Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Quảng Cáo Trên Mạng Xã Hội

Quảng Cáo Trên Mạng Xã Hội hiện nay là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing. Tuy nhiên các cá nhân, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu rõ về quảng cáo này. Như thế ta mới hạn chế được ảnh hưởng tiêu cực, tăng hiệu quả marketing hơn. Bài viết dưới đây sẽ nói về một số ưu điểm và nhược điểm của quảng cáo trên mạng xã hội.

Quảng cáo trên mạng xã hội là gì?

Nhờ vào các trang web công cộng, người dùng đăng kí tài khoản và sử dụng chúng với những mục đích khác nhau như: giải trí, kết bạn, chia sẻ thông tin,… Khi nhận được tính năng chia sẻ và lan truyền thông tin cực cao, cùng lượng người truy cập khủng mỗi ngày. Các cá nhân, doanh nghiệp đã triển khai hình thức quảng cáo trên mạng xã hội.

quảng cáo trên mạng xã hội
Quảng cáo trên mạng xã hội ngày càng phổ biến

Ưu điểm của quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội mang lại cho ta những lợi ích sau:

  • Tăng lượng truy cập: Không cần phải lên trang tìm kiếm. Khách hàng có thể vừa lướt mạng xã hội, vừa theo dõi các sản phẩm của bạn. Trên trang mạng xã hội bạn nên ghi kèm đường link dẫn tới website. Khi đấy khách hàng sẽ dễ truy cập vào hơn. Từ đấy lượng truy cập đến website chính sẽ tăng cao.
ưu điểm của quảng cáo trên mạng xã hội
Quảng cáo trên mạng xã hội giúp tăng lượng truy cập
  • Nâng cao tính nhận diện thương hiệu: Những quảng cáo chạy trên mạng xã hội sẽ tiếp cận tới những khách hàng mới. Họ sẽ biết được thương hiệu của bạn là có tồn tại, và họ biết được sản phẩm/dịch vụ mà bạn kinh doanh là gì.
  • Sự cải tiến của marketing truyền miệng: Những lượt yêu thích, theo dõi, chia sẻ trên mạng xã hội về doanh nghiệp bạn sẽ giúp cho những khách hàng mới tin tưởng hơn. Khi có những lời khen ngợi thì thương hiệu của bạn sẽ lấy được thiện cảm, sự tin dùng của khách hàng.
  • Như một kênh chăm sóc khách hàng: Tại mạng xã hội, khách hàng có phản ánh hoặc nhu cầu gì. Họ không cần phải gọi điện, nhắn tin mà chỉ cần để lại lời bình luận dưới bài viết. Bạn chỉ cần trả lời lại như tư vấn hoặc các vấn đề khác. Và những khách hàng khác sẽ thấy được cách bạn chăm sóc họ như thế nào. Giúp khách hàng cũ gắn bó lâu dài, khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng của bạn.
  • Tạo sự gần gũi với khách hàng: Với mạng xã hội bạn và khách hàng dễ dàng tiếp cận với nhau. Mỗi ngày bài đăng của bạn sẽ hiện lên bảng tin của họ, và lâu ngày sẽ tạo cho khách hàng một cảm giác thân quen gần gũi.

Nhược điểm của quảng cáo trên mạng xã hội.

Bên cạnh các lợi ích mà quảng cáo mạng xã hội mang lại, thì nó vẫn có một số hạn chế dễ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp:

  • Tính xác thực thông tin kém: việc đăng tải lên mạng xã hội khá tự do, nên có những tin đồn thất thiệt dễ xảy ra. Những tin đồn xấu đó dễ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp. Ví dụ có một người dùng nick giả đăng bài tố cáo một cửa hàng mỹ phẩm bán hàng giả, hàng “dỏm”. Thì chỉ 10’ sau đã tiếp cận được hàng ngàn người, dù thông tin chưa được xác thực nhưng với hiệu ứng đám đông thì mọi người vẫn sẽ nghi ngờ cửa hàng của bạn.
  • Tốn nhiều thời gian: quảng cáo trên mạng xã hội không có thời gian hành chính. Bạn phải thường xuyên đổi mới thông tin cho trang luôn tươi mới. Khi có ai bình luận, nhắn tin trên trang bạn phải trả lời ngay lập tức. Điều đó dẫn đến việc doanh nghiệp phải có một đội ngũ thường xuyên trực trang/tài khoản trên mạng xã hội. Đồng thời nội dung bài đăng phải thú vị, “chất” và hữu ích cho người đọc.
  • Khó nhất quán hình ảnh thương hiệu: Trừ khi bạn có một người, hoặc đội nhóm chuyển quản lý trang, tài khoản. Như thế mới có thể thống nhất cách đăng bài và hình ảnh. Vì mỗi người đều có phong cách làm việc khác nhau, câu từ, hình ảnh đăng tải sẽ có thể khác nhau.
  • Thông tin tiêu cực dễ lan rộng nhanh: Do Internet là nơi thông tin chia sẻ rất nhanh, chỉ cần cú click chuột thì bài đăng đã có thể lan tới hàng ngàn, hàng triệu người khác. Vì thế, những thông tin như quán lẩu X bốc lột sức lao động của nhân viên, cửa hàng mỹ phẩm Y bán hàng giả sẽ lan truyền với tốc độ chóng mặt. Như câu nói “Tiếng xấu đồn xa”, dù bạn có đính chính là tin đồn thất thiệt thì khách hàng vẫn sẽ có sự dè chừng với bạn.
  • Lợi nhuận thu về chậm: Sẽ phải mất rất lâu các trang/tài khoản mạng xã hội thiết lập được mối quan hệ với người dùng. Vì thế bạn phải có sự kiên trì nhất định để tạo được lòng tin cậy với khách hàng.
nhược điểm của quảng cáo trên mạng xã hội
Tuy nhiên quảng cáo trên mạng xã hội cũng có một số hạn chế

Mặc dù quảng cáo trên mạng xã hội khó tránh khỏi những nhược điểm trên. Nhưng nếu bạn biết cách quản lý thông tin, sử dụng tốt các công cụ trên mạng xã hội. Chúng tôi tin rằng doanh nghiệp sẽ gặt hái thành công to lớn từ hình thức quảng cáo này.

quảng cáo mạng xã hội mang lại những thành công
Sử dụng đúng cách quảng cáo trên mạng xã hội mang lại hiệu quả lớn

Tianmarketing hiểu rõ được tầm quan trọng của quảng cáo trên mạng xã hội và những quan ngại của bạn. Vì thế chúng tôi luôn muốn cố gắng hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững. Tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi xin cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp hái được “quả ngọt” từ quảng cáo trên mạng xã hội. Hãy liên hệ ngay để được tư vẫn cụ thể.

>>>Xem thêm: 4 bước để quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả

Trả lời

1900 5454 41