Xây dựng cấu trúc website chuẩn SEO

Cấu trúc website chuẩn SEO càng tốt thì càng có nhiều khả năng được xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Mỗi trang web có một “cấu trúc”. Nó có thể cứng nhắc, không cấu trúc hoặc vô tổ chức. Nếu bạn sử dụng cấu trúc trang web của mình một cách có chủ ý và cẩn thận, bạn sẽ tạo một trang web có kết quả tìm kiếm tốt.

Trong bài viết này, tôi chia sẻ những lời khuyên tốt nhất để xây dựng cấu trúc trang web mạnh mẽ. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn tạo một trang web mà người dùng sẽ thích, hạn chế và lập chỉ mục các con nhện và cung cấp danh sách và xếp hạng SERP tốt nhất.

 

Tại sao cấu trúc là quan trọng

Sau khi làm việc với hàng trăm khách hàng trong những năm qua, tôi đã rất ngạc nhiên về cấu trúc trang web bị lãng quên. Một mặt, đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của hiệu suất trang web SEO và mặt khác, ít người quản trị trang web và chủ sở hữu hiểu ý nghĩa của việc có cấu trúc trang web để cải thiện SEO.

Tôi sẽ khắc phục một số lý do tại sao cấu trúc trang web trở nên quan trọng và sau đó tôi sẽ phát triển cấu trúc trang web hỗ trợ SEO của riêng mình.

Cấu trúc website chuẩn SEO có nghĩa là cung cấp một trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Một thiết kế trang web tốt để loại bỏ màu sắc, phông chữ, lõi, đồ họa, hình ảnh và không gian được gây ra bởi một kết cấu thực sự tuyệt vời.

Tâm trí con người làm xáo trộn sự cân bằng nhận thức – nó có thể kết hợp một cách hợp lý các bộ phận, tìm thấy những gì có thể mong đợi và tìm thấy những gì nó đang tìm kiếm. Do đó, cấu trúc mạnh mẽ và hợp lý của trang web đáp ứng nhận thức cho người dùng.

Như bạn biết, người dùng của bạn càng bị thu hút, trang web của bạn càng thu hút người dùng. Thuật toán của Google sử dụng thông tin từ các công cụ tìm kiếm để đánh giá trang web của bạn. Điều này sẽ không hoạt động tốt trong SERP nếu trang web của bạn có nhấp chuột xấu và ít thời gian hơn. Ngược lại, ví dụ, nếu người dùng tìm thấy các trang web yêu thích của họ. H. Nơi có cấu trúc rất tốt, sẽ không nhảy và sẽ chậm. Cấu trúc chính xác của trang web có thể làm giảm tốc độ thức ăn và cải thiện tuổi thọ của dịch vụ. Cả hai vị trí này đều cải thiện thứ hạng.

Trang web của bạn có một cấu trúc trang liên kết tốt.

cấu trúc website chuẩn SEO

Các liên kết trong SERP có một danh sách hiển thị trang chính của trang web của bạn và chứa một số phần bên trong. Bạn đã từng nhìn thấy anh ấy trước đây.
Liên kết trang đích là một lợi thế tuyệt vời của SEO. Chúng giúp cải thiện phạm vi tiếp cận của trang web của bạn, cung cấp cho người dùng thông tin phù hợp nhất, tăng uy tín thương hiệu, tăng sự tin cậy của người dùng, kiểm soát SERPs, tăng tỷ lệ nhấp và chuyển đổi chuyển đổi. Shunts. Các liên kết đến trang web về cơ bản là rất tốt.

Nhưng làm thế nào để bạn có được liên kết trang web? Chuyển đến Google Search Console và điền vào một số biểu mẫu. Bạn không thể tạo các ứng dụng vệ tinh. Thay vào đó, thuật toán của Google tự động phân phối các liên kết đến các trang web. Dựa trên cấu trúc tuyệt vời của trang web.

Nếu bạn có cấu trúc trang web xấu, trang web của bạn sẽ không bao giờ có thể chấp nhận cài đặt trang. Thiếu liên kết trang web có thể tạo thêm chi phí được nhắm mục tiêu cho trang web của bạn và tăng tỷ lệ nhấp và chuyển đổi.

Cấu trúc tốt có nghĩa là bò tốt hơn.

Một trình duyệt web như Googlebot thu thập cấu trúc của các trang web. Mục tiêu của bạn là lập chỉ mục nội dung và đưa nó trở lại kết quả tìm kiếm. Cấu trúc trang web của bạn càng tốt, trình thu thập thông tin sẽ dễ dàng truy cập và lập chỉ mục nội dung hơn.

Các trình thu thập thông tin trên trang web của bạn không tự động phát hiện mọi thứ. Google nhận ra rằng có những trang trên trang web của bạn “… không thể tìm thấy” hoặc “URL mà Google không thể tìm thấy trong quy trình thu thập dữ liệu thông thường.” (Đây là một trong những lý do khiến bạn cần bản đồ vị trí.) Tuy nhiên, trình thu thập thông tin dễ truy cập hơn trên các trang có cấu trúc cao.

Cấu trúc trang web tốt là cơ sở để tối ưu hóa SEO tốt – lập chỉ mục.

Cuối cùng, tổ chức trang web của bạn mở đường cho SEO thành công. Trên thực tế, nếu không có cấu trúc trang web tốt, bạn có thể lập luận rằng SEO sẽ không bao giờ thành công. Cấu trúc mạnh mẽ của trang web cung cấp một nền tảng không thể đảo ngược cho SEO cho trang web của bạn, cung cấp cho bạn rất nhiều tìm kiếm không phải trả tiền.

6 bước để xây dựng cấu trúc trang web

Bây giờ tôi sẽ giải thích cách tạo loại cấu trúc trang này.

Lập kế hoạch phân cấp của bạn trước khi phát triển trang web của bạn.

Khi bạn bắt đầu một trang web từ đầu, bạn đang ở một vị trí rất tốt để lập kế hoạch cấu trúc của trang web là SEO tốt nhất. Trước khi bạn bắt đầu tạo một trang trong CMS, hãy lập kế hoạch cho cấu trúc. Bạn có thể làm điều này trên bảng điều khiển, bảng tính (Excel, Bảng tính Google), hầu hết các trình xử lý văn bản hoặc bất cứ thứ gì như Visio hoặc OmniGraffle.

Phân cấp chỉ là một cách để tổ chức thông tin một cách đơn giản và có ý nghĩa. Cấu trúc điều hướng và URL của bạn là hệ thống phân cấp của bạn, vì vậy tất cả bắt đầu từ đây.

Nói chung, hệ thống phân cấp của các trang như sau:

site-breakdown

  • Thực hiện một bước hợp lý: Đừng suy nghĩ hoặc làm phức tạp quá trình này. Bạn phải nhẹ nhàng với chính mình, trên người điều hành và người dùng. Mỗi thể loại cơ bản phải là duy nhất và khác nhau. Mỗi tiểu thể loại phải liên quan theo một cách nào đó đến danh mục chính mà nó được đặt.
  • Lưu số lượng các loại cơ bản giữa hai và bảy: Nếu bạn không phải là Amazon.com, bạn không muốn có quá nhiều danh mục cơ bản. Phải có một vài điều quan trọng. Nếu bạn trên bảy tuổi, bạn có thể muốn xem xét tổ chức này và thu nhỏ nó một chút.
  • Cố gắng cân bằng số lượng các lớp con trong mỗi thể loại: Luôn cố tỏ ra thô lỗ. Nếu một danh mục chính chứa mười bốn danh mục phụ và danh mục chính khác chỉ chứa ba danh mục phụ, điều này có thể không cân bằng.

Hệ thống phân cấp trang web là điểm khởi đầu cho một cấu trúc trang web tuyệt vời.

Thực hiện theo các bước điều hướng để tạo cấu trúc URL.

Yếu tố quan trọng thứ hai trong việc phát triển cấu trúc trang web mạnh là cấu trúc của URL. Sẽ không khó lắm nếu bạn suy nghĩ logic về thứ bậc của mình. Cấu trúc của URL của bạn được điều chỉnh bởi hệ thống phân cấp của bạn.

example-site-structure

Giả sử hệ thống phân cấp của bạn như sau.

Cấu trúc URL của trang Khu phố Tàu như sau.

www.kimseries.com/locations/chinatown

Cấu trúc của URL của bạn được sắp xếp theo phân cấp của trang web của bạn. Tất nhiên, điều này có nghĩa là URL của bạn chứa các từ khóa thực (không phải ký hiệu) và từ khóa phù hợp.

Tạo điều hướng web trong HTML hoặc CSS.

Giữ mã hóa đơn giản khi tạo một con trỏ. HTML và CSS là phương pháp an toàn nhất của bạn. Mã hóa bằng JavaScript, Flash và AJAX giới hạn khả năng các trang web của trình thu thập thông tin được nhắm mục tiêu tốt và phân cấp.

Sử dụng cấu trúc điều hướng nông.

Rõ ràng, cấu trúc điều hướng của bạn tuân theo hệ thống phân cấp của trang web của bạn. Đảm bảo rằng các trang quan trọng nhất không được đặt quá sâu trên web. Các trang web phẳng hoạt động tốt nhất cho cả công cụ tìm kiếm và trình thu thập thông tin, như được mô tả trong bài viết này trong Tạp chí Công cụ Tìm kiếm.

Một trang web phẳng (nghĩa là, một lần nhấp ba lần) tốt hơn nhiều so với một trang web sâu (phải mất một thời gian dài để hiển thị từng trang của máy chủ web của bạn).

Tạo một tên liệt kê các trang điều hướng chính của bạn.

Trang chủ của bạn nên được liệt kê trong tiêu đề. Đúng rồi. Blog Neilpatel.com của tôi sử dụng điều hướng chân trang đơn giản nhất với các danh mục con đơn giản nhất. Nó cân bằng mọi thứ tôi cần.

Các mục menu không thuộc danh mục chính của bạn có thể không hấp dẫn hoặc không cần thiết. Nếu bạn đã thiết kế một trang web thị sai, hãy chắc chắn bao gồm một menu các tiêu đề thông thường xuất hiện với mỗi bước.

Giá thầu từ trên xuống với hiệu ứng CSS hoặc giá thầu bị thiếu cung cấp trải nghiệm người dùng độc đáo hoặc thú vị, nhưng không cải thiện SEO. Tôi đề nghị ngược lại. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng các cấu trúc điều hướng dựa trên hình ảnh. Liên kết văn bản neo đúng cách cung cấp hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất.

Nếu bạn có một chân trang với một liên kết menu, bạn phải sao chép liên kết chính từ menu chính. Thay đổi thứ tự của các liên kết hoặc thêm danh sách danh mục làm phức tạp thêm ấn tượng của người dùng.

Phát triển cấu trúc liên kết nội bộ toàn diện.

Liên kết nội bộ đặt thịt trên xương của một hệ thống phân cấp trang web hợp lý. Bài viết Moz Moz về các liên kết nội bộ liệt kê ba lý do tại sao chúng quan trọng:

  • Họ cho phép người dùng điều hướng một trang web.
  • Họ giúp thiết lập hệ thống phân cấp thông tin cho trang web nhất định.
  • Họ giúp truyền bá nước ép liên kết (sức mạnh xếp hạng) trên các trang web.

Mỗi trong số này được gắn trực tiếp để tạo ra một cấu trúc trang web chặt chẽ và tích hợp tốt.

Ở đó, không cần phải phức tạp với liên kết nội bộ. Ý tưởng cơ bản là mỗi trang trên trang web của bạn nên có một số liên kết đến và một số liên kết từ một trang khác trên trang web. Điều hướng của bạn sẽ thực hiện liên kết nội bộ đến các danh mục chính và các trang danh mục con, nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng các trang cấp độ lá cũng có liên kết nội bộ.

Liên kết nội bộ cho các công cụ tìm kiếm biết các trang nào quan trọng và làm thế nào để đến đó. Bạn càng có nhiều liên kết nội bộ trên tất cả các trang, thì càng tốt.

>>> Hướng dẫn Làm thế nào để phát triển chiến lược SEO hiệu quả?

Trả lời

1900 5454 41