Top 5 xu hướng Viral Videos 2020

xu hướng viral videos- viral nội dung youtube

TOP 5 Xu Hướng Viral Videos đáng quan tâm 2020

Marketing là một yếu tố không thể tách rời khỏi quá trình hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp nào. Trong đó, Video Marketing được xem là hình thức phổ biến nhất, được ưa chuộng và dễ dàng tiếp cận tới khách hàng hơn bất cứ hình thức nào.

Dưới đây là một số xu hướng Viral Videos được tổng hợp sẽ thình hành vào năm 2020:

Viral Videos là gì?

Hằng ngày, chúng ta có thể nghe ai đó nhắc đến các thuật ngữ viral, viral videos,… hay viral một thứ gì đó trên các trang mạng xã hội youtube, facebook, instagram,… Vậy bạn đã thực sự biết Viral Videos mà mọi người nhắc đến là gì?

Viral được ví như một thứ gì đó có tốc độ lây lan nhanh chóng như những con virut. Trong kinh doanh, nó được hiểu như việc nhà sản xuất cố gắng truyền tải thông điệp, quảng bá thương hiệu của mình đến rộng rãi trong cộng đồng. Có 2 hình thức viral phổ biến: Viral Texts; Viral Videos

Viral Videos: Là việc lan truyền video nhanh chóng thông qua mạng xã hội như youtube, facebook,…, chia sẻ trên Internet. Viral Videos có sức ảnh hưởng lớn trong mô hình marketing. Đây là phương thức nhanh nhất để quảng bá thương hiệu.

Một số thương hiệu thành công với mô hình Viral Videos như: Điện Máy Xanh với hình ảnh đặc trưng là những con người mặc quần áo màu xanh giúp tăng doanh thu của hãng lên 200% trong 3 tháng cuối năm.

Lợi ích Viral Videos mang lại?

Lượng người xem lớn

Youtube đã trở thành công cụ search hiệu quả thứ 2 trên toàn cầu, chỉ xếp sau “ông lớn” Google+. Với tỷ lệ truy cập hàng tháng vào Youtube với hơn sáu tỷ giờ video được xem. Đây là một số lượng người xem tiềm năng khổng lồ so với kênh truyền thông _ bạn chỉ thu hút được một phần nhỏ trong số khán giả tiềm năng đó. Video sẽ là công cụ hữu ích hàng đầu trong việc giới thiệu, lan truyền thương hiệu của bạn tới cộng đồng.

Cắt giảm chi phí

Một trong các lợi thế đánh kể của Viral Videos so với hình thức quảng cáo truyền thống là tiết kiệm chi phí đáng kể. So với TVC truyền thống, số tiền bạn phải chi cho việc quảng cáo tăng theo cấp số nhân với mỗi lần chúng xuất hiện trên truyền hình.

Thì việc tận dụng hình thức Viral Videos trên các kênh mạng xã hội như Youtube sẽ tiết kiệm được phần lớn số tiền bạn phải bỏ ra. Nếu cần thiết, bạn có thể xem xét việc dùng các gói truyền thông đẩy để tạo động lực ban đầu cho việc lan truyền video. Nhưng chi phí phải bỏ ra, vẫn ít hơn nhiều so với quảng cáo truyền thống.

Sở hữu kênh truyền thông riêng

So với TVC truyền thống thì doanh nghiệp không sở hữu kênh truyền thông cho riêng mình, mà các video quảng cáo chỉ phát trong vài phút ngắn ngủi rồi sẽ bốc hơi sau một thời gian và phụ thuộc lớn vào nhà đài mà chúng ta đăng ký.

Còn với hình thức Viral Videos, doanh nghiệp có thể sở hữu cho riêng mình 1 kênh truyền thông riêng trên Youtube để lưu trữ các chiến dịch quảng cáo. Các video này tồn tại trong các kênh này trường tồn trong một thời gian dài và khách hàng có thể chủ động xem lại chúng bất cứ khi nào họ mong muốn. Đồng thời công ty bạn cũng không tốn các khoản phí duy trì và đẩy kênh về sau.

Xu hướng Viral Videos – Viral nội dung Youtube 2020

1.Review sản phẩm từ Influencers

Video có sự tham gia của người nổi tiếng làm tăng thêm độ tin cậy của sản phẩm và tăng khả năng lan truyền trên mạng xã hội. Bởi vì họ là người có sức ảnh hưởng lớn, có lượng fan hâm mộ đông đảo nên dễ thu hút lượt xem. Hoặc chỉ cần họ giới thiệu sản phẩm hay đăng tải các video chia sẻ việc sử dụng sản phẩm cũng tạo nên sức lan tỏa nhanh, mạnh mẽ. Người nổi tiếng có thể là ca sĩ, diễn viên, hay chỉ là một youtuber nổi tiếng,… tùy vào mục đích sản phẩm và khả năng tài chính, doanh nghiệp sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp.

Chẳng hạn, Biti’s đã chọn MV “Lạc Trôi” của Sơn Tùng MTP và MV “Đi để trở về” của Sobin Hoàng Sơn, chính là những Video đang gây sốt cộng đồng mạng những ngày gần đây để thực hiện Viral cho sản phẩm Biti’s Hunter của mình.

2. Chia sẻ kiến thức

Đây là một dạng video rất được ưa chuộng, thường là chia sẽ các kiến thức, mẹo vặt trong cuộc sống. Và khéo léo lồng ghép sản phẩm, thương hiệu, logo của doanh nghiệp thông qua việc sử dụng hay đề xuất sử dụng.

Ví dụ: Doanh nghiệp của bạn là một trung tâm ôn luyện thi TOEIC, thì việc bạn chia sẻ các mẹo tiếng Anh, các cấu trúc thường gặp và khéo léo lồng ghép tên trung tâm của bạn vào cuối videos sẽ vừa giúp thu hút người xem, vừa có thể tăng thêm lượng đăng ký.

Thực hiện viral videos thông qua hình thức chia sẻ vừa thu hút được nhiều người xem, vừa kích cầu mua sắm. Tuy nhiên, lựa chọn nội dung chia sẻ phải hợp lý, có tính hữu ích, không lang mang gây lãnh phí.

3. Dạng câu chuyện

Là các video dựng thành một câu chuyện tự sự về các chủ đề trong cuộc sống, thông qua đó khéo léo chèn vào sản phẩm của doanh nghiệp.Câu chuyện của họ thường nằm trong các dạng: video hài hước, video gây cảm động hoặc nhái lại một video đang hot.

Với tâm lý tò mò, muốn theo dõi diễn biến câu chuyện nên người xem sẽ ở lại đến cuối video để xem kết thúc nhưng với điều kiện cốt truyện bạn xây dựng phải thú vị, có ý nghĩa. Nếu thành công, những gì bạn nhận được không chỉ là một lượt xem, mà có thể các những lượt chia sẽ. Từ đây, hiệu ứng viral bắt đầu lan tỏa.

Ưu điểm: Thu hút, gây tò mò cho người xem.

Nhược điểm: Chi phí khá cao

4.Xu hướng ” Behind the scene”

Video Marketing dạng “Behind the scene” là dạng video giới thiệu sản phẩm, hay giới thiệu về quy trình ghé thăm nhà máy. Qua đó khách hàng sẽ nhìn rõ hơn về các công đoạn tạo nên sản phẩm. Dẹp bỏ được các định kiến xấu về sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, khi quyết định đưa một thông tin bất kì đến công chúng, bộ phận Marketing của bạn cũng cần sự cân nhắc kĩ lưỡng xem những hình ảnh nào nên đưa vào video, những nội dung nào không nên đưa vào để tránh gây hiệu ứng ngược ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Ví dụ: Việc quay video quá trình sản xuất mì gói tại nhà máy Acecook. Qua đó, xóa bỏ được các tin đồn về việc chiên mì bằng dầu bẩn gây ung thư, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

5. Xu hướng Livestream

Ngày nay, xu hướng livestream ngày càng thịnh hành trên cả facebook, youtube,… Từ khi công nghệ này ra đời, rất nhiều shop bán hàng online đã sử dụng và đạt được các thành công đáng kể.

Ưu điểm: Có thể chia sẽ, bình luận trực tiếp nên hiệu ứng viral mang lại rất cao và nhanh.

Nhược điểm: Vì là hình thức trực tiếp nên dễ mắc sai lầm. Cần chuẩn bị kịch bản rõ ràng từ trước.

Một số lưu ý mách nhỏ để đạt hiệu quả tốt khi sử dụng hình thức viral này là có thể livestream các buổi hội thảo, ra mắt sản phẩm và sử dụng các công cụ quay chuyên nghiệp có kết nối với máy tính, điện thoại thay vì chỉ cầm điện thoại trên tay (dễ gây rung, nhòe, lắc, không chuyên nghiệp…)

Bên cạnh các kiểu viral videos nói trên thì vẫn còn rất nhiều xu hướng viral khác mà bạn có thể áp dụng, tuy hiệu ứng câu view mang lại không cao bằng. Nhưng tùy vào trường hợp, mục đích của bạn là tăng tương tác hay chỉ để quảng bá thương hiệu thì vẫn có thể cân nhắc đến việc sử dụng các phương thức còn lại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ Viral Youtubes tại TP.HCM

8 bí quyết tạo Viral Videos thành công

Sự khác biệt giữa Viral và TVC

Viral Video uy tín, giá rẻ ở đâu?

Trả lời

1900 5454 41