Tư vấn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tư vấn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website được cung cấp bởi một đơn vị có uy tín? Hay đơn giản bạn muốn cải thiện doanh thu của website mình sau hàng loạt từ khóa rớt hạng liên tục? Dịch vụ tư vấn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi chuyên nghiệp Tian Marketing sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.

Vì sao phải cần đến dịch vụ tư vấn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate), viết tắt CR, tính theo đơn vị phần trăm, là tỷ lệ người truy cập đã thực hiện hành động bạn mong muốn trên tổng lượt truy cập vào website. Hành động mong muốn này gọi là chuyển đổi, và sự chuyển đổi này thường là mua hàng, điền form thông tin, hoặc hoàn thành khảo sát để bạn lấy thông tin khách hàng,…

Chẳng hạn, hôm nay website của bạn có 200 lượt traffic. Cuối ngày bạn check có 5 người đã mua hàng thông qua website của bạn, khi đó, lấy số người thực hiện hành động (mua hàng), chia cho tổng traffic và nhân 100%, là bạn có được tỷ lệ CR. Ở trường hợp này CR = (5/200) x 100% = 2,5%. Và bạn phải tìm mọi cách để con số này càng cao càng tốt.

Vì sao cần quan tâm đến việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Qua định nghĩa trên thì đã rất rõ ràng để hiểu được vì sao chúng ta cần quan tâm đến việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. Vì nó giúp ta đạt được mục đích của mình (thu thập thông tin khảo sát khách hàng hay tăng đơn hàng, tăng doanh số,…) Một vấn đề hiển nhiên khác là có khi một sản phẩm, dịch vụ có trang web SEO chỉ ở top 5 google lại có được nhiều khách hàng hơn hơn trang web đang ở top 2. Đơn giản là bạn không thể chỉ dừng lại ở việc SEO lên top, bởi đó chỉ là ½ chặng đường. Vấn đề là sau khi họ click vào site của bạn rồi, bạn đã làm được cái gì trên site, đập vào mắt họ, làm họ thấy thích, đặc biệt là làm họ tin tưởng 1 cách tuyệt đối và khiến họ phải thực hiện hành động cuối cùng: MUA HÀNG.

Bằng cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, tìm hiểu những cách giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên site, sẽ giúp bạn khác biệt trong cuộc đua đứng top, giúp bạn trở thành địa chỉ mà vào rồi là tỉ lệ mua hàng sẽ cao. Giúp cho bạn “convert – chuyển đổi” lượng traffic chưa hẳn đã tiềm năng, trở thành những traffic có tỷ lệ mua hàng rất lớn.

Ngoài ra nếu bạn giữ chân khách hàng lâu ở website của bạn, và khiến độc giả click vào những mục khác để đọc, tìm hiểu tiếp, thì google cũng đánh giá rất cao và rồi dần dần bạn cũng sẽ vượt các đối thủ ở phía trên.

Làm thế nào để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi?

  • Tối ưu hóa giao diện website

Giao diện website là thứ quan trọng đầu tiên, vì nó đập vào mắt khách hàng trước hết. Các sản phẩm, dịch vụ càng ngày càng nhiều thì khách hàng sẽ trở nên có nhiều lựa chọn, và họ sẽ ngày càng khó tính trong việc “trao niềm tin”. Giao diện website cũng chính là yếu tố để họ cảm thấy sự chuyên nghiệp, tin tưởng.

Thử đặt trường hợp bạn là khách hàng, muốn tìm 1 dịch vụ, sản phẩm nào đó để mua, giữa 1 website giao diện xấu, thiếu chuyên nghiệp và 1 website đẹp, hợp mắt thì bạn sẽ có ấn tượng ban đầu với website nào hơn, bạn sẽ xem xét dịch vụ, sản phẩm của website nào đầu tiên?

  • Thực hiện A/B Testing.

Giả sử lượng traffic vào site bạn là 100%, bạn chia số ấy ra thành nhóm traffic A và nhóm traffic B. Với mỗi nhóm traffic, cùng một yếu tố, hãy thử nghiệm ở 2 phiên bản khác nhau để xem phiên bản nào, cái nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi (traffic thực hiện hành động mong muốn) hiệu quả hơn.

Nhìn hình dưới đây bạn sẽ hình dung rõ hơn:

Như vậy, để thật sự nhận ra được, kiểu design nào cho website, web page là mang lại hiệu quả cao, thì chúng ta phải test.

Ngoài ra, có thể mở rộng thêm test trên những yếu tố khác như: Headlines (Tiêu đề), Các nút kêu gọi hành động (Call to actions), Kích cỡ chữ, Màu sắc, Bố cục trên trang, Option thu thập mail đặt ở vị trí nào thì được nhiều lượt đăng ký hơn…v.v.. nói chung là có rất nhiều cần quan tâm trên một website.

  • Tập trung vào nội dung, xây dựng hệ thống content hấp dẫn, chuyên nghiệp

Tỉ lệ chuyển đổi cũng có thể được gia tăng nhờ vào khối lượng khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn thông qua các từ khóa SEO, nội dung bài viết. Như vậy, để khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn, tiếp tục xem trang và các bài viết khác, cần xây dựng cho mình hệ thống content vững chắc, hấp dẫn, chuyên nghiệp.

  • Sử dụng các “call-to-action” (kêu gọi hành động) hợp lí

Một cách nữa để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website nhanh chóng đó chính là sử dụng các “call-to-action”. Thông thường, call-to-action thường được dùng theo các hình thức như sau:

  • Nút button kêu gọi, có màu sắc, thiết kế hợp lí, hấp dẫn. Click vào dẫn đến link mua hàng hoặc đăng kí thông tin khách hàng
  • Lời kêu gọi bằng chữ, nghĩa là các câu chữ mà bạn dùng để kêu gọi khách hàng thực hiện hành động như gọi điện, liên hệ, đăng kí dịch vụ ngay..
  • Bên cạnh đó, call-to-action còn được kết hợp với các yếu tố hối thúc, deadline (như hạn chót thực hiện hành động, giới hạn số lượng khách hàng được mua sản phẩm, hàng có giới hạn…)
  • Đưa ra các mục tiêu cụ thể (KPI)

Để có thể tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi nhanh và hiệu quả hơn, bạn cũng có thể áp dụng cách đặt ra các mục tiêu cụ thể (KPIs) và dựa theo đó lên các chiến lược phù hợp. Khi có mục tiêu và kế hoạch, hoạt động kinh doanh của bạn sẽ nhanh chóng vào guồng.

Dịch vụ tư vấn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường không có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn gia tăng tỉ lệ chuyển đổi khiến các doanh nghiệp non trẻ gặp nhiều khó khăn trong việc tự mình thực hiện. Nếu bạn còn chưa có đủ kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện các công việc nhằm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website của mình, đừng lo, dịch vụ tư vấn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó.

Đăng kí ngay hôm nay để được đội ngũ tư vấn của Tian Marketing hỗ trợ doanh nghiệp của bạn

Trả lời

1900 5454 41