Các bước mà Tianmarketing sẽ tái định vị thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn

Theo The Branding Journal, tái định vị thương hiệu hiệu quả được mô tả là mức độ mà một thương hiệu được coi là thuận lợi, khác biệt và đáng tin cậy trong tâm trí người tiêu dùng.

Một thương hiệu mạnh nên là ưu tiên hàng đầu cho tất cả các doanh nghiệp phấn đấu để thành công và bằng chứng là ở những con số. Các thương hiệu được trình bày liên tục thấy doanh thu tăng trung bình 23%. Việc tái định vị thương hiệu thành công mang lại những lợi ích như gia tăng lòng trung thành của khách hàng, hình ảnh được cải thiện với bản sắc đáng tin cậy.

Nhiều năm trước, một công ty soda đã quyết định tái định vị thương hiệu bằng cách làm một cái gì đó khác biệt với hương vị và giờ đây, Coca-Cola được hàng triệu người trên khắp thế giới mua hàng ngày như một loại lương thực gia đình – và nó được định vị trong tâm trí là tiêu chuẩn vàng của soda.

Chỉ có một cách chắc chắn để xây dựng một thương hiệu mạnh và trường tồn mãi mãi: Đó là tái định vị thương hiệu. Tianmarkeing sẽ tái định vị thành công thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường trong năm 2020.

6 bước mà Tianmarketing sẽ tái định vị thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn 

Tái định vị thương hiệu bao gồm việc đi sâu vào chi tiết về thương hiệu và khám phá những gì bạn làm tốt hơn bất kỳ ai khác. 6 bước này giúp doanh nghiệp tạo ra một thương hiệu duy nhất.

Bước 1: Xác định định vị thương hiệu hiện tại của doanh nghiệp

Doanh nghiệp hiện đang tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ giống như bao mặt hàng khác trên thị trường, hay đang tiếp thị nó như một thứ gì đó đặc biệt? Định vị thương hiệu hiện tại sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một cái nhìn sâu sắc về bước đi tiếp theo. Vì thế cần phải hiểu vị trí hiện tại của mình để phân tích thêm về đối thủ cạnh tranh.

Bắt đầu bằng cách xem xét khách hàng mục tiêu và xác định họ là ai. Sau đó xác định sứ mệnh, giá trị và những gì khác biệt với phần còn lại của thị trường. Cuối cùng kiểm tra đề xuất giá trị, tính cách thương hiệu và tiếng nói thương hiệu hiện tại.

Bước 2: Xác định đối thủ cạnh tranh

Sau khi phân tích doanh nghiệp, điều quan trọng là phân tích đối thủ cạnh tranh. Tianmarketing sẽ xem ai là người mà doanh nghiệp muốn chống lại để tiến hành nghiên cứu. Nghiên cứu đó sẽ giúp quyết định những gì có thể làm tốt hơn trong chiến lược của mình để đạt được lợi thế.

Có nhiều phương pháp khác nhau để xác định đối thủ, bao gồm:

 • Tiến hành nghiên cứu thị trường: Hỏi đội ngũ bán hàng những gì đối thủ cạnh tranh làm trong quá trình bán hàng, hoặc thực hiện tìm kiếm nhanh bằng cách sử dụng từ khóa thị trường và xem doanh nghiệp nào được liệt kê.
 • Sử dụng phản hồi của khách hàng: Hỏi khách hàng về những doanh nghiệp hoặc sản phẩm họ đang xem xét trước khi chọn doanh nghiệp của bạn.
 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội: Tianmarketing sẽ cung cấp một nền tảng nơi người tiêu dùng có thể đặt câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ. Tìm kiếm các diễn đàn để khám phá các đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngách của bạn.

Bước 3: Tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Một khi đã xác định được đối thủ là ai, thì đó là lúc tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về họ. Cần phải phân tích cách cạnh tranh với định vị thương hiệu của họ để cạnh tranh. Đơn giản nhất, nghiên cứu nên bao gồm:

6-buoc-dinh-vi-thuong-hieu-thanh-cong-trong-nam-2020-03

 • Những sản phẩm hoặc dịch vụ mà đối thủ cung cấp?
 • Điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì?
 • Chiến lược tiếp thị nào họ đang sử dụng thành công?
 • Vị trí của họ là gì trên thị trường hiện tại?

Bước 4: Xác định những gì làm cho thương hiệu của doanh nghiệp trở nên độc đáo

Xây dựng một thương hiệu độc đáo để xác định làm cho doanh nghiệp bạn trở nên khác biệt và làm những việc tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Sau khi bạn tiến hành nghiên cứu đối thủ, sẽ bắt đầu thấy một số doanh nghiệp có cùng điểm mạnh và điểm yếu. Khi so sánh sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp với sản phẩm của họ, có thể thấy một trong những điểm yếu của họ là điểm mạnh của doanh nghiệp.

Đây là những gì làm cho thương hiệu của doanh nghiệp trở nên độc đáo; và đó là điểm khởi đầu hoàn hảo để tái định vị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. Lưu ý về các dịch vụ độc đáo khi so sánh và đi sâu để xác định những việc để làm tốt hơn bất kỳ ai khác.

Bước 5: Tái định vị thương hiệu

Tuyên bố tái định vị thương hiệu cho doanh nghiệp là một tuyên bố truyền đạt giá trị duy nhất của thương hiệu đến khách hàng so với các đối thủ cạnh tranh chính.

6-buoc-dinh-vi-thuong-hieu-thanh-cong-trong-nam-2020-04

Có bốn câu hỏi để trả lời trước khi tạo tuyên bố định vị là cần:

 • Khách hàng mục tiêu là ai?
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ là gì?
 • Lợi ích lớn nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp là gì?
 • Bằng chứng về lợi ích đó?

Từ đó, có thể tạo ra một tuyên bố định vị đơn giản nhưng hấp dẫn. Ví dụ: hãy xem tuyên bố về định vị của Amazon: “Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành công ty lấy khách hàng làm trung tâm nhất trên Trái đất; để xây dựng một nơi mà mọi người có thể đến để tìm và khám phá bất cứ thứ gì họ có thể muốn mua trực tuyến.”

Khách hàng mục tiêu của Amazon – mặc dù rất rộng – là bất kỳ ai. Họ bán một loạt các sản phẩm cho tất cả mọi người, đó cũng là lợi ích lớn nhất của họ. Và bằng chứng? Nó tất cả trực tuyến.

Bước 6: Tuyên bố việc tái định vị thương hiệu

Dành thời gian định vị thương hiệu để thu hút một khách hàng nhất định chỉ là khởi đầu. Khi tuyên bố định vị được tạo, đó là thời gian để kiểm tra, thử nghiệm và thu thập phản hồi từ khách hàng của bạn về việc định vị có đạt được mục tiêu hay không.

6-buoc-dinh-vi-thuong-hieu-thanh-cong-trong-nam-2020-05

Việc đầu tư thời gian và công sức vào việc tái định vị thương hiệu sẽ thu hút một nhóm người tiêu dùng hoặc nhân khẩu học cụ thể chỉ là một phần nhỏ của trận chiến. Điều quan trọng là phải kiểm tra, thử nghiệm và tích cực thu thập phản hồi (thực tế) từ khách hàng mục tiêu về việc vị trí có thực sự có hiệu quả như mong muốn hay không. Chúng tôi đã tăng gấp đôi vị trí của mình bằng cách liên tục yêu cầu (và lắng nghe) phản hồi từ khách hàng mới khi họ tham gia và rõ ràng cả nội dung và phong cách phân phối vẫn là tài sản chính cho thương hiệu của chúng tôi.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp nhất

Trả lời

1900 5454 41