Xây dựng tương tác email hiệu quả 2020

Mặc dù các kênh MXH đang phát triển rất mạnh mẽ. Nhưng Email Marketing vẫn là một hình thức tương tác với các khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Hầu hết những người sử dụng internet thường xuyên đều có một tài khoản Email. Và khi có một Email gửi vào hộp thư của họ, Smartphone của họ sẽ thông báo ngay lập tức

Vì sao phải xây dựng tương tác email?

Nếu như bạn Post một bài lên Fanpage Facebook thì chỉ có 2% số người theo dõi bạn thấy được thì khi sử dụng Email tỷ lệ xuất hiện trong hộp thư của khách hàng lên đến 90%.

Hiện nay việc sở hữu Email của khách hàng là không khó, chỉ cần tạo ra một chiến dịch với quà tặng hấp dẫn là đã có thể có được hàng nghìn Email. Thế nhưng làm sao để quản lý và chăm sóc một số lượng lớn các Email như thế mới là chuyện mà doanh nghiệp cần giải quyết.

Lợi ích khi doanh nghiệp xây dựng tương tác email

Không chỉ giúp xây dựng tương tác với khách hàng. Email Marketing còn giúp doanh nghiệp tạo phiễu lọc khách hàng hiệu quả Các tương tác của khách hàng trong mail mà bạn gửi chính là chìa khóa để thực hiện được mục tiêu trên.

Sẽ thế nào nếu bạn có thể biết được ai đã nhấp vào tin nhắn mà bạn gửi vào hộp thư của họ. Khách hàng đang tiến thêm 1 bước trong kịch bản tiếp cận với khách hàng mà bạn vẽ ra.

Các thông điệp tiếp theo được gửi đi và dần dần từ hàng nghìn Lead bạn đã lọc ra được một danh sách các Customer mà chi phí cho quảng cáo gần như bằng không.xây dựng tương tác email hiệu quả

Để xây dựng tương tác email hiệu quả doanh nghiệp cần làm những gì?

Xây dựng tập dữ liệu Email khách hàng

Là công việc đầu tiên và chắc chắn phải làm. Muốn xây dựng tương tác Email, trươc hết bạn phải có Email. Cung cấp giá trị, lợi ích cho khách hàng chính là phương pháp được sử dụng nhiều nhất để thu thập email.

Có phải bạn đã thấy có rất nhiều các Form đăng ký bằng email để nhận được phần quà hấp dẫn? Đó chính là cách dễ làm và hiệu quả nhất. Các phần quà được trao đi đa phần là các sản phẩm số như Ebook, khóa học ngắn hay những bài viết hữu ích mà người dùng cần.

Lưu ý đừng nên sử dụng các dữ liệu đã có sẳn trên mạng. Những thông tin này rất kém chất lượng và hầu như không có được sự đồng ý của người dùng. Hơn nữa đó cũng chỉ là phần quà hấp dẫn để bạn đền email mà thôi!

Tạo kịch bản xây dựng tương tác email hiệu quả

Xây dựng tương tác Email không chỉ giúp tăng khả năng nhận diện với người dùng mà còn là một công cụ bán hàng hiệu quả

Thông thường, sau khi nhận từ 5-6 thông điệp bán hàng thì người dùng mới ra quyết định mua hàng. Chính vì thế đừng gửi vài ba tin nhắn rồi từ bỏ. Tương tự như Chatbot, việc xây dựng kịch bản email cũng là yếu tố quyết định đến khả năng chinh phục khách hàng.

Nên tạo ra từ 3-4 thông điệp mang lại giá trị cho khách hàng trong lĩnh vực của sản phẩm. Việc họ nhấp vào email của bạn là những tương tác quý giá để làm cơ sở cho những bước tiếp theo trong kịch bản.

Sau đó lòng ghép kêu gọi mua hàng một các khéo léo ở những email sau. Và sau cùng nếu chưa khách có vẻ đang gặp khó khăn khi mua hàng, hay đừng ngần ngại tặng họ một mã giảm giá mà bạn có thể chấp nhận được.Xây dựng tương tác

Quản lý thống kê tương tác của khách hàng

Tương tác trong email là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng những chiến lược tiếp theo danh cho từng đối tượng. Các chỉ số mà bạn cần quan tâm là:

  • Những người đã vào xem Email của bạn
  • Những người đã nhấp vào liên kết trong Email
  • Tổng số Email đã gửi đi
  • Số lượng Email đã gửi thành công

Các chỉ số này giúp bạn phân loại khách hàng tốt hơn trong chiến dịch xây dựng tương tác Email. Từ đó lập ra những thông điệp riêng biệt dành cho những nhóm đối tượng khác nhau.

Khó khăn khi xây dựng tương tác email

Xử lý lượng email quá lớn

Đa phần một chiến lược xây dựng tương tác Email sẽ triển khai đến hàng nghìn hoặc chục nghìn lược khách hàng tiềm năng. Chính vì thể, doanh nghiệp phải dành rất nhiều thời gian nếu như xử lý thủ công các Email.

Từ việc thu thập Email khách hàng, gửi tin nhắn hàng loạt cho đến phân loại hàng vạn khách hàng tiềm năng. Việc này đòi hỏi doanh nghiệp phải chuyên biệt để xử lý các công đoạn này.

Cách viết email Marketing

Không hiểu được hành vi của khách hàng

Như đã nói trước đó, việc thống kê các tương tác của khách hàng với email của doanh nghiệp giúp bạn tối ưu được chiến lược dành cho các nhóm đối tượng.

Thế nhưng trình quản lý của Email lại không cho phép bạn làm điều đó. Hầu như không có thống kê nào về các chỉ số như số lượt xem email hay nhấp vào liên kết.

Đồng thời trình quản lý Email cũng không có khả năng tự động hóa theo kịch bản trong khi lượng email lại lên đến hàng chục nghìn. Đây cũng là một trong những khó khăn lớn khi thực hiện xây dựng tương tác Email.

Giải pháp hoàn thiện kênh Email Marketing

Có thể thấy đa phần các khó khăn khi thực hiện Email Marketing chủ yếu đến từ sự hạn chế tính năng của trình quả lý Email. Hiện tại TianMarketing đang cung cấp 1 giải pháp có thể giúp bạn vượt qua các vấn đề đó.

Công cụ email marketing

TianEmail là công cụ xây dựng tương tác Email hiệu quả mà chúng tôi đang cung cấp. TianEmail bao gồm các tính năng:

  • Tự động gửi email hàng loạt đến khách hàng
  • Lên kịch bản cho Email Marketing
  • Thống kê hành vi của khách hàng khi nhấp vào Email
  • Thống kê số lượng email đã gửi hoặc không thành công
  • Sử dụng kho email mẫu có sẳn

Các tính năng của công cụ này có thể đáp ứng đa phần các nhu cầu của doanh nghiệp khi xây dựng tương tác Email. Việc đáp ứng chúng có thể giúp doanh nghiệp giảm đi rất nhiều thời gian, công sức và nguồn nhân lực trong thời gian ngắn.

Hiện nay Tian đang gói dùng thử công cụ này lên đến 7 ngày. Click vào để tìm hiểu thêm

 

Trả lời

1900 5454 41