Top 5 vai trò quan trọng của một video TVC

TVC quảng cáo được xem như một thứ vũ khí marketing hết sức hiệu quả để “tấn công” khách hàng của các nhà làm marketing. Thậm chí nó còn trở thành xu hướng giúp các doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu thành công trên thị trường và đánh bật các đối thủ cạnh tranh. Vậy thế nào là TVC quảng cáo, những yếu tố nào giúp tạo nên một TVC quảng cáo nổi bật hiện nay? Ngay sau đây xin mời bạn cùng Tianmarketing tìm hiểu nhé.

Thế nào là TVC quảng cáo?

TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của Television Commercials. Đây là một loại hình quảng cáo bằng video, giới thiệu về những sản phẩm thương mại, hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình.

Thông thường khi các bạn xem các bộ phim hay chương trình truyền hình thường thấy các nội dung quảng cáo xen kẽ vào trước, giữa hoặc sau nội dung chính của các bộ phim hay chương trình đó. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, không bị giới hạn bởi không gian, đối tượng khán giả hay khoảng cách địa lý.


TVC là gì? – TVC trong quảng cáo là gì?

Nội dung của một TVC có thể là người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong xã hội như ca sĩ, diễn viên, người mẫu,… Thông thường các công ty truyền thông thường hay mời họ chia sẻ về trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ, điều này sẽ khiến khán giả tin tưởng hơn và gây ấn tượng cho người xem nhiều hơn. Hoặc nội dung của các đoạn TVC cũng có thể là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng, cảm động… hay đơn giản nó chỉ là sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt mà bạn hoàn toàn có thể xây dựng concept phù hợp với chiến dịch của mình. Hay bạn đang khó khăn trong vấn đề xây dựng một ý tưởng mới cho chiến dịch ra mắt sản phẩm mới của công ty thì Tianmarketing sẽ giúp các bạn xây dựng một TCV quảng cáo hiệu quả

Vai trò quan trọng của TVC

Tính đến thời điểm hiện tại, TVC quảng cáo đã có rất nhiều sự thay đổi ngoạn mục từ ý tưởng, nội dung, hình thức và cả các phương tiện hay khung giờ phát sóng. Đây thực sự đã trở thành một trong những hình thức truyền thông đắt giá nhất, hiệu quả nhất rút ngắn thời gian tiếp cận khách hàng cho các doanh nghiệp.

TVC quảng cáo
TVC có vai trò rất lớn trong quảng cáo doanh nghiệp

1.Xây dựng thương hiệu, thể hiện quy mô chuyên nghiệp

Thay vì việc phải mất thời gian để đọc cả một cuốn profile dày cộm thì phim giới thiệu doanh nghiệp đem lại sự trải nghiệm thú vị cho người xem. Chỉ với 1 video dài từ 3 – 5 phút nhưng có thể cung cấp thông tin về công ty, cơ sở vật chất; phương châm làm việc, nguyên tắc hoạt động cũng như quy mô, tầm vóc của doanh nghiệp. Cho khách hàng có cái nhìn bao quát hơn về công ty, về sản phẩm của một chiến dịch thông qua việc lên quy trình xây dựng một TVC quảng cáo hiệu quả.

2.Phim doanh nghiệp giúp đa dạng hóa kênh quảng cáo, mang lại hiệu quả về kinh doanh

Tỉ lệ xem video mỗi ngày của người dùng Việt Nam ngày càng gia tăng; và được thể hiện rõ rệt qua từng năm. Điều này tạo ra cơ hội cho doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng; khai thác kênh quảng cáo mới, đem lại hiệu quả về kinh doanh. Với phim giới thiệu, doanh nghiệp có thể sử dụng đa kênh từ Youtube đến Facebook; Google, thậm chí là các buổi hội thảo, họp báo, giới thiệu sản phẩm. Điều này tạo nên ưu thế trong việc cạnh tranh với đối thủ; một sự khôn ngoan trong cách tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp với hiệu quả vượt trội.

3.Tiếp cận nhanh chóng, dễ gây ấn tượng với người xem nhờ phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim doanh nghiệp không chỉ truyền tải được những thông tin cần thiết đến khách hàng; mà còn sử dụng kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh mang đến cái nhìn trực quan; toàn diện và thu hút hơn hẳn so với người xem. Hơn nữa, dạng thức video sẽ tiếp cận người xem dễ dàng hơn với thói quen nghe nhìn thay vì đọc ngày càng phổ biến của người dùng.

4.Xây dựng lòng tin với khách hàng, đối tác

vSự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp sẽ được nâng tầm nhờ các hoạt động xây dựng và quản trị thương hiệu. Việc đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng sẽ góp phần tạo nên những giá trị niềm tin vô hình mà không thể nhìn thấy; không thể chạm vào; cũng chẳng thể cân đo đong đếm được. Bắt đầu với một sản phẩm video tự giới thiệu có thể khiến doanh nghiệp ngay lập tức ghi điểm trong mắt khách hàng; đối tác với một hình ảnh doanh nghiệp có chiến lược và sự đầu tư nghiêm túc.

5.Tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả truyền thông bằng corporate video

Các loại hình video giới thiệu, đặc biệt là phim giới thiệu doanh nghiệp ra đời chính là một sự thay thế cho các hoạt động PR, Marketing truyền thống bằng cách tiếp cận và truyền tải thông điệp tới khách hàng qua những video ngắn từ 3-5 phút. Mỗi một video là một tài sản và tư liệu của doanh nghiệp có thể sử dụng rất nhiều nơi trong rất nhiều dịp, tối ưu được chi phí trong hoạt động truyền thông – marketing. Ngoài ra, video giới thiệu doanh nghiệp lôi cuốn; hấp dẫn có thể tiết kiệm tới 50% thời gian thuyết trình; giới thiệu về doanh nghiệp với đối tác và tới 70% chi phí dịch vụ so với hình thức quảng cáo truyền thống.

Trả lời

1900 5454 41