Xây dựng tương tác nhóm Facebook cho doanh nghiệp hiệu quả

Khi mà đã có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trên Facebook bằng Fanpage hay Profile. Thì nhóm Facebook chính là nơi để doanh nghiệp có thể tìm được mảnh đất của riêng mình.

Không những thể, khi đã xây dựng tương tác nhóm một cách vững mạnh. Nhóm có thể hoạt động một cách độc lập mà doanh nghiệp không phải tạo ra quá nhiều nội dụng như các hình thức khác.

Vì sao phải xây dựng tương tác nhóm Facebook?

Khi đã có số lượng fan đủ lớn từ Fanpage, hãy nghĩ ngay đến việc tạo cho các fan của mình một sân chơi mà ở đó họ có thể tương tác với nhau và với doanh nghiêp một các trực tiếp nhất.

Group Facebook có thể giúp bạn đạt được điều này, điểm hay của các nhóm đó là mỗi nhóm sẽ có một chủ đề, sở thích riêng và sẽ tương tác rất tích cực nếu như nội dung đó đúng “khẩu vị”.

Tương tự như Facebook Profile, xây dựng tương tác nhóm Facebook cũng không cần tốn quá nhiều chi phí. Nhờ vào việc tận dụng lượng Fan có sẳn từ Fanpage.

Hơn nữa khi đã hoàn thiện được Group, kênh này có thể tự động vận hành nhờ vào khả năng tạo ra nội dung của các Fan. Đây là điểm hay nhất mà Nhóm Facebook có thể mang lại.

xây dựng tương tác nhóm

Để có một Group chất lượng cần bắt đầu từ đâu?

Tận dụng tính năng hội/nhóm trên Facebook cũng là một cách tối ưu triệt để nguồn fan có sẳn, tạo mối quan hệ thân thiết và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Một số công việc để xây dựng tương tác nhóm hiệu quả:

Tìm kiếm thành viên chủ chốt, có thể mang lại sự hưởng ứng

Ở mỗi cộng đồng đều có một số các thành viên chủ chốt, tạo sự tương tác với các thành viên còn lại. Những thành viên chủ chốt này có thể giúp cho nhóm của bạn lan tỏa tốt hơn. Đó chính là lý do vì sao Facebook cho ra đời các huy hiệu như Ngôi sao đang lên, người bắt chuyện hay người kể chuyện qua hình ảnh,… nhằm kích thích nhóm người dùng này tương tác trong nhóm.

Khuyến khích các fan từ Fanpage tham gia group

Lượng fan từ Page doanh nghiệp chính là một trong những nguồn truy cập quan trọng khi mới bắt đầu xây dựng tương tác nhóm. Những người này đã có tương tác, biết đến thương hiệu của doanh nghiệp nên sẽ rất dễ dàng nếu như bạn mời họ vào Nhóm của mình. Thông điệp dễ nhất khi kêu gọi chính là “hãy tham gia nhóm để cập nhật khuyến mãi cũng như nhận được mã giảm giá của doanh nghiệp nhé”

Tạo ra các nội dung phù hợp, kích thích xây dựng tương tác nhóm

Bất kể kênh nào cũng vậy, nội dung chính là yếu tố quyết định cho sự thành bại một chiến dịch. Thường xuyên cập nhật nội dung sẽ lam tăng khả năng hiển thị của nhóm trên Newsfeed của khách hàng.

Hơn nữa nếu nội dung phù hợp và hấp dẫn được đối tượng. Sẽ tạo ra hiệu ứng, sự tương tác rất cao và thu hút được nhiều thành viên hơn nữa

Kiểm duyệt thành viên nghiêm ngặc, tránh nick ảo

Kiểm duyệt thành viên luôn là một thách thức rất lớn khi xây dựng tương tác nhóm. Sẽ rất khó khăn nếu như nhóm bạn toàn những thành phần chuyên chia sẽ livestream, hay tệ hơn là tranh cãi, tạo tiêu cực với các thành viên khác. Thế nhưng quản lý thành viên mà số lượng lên đến hàng chục nghìn người trở lên lại đòi hỏi doanh nghiệp phải tốn rất nhiều thời gian và công sức.xây dưng Group bán hàng hiệu quả

Kiểm duyệt nội dung chất lượng từ các fan

Việc kiểm duyệt thành viên cũng đã phần nào hạn chế được tình trạng xuất hiện nội dung xấu trong nhóm của bạn. Thế nhưng không vì thế mà chúng ta có thể thả lỏng các chính sách về nội dung. Nội dung tốt góp phần rất nhiều cho chất lượng của nhóm.

Tạo ra các game để khuyến khích xây dựng tương tác nhóm

Fan sẽ vô cùng thích thú nếu như họ tham gia một trò chơi nào đó với phần quà đúng ý họ. Tạo minigame là một cách rất hữu ích làm tăng hoạt động và giữ chân các thành viên không thoát khỏi nhóm của bạn. Thế nhưng hãy cẩn thận với phương pháp này, đừng tạo ra quá nhiều minigame trong thời gian ngắn, nếu như không muốn chúng mất giá trị trong mắt các thành viên.

Có thể thấy mặc dù có thể tạo ra cho doanh nghiệp một lượng tương tác khá lớn với chi phí gần như bằng 0. Thế nhưng để đạt được điều đó, doanh nghiệp vẫn phải bỏ không ít công sức xây dựng từ ban đầu. Khi đã ổn định, việc vận hành nhóm sẽ là rất “khỏe”.

Đâu là trở ngại lớn nhất khi xây dựng tương tác nhóm?

So với Fanpage, nội dung chỉ được tạo ra từ phía doanh nghiệp. Thì Group Facebook lại chính là nơi để các fan hay các thành viên tạo ra nội dung để duy trì hoạt động. Chính vì lợi thế này, khi đã ổn định thì Group Facebook có thể tự vận hành mà doanh nghiệp không cần làm quá nhiều.

Khó khăn lớn nhất trong việc quản lý và xây dựng tương tác nhóm trên facebook đó là ngăn chặn spam không hề dễ và cần khá nhiều thời gian khi số lượng thành viên ngày càng tăng.

Bạn có thể thấy một số Group được tạo ra chỉ để các chị bán hàng online share Livestream và hầu như không có tương tác nào hết. Hơn nữa cũng không tránh khỏi trường hợp các đối thủ tạo ra những tin tiêu cực của doanh nghiệp để spam vào Group.

Tìm hiểu công cụ quản trị Group chống spam hiệu quả.

xây dựng tương tác nhóm cho doanh nghiệp

TianGroup là công cụ được Tian phát triển để giúp doanh nghiệp có thể quản lý, xây dựng tương tác nhóm hiệu quả. Các tính năng quan trọng của công cụ:

  • Cài đặt chế độ kiểm duyệt thành viên dựa trên thông tin tài khoản
  • Kiểm duyệt bài viết bằng từ khóa
  • Theo dõi thông tin Group bằng thống kê hàng ngày
  • Đăng bài xây dựng tương tác nhóm tự động
  • Tự động ẩn các nội dụng xấu, spam dựa trên từ khóa

Trong khi trình quản lý Nhóm trên Facebook lại không đủ đáp ứng hết được các nhu cầu của doanh nghiệp. Với các tính năng mà TianGroup mạng lại, doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm chủ được Group một cách nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu thêm: Công cụ xây dựng tương tác đa kênh TianSocial

Trả lời

1900 5454 41