ngay ngắn và đối xứng. Hãy làm cho người dùng xem xét tất cả các yếu tố để hiểu rõ bản chất của một ấn phẩm. Hay dễ hiểu hơn, bạn có thể điều khiển nhận thức quang học của một người.

Nhưng nếu những quy tắc này bị vi phạm, não bộ sẽ muốn kiểm tra và tìm hiểu thông điệp. Vì vậy, nó sẽ gửi tín hiệu cho chúng ta và trong 90% các trường hợp, chúng ta tập trung vào các hình ảnh bị biến dạng. Điểm đặc biệt của một thiết kế banner như vậy là nó tạo ra cảm giác động từ bức tranh hoàn toàn tĩnh.

Bằng cách nào đó, nó thêm vào sự vui nhộn và thu hút người dùng xem hình ảnh, ngay cả khi nội dung không có gì đặc biệt.

Cơn sốt Typography

Các nhà thiết kế sử dụng typography nhằm tạo ra các ấn phẩm độc đáo và hiện đại hơn. Xu hướng này dự kiến sẽ phát triển mạnh hiện nay.

Kết hợp giữa những hoạ tiết hoa văn, hình dạng hình học và các yếu tố khác, typography chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tạo ấn tượng với người xem. Kết hợp với xu hướng maxi từ xu hướng thiết kế đồ họa 2019, typography trong năm nay sẽ thực sự nổi bật.

Typography Maxi chắc chắn vẫn là một xu hướng ổn định và sẽ giữ vững vị thế đó trong năm 2020. Trên thực tế, năm 2020 nó sẽ được chia thành nhiều phân khúc khác nhau.

Xét về độ dày, với quy tắc là – càng dày, càng tốt. Font đậm nét (heavy) và font chữ viết tay đã tràn ngập trong thế giới thiết kế đồ họa. Chúng ta có thể nhìn thấy chúng khắp các banner quảng cáo, ấn định thương hiệu. Một lần nữa, các chữ cái sẽ rất lớn và thậm chí có thể vượt ra ngoài khuôn khổ của bố cục.

Một xu hướng khác  đó là hình vẽ kết hợp với typography. Nó có nghĩa là các vòng xoắn, vòng tròn hoặc đường cong nối với nhau tạo thành chữ trong banner. Các hình dạng có thể là 2D và thậm chí 3D.

Dự đoán thiết kế bán trong suốt trong typography cũng sẽ lên ngôi trong năm nay. Chúng sẽ được thể hiện dưới các hình thức khác nhau. Từ các dạng chồng chéo lẫn nhau, “double typography” đến các kiểu typography bán trong suốt trên hình ảnh và các yếu tố khác của bố cục thiết kế.

Thiết kế đồ họa 3D và chủ nghĩa hiện thực

Thiết kế 3D chẳng còn gì xa lạ với các designer trong năm 2019. Và không ngoài dự đoán rằng nó vẫn tiếp tục làm mưa làm gió, bùng nổ một cách mạnh mẽ. Nhờ sự trợ giúp của các công nghệ hiện đại mới và các phần mềm thiết kế không ngừng cải tiến. Có lẽ trong năm nay mọi người sẽ rất bất ngờ, khi được chứng kiến những sản phẩm thiết kế mới của đồ họa 3D kết hợp với các thực thể khác để tạo nên những sản phẩm độc đáo.

Sử dụng hình ảnh minh họa

Điều này chẳng còn là gì quá xa lạ với các designer. Nhưng trong bối cảnh hiện nay các hình Stock hay mắc phải các vấn đề về trùng lặp và tính đơn điệu thì đây chính là cơ hội tốt cho hình ảnh minh họa nên ngôi. Bởi những thông điệp, ý tưởng rất rõ ràng về dễ hiểu mà nó thể hiện cho người xem.

Minh họa isometric

Minh họa isometric được nhiều nhà thiết kế ưa thích bởi có thể minh họa vật thể 3D  trên không gian 2D. Đây chính là sự lựa chọn số 1 cho thiết kế infographic, thiết kế banner… Minh họa Isometric đã nằm trong danh sách các xu hướng trong nhiều năm qua, và theo thời gian, chúng đã trải qua nhiều biến đổi.

Thiết kế đồ họa Isometric phát triển thành một giải pháp trực quan kết hợp cùng hoạt ảnh hấp dẫn. Hy vọng rằng thiết kế Isometric sẽ tiếp tục phát triển đến mức như một thiết kế chuyển động 3D thực sự.

Line art (Nghệ thuật vẽ nét)

Typography và các yếu tố đường nét đã đạt thành công trong năm 2018 và 2019, hiện chúng khá phát triển trong minh hoạ và hoạt ảnh. Về bản chất, line art là một phong cách minh họa đơn giản hóa. Xu hướng line art khá dễ dàng trong việc truyền đạt thông điệp. Nó trông gọn gàng, thanh lịch và dễ tiếp thu. Line art là một trong những phong cách trang trí được ưa chuộng trong xu hướng thiết kế đồ họa 2020.

Thiết kế mask

Hiểu đơn giản, Mask dùng để che đi một phần nào đó trong thiết kế của bạn. Điều đó tạo sự thú vị và huyền bí cho ấn phẩm. Mặc dù đây không phải là một điều gì đó quá mới mẻ nhưng bởi yếu tố đặc biệt mà Mask mang lại thì các chuyên gia vẫn đánh giá đây vẫn sẽ là một trong những xu hướng nổi bật trong năm 2020.

Trên đây là một số nhận định khách quan về những xu hướng thiết kế đồ họa sẽ chiếm lĩnh thị trường hiện nay. Bạn có đồng ý với những dự đoán này không? Nếu có hãy chia sẻ cho Tianmarketing và mọi người cùng biết ngay dưới phần comment nhé!

Trả lời

1900 5454 41