Xây dựng tương tác Fanpage hiệu quả 2020

1. Vì sao phải xây dựng tương tác Fanpage

Hiện tại Facebook vẫn mạnh nhất và dẫn đầu trong các kênh truyền thông tương tác. Thế nên việc tận dụng MXH này là một trong những công việc quan trọng nhất của bộ phận Marketing trong bất cứ một công ty nào.

Xây dựng tương tác Fanpage và quảng cáo Facebook được xem nhưng một ứng dụng quan trọng nhất khi các doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng thông qua Facebook với khả năng tiếp cận không giới hạn fan.

Mặc dù vậy, hiện nay sân chơi này đang ngày càn trở nên khó khăn khi Facebook ngày càng xiết chặt các chính sách về lược hiện thị, tiếp cận của mỗi Page. Nếu như lúc trước, bạn đăng 1 bài viết lên Page và có thể tiếp cận đến 10-5% fan thì hiện nay con số này chỉ khoảng 2-5% số người theo dõi.

Hơn nữa, thời điểm hiện tại các đối thủ cạnh tranh đã vào cuộc ngày càng nhiều khiến cho chi phí để hiện thị một quản cáo đắt hơn rất nhiều.

Thế nên việc tương tác thường xuyên với các khách hàng đã tiếp cận trở thành một yếu tố quan trọng để tối ưu chi phí quảng cáo trên Facebook.

2. Xây dựng tương tác fanpage như thế nào để hiệu quả

Xác định đối tượng doanh nghiệp muốn hơn đến

Là việc quan trọng quyết định đến sự thành công cho hoạt động tiếp thị số của doanh nghiệp. Khi xác định được chân dung khách hàng, bạn sẽ rất dễ để xây dựng nội dung hướng đến họ và tiếp cận họ 1 cách ấn tượng nhất.

Tian thường xuyên nhận được những câu hỏi như: em làm ngành hàng A,B,C thì khách hàng của em như thế nào ạ?

Thế nhưng không có một phương pháp nào có thể xác định đúng đối tượng cho các loại sản phẩm. Chính doanh nghiệp mới có thể hiểu rõ sản phẩm của mình. Và biết được chúng sẽ phù hợp với những đối tượng nào nhất

Đừng ngần ngại tạo một cuộc khảo soát với phần quà hấp dẫn để có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình !xây dựng tương tác fanpge cho doanh nghiệp

Tạo một Fanpage chuẩn SEO

Xây dựng tương tác Fanpage bằng bộ máy tìm kiếm của Facebook ngày càng phát triển. Khiến cho doanh nghiệp không chỉ chú trọng vào SEO với Google mà còn quan tâm nhiều hơn đến Facebook.

Tương tự với tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm Goolge. Facebook cũng có thể tạo ra cho doanh nghiệp một lượng khách hàng tự nhiên chất lượng mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

Các yếu tố khi SEO Facebook mà chúng ta cần lưu ý:

 • Tên Fanpage chuẩn SEO
 • Tên Username chuẩn
 • Thông tin Fanpage đầy đủ nhất có thể
 • Tận dựng Backlink để kéo Traffic về Fanpage

Xây dựng tương tác Fanpage bằng cách đăng bài đều đặn

Đăng bài mỗi ngày chính là tiêu chí đơn giản nhất để giữ cho Fanpage có một lượng tương tác ổn định. Nội dung là chìa khóa lớn nhất giúp doanh nghiệp chạm đến lòng tin của khách hàng nhanh nhất có thể.

Việc lòng ghép các thông điệp bán hàng vào các bài đăng có nội dung tốt luôn được khách hàng hưởng ứng rất tốt.

Tạo minigame xây dựng tương tác fanpage

Xây dựng tương tác Fanpage bằng phương pháp tổ chức Minigame luôn hiệu quả với mọi doanh nghiệp.

Chỉ cần bỏ ra 1 vài sản phẩm và 1 ít chi phí tiếp cận khách hàng. Doanh nghiệp đã có thể tiếp cận và gây ấn tượng với một lượng tương tác rất lớn các khách hàng tiềm năng.

2 yếu tố để tạo ra một minigame hấp dẫn:

Phần thưởng hấp dẫn: yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại cho Game. Đừng nên tiếc một sản phẩm chất lượng trong khi nó có thể tạo ra cho bạn hàng nghin lược chia sẽ và tiếp cận với hàng vạn người.

Luật chơi đơn giản: cũng tương tự như các bạn đơn giản hóa quy trình mua hàng của khách. Thông thường bạn nên tạo ra luật chơi từ 3 bước trở xuống là hiệu quả.

Trường hợp phần quà có giá trị cao khách hàng bạn sẽ “siêng” hơn. Bạn có thể thêm một số lượt gắn thẻ bạn bè hay lượt Share để tăng mức độ hiệu quả

Tương tác với khách hàng nhanh nhất có thể

Độ trễ trong quá trình tư vấn chính là một trong những tiêu chí vô hình khiến khách hàng từ chối mua hàng. Hơn nữa việc xây dựng tương tác Fanpage cũng rất cần độ phản ứng kịp thời để luôn giữ nóng cho một chủ đề nào đó mà bạn tạo ra.

Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Như đã nói, quảng cáo là một trong những ứng dụng quan trọng khi xây dựng tương tác Fanpage. Hiện nay với thuật toán Leaning Machine, quảng cáo Facebook lại càng thông minh hơn so với trước.

Cùng với đó là chi phí ngày một tăng cao do có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng một mảnh đất. Đây chính là lý do mà Tian khuyên bạn hãy luôn tận dụng nguồn tương tác mà doanh nghiệp đã có được để tối ưu chi phí nhất có thể.

Các yếu tố để có được chiến dịch quảng cáo hiệu quả:

 • Nhắm mục tiêu đúng với đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến
 • Nội dung hấp dẫn và phù hợp với đối tượng để xây dựng tương tác Fanpage
 • Seeding bài viết tạo hiệu ứng tương tác
 • Tiếp thị lại với các đối tượng đã tương tác
 • Sử dụng Facebook Pixel để nghiên cứu hành vi khách hàng
 • Sử dụng Facebook Pixel để tạo ra tệp khách hàng tiềm năng hoàn chỉnhcách chạy quảng cáo facebook

Remarketing để tạo mối quan hệ với khách hàng

Với những đối tượng đã tương tác hoặc đã mua hàng trên Fanpage. Sẽ rất dễ dàng nếu như tiếp thị lại cho họ với một thông điệp tốt hơn.

Sẽ như thế nào nếu một ngày đẹp trời, hàng nghìn người đã thích trang của bạn nhận được một mã giảm giá dành riêng cho các “Fan cứng”.

Việc gửi tin nhắn đến những người rất dễ dàng mà lại tiêu hao một khoảng chi phí rất bé. Thế nhưng nó lại tạo cho doanh nghiệp một chiến dịch bán hàng rất hiệu quả.

Các đối tượng Remarketing hiệu quả:

 • Những người đã gửi tin nhắn đến Page
 • Những người đã bình luận bài viết của Page
 • Những người đã xem video với thời lượng trên 50%
 • Những người đã thích Trang của doanh nghiệp

3. Những khó khăn khi xây dựng tương tác fanpage

Tiêu hao quá nhiều chi phí cho quảng cáo để xây dựng tương tác Fanpage

Như đã nói việc có quá nhiều đối thủ trên Facebook sẽ dẫn đến tăng chi phí rất cao. Việc xây dựng tương tác Fanpage lại càng quan trọng khi có thể tận dụng tối đa chi phí đã tiếp cận được.

Khối lượng công việc quá nhiều

Với mục tiêu xây dựng tương tác Fanpage, mỗi nhân viên Digital Marketing có thể đảm nhận rất nhiều công việc cùng 1 lúc:

 • Sáng tạo nội dung hấp dẫn
 • Đăng bài mỗi ngày
 • Tương tác với khách hàng liên tục
 • Xây dựng tương tác Fanpage và phát triển cùng lúc nhiều kênh khác
 • Quản lý các minigame với hàng nghìn lượt tương tác

Có thể thấy một nhân viên Thương mại điện tử phải làm quá nhiều việc trong một ngày. Rất dễ dẫn đến tình trạng quá tải và hoạt động kém hiệu quả cho từng kênh. Điều này có thể khắc phục bằng cách tuyển thêm vài nhân viên về mảng này.

Thế nhưng với một ngành còn rất mới ở Việt Nam, việc đào tạo ra một nhân viên chất lượng còn khó. Chứ đừng nói đến cung cấp hàng nghìn nhân viên cho toàn bộ doanh nghiệp ở Việt Nam.

Tìm hiểu Các đơn giản hóa việc xây dựng tương tác Fanpage

Nội dụng kém chất lượng khi xây dựng tương tác Fanpage

Thế nhưng việc xây dựng nội dung không chỉ đơn giản là tìm 1 bức hình nào đó rồi Up lên và ngồi đếm like, bình luận. Việc sáng tạo nội dung đã khó, và sáng tạo nội dung đúng đối tượng lại còn khó hơn.

Việc này đòi hỏi doanh nghiệp phải có được một đội ngủ Copy Writer chất lượng. Thứ mà có rất ít doanh nghiệp ở Việt Nam có thể có được. Đa phần nội dụng mà chúng ta thường gặp chính là những bản sao được sao chép từ những nguồn khác nhau.

Và đã được chế biến lại với hình thức khác và phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp. Công việc tìm kiếm và thừa hưởng những nội dung đã có sẵn dường như rất “khỏe” cho một nhân viên Digital Marketing.

Nhưng việc tìm kiếm thủ công các nội dung sao cho phù hợp nhất có thể lại làm tốn không ít thời gian mà doanh nghiệp có thể tận dụng vào việc khác.

Tuy nhiên nếu doanh nghiệp đã đạt được mục tiêu này thì chúng ta có thể đẩy tương tác lên một cách nhanh chóng.

Xây dựng tương tác Fanpage bằng tin nhắn kém hiệu quả

Messenger là một những công cụ chính mà doanh nghiệp sử dụng để tương tác bán hàng.

Việc tiếp thị bằng tin nhắn kém hiệu quả có thể từ nhiều nguyên nhân như: tốc độ xử lý tin nhắn thấp khi số lượng khách tăng lên, nội dụng tin nhắn không đảm bảo, phân loại khách hàng không tốt, kịch bản bán hàng hoạt động kém,…

4. Làm sao để tối ưu khả năng tương tác fanpage

Tối ưu xây dựng tương tác Fanpage hiện nay là một trong nhưng thách thức đối với doanh nghiệp. Trong khi số lượng công việc quá lớn mà các nhân viên lại không có đủ thời gian để có thể bao quát hết toàn bộ công việc của từng kênh khác nhau.cách tăng tương tác Fanpage

Doanh nghiệp dường như cần đến một công cụ có thể giải quyết các vấn đề trên một cách linh hoạt nhất. TianFanpage là một trong những công cụ mà TianMarketing thiết kế để giải quyết các công việc chuyên biệt này. Các tính năng bao gồm:

Tự động trả lời tin nhắn khách hàng

 • Gửi tin nhắn CSKH qua Fanpage.
 • Xây dựng tương tác Fanpage bằng kịch bản chatbot tự động
 • Tăng cao tỷ lệ mua hàng trở lại, upsell lên nhiều lần
 • Tự động gửi tin nhắn remarketing đến khách hàng cũ
 • Lọc danh sách tin nhắn theo thời gian bắt đầu và kết thúc tùy chỉnh

Quản lý bình luận, chống cướp đơn hàng

 • Tự động ẩn tất cả bình luận
 • Tự động bình luận trả lời khách hàng
 • Tự động ẩn bình luận theo điều kiện
 • Lọc danh sách bình luận theo thẻ
 • Quản lý không giới hạn số bình luận

Phân loại khách hàng hiệu quả

 • Tạo các thẻ phân loại khách hàng
 • Không giới hạn số lượng tin nhắn phân loại
 • Thống kê lượng khách hàng dựa trên thẻ
 • Tạo ra các thẻ riêng để quản lý cho từng nhân viên
 • Dễ dàng kết nối với trang Fanpage

Trả lời

1900 5454 41