Top 6 dạng khủng hoảng phổ biến mà doanh nghiệp thường gặp

Trong kinh doanh luôn tồn tại những rủi ro khó lường, công ty càng lớn, thương hiệu càng nổi tiếng đi kèm rủi ro càng cao, vì vậy, việc quản lý và xử lý khủng hoảng trong doanh nghiệp luôn là mối quan tâm, lo ngại hàng đầu của các công ty. Mặc dù không ai có thể lường trước được khủng hoảng, nhưng các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động và sẵn sàng để xử lý những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Và để làm được việc này, hãy cùng Tianmarketing cần nắm rõ top 6 dạng khủng hoảng thường gặp và hướng giải quyết chúng.

Những dạng khủng hoảng phổ biến nhất

Khủng hoảng tài chính

Khủng hoảng tài chính là khi tình trạng tài chính (quỹ) mất cân đối nghiêm trọng dẫn đến sụp đổ. Thông thường, điều này xảy ra bởi sự sụt giảm đáng kể nhu cầu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong những trường hợp này, công ty phải tìm cách để trang trải chi phí ngắn hạn ngay lập tức. Sau đó, bạn sẽ cần phải phân tích lại các nguồn doanh thu của mình để tìm kiếm những cách mới nhằm tạo thu nhập dài hạn cũng như tăng tỷ suất lợi nhuận.

dạng khủng hoảng

Khủng hoảng nhân sự

Hiện nay, tình hình thị trường tuyển dụng đang có xu hướng tăng trưởng từng ngày, với việc tham gia của ngày càng nhiều các headhunter và chính sách đãi ngộ lớn từ nhiều công ty và tập đoàn khác nhau. Do vậy, một cuộc khủng hoảng nhân sự diễn ra có thể là một rắc rối lớn cho quá trình kinh doanh của chính công ty bạn, gây ra nhiều trở ngại cho hiệu suất công việc chung và “góp phần” đẩy nhân sự của bạn về với công ty đối thủ.

dạng khủng hoảng

Xác định đúng nguyên nhân của vấn đề là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi tiến hành giải quyết khủng hoảng nhân sự. Đó có thể là các dự án ngày càng ít đi, lương đến quá trễ so với trước, các chế độ tăng lương – thưởng liên tục bị hạn chế, không có hoặc rất ít phụ cấp vào các ngày lễ, các giờ làm thêm… hoặc có thể do các nhân sự quá bất mãn với cấp trên. Bạn có thể hỏi qua một số nhân sự có thể chia sẻ được về thông tin này để tìm ra được nguyên nhân chính xác cho vấn đề.

Xem Thêm: 7 sai lầm quản lý khủng hoảng doanh nghiệp thường xuyên mắc phải?

Khủng hoảng tổ chức

Khủng hoảng tổ chức là tình huống mà công ty đã gây ra sai lầm đáng kể cho người tiêu dùng. Thay vì tạo ra các mối quan hệ cùng có lợi, các doanh nghiệp này đã sử dụng khách hàng của họ như một phương tiện mang lại lợi ích riêng cho công ty. Dạng khủng hoảng này bao gồm các hành vi sai trái như giữ thông tin, khai thác khách hàng và lạm dụng quyền hạn quản lý.

dạng khủng hoảng

Thay đổi văn hóa công ty là cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng tổ chức, vì những vấn đề này thường do những nhân viên bỏ bê nhu cầu của khách hàng. Tạo lập một văn hóa tổ chức dành riêng cho của khách hàng có thể làm giảm rủi ro cho dạng khủng hoảng này.

Khủng hoảng công nghệ

Một trong số những dạng khủng hoảng rất nguy hiểm trong thời đại 4.0 ngày nay, các doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ để thực hiện công việc hàng ngày. Vì vậy, sẽ có nhiều rắc rối xảy ra khi công nghệ gặp sự cố, các trang web thương mại điện tử và các công ty phần mềm có thể mất hàng triệu khách hàng tiềm năng nếu máy chủ đột nhiên bị hỏng. Đó không chỉ là một sự mất mát lớn về doanh thu, mà nó còn ảnh hưởng lớn đến danh tiếng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bước đầu tiên để quản lý những dạng khủng hoảng này là làm việc với bộ phận Công nghệ thông tin nhằm ngăn chặn vấn đề ảnh hưởng đến khách hàng. Khi phần mềm của bạn đã trực tuyến trở lại, bước tiếp theo là làm việc với các tài nguyên nội bộ để xác định điều gì đã xảy ra với hệ thống và thiết lập các biện pháp bảo vệ để nó không xảy ra lần nữa. Tăng cường dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng của bạn để sẵn sàng xử lý các cuộc gọi phàn nàn từ các khách hàng.

dạng khủng hoảng

Xem Thêm: 10 điều doanh nghiệp cần làm để hạn chế khủng hoảng

Khủng hoảng tự nhiên

Nếu một trận động đất phá hủy văn phòng của bạn, hay dịch bênh hoành hành? Bạn có thể gọi đó là một cuộc khủng hoảng. Mặc dù việc này có thể hiếm gặp nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Nếu công ty của bạn nằm ở khu vực thời tiết khắc nghiệt, bạn sẽ cần chuẩn bị ứng phó khẩn cấp trong trường hợp không may bị ảnh hưởng.

dạng khủng hoảng

Cách tốt nhất để xử lý dạng khủng hoảng tự nhiên này là chủ động xây dựng văn phòng theo cấu trúc phù hợp với thời tiết của khu vực và chuẩn bị kế hoạch sơ tán trong trường hợp khẩn cấp.

Khủng hoảng truyền Thông

Dưới sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hiện nay, và trong thế giới của truyền thông trực tiếp và phương thức truyền thông đa phương tiện cho phép công chúng thu nhận thông tin bằng cả hình ảnh, âm thanh, văn bản làm thay đổi cách tiếp cận thông tin của công chúng thì số lượng hay tỷ lệ khủng hoảng cũng như mức độ mà chúng tác động vào các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ hay phi chính phủ và các cá nhân trong xã hội…mỗi ngày đều tăng theo  cấp số nhân.

Một trong những dạng khủng hoảng dù chỉ mới bắt nguồn trong khoảng thời gian gần đây, thế nhưng sức ảnh hưởng của nó là không thể bàn cãi khi gây được tác động cực lớn cho danh tiếng của doanh nghiệp cũng như tình hình kinh doanh của công ty. Dạng khủng hoảng truyền thông là bất kỳ một sự kiện ngoài ý muốn nào mang mối đe dọa nghiêm trọng đến uy tín của công ty và /hoặc niềm tin của các bên liên quan.

dạng khủng hoảng

Sự kiện có thể là một hành động vi phạm lòng tin, một sự thay đổi trong môi trường cạnh tranh, cáo buộc bởi các nhân viên hoặc những người khác, một nghị định đột ngột của chính phủ, lỗ hổng trong sản phẩm, hoặc bất kỳ tác động tiêu cực nào khác” hay nói một cách đơn giản, “khủng hoảng là bất kỳ một sự kiện nào có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của công ty đối với công chúng của nó”.

Dạng Khủng hoảng truyền thông được chia làm 3 loại

  • Liên quan đến công ty : công ty bị tố cáo hối lộ, trốn thuế, tai nạn lao động, vi phạm luật lao động, đình công,…
  • Liên quan đến sản phẩm: sản phẩm gây nguy hại cho sức khỏe, gây thiệt hại cho người tiêu dùng, ngộ độc,…
  • Liên quan đến ban giám đốc: vi phạm pháp luật (đánh người, vi phạm luật hôn nhân), hành vi thiếu đạo đức (ăn chơi sa đọa).

Khi mắc phải bất cứ hình thức nào với  một trong ba dạng khủng hoảng trên, danh tiếng cũng như thương hiệu mà công ty xây dựng sẽ bị tổn hại nghiêm trọng. Khách hàng thân thiết sẽ bắt đầu nghi ngờ về sản phẩm và những ngoài cuộc sẽ tạo ra một làn sóng tẩy chay khiến cho giá cổ phiếu của bạn sụt giảm và doanh thu đi xuống. Vì thế mặc dù chỉ là một yếu tố vô hình thế nhưng khủng hoảng truyền thông là một trong những dạng khủng hoảng tồi tệ, ẩn chứa nhiều rủi ro nhất trong số 6 dạng khủng hoảng tồn tại cho đến nay.

Xem Thêm: 6 điều doanh nghiệp cần làm khi gặp khủng hoảng truyền thông

Trả lời

1900 5454 41