Tư vấn đánh giá website chuẩn SEO

Theo thống kê cho thấy thì có đến 80% các doanh nghiệp Việt Nam có website nhưng chỉ 20% trong số đó thu được lợi nhuận từ hệ thống website. Tại sao vậy? Có rất nhiều nguyên nhân để lí giải cho các con số ở trên: thứ nhất đó là một số doanh nghiệp không sử dụng website để bán hàng, thứ 2 việc tối ưu hiệu quả của website không được chú trọng và một trong những yếu tố đó là tối ưu website chuẩn SEO.

Hôm nay Tian sẽ giúp bạn lí giải tại sao tối ưu website chuẩn SEO lại quan trọng và quy trình đánh giá website chuẩn SEO nhé.

Tầm quan trọng của đánh giá website

Thế nào là website chuẩn SEO

“Chuẩn SEO” là một khái niệm khá chung chung nhưng hiện tại đã có những tiêu chí để đánh giá website chuẩn SEO. Tối ưu website chuẩn SEO đó là làm cho website tốt hơn trên mọi phương diện từ hình ảnh, nội dung và giúp cho website nâng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như : Google, Bing, Yahoo, Cốc Cốc…

Các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Để sở hữu một website đạt hiệu suất tốt nhất về SEO, có lợi thế trong các cuộc cạnh tranh, phục vụ tốt nhất cho việc kinh doanh cũng như quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp thì bạn cần phải biết cách kiểm tra đánh giá website của mình có chuẩn SEO không. Dưới đây là các tiêu chí để đánh giá website chuẩn SEO:

1. Domain và hosting chất lượng

Thành phần cơ bản có tính quyết định đến hiệu quả vận hành của một website là tên miền (domain) và lưu trữ (hosting). Vai trò của 2 thành phần này rất quan trọng trong đánh giá website, đặc biệt là với những website xây dựng theo định hướng kinh doanh thì nó được coi như gương mặt đại diện cho chính doanh nghiệp.

Đầu tư vào những domain và hosting đảm bảo chất lượng sẽ rất thuận tiện cho quá trình SEO, mang lại lượng khách hàng khổng lồ. Bên cạnh đó nó còn giúp người dùng đánh giá website tốt hơn, cảm thấy tin tưởng và yên tâm hơn vào sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của công ty.

2. Code đơn giản và khoa học

Bộ code được tối giản nhất có thể sẽ giúp việc tải trang website được mượt mà, tốc độ nhanh, tối ưu tương tác, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng mà vẫn đảm bảo đầy đủ dữ liệu cần thiết.

Muốn làm được điều này cần phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của người lập trình viên nên website.

Xem thêm: Tầm quan trọng của ngôn ngữ lập trình trong đánh giá website.

3. Tối ưu các thẻ trên website

Tiêu đề bài viết, các từ khóa quan trọng luôn phải được để trong thẻ H1, H2, H3… theo thứ tự ưu tiên.

Thẻ H1, H2, H3

  • Thẻ tiêu đề trùng với thẻ H1  luôn đặt trên cùng, độc đáo và duy nhất, độ dài khoảng 60-65 ký tự, chứa nội dung liên quan tới bài viết và URL website.
  • Thẻ dùng để khai báo từ khóa với Google (Meta Keywords) độ dài không quá 160 ký tự và không chứa quá nhiều từ khóa.
  • Thẻ mô tả: Mô tả ngắn gọn nội dung của Landing page: như một quảng cáo ngắn gọn, hấp dẫn tóm tắt tổng quát nội dung website thu hút người dùng, công cụ tìm kiếm và cũng không được chứa quá nhiều từ khóa.
  • Mỗi landing page có duy nhất một thẻ H1.
  • Thẻ H2, H3: Điều phối tự động hoặc thủ công theo định hướng SEO của khách hàng.

4. Hình ảnh tối ưu chuẩn SEO

Nội dung có hình ảnh sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Không những thế, các hình ảnh có đầy đủ thẻ Title, AltCaption khi đăng tải trên website giúp ích rất nhiều trong việc thu thập thông tin của robot công cụ tìm kiếm. Trong nhiều lĩnh vực, tỷ lệ search hình ảnh của các từ khóa còn nhiều hơn search web nên việc tối ưu hình ảnh cũng góp phần tăng traffic, thúc đẩy thứ hạng website.

Đồng thời, trong các trường hợp trình duyệt gặp sự cố trong việc hiển thị hình ảnh thì đoạn nội dung văn bản trong thẻ Alt sẽ hiển thị thay thế, người dùng có thể đọc nó và hiểu được phần nào thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

hình ảnh tối ưu chuẩn seo

5. Sử dụng công nghệ tối ưu tốc độ tải trang

Với một mạng Internet có kết nối 10Mb, nếu không muốn gây khó chịu cho người dùng và cả bộ máy tìm kiếm thì website không nên mất quá 3 giây để load trang.

Một trang web muốn đạt được doanh thu cao, thu hút, gây ấn tượng với nhiều người dùng thì không nên làm mất cảm xúc của khách hàng. Khi tốc độ tải trang quá chậm, trong lúc chờ đợi, biết đâu bạn đã mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng rồi cũng nên.

6. Độ tương thích với mọi thiết bị

Theo thống kê cho thấy có tới 48% người dùng cảm thấy không hài lòng, bất mãn khi website của bạn không được hỗ trợ trên mọi thiết bị di động (công nghệ Responsive). Và 61% người dùng sẽ rời khỏi giao diện website mobile của bạn nếu website của bạn không được tối ưu trên thiết bị di động.

Tuy nhiên không phải vì vậy mà website của bạn chỉ thiết kế cho thiết bị di động mà bỏ qua các thiết bị khác. Vì kích thước mỗi loại thiết bị là khác nhau, vì vậy muốn lấy được lòng của khách hàng, hoặc ít nhất là không làm khách hàng khó chịu. Webite của bạn cần được hỗ trợ công nghệ Responsive.

Yêu cầu hiển thị tốt trên mobile và máy tính bảng gần như là bắt buộc đối với các website chuẩn SEO trong bất cứ lĩnh vực nào hiện nay. Bởi theo số liệu thống kê, phân tích, ngày nay tỷ lệ truy cập vào website trên các thiết bị thông minh này là hơn 50%.

Đánh giá website qua độ tương thích với mọi thiết bị

7. Cài đặt các công cụ hỗ trợ Google Search Console và Google Analytics

Không chỉ là 2 công cụ quan trọng nhất để quản trị website, tối ưu và xử lý kịp thời khi có lỗi, Google Search ConsoleGoogle Analytic còn là kênh giao tiếp, liên lạc, phản hồi của bạn với Google và ngược lại, giúp cho google đánh giá website của bạn cao hơn từ đó sẽ trả về kết quả tìm kiếm cao hơn.

  • Google Search Console: cho phép kiểm tra trạng thái lập chỉ mục, theo dõi, duy trì và tối ưu hóa khả năng hiển thị của trang web.
  • Google Analytics:  thống kê chi tiết về các thông số trong đánh giá website như lượng khách truy cập, kiểm tra traffic và theo dõi các chỉ số hoạt động của website.

8. Tối ưu hóa chia sẻ mạng xã hội

Trong các chiến lược SEO tổng thể hiện nay, nhất định không thể bỏ qua các mạng xã hội – một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng lớn nhất của tất cả các công cụ tìm kiếm. Một vài năm trở lại đây, tác động của mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, Linkedin, Youtube, Printest,… đến thứ hạng công cụ tìm rất to lớn và không có gì thay thế được.

Những website nào được nhiều commentshare lan truyền trên mạng xã hội, có nghĩa là nội dung tốt đến mức được khách hàng tương tác nhiều thì sẽ được Google đánh giá tốt hơn. Đây là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Và để góp phần gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web, tiếp cận với khách hàng tiềm năng mà không tốn chi phí quảng cáo, đừng quên tạo ra ô bình luận và nút chia sẻ xã hội thuận tiện trên website của mình nhé.

facebook

Hiện nay trên mạng có rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp người dùng có thể tự đánh giá website. Tuy nhiên, hạn chế của những công cụ này là chỉ đánh giá được những tính năng chung nhất, cơ bản nhất, vì vậy kết quả cũng chỉ dừng lại ở mức thông tin mang tính chất tham khảo.

Để nhận được tư vấn đánh giá website chi tiết và chính xác nhất xin mời liên hệ với dịch vụ tư vấn đánh giá website Tian của chúng tôi. Bạn sẽ nhận được bảng đánh giá website chi tiết và chính xác nhất. Bạn sẽ biết website của bạn đang gặp vấn đề gì, và làm thế nào để khắc phục. Liên hệ ngay

Bạn chắc chắn đang thắc mắc liệu chúng tôi sẽ làm gì khi tiếp nhận website của bạn. Với quy trình 6 bước đánh giá website khá chặt chẽ, chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích cốt lõi bên trong website của bạn có gì và cần gì để mang lại doanh thu cho bạn.

Với đội ngũ chuyên gia trong các lĩnh vực Thiết Kế Website, SEO, Content chúng tôi sẽ giúp bạn  đánh giá website, nắm rõ được những ưu điểm, nhược điểm website của mình hoặc đối thủ cạnh tranh chính xác 100%.

Xem thêm:

Trả lời

1900 5454 41