Thiết kế nhận dạng thương hiệu

Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu – Có “hiệu” người ta mới “thương”


TIAN gần đây nhận được rất nhiều câu hỏi từ nhiều doanh nghiệp: “Thiết kế nhận dạng thương hiệu có giống như thiết kế logo không?”, “Thiết kế logo rồi chúng tôi có cần phải thiết kế thêm bộ nhận dạng thương hiệu không?”. Và dường như đây cũng là thắc mắc chung của những doanh nhân, startup mới bắt đầu tìm hiểu thị trường và lập doanh nghiệp… Hiểu được vấn đề đó, TIAN luôn sẵn sàng giải đáp những câu hỏi của khách hàng. Hãy gửi yêu cầu đến cho chúng tôi, đội ngũ chuyên gia của TIAN sẽ tư vấn ngay cho bạn. Về câu hỏi trên, chúng ta có thể hiểu để có một bộ nhận dạng thương hiệu thì thiết kế logo là chưa đủ, nhưng để tạo ra bộ nhận dạng thương hiệu thì thiết kế logo là điều đầu tiên và quan trọng nhất.

Hãy cùng TIAN tìm hiểu xem bộ nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp gồm những gì.


Bộ nhận dạng thương hiệu là gì? Những sản phẩm cần có trong bộ nhận dạng thương hiệu?

 • Nhận dạng thương hiệu tiêu chuẩn:
  Tên thương hiệu – Logo – Câu Slogan
 • Bộ sản phẩm văn phòng:
  Danh thiếp – Phong bì – Hóa đơn – Kẹp tài liệu – Giấy note – Giấy tiêu đề – Bút chì, bút bi, móc khóa, kỷ niệm chương…
 • Đồng phục:
  Đồng phục văn phòng – Đồng phục teambuilding – Nón – Mũ Bảo Hiểm – Áo Mưa
 • Ấn phẩm bán hàng:
  Catalogue – Profile – Brochure dự án – Flyer – Sales Kit – Banner – Bandroll – Bao bì, thùng, hộp
 • Nhận dạng thương hiệu Internet:
  Website – Landing page – Fanpage Facebook – Email Marketing
 • Nhận dạng sản phẩm
  Bao bì – Nhãn mác – Kiểu dáng sản phẩm


Tại sao phải xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu?

 

TIAN với nhiều năm kinh nghiệm cho rằng, mỗi công ty đều nên có cho riêng mình một bộ nhận dạng thương hiệu. Dưới đây là một số lời khuyên cho những doanh nghiệp về bộ nhận dạng thương hiệu của TIAN:

 • Nâng tầm giá trị thương hiệu của doanh nghiệp: Giữa vô vàn những đối thủ cạnh tranh trong ngành, khách hàng vẫn còn quá nhiều sự chọn lựa, thì bộ nhận dạng thương hiệu sẽ làm nổi bật doanh nghiệp của bạn lên so với những doanh nghiệp khác. Sự chuyên nghiệp và chỉn chu của thương hiệu sẽ tạo nên một niềm tin vô hình và nếu bạn nắm giữ được điều đó, định vị thương hiệu của bạn đang ở một vị thế mới trên thương trường.
 • Chứng tỏ bạn kinh doanh nghiêm túc và có đầu tư: Dường như những SME, startup thường ít chú trọng vào bộ nhận dạng thương hiệu, họ dành khá ít nguồn vốn của mình để đầu tư việc này. Tuy nhiên, đây chính là một trong những sai lầm cơ bản mà TIAN tìm hiểu được trong thời gian qua. Một nhãn hàng hay dịch vụ mới sẽ có ưu thế về những đột phá trong tính năng sản phẩm. Nhưng họ quá mới mẻ trên thị trường, chính vì vậy khách hàng ít quan tâm và biết đến họ. Nên những doanh nghiệp SME hoặc Startup nên đầu tư cho mình một bộ nhận dạng thương hiệu và lên kế hoạch định vị thương hiệu một cách hợp lí và lâu dài để phát triển bền vững hơn.
 • Thu hút khách hàng và nhà đầu tư: Trên nền tảng công nghệ 4.0, khi mọi thứ dần trở nên nhàm chán vì xuất hiện quá nhiều, khách hàng cũng có những yêu cầu cao hơn, cho nên mọi người đang dần chuyển từ xu hướng sản phẩm chất lượng sang những sản phẩm vừa chất lượng vừa đẹp. Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu không chỉ tăng giá trị của thương hiệu, mà còn tạo ấn tượng cho khách hàng và đối tác. Những sản phẩm vượt trội tính năng và có mẫu mã đẹp luôn được ưa chuộng hơn mặc dù giá cả có chênh lệch đôi chút. Và thương hiệu cũng vậy, cho nên TIAN có thể khẳng định rằng bộ nhận dạng thương hiệu là một trong những thành phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng doanh nghiệp.

Quy trình xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu:

 1. Lắng nghe yêu cầu và tìm hiểu khách hàng
 2. Tư vấn chiến lược định vị thương hiệu
 3. Đề xuất ý tưởng thiết kế
 4. Hoàn thiện ý tưởng và thuyết trình
 5. Bàn giao vào hướng dẫn sử dụng cho khách hàng


Chiến lược xây dựng và định vị thương hiệu:


TIAN hướng tới giá trị đích thực của doanh nghiệp để đưa ra giải pháp chiến lược thích hợp.
Nghiên cứu thương hiệu doanh nghiệp: Tìm hiểu tầm nhìn và sứ mệnh doanh nghiệp – Nghiên cứu đối tượng khách hàng chiến lược, mục tiêu, và tiềm năng – Nghiên cứu đối thủ – Khảo sát tình hình nội bộ – Xây dựng kế hoạch định vị thương hiệu
Xây dựng chiến lược định vị thương hiệu: – Phân tích trải nghiệm thương hiệu – Chiến lược khác biệt hóa – Lộ trình trải nghiệm khách hàng – Đưa ra chiến lược thương hiệu kết hợp chiến lược kinh doanh
Thiết kế thương hiệu & Logo: Đặt tên, slogan và thiết kế logo – Bộ nhận dạng thương hiệu
Xây dựng kế hoạch truyền thông: Lên ý tưởng – Xây dựng kế hoạch – Thực hiện kế hoạch truyền thông – Nghiệm thu và rút kinh nghiệm cho thương hiệu.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “thiết kế, xây dựng và định vị thương hiệu”, TIAN cam kết sẽ mang đến cho khách hàng bộ thiết kế nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp, thể hiện trọn vẹn ý nghĩa và tầm nhìn của công ty một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Ngoài ra, TIAN luôn đi đầu trong những xu hướng xây dựng và định vị thương hiệu trên nền tảng công nghệ 4.0. Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi, chuyên gia từ TIAN sẽ kết nối với bạn sớm nhất có thể.

Xem thêm thông tin tại:

Website: Tianmarketing.com

Fanpage: Tianmarketing – marketing online trọn gói

 

 

Trả lời

1900 5454 41