TƯ VẤN THƯƠNG HIỆU DOANH NGHIỆP

VÌ SAO DOANH NGHIỆP PHẢI CẦN CÓ THƯƠNG HIỆU?

Làm thế nào để phát triển, xây dựng thương hiệu trong marketing đến khách hàng? Hay làm thế nào để tạo được dấu ấn với khách hàng. Việc khắc họa hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người dùng là việc tất cả doanh nghiệp rất quan tâm.

Có thể nói để phát triển thương hiệu doanh nghiệp trong marketing hiện nay thì hình ảnh chính là phương pháp hữu hiệu nhất để chạm tới cảm xúc. Đó là bước đầu tiên phải đi trên con đường dài tạo dựng một chiến lược thương hiệu thành công.


Không những thế, Thương hiệu chính là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp, quá trình xây dựng thương hiệu cũng không dễ dàng, mà mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp khi triển khai phát triển thương hiệu không nghiên cứu và phân tích kỹ càng, đi sai hướng có thể khiến thương hiệu của doanh nghiệp đó không thể nào phát triển tốt được.


TIANMARKETING với dịch vụ tư vấn, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thắng lợi trong cuộc chiến marketing bằng hình ảnh chuyên nghiệp, tinh tế ở từng điểm tiếp xúc và được tối ưu hóa cho từng loại hình doanh nghiệp đảm bảo tính phù hợp nhất cho khách hàng.

thương hiệu doanh nghiệp
thương hiệu doanh nghiệp

Vậy! Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là một giá trị vô hình, là cảm nhận của cá nhân về một sản phẩm – dịch vụ hoặc một tổ chức. Về mặt nhận diện, thương hiệu doanh nghiệp là một trong những yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm và là yếu tố giúp người tiêu dùng không bị lẫn lộn.

Thế Thương hiệu (Brand)Nhãn hiệu (Trade – mark) có khác nhau hay là một?

Trong tiếng Anh, Brand có nghĩa là nhãn hiệu. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của Marketing, Brand còn dần dần được hiểu theo nghĩa rộng hơn, đó là thương hiệu. Tuy nhiên ở Việt Nam, nhiều người vẫn còn sự nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này.

XEM THÊM
  • Thương hiệu là giá trị cốt lõi, tạo nên linh hồn của thương hiệu và sự khác biệt về giá trị của doanh nghiệp.
  • Xây dựng thương hiệu nghĩa là tạo dựng một hình ảnh ra bên ngoài doanh nghiệp, nhưng thương hiệu doanh nghiệp không chỉ đơn giản là cách đặt tên hay biểu trương logo.
  • Xây dựng và quảng bá thương hiệu không đơn giản và chỉ thu hẹp trong hoạt động bỏ tiền thuê thiết kế logo ấn tượng, tăng cường quảng cáo và lạm dụng truyền thông, không trung thực về thành phần, công dụng sản phẩm; quảng cáo bỏ sót thông tin theo kiểu “mập mờ”, cũng như các chiêu trò quảng cáo sản phẩm quá mức và thiếu thẩm mỹ thì khó làm nên thương hiệu bền vững.
  • Xây dựng thương hiệu đã khó, giữ vững được thương hiệu càng khó hơn. Thương hiệu doanh nghiệp là kết quả hội tụ của toàn bộ quy trình tạo ra sản phẩm, sứ mệnh, tầm nhìn chiến lược kinh doanh, đạo đức kinh doanh, phong cách ứng xử với khách hàng và trách nhiệm xã hội.

Tại sao phải xây dựng Thương hiệu?

Thương hiệu thể hiện đẳng cấp, niềm tin cũng như lợi thế của doanh nghiệp trong thị trường đầy cạnh tranh. Xây dựng thương hiệu chính là tạo dựng uy tín của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

Thông qua thương hiệu người tiêu dùng tin tưởng hơn, yên tâm hơn và có mong muốn được lựa chọn và tiêu dùng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Vì thế, việc xây dựng thương hiệu là việc không thể thiếu trên bước đường phát triển của doanh nghiệp.

Một thương hiệu thành công, được người tiêu dùng biết đến và mến mộ sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Giá trị của một thương hiệu là triển vọng lợi nhuận mà thương hiệu đó mang lại cho doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai.

Dưới đây là một số lợi ích thiết thực có thể nhìn thấy ngay được của việc xây dựng thương hiệu:

+ Người tiêu dùng nhận biết được và nghĩ ngay đến sản phẩm và dịch vụ của công ty khi có nhu cầu

+ Gia tăng doanh số bán hàng

+ Gia tăng giá trị của Doanh nghiệp

+ Tạo niềm tự hào cho nhân viên

+ Tạo lợi thế cạnh tranh tốtthương hiệu doanh nghiệp

XEM THÊM

4 Thách thức trong quá trình xây dựng Thương hiệu doanh nghiệp

1- Thiếu chiến lược thương hiệu tổng thể:

Trong quá trình quản trị và phát triển thương hiệu, nếu không có chiến lược thương hiệu,
mọi hoạt động truyền thông quảng bá sẽ mất định hướng và trở nên lãng phí.

2- Thiếu đầu tư mang tính chiến lược:

Chiến lược thương hiệu giúp tối ưu hoá đầu tư vào thương hiệu nhằm gia tăng hiệu quả đầu tư.

3- Hệ thống nhận diện thiếu chuyên nghiệp:

Cốt lõi của một hệ thống nhận diện thương hiệu là tính nhất quán, trong đó biểu trưng là xuất phát điểm của Hệ thống nhất diện thương hiệu doanh nghiệp.

Hệ thống nhận diện là bộ mặt của thương hiệu, hay còn gọi là phần xác của thương hiệu, được đối thoại trực tiếp với khách hàng, đối tác. Một hệ thống nhận diện chắp vá sẽ tạo nên một thương hiệu “rẻ tiền”.

4- Thiếu tính nhất quán trong triển khai:

Tính nhất quán là yếu tố quan trọng hàng đầu để xây dựng một thương hiệu doanh nghiệp mạnh. Tính nhất quán chỉ đạt được thông qua quá trình triển khai chuyên nghiệp.

Là công ty tư vấn xây dựng thương hiệu và thiết kế sáng tạo trên 5 năm kinh nghiệm, TIANMARKETING tự hào được đồng hành với trên 500 khách hàng, trên 500 dự án đã triển khai thành công

Brand Development – Giải pháp xây dựng thương hiệu hiệu quả!

Là công ty tư vấn xây dựng thương hiệu và thiết kế sáng tạo trên 5 năm kinh nghiệm, TIANMARKETING tự hào được đồng hành với trên 500 khách hàng, trên 500 dự án đã triển khai thành công

Chúng tôi áp dụng những quy trình và mô hình chuyên nghiệp, khoa học nhất vào dịch vụ, giúp xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

Với TIANMARKETING, mô hình tư vấn thương hiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp được xây dựng dựa trên các mô hình của các thương hiệu lớn và thành công, cộng với các điều chỉnh cho phù hợp với đặc thù của thị trường Việt Nam.

Tư vấn Thương hiệu được xây dựng dựa trên các nghiên cứu thị trường và các mô hình phân tích chuyên nghiệp. Tạo ra sự khác biệt mang tính chiến lược với các thương hiệu đối thủ thông qua quy trình Định vị Thương hiệu chuyên nghiệp.

XEM THÊM

TIANMARKETING – Lựa chọn đáng tin cậy!

NGUỒN NHÂN LỰC

TIANMARKETING – là một những nơi hội tụ các chuyên gia từ nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu, tiếp thị, truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam

CHI PHÍ HỢP LÍ

TIANMARKETING – Cam kết mang lại hiệu quả lớn nhất trên chi phí đầu tư của bạn, giúp tối đa hóa lợi nhuận.

CHIẾN LƯỢC VÀ SÁNG TẠO

Chúng ta là những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu, hay vì hỏi bạn nên làm gì thì chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn nên là như thế nào. Các bước nào sẽ là bước tiến mang lại sự thành công cho doanh nghiệp bạn.

KINH NGHIỆM

Hơn 5 năm tham gia thị trường và 500 khách hàng đã lựa chọn TIANMARKETING – dịch vụ tư vấn thương hiệu lấy uy tín làm hàng đầu và đó là lý do thuyết phục hơn để lựa chọn chúng tôi cùng bạn phát triển.

TẦM NHÌN

Là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Tư vấn thương hiệu, Quản trị dành cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ, TIANMARKETING cam kết đưa thương hiệu, quản trị trở thành nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

MỤC TIÊU

Đến 2020, TIANMARKETING cam kết đồng hành và thúc đẩy hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam trở thành các thương hiệu vững mạnh, hoạt động tư vấn thương hiệu kinh doanh hiệu quả. Nâng tầm và chắp cánh thương hiệu, doanh nghiệp thành công vững bền.

XEM THÊM
  • TIANMARKETING với hơn 5 năm trong thiết kế, xây dựng thương hiệu, nhận diện thương hiệu doanh nghiệp với các thiết kế đa dạng trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất, tới thương mại, dịch vụ. Nên dễ dàng chia sẻ, tiếp thu và thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng, từ đó phát triển những ý tưởng mới khác biệt, làm nổi bật thương hiệu.
  • Khi có nhu cầu thiết kế nhận dạng thương hiệu chúng tôi cử những thiết kế tài ba nhất gặp gỡ và trao đổi thông tin từng phần, từ đó chia nhỏ dự án theo từng hạng mục và triển khai xây dựng ý tưởng, thiết kế một cách cẩn trọng và theo kịp tiến độ.
  • Tư vấn thương hiệu dựa trên kinh nghiệm, kỹ thuật, tính thẩm mỹ khi bất đồng quan điểm với khách hàng với thái độ lịch thiệp, lắng nghe.
  • Dành thời gian làm việc trực tiếp với khách hàng trước những hạng mục quan trọng trong bộ nhận diện như: Logo, Profile, Biển hiệu, gian hàng, bao bì,…
  • Cam kết mức CHI PHÍ TỐT NHẤT so với các đơn vị có cùng năng lực thiết kế.
NHẬN TƯ VẤN NGAY

Trên 500 khách hàng đã lựa chọn

và đánh giá tích cực về chúng tôi

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Anh Long – TGĐ Rượu vang Đà Lạt

Ý tưởng của TIANMARKETING mang đến một thương hiệu doanh nghiệp rất ấn tượng, độc đáo và mang chất riêng không lẫn vào đâu được. Tôi rất mong được hợp tác vào dự án tiếp theo.

Nhà báo Vương Trang

Cách xây dựng lên thương của công ty rất có bài bảng. Sự tận tâm và lắng nghe ý kiến của các bạn làm chúng tôi cảm thấy rất hài lòng.

Anh Hảo – CEO Việt Tín Thành COMPANY

Chiến lược xây dựng thương hiệu rất có tính logic, tư vấn thương hiệu rất tận tâm và nhiệt tình, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng khi hợp tác với TIANMARKETING

MR. Trọng – CEO của SAFARY COFFEE

Sản phẩm TIANMARKETING rất chuyện nghiệp. Chúng tôi sẽ hợp tác với bạn trong những dự án thương hiệu sắp tới. Rất vui được hợp tác với công ty!

NHỮNG KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU CỦA TIANMARKETING

Cam kết hỗ trợ khách hàng
sau khi cung cấp dịch vụ tư vấn phát triển thương hiệu

Đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình triển khai thực tế.

Hỗ trợ tư vấn quản trị thương hiệu dài hạn cho khách hàng.

Chính sách giá đặc biệt khi khách hàng sử dụng các dịch vụ tư vấn thiết kế thương hiệu doanh nghiệp.

NHẬN NGAY ƯU ĐÃI 50% TRONG THÁNG 7 KHI ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI CHỈ CÒN:

 
 

Họ và tên:

Bài viết liên quan khác