Xây dựng thương hiệu 4.0

Xây dựng thương hiệu? Tại sao phải xây dựng thương hiệu?

Khi mà thương mại điện tử ngày càng phát triển thì các doanh nghiệp muốn tiếp cận người dùng và tạo niềm tin cho khách hàng, làm họ ghi nhớ đến mình thì phải xây dựng thương hiệu. Có thể thuật ngữ xây dựng thương hiệu không còn xa lạ với mọi người, nhưng không phải ai cũng hiểu thuật ngữ này, vậy thì hãy cùng Rubic Group tìm hiểu xây dựng thương hiệu là gì? Và tại sao cần xây dựng thương hiệu? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

xây dựng thương hiệu

1. Xây dựng thương hiệu là gì?

 • Xây dựng thương hiệu là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản xây dựng thương hiệu tất cả những gì mà khách hàng có thể nhìn thấy, nghe thấy về thương hiệu đó trên thị trường thông qua hình ảnh, ngôn ngữ, màu sắc, cách thức truyền thông…
 • Với mục tiêu không chỉ là tạo sự nhận biết, sự khác biệt, thể hiện cá tính đặc thù doanh nghiệp mà còn nhắm đến việc tác động đến nhận thức, tạo cảm giác về quy mô của doanh nghiệp là lớn, tính chuyên nghiệp là cao của doanh nghiệp đối với khách hàng và công chúng.
 • Xây dựng thương hiệu là bao gồm tất cả các ấn phẩm mà thương hiệu sử dụng để tiếp cận và giới thiệu tới khách hàng như: Thiết kế logo công ty, câu khẩu hiệu hay slogan của công ty, danh thiếp, phong bì thư, tiêu đề thư, biển bảng quảng cáo, nhãn mác bao bì, tờ rơi, tờ gấp, profile, brochure, catalogue…
 • Xây dựng thương hiệu là vấn đề không đơn giản, đặc biệt với các doanh nghiệp trong phạm vi hữu hạn của nguồn vốn kinh doanh. Tuy nhiên,  nếu nhìn nhận vấn đề “thương hiệu giống như một con người”, quá trình Xây dựng Thương hiệu sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn.

2. Tại sao doanh nghiệp phải xây dựng thương hiệu?

Không giống như các ấn phẩm quảng cáo, bao bì nhãn mác trực tiếp tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. xây dựng thương hiệu mang tính bao quát hơn, là nền tảng thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Là tác động trực tiếp vào hình ảnh nhận thức của người dùng qua các giác quan, nhằm tăng mức độ nhận biết của thương hiệu doanh nghiệp từ nhiều kênh tiếp cận, từ đó tạo thuận lợi cho các chiến dịch tiếp thị. Việc xây dựng thương hiệu ấn tượng và đồng bộ giúp nâng tầm thương hiệu, tạo dựng giá trị của doanh nghiệp.

 • Người tiêu dùng nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng

Một doanh nghiệp có thương hiệu tốt sẽ mang tính thuyết phục và hấp dẫn cao hơn. Một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, khác biệt và dễ nhận biết đối với người tiêu dùng, đó là điều tạo nên sự thành công. Ngoài ra, việc người dùng nhận diện thương hiệu còn mang lại những giá trị cảm nhận về mặt lý tính (chất lượng tốt, mẫu mã đẹp…) và cảm tính (Chuyên nghiệp, có tính cách, đẳng cấp…), nó tạo một tâm lý mong muốn được sở hữu sản phẩm.

 • Thuận lợi hơn cho lực lượng bán hàng

Sự nhất quán của hệ thống nhận diện thương hiệu và việc sử dụng đồng bộ các phương tiện truyền thông sẽ làm cho mối quan hệ giữa mua và bán trở nên dễ dàng và gần gũi hơn. Giờ đây người tiêu dùng mua sản phẩm một cách chủ động, họ tự tin ra quyết định mua hàng bởi vì họ tin vào thương hiệu cũng như những giá trị ưu việt mà thương hiệu mang đến cho họ.

 • Tác động vào giá trị công ty

Tạo cho cổ đông niềm tin, dễ dàng gọi vốn đầu tư, có nhiều thế mạnh trong việc nâng cao và duy trì giá cổ phiếu. Danh tiếng của thương hiệu là một trong những tài sản giá trị nhất của công ty. Thành công của một Thương hiệu phụ thuộc rất lớn vào việc xây dựng nhận thức cộng đồng, củng cố danh tiếng và tạo dựng những giá trị. Một thương hiệu có tiếng tâm sẽ giúp xây dựng nhanh chóng tài sản thương hiệu thông qua sự tăng trưởng về mặt nhận thức, sự hiểu biết, lòng trung thành của người tiêu dùng đối với thương hiệu, nó làm cho giá trị thương hiệu tăng trưởng một cách bền vững.

 • Tạo lợi thế cạnh tranh

Tạo được các thế mạnh khi thương lượng với nhà cung ứng, nhà phân phối về giá cả, thanh toán, vận tải,…

 • Giảm chi phí quảng cáo và khuyến mãi

Việc nhận dạng thương hiệu tạo ra ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp thông qua tính chuyên nghiệp, thống nhất và cộng hưởng sẽ tạo ra hình ảnh một thương hiệu lớn mạnh, giá trị đối với khách hàng và công chúng.

3. Để xây dựng thương hiệu gồm những gì?

Đó là những gì người tiêu dùng nhìn thấy, nghe thấy về thương hiệu ấy trong cuộc sống hàng ngày như:

Thương hiệu thể hiện đẳng cấp, niềm tin cũng như lợi thế của doanh nghiệp trong thị trường đầy cạnh tranh. Xây dựng thương hiệu chính là tạo dựng uy tín của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

Thông qua thương hiệu người tiêu dùng tin tưởng hơn, yên tâm hơn và có mong muốn được lựa chọn và tiêu dùng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Vì thế, việc xây dựng thương hiệu là việc không thể thiếu trên bước đường phát triển của doanh nghiệp.

PHẦN GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

  Họ và tên:

  Bài viết liên quan khác

  Trả lời

  1900 5454 41