Ưu và nhược điểm quảng cáo Remarketing.

 

Quảng cáo Remarketing là một công cụ tuyệt vời cho phép các nhà tiếp thị và doanh nghiệp hiển thị quảng cáo của họ cho khách truy cập đã xem trang web của họ trước đây. Điều này được thực hiện bằng cách đặt cookie trên khách truy cập cho phép doanh nghiệp hiển thị quảng cáo của họ trên các trang web khác mà họ truy cập. Quảng cáo Remarketing là một cách tuyệt vời để tăng chuyển đổi và rất được khuyến khích doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, với bất cứ điều gì trong cuộc sống luôn có những ưu và nhược điểm. Vậy ưu và nhược điểm quảng cáo Remarketing là gì? Hãy điểm qua một vài điểm trong bài viết này nhé.

Ưu điểm quảng cáo Remarketing

-Phạm vi tiếp cận rộng lớn. Điều này có thể hữu ích cho các doanh nghiệp phụ thuộc vào social media, nhưng việc sử dụng nó như một công cụ tiếp thị lại bị hạn chế. Nếu người dùng của bạn không ở trên nền tảng nội dung của Facebook, quảng cáo Remarketing của bạn sẽ không đến được với họ.

ưu nhược điểm quảng cáo Remarketing

-Nó cho phép bạn tiếp cận với những người dùng không thể cam kết đầy đủ trước đó. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khách hàng nhắm mục tiêu lại có khả năng nhấp vào quảng cáo Remarketing của bạn gấp 3 lần so với những người chưa được tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn trước đó. Không phải ai cũng là người hâm mộ các kỹ thuật tiếp thị lại, mặc dù các nghiên cứu cho thấy khoảng 59% mọi người có phản ứng trung lập khi tương tác với các quảng cáo như vậy.

ưu và nhược điểm quảng cáo Remarketing

–  Có thể theo dõi hiệu suất quảng cáo và tùy chỉnh với Google Analytics: Google Display Network bao gồm hơn 2 triệu trang web trên toàn thế giới và tiếp cận 90% người dùng internet. So sánh với Google, thì chỉ có khoảng 27% người dùng internet có mặt trên Facebook mà thôi. Nếu bạn có Google Analytics, bạn có thể thêm mã theo dõi vào chiến dịch Google Ads của mình và xem các nỗ lực quảng cáo Remarketing của mình đang hoạt động như thế nào. Nếu một số hoạt động đặc biệt tốt, bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào các kênh đó và giảm thiểu các kênh khác để tiết kiệm tiền.

ưu nhược điểm quảng cáo remarketing

–  Yếu tố đặc biệt chính là có nhiều khả năng người tiêu dùng quyết định quay lại trang web hoặc cửa hàng thực tế của bạn khi họ nhìn thấy một quảng cáo Remarketing cho thứ gì đó thực sự khiến họ quan tâm, sau tất cả, họ đã tìm kiếm nó cách đây không lâu. Đó là mục tiêu chính khi giới thiệu cho khách hàng một quảng cáo nhiều lần.

ưu nhược điểm quảng cáo Remarketing

–  Quảng cáo Remarketing có giá trị cao được tạo ra cho người tiêu dùng. Ví dụ: các bản tin với các đề xuất và giảm giá cho thấy rằng bạn quan tâm và có một đề nghị được tạo ra để phù hợp với nhu cầu của họ. Một ví dụ điển hình là gửi email kèm theo thẻ với chiết khấu. Điều này sẽ dẫn đến sự gắn kết thương hiệu tạo ra sự gắn kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng và là sự can thiệp rất được sử dụng giữa các kỹ thuật và nhắm mục tiêu lại.

ưu nhược điểm quảng cáo remarketing

             Để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa lợi thế của tiếp thị lại, đây là một số mẹo hữu ích có thể đóng góp cho thành công. Điều đầu tiên bạn nên làm là đặt giới hạn tần suất cho chiến dịch tiếp thị lại của mình. Điều này sẽ đảm bảo rằng khán giả của bạn sẽ không liên tục nhìn thấy quảng cáo của bạn. Giới hạn số đo tốt sẽ là khoảng 15-20 quảng cáo mỗi tháng. Một kỹ thuật hữu ích khác là đốt cháy. Điều này có nghĩa là một khi mọi người chuyển đổi từ quảng cáo tiếp thị lại của bạn, họ sẽ bị xóa khỏi chiến dịch. Làm điều này là một sửa chữa đơn giản sẽ cho người dùng của bạn thấy rằng bạn không bắn phá mọi người để mua hàng trên trang web của họ.

Nhược điểm quảng cáo Remarketing

–   Mặc dù có thể và thường xuyên được thực hiện, một số khách hàng có thể thấy đó là vi phạm quyền riêng tư của họ, thực tế là một số công ty cụ thể biết chính xác những gì họ tìm kiếm và trang web nào họ truy cập. Quyền riêng tư thực sự được đánh giá cao bởi khách hàng với tất cả các câu hỏi được đưa ra gần đây về chủ đề này và nó sẽ ngày càng có giá trị hơn trong tương lai.

ưu nhược điểm quảng cáo Remarketing

–   Nếu khách hàng tiềm năng của bạn nhận thấy quảng cáo của bạn 5 hoặc 6 lần trong một ngày khi tìm kiếm những thứ khác, họ có thể sẽ thấy khó chịu và có thể coi sản phẩm của bạn là ít độc quyền hơn do sự quảng cáo rõ ràng mà họ đang thấy. Ngay cả khi họ có hứng thú với sản phẩm/ dịch vụ của bạn, họ vẫn có thể mất nó khi liên tục tiếp xúc với cùng một quảng cáo. Điều này có thể khiến họ không sử dụng trang web của bạn hoặc ghé thăm cửa hàng của bạn một lần nữa.

–    Khi xử lý giới hạn tần suất, một nhược điểm chung có thể là khách hàng có thể cảm thấy khó chịu vì quảng cáo hoặc hoàn toàn không thấy quảng cáo. Đặt giới hạn quá cao hoặc quá thấp có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chung của quảng cáo được tiếp thị lại (Remarketing). Một giải pháp đơn giản cho vấn đề đang được đặt ra đó là phải tính đến số lần khách hàng của bạn thực sự cần được tiếp xúc với quảng cáo của bạn trước khi mua hàng.

ưu nhược điểm quảng cáo Remarketing

–    Một vấn đề khác liên quan đến tiếp thị lại là sáng tạo. Không có gì tệ hơn là liên tục nhìn thấy cùng một quảng cáo mỗi khi bạn ở trên máy tính. Nó có vẻ giả tạo và nhàm chán. Để đảm bảo rằng sự sáng tạo của bạn không thiếu, hãy thử xoay quảng cáo hiển thị cho người dùng của bạn. Quảng cáo banner là một đóng góp rất lớn khi quyết định thành công. Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn được cập nhật và có tính thẩm mỹ mới để tiếp tục tham gia.

Theo một khảo sát từ Inskinmedia, 12% số người được hỏi đã trực tiếp tiếp cận một nhà quảng cáo trực tuyến để khiếu nại vì họ cảm thấy họ bị vi phạm quyền riêng tư. Ngoài ra, 53% câu hỏi tìm thấy quảng cáo trực tuyến. Ban đầu thú vị và hữu ích, nhưng trở nên khó chịu nếu liên tục tiếp xúc với cùng một quảng cáo (quảng cáo Remarketing).

Mặc dù tồn tại một vài khuyết điểm cần được xem xét để không làm hỏng chiến dịch của bạn, tiếp thị lại và nhắm mục tiêu lại có thể đóng một vai trò quan trọng trong khi cố gắng thu hút khách hàng của bạn với sản phẩm / dịch vụ của bạn. Vì vậy, hãy chú trọng ưu và nhược điểm của  dịch vụ quảng cáo Remarketing.

 

Trả lời

1900 5454 41