Top 5 kênh truyền thông Viral Content hiệu quả dễ dàng đạt triệu reach

Chủ đề: Top 5 kênh truyền thông Viral Content hiệu quả nhất cho các chiến dịch hiện nay

Câu hỏi là, nên chọn nền tảng nào để thực hiện chiến lược nội dung lan truyền? Câu trả lời sẽ phụ thuộc phần lớn vào những gì bạn tạo ra, công việc bạn làm và đối tượng mục tiêu của bạn. Mỗi nền tảng truyền thông xã hội có cộng đồng người dùng cụ thể của riêng mình. Khi nói đến loại nội dung phát triển mạnh, mỗi nền tảng khác nhau từ đối tượng và phạm vi tiếp cận của chính nó.

Nó có thể không hoạt động tốt trên Twitter, hoạt động tốt trên Instagram và LinkedIn không hoạt động tốt trên Twitter. Trước khi tạo nội dung, điều quan trọng là chọn một nền tảng để bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng phải nghiên cứu kỹ đối tượng và hành vi mục tiêu.

Dưới đây là một số nền tảng hiệu quả nhất cần ghi nhớ mà Tianmarketing.com gợi ý cho bạn:

Facebook – kênh truyền thông Viral content hiệu quả hàng đầu

Được cho là Facebook ban đầu được thành lập với sứ mệnh kết nối mọi người. Hãy xem xét khẩu hiệu của nền tảng “Facebook là một tiện ích xã hội kết nối bạn với người khác” (Facebook là một tiện ích xã hội kết nối bạn với người khác). Khi tạo nội dung để phân phối trên Facebook, hãy tập trung vào tính xác thực. Tạo nội dung mà người dùng sẽ chia sẻ với bạn bè. Xác thực, hãy là chính mình và cuộc trò chuyện sẽ phù hợp với bạn.

Xem một số số liệu dưới đây để thấy tác động của mạng xã hội lớn nhất thế giới:

 • Facebook có nhiều người dùng hơn bất kỳ mạng xã hội nào khác – 2,07 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng (theo Hootsuite).
 • Theo nghiên cứu của Pew (Hootsui), khoảng một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ – 45% – sử dụng Facebook để nhận tin tức của họ.
 • Thống kê trên trang web Statista cho thấy phần lớn người dùng Facebook ở độ tuổi 184444. Nhóm nhân khẩu học nhất là 19% trong số những người đàn ông ở độ tuổi 25.
 • Nếu bạn muốn tập trung vào các nhóm tuổi teen, Facebook không phải là mạng xã hội thông minh nhất cho mục đích này. 51% thanh niên sử dụng Facebook, một con số chỉ đứng thứ tư trong bảng xếp hạng phổ biến nhất của mạng xã hội dành cho thanh thiếu niên. YouTube, Instagram và Snapchat đã vượt xa Facebook về mức độ sử dụng và mức độ phổ biến.
 • Có tới 74% người dùng sử dụng Facebook mỗi ngày. Một nửa trong số họ cần được áp dụng nhiều lần trong ngày. Có phải mọi nhà tiếp thị đều muốn quảng cáo của mình đạt được khối lượng cuộc trò chuyện trong một giấc mơ? Vì vậy, đây là thông tin hữu ích sẽ giúp bạn tìm hiểu “Giờ vàng” để bắt đầu hiển thị quảng cáo ở đó.
 • Khi nói đến việc tìm kiếm nội dung hoặc tin tức mới, phương tiện truyền thông xã hội và Google luôn nằm trong top lựa chọn của mọi người. Theo nghiên cứu, có tới 43% người dùng đọc tin tức trên Facebook.

viral content facebook

Kênh truyền thông viral content Twitter

Người dùng lấy tin tức của họ từ Twitter. Các nhà báo và tổ chức tin tức là nhóm lớn nhất, đáng tin cậy nhất trên Twitter. Xem xét thêm chiến dịch tiếp thị của bạn dựa trên tin tức nội dung trên Twitter. Ngoài ra, Twitter là một nền tảng tuyệt vời cho sự hài hước. Cái tên tuyệt vời sẽ hoạt động trên Twitter. Ví dụ sau đây là từ một chiến dịch tiếp thị fractal được thực hiện cho khách hàng của họ. Nhờ các chuyên gia truyền thông, chiến dịch ban đầu được lưu trữ trên CNBC và nhanh chóng được cung cấp cho các trang web tin tức trên Internet, cuối cùng tạm dừng ở Khu vực Vịnh NBC. Như bạn có thể thấy, @ziwe sử dụng sự hài hước trong ReTweet của mình và nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý.

Các chỉ số cần xem xét:

 • Twitter có 330 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng (Hootsuite).
 • 74 phần trăm người dùng Twitter nói rằng họ sử dụng mạng để xem tin tức của họ (Hootsuite).
 • 11% người Mỹ trưởng thành báo cáo trên Twitter (Hootsuite).
 • Một phần ba người dùng doanh nghiệp nhỏ đã xem tweet. (HootSuite).
 • 83% mọi người đã tweet trên SMB và nhận được phản hồi để cảm thấy tốt hơn trong kinh doanh này. (HootSuite).
 • Facebook chiếm khoảng 25% lưu lượng truy cập giới thiệu trang web. (HootSuite).

Instagram kênh truyền thông viral content không thể thiếu

Chúng ta có thể nói rằng nhiếp ảnh đáng giá cả ngàn lời nói và điều này đặc biệt đúng với Instagram, một nền tảng tập trung chủ yếu vào bình minh. Bất cứ điều gì sẽ được phân phối trên Instagram, nó nên có một yếu tố thị giác mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng nội dung lan truyền để tạo tài khoản doanh nghiệp của mình, nhưng tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, nó có thể không tốn thời gian và năng lượng. Instagram cho phép bạn sử dụng một liên kết đến trang web của bạn. Do đó, nó không thể là một khoản đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn đang hy vọng kết nối với một thương hiệu hoặc bán sản phẩm của mình thông qua quảng cáo trên Instagram, nền tảng này có thể rất hữu ích. Một yếu tố quan trọng trong việc sử dụng IG để phân phối là nội dung phù hợp với thương hiệu hoặc thông điệp của bạn.

Các chỉ số cần xem xét:

 • Vào tháng 8 năm 2018, Instagram đã thông báo rằng nó đã đạt tới 1.000.000.000 người dùng.
 • Vào tháng 8 năm 2018, Instagram đã thông báo rằng nó đã đạt tới 1.000.000.000 người dùng. (HootSuite).
 • Trong các mạng xã hội chính, chỉ có Facebook và YouTube được đăng nhập. (HootSuite).
 • Hơn 50 phần trăm doanh nghiệp đã đăng một câu chuyện Instagram trên Instagram. Một phần ba những câu chuyện phổ biến nhất được tạo ra bởi kinh doanh. (HootSuite).
 • Nói như một “niềm đam mê để mua” (trong Instagram), 75 phần trăm người dùng Instagram hành động, chẳng hạn như truy cập trang web và xem bài đăng thương hiệu (Hootsuite).

kênh truyền thông viral content instagram

Linkedin

LinkedIn có thể không phải là nền tảng đầu tiên bạn hiểu trong hình ảnh của “thành công lan truyền”, nhưng tôi đã loại bỏ nó hoàn toàn trong bài viết này. Đăng bài trên LinkedIn có lợi thế của nó – lý tưởng nhất là khách hàng của bạn đã sử dụng LinkedIn để cập nhật tin tức, xu hướng ngành, tài nguyên, nhân viên và nhà cung cấp. Gặp họ tại nơi họ đang xây dựng một chiến dịch tiếp thị nội dung với LinkedIn trong tâm trí!

Các chỉ số cần xem xét:

 • Hàng tháng, có khoảng 106 triệu người dùng đăng nhập và tương tác với nội dung được tìm thấy trên trang web (Hootsuite).
 • Không chỉ vậy, hơn 75% người dùng LinkedIn kiếm được hơn 50.000 USD. Điều này có nghĩa là đây là những người mà bạn muốn nhận được tin nhắn của mình. (HootSuite)
 • 50% người mua B2B sử dụng LinkedIn khi đưa ra quyết định mua hàng, 76% thích sử dụng các đề xuất mạng chuyên nghiệp của họ, trang web này chủ yếu được “xây dựng để bán hàng xã hội”. Hootsuite

Pinterest

Pinterest thường không được coi là một nền tảng truyền thông xã hội có thể được kết hợp với chiến lược nội dung của bạn, vì nó là một nền tảng hemat. Pinterest hiện có 100.000.000 liên hệ và số lượng đang tăng lên mỗi ngày. Chỉ riêng con số này có thể đủ để phá vỡ Pinterest cho mục đích kinh doanh của bạn.

Đồng thời, Pinterest chiếm khoảng năm phần trăm của tất cả lưu lượng truy cập trang web giới thiệu. Kết hợp hai sự kiện này với điều này: 73 phần trăm cặp tóc nói rằng nội dung của các thương hiệu làm cho Pinterest trở nên hữu ích hơn. Vì điều này, bạn có thể muốn đầu tư một số tài nguyên vào chiến lược Pinterest của mình.

Các chỉ số cần xem xét:

 • Pinterest có hơn 200 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. (HootSuite).
 • Mỗi ngày, 200 triệu người đăng một mã pin, để lại hơn 100.000.000.000 liên hệ trên Pinest. (HootSuite).
 • Hai phần ba là nhãn hiệu kẹp tóc và phụ kiện. Và mọi người hài lòng với nó. (HootSuite).
 • 73 phần trăm kẹp tóc nói rằng nội dung của các thương hiệu làm cho Pinterest trở nên hữu ích hơn. (HootSuite).
 • Khoảng 5% lưu lượng truy cập giới thiệu trang web đến từ Pinterest. Đây là phần quan trọng thứ hai của các liên kết đến lưu lượng truy cập web trong bất kỳ mạng xã hội nào (Facebook ở mức 25% và các mạng xã hội khác ít hơn một phần trăm). (HootSuite).

Bạn thắc mắc: Có nơi nào cung cấp dịch vụ Viral Content theo yêu cầu của khách hàng đảm bảo lượng tương tác hơn cả mong đợi?

Trả lời

1900 5454 41