7 Xu Hướng Thiết Kế Vỏ Hộp “Gây Thương Nhớ” Năm 2020

Năm 2019, chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều sự đổi mới trong thiết kế vỏ hộp đựng sản phẩm và những cơ hội mới để thử nghiệm, cả về mặt thẩm mỹ và chức năng. Đón đầu năm 2020, hãy sẵn sàng cho thực tế rằng các nhà thiết kế sẽ “chơi” theo một cách mới với màu sắc, đồ họa và vật liệu. Xu hướng thiết kế vỏ hộp thú vị về màu sắc, hình minh họa, hình thức và các yếu tố thiết kế khác đang kết hợp với nhau để tạo ra bao bì sản phẩm độc đáo giúp các thương hiệu vượt qua sự cạnh tranh ngày càng đông đảo.

TianMarketing luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp trong công cuộc khởi tạo và định hình bản sắc doanh nghiệp thông qua dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu sản phẩm/dịch vụ chuyên nghiệp, bắt kịp xu hướng thị trường.

Sử dụng dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm của TianMarketing bạn được gì?

 • Bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm/dịch vụ “chất hơn nước cất” bao gồm:  bao bì – nhãn mác ấn tượng, thiết kế độc đáo, chuyên nghiệp, giá rẻ.
 • Giúp truyền tải bản sắc của doanh nghiệp bạn đến khách hàng một cách trọn vẹn, tinh tế
 • Một hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, mới mẻ và phù hợp với tiêu chí doanh nghiệp
 • Bảo hộ thương hiệu, đảm bảo tính độc quyền và đồng bộ với hình ảnh doanh nghiệp
 • Thiết kế bàn giao file vector chất lượng cao
 • Dịch vụ tư vấn chuyên sâu, tận tâm về cách xây dựng và phát triển doanh nghiệp từ các chuyên gia thương hiệu của TIAN.

Dưới đây là 9 xu hướng thiết kế vỏ hộp dẫn đầu năm 2020:

 1. Bao bì bảo vệ môi trường
 2. Kết hợp phong cách cổ điển – hiện đại
 3. Thiết kế vỏ hộp trong suốt
 4. Bao bì in một câu chuyện
 5. Thiết kế có cấu trúc gọn gàng
 6. Thiết kế sang trọng với nhiều họa tiết
 7. Thiết kế vỏ hộp tiện lợi

1. Bao bì bảo vệ môi trường

Bao bì là một công cụ bán hàng quan trọng. Đây được coi như cái loa cho thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, nó chắc chắn cũng sẽ đến lúc trở thành rác hoặc vật liệu tái chế. Người tiêu dùng biết điều này và họ đã mệt mỏi vì làm ô nhiễm môi trường với bao bì “bẩn”.

Bao bì bền vững hiện đang trở thành một ‘big trend” (và hy vọng mạnh mẽ) vào năm 2021. Nhưng chúng tôi tin rằng các lựa chọn thay thế cho bao bì nilon, dự kiến ​​sẽ được đặc biệt chú trọng trong năm nay.

Từ bỏ bao bì nhựa dùng một lần

Nhựa có hại cho môi trường. Chúng không bị phân hủy. Chúng chỉ đơn giản là chất chồng tại các bãi rác, làm tắc nghẽn cảnh quan của chúng ta và tạo ra những thùng rác khổng lồ ở giữa đại dương.

Kể từ những năm 1950, 8.3 tỷ tấn nhựa đã được sản xuất. Và một nửa trong số này đã được tạo ra trong 15 năm qua.

Hầu hết các vấn đề “nhựa” này tồn tại dưới dạng bao bì nilon dùng một lần. Trên thực tế, khoảng một nửa số nhựa được sản xuất hàng năm (150 triệu tấn trong số 300 triệu tấn) là nhựa dùng một lần.

Nhận thức cộng đồng về vấn đề này ngày càng tăng. Các hashtag phổ biến như #sustainability, #climatechange và #plasticpollution đã chứng minh điều này.

Với độ phủ sóng ngày càng tăng của bao bì không chứa nilon, xu hướng xanh này sẽ được nhiều doanh nghiệp áp dụng vào năm 2020 hơn bao giờ hết. Chính vì thế, bạn có thể đặt cược rằng điều này sẽ vẫn là ưu tiên cho kinh doanh trong năm nay.

Sử dụng thiết kế vỏ hộp bằng giấy, thủy tinh hoặc nhựa sinh học

Sự lựa chọn giữa các sản phẩm nhựa và không nhựa đã trở thành một lựa chọn thực sự cho người tiêu dùng. Giấy và các vật liệu bìa cứng là những đóng góp chính cho chất thải bao bì, tiếp theo là nhựa và thủy tinh, một tỷ lệ đáng kể đến từ bao bì thực phẩm.

Như một phản ứng, mỗi năm chúng ta thấy ngày càng có nhiều tiến bộ trong khoa học đằng sau các vật liệu đang được sử dụng để đóng gói. Từ nhựa dựa trên tảo đến bọc gai dầu và xốp nấm, chúng ta đang thấy những sự thay thế thực sự cho nhựa được tạo ra sẽ dẫn đến một tương lai hiệu quả và bền vững hơn.

Sự lựa chọn giữa nhựa và các sản phẩm không có nhựa bắt đầu trở thành một lựa chọn thực sự cho người tiêu dùng. Hy vọng vào quy mô ngày càng lớn trong năm 2019.

Bạn có thể thấy, giấy và bìa cứng ngày càng đóng góp lớn vào chất thải bao bì, tiếp theo là nhựa và thủy tinh, hầu hết được cung cấp bởi bao bì thực phẩm.

Đáp lại, chúng ta đang chứng kiến ​​khoa học ngày càng tiến bộ trong nghiên cứu các vật liệu được sử dụng để đóng gói. Từ nhựa dựa trên tảo đến bao bì làm từ cây gai dầu và xốp nấm, chúng ta đã thấy những sự thay thế thực sự cho nhựa và trong tương lai sẽ tạo ra chất liệu hiệu quả và bền vững hơn.

Nguồn: Mila Katagarova
Thiết kế vỏ hộp giấy. Nguồn: Mila Katagarova
Nguồn: Dieline
Thiết kế vỏ hộp nước hoa bằng nhựa đại dương tái sử dụng. Nguồn: Dieline .

2. Phối hợp phong cách cổ điển – hiện đại

Cổ điển – Hiện đại – nghe tưởng chừng có vẻ đối nghịch nhau nhưng sự thật thì ngược lại, sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại gợi lên cảm giác hoài cổ (retro) và sự dự đoán về tương lai. Thực tế cho thấy, thiết kế vỏ hộp có hơi hướng retro bán hết trước, bởi chúng gợi cho người mua cảm giác sản phẩm vẫn giữ được chất lượng nguyên thủy nhưng trông vẫn hợp nhãn với thế hệ khách hàng hiện đại.

Bên cạnh việc sử dụng các phông chữ trông cổ điển, chúng ta đang thấy ngày càng nhiều hình minh họa, chữ viết tay hoặc các mẫu màu retro đang được sử dụng để truyền đạt cảm giác về tuổi tác và phả hệ.

Nguồn: Terry Bogard
Thiết kế vỏ hộp cổ điển – hiện đại. Nguồn: Terry Bogard

3. Thiết kế bao bì trong suốt

Bao bì trong suốt hỗ trợ màu sắc tỏa sáng

Sử dụng bao bì trong suốt, giống như một chai thủy tinh, thể hiện màu sắc của sản phẩm là một lợi ích; nó cho phép các thương hiệu đặt sản phẩm của họ ở vị trí trung tâm, mà không làm mất đi sự quan tâm hay tác động trực quan với thiết kế bao bì cuối cùng.

Trong năm tới, nhiều thương hiệu sẽ thử nghiệm tính minh bạch, phân lớp các yếu tố thiết kế của vật liệu trong suốt và sử dụng màu sắc của sản phẩm làm đặc điểm thiết kế vỏ hộp để tăng độ tương phản và làm cho các yếu tố đó bật lên khi sản phẩm của thương hiệu được thêm vào.

Nguồn: DagDigi
Thiết kế vỏ hộp trong suốt. Nguồn: DagDigi

Bao bì trong suốt tiết lộ bản chất sản phẩm

Như đã đề cập ở trên, phần lớn thương hiệu đang dần chuyển sang chiến lược kinh doanh minh bạch. Tiết lộ nội dung bên trong chưa bao giờ quan trọng hơn thế, vì đây là kỷ nguyên xác thực

Người mua hàng đã quá mệt mỏi với việc “treo đầu dê, bán thịt chó”. Khi mà mua sắm online ngày càng bành trướng thì quảng cáo lại càng sai lệch và giả tạo.

Sử dụng các cửa sổ trong suốt cố tình làm lộ chi tiết sản phẩm bên trong sẽ làm tăng độ nhận diện thương hiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn và như lời khẳng định rằng: “Tôi mạnh, tôi có chất lượng tốt và điều đó hoàn toàn minh bạch”.

Thiết kế vỏ hộp trong suốt 2

4. Bao bì in câu chuyện thương hiệu

Điều này có tác dụng kết nối doanh nghiệp với khách hàng của mình, đặc biệt là đối với các sản phẩm được bán trực tuyến. Bởi vì khách hàng không được nhìn thấy và chạm vào, làm giảm trải nghiệm người dùng – đây là thiệt thòi lớn nhất đối với thương mại điện tử.

Các doanh nghiệp trực tuyến muốn chạm đến khách hàng mục tiêu cần vận dụng mọi nguồn lực có sẵn để kể câu chuyện thương hiệu của mình để xây dựng một liên kết sâu sắc với họ.

5. Thiết kế vỏ hộp có cấu trúc gọn gàng

Cấu trúc gọn gàng chính là nhấn vào phần chữ trên bao bì bằng cách kết hợp phông chữ độc đáo và thú vị, phân cách các phần nội dung bằng các đường nét đơn điệu, chia nội dung thành các khối gọn gàng và cân bằng, thu hút người mua hàng bởi sự dễ đọc và ghi nhớ ý chính.

Thiết kế vỏ hộp cấu trúc gọn gàng. Nguồn: Eva Hilla

6. Thiết kế vỏ hộp sang trọng với nhiều họa tiết

Chủ nghĩa tối giản sẽ luôn có một chỗ đứng trong thiết kế bao bì. Tuy nhiên, như nhiều chuyên gia dự đoán về suy thoái kinh tế vào năm 2020, nhiều người tiêu dùng sẽ hướng đến cảm giác sang trọng, xa xỉ và ngông cuồng khi lựa chọn các sản phẩm, đó là lý do tại sao chủ nghĩa tối đa trong thiết kế bao bì sẽ trở thành làn sóng mới trong năm nay.

Khi người tiêu dùng tìm kiếm nhiều trải nghiệm cao cấp hơn với các sản phẩm của họ, nhiều thương hiệu sẽ bắt đầu thử nghiệm phong cách thiết kế trọn gói truyền đạt trải nghiệm sang trọng trên bao bì và tập trung vào các chi tiết đẹp. Tập trung vào các thiết kế phức tạp và chi tiết hơn; bảng màu phong phú hơn, sâu hơn; và sử dụng mô hình nổi bật hơn nếu bạn muốn nhắm đến phân khúc khách hàng cao cấp hơn.

Thiết kế vỏ hộp hoạ tiết. Nguồn: behance
Thiết kế vỏ hộp nhiều hoạ tiết. Nguồn: Behance

7. Thiết kế vỏ hộp tiện lợi

Có thể thấy, các thiết kế vỏ hộp ngày nay đang hướng đến ưu tiên trải nghiệm người dùng. Đó có thể là thiết kế có quai xách, hay nắp mở đóng tiện lợi. Điều này là hoàn toàn thích hợp trong thời đại con người đang tiết chế việc sử dụng túi nilon để đựng sản phẩm mua về.

Vì sao nên chọn Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm TianMarketing?

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực “thiết kế, xây dựng và nhận diện thương hiệu”, TIAN cam kết sẽ mang đến cho bạn bộ thiết kế vỏ hộp sản phẩm chuyên nghiệp, thể hiện trọn vẹn ý nghĩa và tầm nhìn của công ty một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Ngoài ra, TIAN luôn dẫn đầu trong những xu hướng xây dựng và định vị thương hiệu trên nền tảng công nghệ 4.0. Hãy Gửi yêu cầu cho chúng tôi, chuyên gia từ TIAN sẽ kết nối với bạn sớm nhất có thể.


Đừng bỏ lỡ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

1900 5454 41