TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU.

Truyền thông thương hiệu là gì?

Truyền thông thương hiệu là hoạt động đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải làm để đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng một cách rộng rãi như: doanh nghiệp bạn tên gì, cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì, có gì khác biệt với các doanh nghiệp cùng ngành, lí do vì sao khách hàng nên lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn, sản phẩm của bạn có gì nổi bật hơn so với các sàn phẩm khác,…

Truyền thông thương hiệu là công cụ để khách hàng phản ánh về chất lượng và dịch vụ của doanh nghiệp giúp họ không ngừng cải tiến để những sản phẩm ngày càng hoàn thiện trước khi đến được với người tiêu dùng.

“Thương hiệu” là hình ảnh vô cùng quan trọng, vì vậy các đơn vị tổ chức ra sức thực hiện các chiến dịch truyền thông thương hiệu. Hàng loạt các chiến lược truyền thông thương hiệu được đẩy mạnh biến thị trường quảng cáo, marketing trở thành một miếng mồi béo bở.

Truyền thông thương hiệu

Truyền thông thương hiệu có hai hình thức: trực tiếp và gián tiếp

Truyền thông trực tiếp:

Mặt đối mặt, sử dụng đội ngũ nhân viên bán hàng để giới thiệu sản phẩm mới tại các điểm tập trung đông người như khu dân cư, chợ, siêu thị … Đây là cách thức mà hầu hết các doanh nghiệp hàng tiêu dùng ứng dụng mạnh mẽ khi ra một sản phẩm mới.

Truyền thông gián tiếp:

Thông qua sách, báo, phim ảnh, quảng cáo, banner, Internet, tranh ảnh tại các địa điểm tập trung đông người như khu dân cư, trung tâm thương mại, ga tàu điện,… Đây là phương pháp truyền thông thương hiệu được sử dụng phổ biến hiện nay.

Truyền thông thương hiệu có vai trò gì?

Xác lập giá trị dài hạn cho thương hiệu

Truyền thông thương hiệu một cách có hiệu quả là cách xác lập giá trị cho một thương hiệu mạnh, đối với một doanh nghiệp, truyền thông thương hiệu hiệu quả sẽ xây dựng và thể hiện giá trị hình ảnh sản phẩm một cách hiệu quả nhất, đưa hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng tiêu dùng một cách tích cực nhất, qua đó giá trị thương hiệu sản phẩm sẽ định hình, kích cầu sự tin tưởng lâu dài. Nếu một kênh truyền thông tốt sẽ đem lại giá trị lâu dài và doanh số lợi nhuận cao, bền vững cho thương hiệu.

Quảng cáo thường sử dụng những hình ảnh, nội dung để kích thích sự tò mò và phần trăm sử dụng sản phẩm ngay lập tức của khách hàng, việc sử dụng những hình ảnh kích thích của quảng cáo sẽ rất thu hút, kích thích hành vi mua hàng của người tiêu dùng nhưng việc quyết định mua hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trong 1 cuộc khảo sát thị trường đã cho thấy: “Cứ 10 người xem quảng cáo thì tới 7 người nói họ sẽ không quyết định mua sản phẩm sau khi xem quảng cáo” và đương nhiên điều đó là hoàn toàn bình thường, vì không phải ai cũng đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm đó ngay sau khi họ vừa xem mà chưa được chiêm nghiệm sản phẩm trong thực tế.

Ở đây chúng ta không nói tới việc quảng cáo có hiệu quả hay không mà chúng ta sẽ đề cập tới việc đầu tư truyền thông đa kênh sẽ là chiến lược dài hạn, là chìa khóa thành công vững chắc cho một thương hiệu.

Kích cầu tiêu thụ sản phẩm

Một chiến lược truyền thông thương hiệu tốt, đồng nghĩa với việc các sản phẩm, dịch vụ đã xác lập được con đường tiếp cận khách hàng tốt nhất, bền vững nhất.

Mỗi khách hàng luôn có cho mình những nhu cầu sử dụng sản phẩm nhất định nhưng không phải bất kì ai cũng có những hiểu biết về thương hiệu đó.

Trong một cuộc khảo sát về hiểu biết truyền thông sản phẩm sẽ sử dụng: “40% người được hỏi sẽ lựa chọn sản phẩm sau khi tiếp cận sản phẩm tại cửa hàng, 60% còn lại có ý niệm về lựa chọn sản phẩm nào đó ngay từ nhà” điều đó đồng nghĩa với việc, doanh nghiệp của bạn sẽ có được 6/10 người lựa chọn sử dụng sản phẩm của mình nếu như kênh truyền thông thương hiệu của bạn làm tốt công việc.

truyền thông thương hiệu

Đánh bóng thương hiệu

Truyền thông thương hiệu là cách để quảng bá thương hiệu ở nhiều kênh truyền thông khác nhau, nhằm đưa hình ảnh và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách tích cực nhất. PR (public relations) truyền thông chính là cách để triển khai các chiến dịch marketing như: truyền hình, quảng cáo, internet, ấn phẩm, sách báo… thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ được đánh bóng và được biết tới rộng rãi hơn.

>>Xem thêm: Tư vấn truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp

Trả lời

1900 5454 41