Video Motion Graphic là gì? Xu hướng mới của năm 2020

 

Motion Graphics là gì ?

motion graphics

Motion Graphics dịch ra tiếng việt là đồ họa chuyển động. Theo cách giải thích chuyên môn, đồ họa chuyển động là những hình ảnh đồ họa sử dụng những cảnh quay video/ animation nhằm tạo ra ảo giác về chuyển động hoặc tạo ra những yếu tố chuyển động trong đó. Các yếu tố đồ họa ở đây bao gồm nhiều đối tượng hình ảnh hoặc cũng có thể chỉ là những khối, những nét vẽ được thiết kế độc đáo để ta có thể sử dụng nó để minh họa ý tưởng và câu chuyện mà bạn muốn.

Việc xây dựng và thiết lập các Motion Graphics là nhờ vào sự kết hợp của nhiều phần mềm design khác nhau mà phổ biến nhất là Adobe After Effects, Apple Motion, Discreet Combustion hoặc những phần mềm ứng dụng 3D Maxon Cinema 4D, Softimage XSI, Autodesk Maya…

Ngày nay Motion Graphics đang trở thành xu hướng trong lĩnh vực đồ họa truyền thông và đa phương tiện được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như thiết kế web, xây dựng video, Digital Marketing, content Marketing…

Một số dạng video Motion Graphics phổ biến

Kinetic Typography

Kinetic Typography hay còn được gọi là Text Animation (chữ chuyển động) ngày nay càng có nhiều video sử dụng Kinetic Typography trong mọi lĩnh vực từ TV commercials, các MV lyrics đến website landing pages. Đây là thể loại motion graphics hết sức phổ biến và được ưa chuộng. Sự ưa chuộng này chủ yếu do sự thu hút người xem của nó. Bạn thử nghĩ xem, những con chữ mà bạn viết hàng ngày đang nhảy múa, chuyển động một cách tự do khiến cho người xem bị cuốn hút và muốn đọc chúng

Kinetic Typography sẽ giúp chúng ta khám phá những điều diệu kỳ, mới mẻ với những cái nhìn độc đáo và khả năng diễn đạt vô hạn của các chữ cái.

Explainer Video

Explainer video là một dạng video đồ họa ngắn (từ 1-3 phút), sử dụng hình ảnh vui nhộn và nội dung lôi cuốn để giới thiệu về doanh nghiệp hoặc truyền tải một thông điệp ý nghĩa nào đó đến với người xem. Loại hình này chính thức gây được tiếng vang sau khi công ty Common Craft thiết kế một đoạn explainer video cho Twitter vào năm 2007 và nhanh chóng thu hút được hơn 10 triệu lượt xem, giúp Twitter bứt phá thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Kế đến, Dropbox cán mốc 100 triệu người dùng sau 5 năm khi mà trang chủ của họ chỉ có độc nhất một đoạn explainer video (video này đạt 10 tỷ lượt xem trên Youtube sau 2 năm công bố).

Animated Infographic

Infographic là hình thức trình bày các sự kiện, con số, dữ liệu một cách hấp dẫn và dễ dàng tiếp thu trong nháy mắt. Thông qua Infographic, những dữ liệu nhàm chán hay những con số “trần tục” được xử lý trở nên đầy màu sắc và đáng nhớ, giúp con người lưu giữ thông tin trực quan hơn nhiều so với việc đọc danh sách các con số hay xếp ngăn nắp vào các file thống kê.

Nhưng khi đường cao tốc thông tin ngày càng trở nên kẹt cứng với lưu lượng truy cập, các Infographic cơ bản không đủ để cạnh tranh. Khi Infographic tĩnh đấu tranh giữa hàng triệu hình ảnh để được chú ý thì đã đến lúc trò chơi phải lên một tầm cao mới. Animated Infographic xuất hiện! Sự phong phú của chuyển động, sound effect, nhạc nền khiến cho Infographic được dẫn dắt hấp dẫn hơn, dễ dàng thu hút người xem hơn.

Ưu điểm của Motion Graphic?

motion graphics

Motion Graphics thường được sử dụng để thu hút người dùng trong việc sử dụng sản phẩm hoặc khi truy cập vào trang web của doanh nghiệp. Motion Graphics giúp các sản phẩm truyền thông nhận được sự chú ý hơn của khách hàng.

Motion Graphics có thể truyền tải một lượng lớn thông tin mà chỉ tóm gọn trong vài phút video, hiển thị nhiều hình ảnh khác nhau, sử dụng video và âm thanh để mang đến cho khách hàng của bạn một bức tranh toàn cảnh, đầy đủ những thông tin doanh nghiệp của bạn muốn truyền đạt đến khách hàng.

Ứng dụng của Motion Graphic trong thực tiễn

Đồ họa chuyển động được sử dụng khá nhiều trong thực tiễn, cụ thể là các chiến dịch quảng cáo hay hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện những chiến lược Marketing thu hút khách hàng. Dưới đây là một số ứng dụng của Motion Graphics đã mang lại những hiệu quả đáng kinh ngạc.

Xây dựng thương hiệu

Sử dụng video motion graphics có thể thay thế cho các pano quảng cáo, poster quảng cáo nhàm chán, khi tiến hành xây dựng thương hiệu doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các đồ họa chuyển động này. Đặc biệt, khi phát trên truyền hình, đồ họa chuyển động giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian phát, chiếm ít hơn một video quảng cáo thông thường nhưng vẫn có thể truyền tải đầy đủ mọi thông điệp mà doanh nghiệp nhắm đến.

Ở phương diện người dùng, họ sẽ thấy rất hứng thú với các đoạn video có các hiệu ứng motion graphics và sẽ không chuyển kênh cho tới khi hết video motion graphics thú vị mà bạn đã xây dựng.

Kể một câu chuyện

Thay vì lồng các âm thanh, hình ảnh hay thuê người diễn thì nhiều đơn vị đã lựa chọn việc sử dụng các con chữ, các motion graphics để kể lại một câu chuyện.

Không cần thiết kế màu sắc hay thiết kế lạ mắt để chia sẻ điều gì đó quan trọng. Đôi khi, các thiết kế đơn giản nhất có thể minh họa một câu chuyện theo cách trực tiếp hơn, đồng thời giữ nguyên tính toàn vẹn của câu chuyện.

Giải thích một khái niệm nào đó

Đối với các đối tượng cá nhân khi làm bài thuyết trình, luận văn, bài giảng hay các bản báo cáo, sẽ thật phong phú để làm rõ các khái niệm bạn muốn nói đến bằng các hiệu ứng motion graphics. Và đây cũng là một trong các ứng dụng phổ biến của hiệu ứng đồ họa này trong thực tế.

ITFT đã từng sử dụng đồ họa chuyển động để minh họa các dịch vụ của họ thông qua việc hiển thị blockchain đang hoạt động. Đó là một cách hiệu quả để hỗ trợ bạn giải thích các khái niệm, định nghĩa phức tạp trong nhiều lĩnh vực vì nó có thể giúp người xem hình dung nó theo cách mà nội dung trên văn bản không làm được. 

Giới thiệu sản phẩm

Hiệu ứng đồ họa chuyển động cũng được nhiều doanh nghiệp, công ty ứng dụng vào video giới thiệu sản phẩm của họ. Đồ họa chuyển động có thể giúp bạn tạo các video sản phẩm thú vị, giải trí và hấp dẫn rẻ hơn nhiều so với các kiểu video quảng cáo truyền thống. Nếu sử dụng để quảng bá trên các kênh truyền thông xã hội còn có thể mang lại lượt tương tác cao hơn.

Liên hệ dịch vụ xây dựng video

Bạn muốn tìm dịch vụ xây dựng video cho công ty bạn hãy liên hệ với chúng tôi dịch vụ xây dựng video Tianmarketing uy tín, chất lượng!

Fanpage : Tianmarketing

Đọc thêm : Dịch vụ xây dựng video – Marketing trọn gói 2020

Hoặc liên hệ với chúng tôi ngay!

 

Trả lời

1900 5454 41