4 cách khiến chiến dịch viral content thương hiệu lan truyền mạnh mẽ

chiến dịch viral content thương hiệu

Trong marketing, viral content thương hiệu là cách nhanh nhất để định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Bạn nghĩ các chiến dịch viral content là kiểu nội dung phải thật sáng tạo, thật độc đáo? Bạn chỉ đúng một nửa. Thực ra có rất nhiều công thức giúp nội dung của bạn được chia sẻ và lan truyền mạnh mẽ? Hãy cùng khám phá!

TẠO TIÊU ĐỀ HẤP DẪN CHO CHIẾN DỊCH VIRAL CONTENT THƯƠNG HIỆU

Tiêu đề là cửa ngõ cho một câu chuyện – một cơ hội để khơi gợi trí tò mò của người đọc và thuyết phục họ ở lại với bài viết. Tiêu đề có thể làm cho một câu chuyện được lan truyền mạnh mẽ hoặc hoàn toàn thất bại, ngay cả khi nội dung content rất tuyệt vời.

Thu hút sự chú ý của độc giả với các tiêu đề:

– Nêu rõ ràng và chính xác ý chính của viral content thương hiệu

– Sử dụng tính từ hấp dẫn

– Truyền đạt giá trị và ý nghĩa của bài viết

Người dùng có thể sẽ hiểu được nhiều về câu chuyện của bạn mà không cần nhiều nỗ lực từ phía họ.

Ví dụ: tiêu đề Một thói quen thông minh có thể cắt giảm giá vé máy bay nói với độc giả rằng họ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách học một thói quen, rất nhiều giá trị và đơn giản.

Xem thêm: Cách tạo tiêu đề thu hút cho viral content thương hiệu

KHAI THÁC CẢM XÚC MẠNH MẼ – ĐỀ CAO YẾU TỐ TÍCH CỰC

Khi mọi người chia sẻ điều gì đó tương tự, họ không chỉ chia sẻ câu chuyện, họ chia sẻ trải nghiệm cảm xúc tích cực, mạnh mẽ mà họ có. Hãy mang cảm xúc thật vào content, cảm xúc mang đến hiệu ứng lan tỏa bất ngờ.

chiến dịch viral content thương hiệu
Đem cảm xúc vào bài viết khiến chiến dịch viral content thương hiệu lan tỏa nhanh hơn

NỘI DUNG BẮT ĐÚNG “TREND”

Điều gì đang là vấn đề nóng, xu hướng thì content nên gắn với vấn đề để tạo tạo hiệu ứng lan truyền. Đây là một trong những cách dễ dàng nhất để tìm kiếm chủ đề cho chiến dịch viral content thương hiệu. Tuy nhiên, cần phải sáng tạo một cách khéo léo, tinh tế để vừa bắt “trend” mà vẫn có đưa đối tượng công chúng.

Ví dụ: Một tiệm nail và chăm sóc sắc đẹp cho đối tượng mục tiêu là nữ giới đã từng bắt “trend” bộ phim “Diên hy công lược” với những bộ nail có màu sắc, họa tiết giống với bối cảnh phim.

chiến dịch viral content thương hiệu
Diên hy công lược tạo xu hướng cho phái nữ

CHIA SẺ ĐỂ NHẬN GIÁ TRỊ

Ai cũng thích mua hàng giảm giá và ưu đãi. Các bài cho chiến dịch viral content thương hiệu cung cấp cho người xem các ưu đãi, tặng quà và tất nhiên có quyền “yêu cầu” họ của chia sẻ nội dung của bạn. Quan trọng là giá trị content cho đi khách hàng phải lớn trong chiến dịch “give away” đó. Khi món quà có giá trị lớn, cộng thêm nhu cầu mua sản phẩm cao, chắc chắn bạn sẽ nhận được lượng chia sẻ lớn và nhanh chóng.

Quan trọng là phải hiểu khách hàng muốn gì. Ví dụ: “Like, share video để lấy mã khuyến mãi 20% cho sản phẩm A”, “Share để nhận được quà tặng hấp dẫn là một chiếc áo phông”,…

chiến dịch viral content thương hiệu

Khi bạn sáng tạo cho chiến dịch viral content thương hiệu, hãy áp dụng những quy tắc trên và đặt vào dúng hoàn cảnh, chắc chắn bạn sẽ thành công. Khi thấy một yếu tố không đủ mạnh, bạn cũng có thể kết hợp nhiều yếu tố để nội dung của bạn có sức lan truyền mạnh mẽ hơn.

Tìm hiểu thêm:

10 loại nội dung Viral Content có lượt share cao nhất 2020

7 yếu tố để chiến dịch Viral Content thương hiệu được lan truyền mạnh mẽ

Trả lời

1900 5454 41