Tư vấn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ Facebook

Bạn đang kinh doanh trên facebook và muốn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi để có thêm nhiều đơn hàng, tăng doanh số và lợi nhuận? Bạn muốn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ Facebook mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ Facebook. Hãy cùng Tian Marketing tìm hiểu ngay nhé.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate), viết tắt là CR, tính theo đơn vị phần trăm, là tỷ lệ người truy cập đã thực hiện hành động bạn mong muốn trên tổng lượt truy cập vào website. Hành động mong muốn này gọi là chuyển đổi, và sự chuyển đổi này thường là mua hàng, điền form thông tin, hoặc hoàn thành khảo sát để bạn lấy thông tin khách hàng,…

Tư vấn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ Facebook

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi là làm cho Tỷ lệ chuyển đổi ngày càng được tăng cao và ở mức tối đa nhất, từ đó mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ Facebook: Bán hàng trên Facebook và sử dụng Facebook quảng cáo đang trở thành xu thế kinh doanh online hiện đại. Nhưng sẽ thật phí thời gian, tiền bạc và công sức,… nếu không biết bí quyết nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng khi Quảng cáo qua Facebook. Với 1 số phương pháp được bật mí dưới đây, bạn sẽ nắm được cách để quảng cáo có hiệu suất tốt nhất, ngay cả khi không am hiểu rộng rãi về Facebook Marketing.

Vì sao cần phải gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ Facebook?

Như đã nêu, sẽ là lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức,… nếu không biết cách gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng từ Facebook. Bằng cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, tìm hiểu những cách giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ Facebook, sẽ giúp bạn khác biệt trong thị trường cạnh tranh, khiến bạn trở thành địa chỉ mà vào rồi là tỷ lệ mua hàng sẽ cao. Giúp cho bạn “convert – chuyển đổi” lượng traffic chưa hẳn đã tiềm năng, trở thành những traffic có tỷ lệ mua hàng rất lớn.

Ngoài ra nếu bạn giữ chân khách hàng lâu trên page của mình, và khiến độc giả click vào những mục khác để đọc, tìm hiểu tiếp thì tỷ lệ mua hàng cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Làm thế nào để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ Facebook?

Xác định mục tiêu chuyển đổi qua quảng cáo Facebook

Muốn đạt được hiệu quả cao lúc chạy quảng cáo Facebook, bạn buộc phải xác định rõ mục tiêu chuyển đổi đơn hàng cho shop của mình trong ba loại đơn hàng chuyển đổi chủ yếu sau:
– Đơn hàng từ Tin nhắn (Inbox) hoặc Bình luận (Comment) trên Facebook: Số lượng các khách hàng đặt và mua sắm qua comment/inbox, nhận tư vấn sản phẩm từ mẫu quảng cáo. Bắt buộc phải thống kê khía cạnh hiệu quả của từng Ads để biết được chiến dịch nào đem lại hiệu quả.
– Đơn hàng từ việc truy cập website: Số lượng truy cập website từ tài khoản thông qua quảng cáo Facebook hoặc Fanpage bán hàng của bạn, sau đấy xem sản phẩm và đặt mua hàng trên website.
– Đơn hàng từ việc gọi điện đặt hàng: Số đơn hàng được chuyển đổi từ các cuộc gọi bắt buộc tư vấn sản phẩm và đặt hàng của các bạn. Với những trường hợp như này, phải kiểm tra lại thông tin từ khách để biết được họ biết tới sản phẩm từ nguồn quảng cáo nào.

Tăng lượng tương tác thực trên Fanpage Facebook

Tâm lý người dùng Việt Nam kể chung vẫn bị ảnh hưởng số đông bởi xu hướng đám đông. Do đó, 1 shop hay nhãn hàng có Fanpage Facebook với tỷ lệ tương tác cao, bao giờ cũng được ưa chuộng hơn. Nhưng bạn phải dừng ngay suy nghĩ tậu fan bằng các thủ thuật kiếm like ảo. Bởi lượng fan nhiều nhưng các tương tác thường xuyên như like, comment, share post lại rất giảm thiểu thì thì kết quả sẽ không tác động phổ biến tới tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cho quảng cáo Facebook.

Kéo traffic về website từ Quảng cáo Facebook

Có một thực tế tồn tại khá đa dạng trong các chiến dịch quảng cáo Facebook của các chủ shop online, đấy là mải chạy theo số lượng thành viên Fanpage và bàn luận (Talking about) mà bỏ qua việc tăng lượng bán hàng trực tiếp nhanh chóng nhờ Facebook Ads.
Cần lưu ý rằng khách hàng sẽ đưa ra quyết định sắm hàng dễ dàng hơn nếu như được sản xuất thông tin một phương pháp gần như và có độ tin tưởng cao. Website chính là một nơi có thể đáp ứng cả 2 yếu tố trên. Do vậy, ngoài việc nỗ lực tạo các bài đăng có lượng Reach cao, bạn nên kéo traffic từ những quảng cáo này về website chính của mình. Những quảng cáo mà bạn tạo ra phải là đường dẫn hữu cơ cho đối tượng mục tiêu truy cập vào website. Tại đây, họ sẽ nhận được những giá trị nhất định, trải nghiệm thú vị khơi gợi và đáp ứng nhu cầu sắm hàng. Nhờ đó, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cũng sẽ được tăng.

Dùng tính năng tùy thuộc chỉnh đối tượng quảng cáo

Nếu bạn là chủ shop hay doanh nghiệp đã có trong tay danh sách email, database người dùng tiềm năng thì hãy tận dụng tối đa tính năng tùy thuộc chỉnh đối tượng cho Facebook Ads. Tính năng này của Facebook sẽ tự động tậu kiếm theo các thông tin định sẵn mà bạn chế tạo sau đấy hiển thị mẫu quảng cáo của bạn đến quý khách hiệu quả không kém cạnh gì Remarketing.
Bạn cũng có thể tiết kiệm giá tiền cho chiến dịch quảng cáo bằng cách chắt lọc những người dùng bạn cho là không tiềm năng và không muốn quảng cáo của mình hiển thị với họ khi dùng tính năng tùy thuộc chỉnh này.

Tận dụng tính năng Interest group nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Ngày nay, Facebook cho phép phân loại người dùng – một bí quyết dễ dàng để nâng cao hiệu quả quảng cáo. Bạn cần tận dụng tính năng này để phân loại đối tượng mục tiêu, tránh target giàn trải, vừa mất thời gian lại có thể gây tốn kém. Với những thao tác đơn giản chỉ bằng 1 vài cú nhấp chuột lựa sắm, bạn có thể tập trung target đối tượng tiềm năng với Internet group

Ở đâu có dịch vụ tư vấn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ Facebook?

Nếu như bạn không có thời gian để tìm hiểu các biện pháp này, hãy để dịch vụ Tư vấn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của chúng tôi giúp bạn.

Với đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và ý thức trách nhiệm cao, dịch vụ Tư vấn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ Facebook của Tian Marketing cam kết mang lại hiệu quả cao nhất thỏa mãn khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ tư vấn hoàn hảo nhất.

Trả lời

1900 5454 41