VIRAL CONTENT THƯƠNG HIỆU: SÁNG TẠO NỘI DUNG DỰA TRÊN CẢM XÚC

Cách thức để tạo ra một viral content thương hiệu thu hút là bài toán thách thức của mỗi nhãn hàng để quảng bá và định vị thương hiệu.

Điểm mấu chốt của viral content là tập trung vào các yếu tố cảm xúc. Nhiều nghiên cứu cho thấy cảm xúc chính thứ tác động đến các hành vi tự nhiên của con người như like, comment, share và quyết định cuối cùng là mua hàng. Vì thế, xây dựng viral content nên tập trung đồng thời vào thế mạnh của sản phẩm và thêm các yếu tố cảm xúc của khách hàng.

Viral Content thương hiệu sẽ đạt được mục đích khi “nói hộ tiếng lòng của người xem”, giúp hiện thực hóa cảm xúc thông qua:

  • Content mang tính hài hước

  • Content mang tính tranh cãi

  • Content mang tính tò mò

  • Content mang tính đồng cảm

viral content thương hiệu
Viral content thương hiệu mang đến sự bứt phá cho doanh nghiệp

Cách VIẾT BÀI khiến viral content lan TỎA mạnh mẽ

Trên các trang social media xuất hiện các content  với đủ các thể loại nhưng không phải content nào cũng tạo được viral. Biến content của thương hiệu trở nên viral là điều mà bất cứ một nhà tiếp thị nào cũng mong muốn. Điều gì tạo nên một viral content đúng nghĩa?

Tìm hiểu ngay

viral content thương hiệu

LỰA CHỌN VIRAL CONTENT PHÙ HỢP VỚI THƯƠNG HIỆU

Phát triển viral content định hướng theo giai đoạn mua hàng và sở thích của người dùng là một trong những thách thức lớn nhất trong việc tìm kiếm và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Cách để thể hiện đúng loại content ở các giai đoạn khác nhau là phải nắm bắt cũng như hiểu biết rõ về các giai đoạn. Tùy theo từng giai đoạn cùng đặc tính sản phẩm, các viral maker sẽ tạo ra các content phù hợp đánh vào tâm lý người dùng. Ba giai đoạn trong quá trình mua hàng được trường phái Inbound Marketing xác định bao gồm:

viral content thương hiệu
Giai đoạn 1: Nhận thức
VIRAL CONTENT THƯƠNG HIỆU
Giai đoạn 2: Đánh giá
viral content thương hiệu
Giai đoạn 3: Quyết định mua hàng

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG VIRAL CONTENT THƯƠNG HIỆU

Viral content tập trung chủ yếu vào ba loại: nội dung hữu ích, nội dung hài hước và nội dung nhân văn. Do vậy, các bước xây dựng một viral content hiệu quả cần dựa trên đặc tính sản phẩm và nội dung hướng đến của content.

viral content thương hiệu

Bước 1: Nghiên cứu

Xác định các yếu tố thương hiệu, nhóm khác hàng với nhu cầu, mong muốn đồng thời, nghiên cứu các yếu tố thị trường liên quan.

Bước 2: Xây dựng thông điệp

Tạo ra một thông điệp phù hợp với đối tượng đã xác định. Thông điệp viral càng ngắn gọn, càng dễ hiểu thì càng dễ thành công.

viral content thương hiệu

Bước 3: Chọn kênh truyền tải thông điệp

Dựa vào đối tượng mục tiêu mà chiến dịch nhắm đến để chọn lựa kênh truyền tải phù hợp. Một thông điệp sáng tạo, hấp dẫn, kênh phù hợp, hình thức có chất lượng sẽ góp phần đáng kể vào sự lan truyền mạnh mẽ của content.

Bước 4: Đánh giá

Việc đánh giá hiệu quả của chiến dịch viral content thương hiệu sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta đã xác định được mục tiêu ngay từ đầu. Với viral content trên Internet, kết quả thể hiện ngay bằng những con số hết sức rõ ràng ,nó sẽ là số lượng traffic, tỷ lệ người mở email, số lượng người quan tâm nhấn like, comment, share hay số người đăng ký…

viral content thương hiệu
Quảng cáo Tết 2020 Neptune

Tìm hiểu thêm:

Cách viết bài viral content thương hiệu tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ

10 dạng viral content có lượt share cao nhất trên các trang mạng xã hội

Viral content thương hiệu lan truyền mạnh mẽ dựa trên cảm xúc