Ưu và nhược điểm thuê ngoài nhân sự Marketing

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA THUÊ NGOÀI NHÂN SỰ MARKETING

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng khó khăn và cạnh tranh khốc liệt, nhiều doanh nghiệp đang loay hoay tìm cho mình một hướng đi đúng đắn nhằm tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc cao. Và Thuê ngoài nhân sự chính là giải pháp được nhiều doanh nghiệp năng động hiện nay ưa chuộng.

THUÊ NGOÀI NHÂN SỰ LÀ GÌ?

Phần lớn các tổ chức không thể tự mình xử lý tất cả hoạt động trong chuỗi quy trình kinh doanh. Thêm vào đó, một số quy trình mang tính tạm thời và doanh nghiệp không có ý định thuê người tự thực hiện những phần việc này, khi đó doanh nghiệp có thể lựa chọn thuê ngoài nhân sự.

Tuy vậy, trước khi thuê bên thứ ba xử lý bất kỳ phần việc nào, chúng ta cần phải hiểu ưu khuyết điểm của thuê ngoài. Dù việc thuê ngoài đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức, hoạt động này cũng có thể tạo ra nhiều khó khăn nếu không thuê đúng nhà cung cấp dịch vụ.

ƯU ĐIỂM CỦA THUÊ NGOÀI NHÂN SỰ

hinh anh thuê ngoài

1. Tiết kiệm chi phí

Chi phí cho dịch vụ thuê ngoài thường thấp hơn chi phí tự xây dựng đội ngũ trong doanh nghiệp. Nếu tự duy trì đội ngũ, doanh nghiệp sẽ phải trả thêm thuế thu nhập cá nhân, BHXH và BHYT cho nhân viên.

Xem thêm:

2. Tiết kiệm diện tích và chi phí cơ vật chất làm việc:

Việc xây dựng cơ cấu tổ chức nhân sự làm việc toàn phần trong doanh nghiệp đòi hỏi bạn phải có đủ diện tích văn phòng, trang thiết bị làm việc (bàn ghế, máy tính, máy fax, văn phòng phẩm, nước uống…). Với giải pháp thuê ngoài nhân sự, bạn chỉ cần đầu tư một phần cơ sở vật chất này.

3. Đảm bảo công việc không bị ngắt quãng:

Nhân viên làm việc toàn thời gian có quyền lợi nghỉ phép, nghỉ ốm, trong khi doanh nghiệp cần đảm bảo công việc được diễn ra liên tục. Sử dụng dịch vụ thuê ngoài đảm bảo công việc luôn luôn được vận hành mà không bị ngắt quãng.

4. Tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng:

Hình thức gia công bên ngoài giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đồng thời đảm bảo chất lượng của kết quả chuyển giao.

nhược điểm của thuê ngoài nhân sự

Nhược điểm của thuê ngoài nhân sự:

Ngoài lợi ích ra, việc thuê ngoài cũng có vài nhược điểm đi kèm khiến nhiều chủ doanh nghiệp e ngại.

Để một công ty hoặc một cá nhân bên ngoài đảm nhiệm một vài công việc nhạy cảm có khả năng dẫn đến tình trạng thông tin mật của công ty  bị tiết lộ ra bên ngoài. Nếu bạn có ý định thuê ngoài thì việc kiểm tra lý lịch của công ty muốn thuê, và xem xét chính sách bảo mật của họ cũng là ý kiến hay.

Nếu bạn nhận những công việc mà bạn không có đủ kiến thức hoặc thời gian cho nó, bạn có thể chịu nhiều chi phí hơn là việc để ai đó khác đảm nhiệm nó.

Kiểm tra chất lượng có thể trở nên khó khăn hơn đặc biệt là khi bạn sử dụng dịch vụ thuê ngoài ở nước ngoài. Quy trình  thuê ngoài nhân sự của bạn nên bao gồm các lời chứng thực và liên hệ của cá nhân hoặc công ty mà bạn đang cân nhắc, để bạn có thể chọn ứng cử viên phù hợp để thuê ngoài.

Bạn phải chú ý rằng freelancer hoặc công ty bạn thuê có thể chưa được lưu loát hoàn toàn với ngôn ngữ của bạn. Nhưng với những công việc phụ thuộc vào sự giao tiếp với khách hàng như hỗ trợ khách hàng, bắt buộc người bạn thuê phải đủ khả năng hiểu và nói cho khách hàng hiểu một cách thật dễ dàng.

Hầu hết doanh nghiệp nhỏ có thể thuê ngoài các nhiệm vụ như marketing trên mạng xã hội. Tạo hình đồ họa hay các tài liệu in như brochue và cập nhật hay duy trì website cũng có thể được thuê ngoài để tiết kiệm thời gian. Nhập dữ liệu, mặt khác, đối với các thông tin nhạy cảm và bảo mật, tốt hơn là nên tự làm để giảm thiểu rủi ro tiết lộ thông tin. Tương tự, một vài công việc như kế toán và sổ sách.

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, cân nhắc những điều sau:

  • Bạn có đủ hướng dẫn và công cụ để tự làm không?
  • Bạn có thời gian để làm không?
  • Có rủi ro bảo mật nào không?

Nếu câu trả lời là có cho tất cả các câu hỏi trên, thì doanh nghiệp của bạn có thể không cần phải thuê ngoài nhân sự. Hãy ghi nhớ rằng, mặc dù, kể cả khi bạn có đủ hướng dẫn và thời gian để tự làm, sự phát triển doanh nghiệp có thể bị chậm lại nếu bạn cứ tiếp tục tự làm mọi thứ.

Nếu các câu trả lời, mặt khác, là một chữ không mạnh mẽ, thì doanh nghiệp của bạn chắc chắn hưởng lợi trong việc chuyển giao các trách nhiệm đó sang một bên thứ ba. Có nhiều cách để đảm bảo chất lượng dịch vụ và sản phẩm của bạn được duy trì tốt, cũng như bảo vệ các thông tin nhạy cảm và giữ nó bí mật.

Có rất nhiều yếu tố để cân nhắc khi đụng đến vấn đề thuê ngoài; từ việc quyết định cái gì cần thuê ngoài từ đầu cho tới việc đảm bảo doanh nghiệp bạn có được lợi ích tốt nhất trong việc tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn.

Một khi bạn đã có hiểu biết rõ ràng về cách thức thuê ngoài có thể giúp công ty của bạn, và nhiệm vụ nào bạn sẽ thuê ngoài, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm tài năng phù hợp. Dùng Tianmarrketing để tìm các freelancer đảm nhiệm nhu cầu thiết kế đồ họa hay trang web, cũng như viết code và phát triển ứng dụng.

bạn đã sẵn sàng thuê ngoài nhân sự chưa?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

1900 5454 41