Thiết kế LOGO-Diện Mạo Bậc Nhất Nhận Dạng Thương Hiệu

Những cách thiết kế Logo như thế nào giúp tăng độ nhận diện thương hiệu?

Thiết kế logo nhận diện thương hiệu là một phần thiết yếu trong khả năng của công ty để chiếm được cảm tình của khách hàng. Trong nhiều thập kỷ, nhiều logo đã được tạo ra, một số đã thành công, một số khác đã thất bại và chúng ta phải liên tục thay đổi danh tính của logo. Theo nghiên cứu từ nhiều thương hiệu, xu hướng thiết kế logo đang phát triển ở dạng đơn sắc. Trong bài viết tiếp theo, bạn có thể tìm hiểu về một logo vững chắc có thể giúp tăng thương hiệu.

Logo đơn màu (đen và trắng) tăng thêm sự thanh lịch và hiện đại, tối giản. Trên thực tế, logo đen trắng mang lại nhiều lợi ích chiến lược cho các thương hiệu như:

 • Giảm chi phí in ấn của bạn
 • Thang đo này phù hợp cho tất cả các loại tài liệu tiếp thị.
 • Thêm thông tin cho người tiêu dùng
 • Cải thiện thương hiệu

Lấy ví dụ, logo Disney Tycoon. Logo Disney có thể được nhận ra ngay lập tức, đặc biệt vì tính chất tươi sáng của chữ viết tay. Công ty đã sử dụng thiết kế logo tương tự cho tất cả các màu sắc cầu vồng khi cần thiết. Tuy nhiên, phiên bản màu đen và trắng là logo phổ biến nhất và đại diện cho thương hiệu tốt hơn bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Logo Disney hoạt động tốt vì nó là một thiết kế tốt.

Logo đen trắng có thể khiến người xem nhàm chán trừ khi nó được tạo ra để phát triển. Vậy làm thế nào để xu hướng thiết kế đen trắng có thể giúp các thương hiệu hiệu quả nhất?

Dưới đây, là sự trình bày 33 logo đen trắng được chia thành 5 loại: sang trọng, cổ điển, nghệ thuật, in ấn và hiện đại. Mỗi phần mô tả các thương hiệu tốt nhất cho các logo này để bạn có thể tìm thấy logo phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình

XEM THÊM:>>> TẠI ĐÂY

Logo đơn sắc sang trọng

Hình ảnh thiết kế logo đơn sắc
Hình ảnh thiết kế logo đơn sắc

Thiết kế logo đơn giản và sang trọng này thu hút khách hàng theo cách truyền thống. Vì màu sắc của logo bị giới hạn ở màu đen và trắng, tốt hơn là nên dán logo với hình ảnh đơn giản và rõ ràng.

Nếu logo có nhiều màu khác nhau, hai màu đen và trắng, có thể nổi bật và loại bỏ các màu khác, do đó, logo thường không được hài hòa. Tuy nhiên, xu hướng đơn sắc có thể có một hiệu ứng khác.

Logo đơn sắc sang trọng phù hợp nhất cho hình ảnh dễ nhận biết như động vật bình thường, lá cây, hình cơ bản, v.v … Hình ảnh phức tạp hơn đòi hỏi nhiều chi tiết hơn. Tuy nhiên, trong phong cách này, chỉ cần đính kèm các đối tượng được mô tả là đủ. Logo đơn sắc sang trọng hoạt động tốt nhất cho các thương hiệu:

 • Tôi không muốn mạo hiểm
 • Làm việc trong các ngành công nghiệp chính thức hoặc chuyên nghiệp
 • Bạn có muốn hành động long trọng?
 • Đại diện bởi các linh vật dễ nhận biết.

XEM THÊM:>>> TẠI ĐÂY

Logo cổ điển

Hình ảnh thiết kế logo cổ điển
Hình ảnh thiết kế logo cổ điển

Bởi vì các hình minh họa phức tạp hơn, các chi tiết thông điệp của thương hiệu thường bao gồm các logo cổ điển. Các tính năng sau đây có thể dễ dàng xác định phong cách cổ điển:

 • Kiểu in dày kết cấu gợi nhớ đến các mẫu máy in cũ
 • Khung hình đẹp, thường tròn để tạo biểu tượng
 • Trang trí xung quanh văn bản
 • Có thể sử dụng năm thương hiệu nổi tiếng

Nếu bạn nhìn vào các biểu tượng của Fat Fat, Strong Bold Coffee và Copper K ấm Bakery, bạn sẽ nhận thấy rằng phong cách vẽ thô và vẽ bằng tay mang lại cho thương hiệu một cảm giác “retro” thực sự.

Một trong những ưu điểm chính của phong cách này là bạn có thể áp dụng nó cho các mức độ khác nhau và sau đó sử dụng nó kết hợp với nhiều phong cách khác. Ví dụ, Pint of Tea sử dụng cảm giác sần sùi và cấu trúc logo cổ điển để khôi phục chúng bằng cách hợp nhất tên thương hiệu vào khung. Cà phê dầu phong phú kết hợp một thiết kế cổ điển với phông chữ sans serif hiện đại để tạo ra hai kích cỡ hỗn hợp.

Do hạn chế về thời gian, phong cách logo cổ điển hầu như chỉ có màu đen và trắng. Bằng cách sử dụng một phong cách logo cổ điển với các màu sắc khác nhau, ngày nay nó trông hiện đại hơn, trong khi cái nhìn cổ điển biến mất. Nếu bạn nghĩ rằng công ty của bạn cung cấp giá trị cổ điển truyền thống, hãy xem xét sử dụng logo này.

Biểu tượng đơn sắc cổ điển là tốt nhất cho các thương hiệu:

Bạn muốn nhấn mạnh xu hướng cổ điển của phát triển thương hiệu

Logo thường được in trên các vật liệu phi kỹ thuật số (ví dụ: sản phẩm vật lý, túi giấy, v.v.).

XEM THÊM:>>> TẠI ĐÂY

Những thiết kế logo đơn sắc giúp tăng độ nhận diện thương hiệu

Các thuộc tính đen trắng và đơn sắc làm chứng cho việc sử dụng màu sắc hơn là số lượng. Thiết kế logo không phải là về số lượng màu bạn áp dụng cho đôi mắt của bạn, mà là sự kết hợp màu sắc để người dùng thưởng thức.

Nghệ thuật và logo đen trắng

Hinh thiết kế logo đen tráng
Hinh thiết kế logo đen tráng

Logo màu đen và trắng thể hiện nguyên tắc mà các nhiếp ảnh gia đã có trong tâm trí hơn một thế kỷ: ít màu sắc hơn có thể mang tính nghệ thuật hơn. Sử dụng đơn sắc khi tạo logo có thể là một thách thức lớn đối với thương hiệu. Nếu được sử dụng đặc biệt cho mục đích sáng tạo, logo đơn sắc sẽ có hiệu ứng bất ngờ.

Logo đơn sắc có thể được hưởng lợi từ những khả năng nghệ thuật này. Logo Bảo tồn Động vật hoang dã Toàn cầu là một ví dụ điển hình: thay vì sử dụng màu sắc để phân biệt động vật, tốt hơn là sử dụng hình dạng tự nhiên của con voi để giới thiệu các loài động vật khác nhau, để lại ấn tượng lâu dài với công chúng. Thương hiệu Beggar Kings cũng làm như vậy và chỉ sử dụng phương pháp bóng để tạo ra hình ảnh hoàn chỉnh.

Logo màu đen và trắng là tốt nhất cho các thương hiệu:

 • Bạn muốn có một bức ảnh hai chiều
 • Bạn có muốn nổi bật trong cuộc thi
 • Thích bao gồm các biểu tượng tâm lý khiến khách hàng suy nghĩ
 • Kết nối thương hiệu với nghệ thuật và sáng tạo

Logo đơn sắc lồng ghép chữ (Typographic)

Hình ảnh thiết kế logo đơn sắc lồng ghép chữ
Hình ảnh thiết kế logo đơn sắc lồng ghép chữ

Việc tích hợp các chữ cái trong logo là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra logo. Nó có thể tăng nhận thức về thương hiệu, nhưng hầu hết các thương hiệu yêu cầu nội dung trực quan hơn hai hoặc ba chữ cái. Đây là cách các thương hiệu muốn chuyển đổi bằng các chữ cái (bao gồm phông chữ, hình dạng, vị trí và hình minh họa) để xác định tính hợp lệ của các biểu tượng được tạo.

Các logo được in là các chữ cái, chúng được kết hợp đẹp mắt theo cách dễ nhớ và dễ hiểu. Thương hiệu có thể định hình lại các chữ cái, cũng như thanh trên logo Neal Hudson. Ngoài ra, thương hiệu có thể thêm các chi tiết để làm cho logo trang trí dễ nhớ hơn. Bạn cũng có thể kết hợp một cách sáng tạo các chữ cái, như Antipodes Merino và DTR Partners thực hiện bên dưới.

Logo in đơn sắc phù hợp cho các thương hiệu:

 • Tôi muốn giới thiệu thương hiệu của tôi
 • Thương hiệu được đặt theo tên của mọi người
 • Không có linh vật hoặc logo

Logo đen trắng hiện đại

Hình ảnh thiết kế Logo đen trắng hiện đại
Hình ảnh thiết kế Logo đen trắng hiện đại

Sự đơn giản tự nhiên của logo đơn sắc phù hợp hoàn hảo với phong cách hiện đại. Phong cách hiện đại rất khó xác định, nhưng chúng ta có thể học hỏi từ một số tính năng thông thường:

trừu tượng. Các hình thức như thương hiệu Con mắt thứ ba không mô tả bất kỳ nội dung cụ thể nào và là yếu tố quan trọng của thiết kế hiện đại.

tạo nên. Có rất nhiều sự chồng chéo giữa phong cách nghệ thuật và phong cách hiện đại. Logo đen trắng của thương hiệu Nyrdy có thể thuộc một trong hai loại, nhưng hình dạng góc cạnh và sự tối giản của nó làm cho nó khác biệt hơn về mặt hiện đại.

Phá vỡ các quy tắc truyền thống. Chữ G trong logo Jamie Groom không đại diện cho một khối, nó sẽ tương ứng với các logo được in khác – nhưng nó thiếu cảm giác hiện đại và tiên phong.

hài hước. Trong trường hợp vi phạm các quy tắc truyền thống, logo cũng có thể phá vỡ sự mong đợi và mỉm cười.

Phong cách hiện đại đại diện cho một cá tính thương hiệu trẻ, tiên phong và độc đáo, nhưng nó có thể làm việc với một số công ty tự tiếp thị truyền thống. Hiệu quả của họ phụ thuộc vào cách bạn muốn thương hiệu cảm thấy.

Logo màu đen và trắng hiện đại là tốt nhất cho thương hiệu:

 • Nhắm mục tiêu thị trường trẻ
 • Tập trung vào sự hài hước hoặc độc đáo trong việc xây dựng thương hiệu
 • Bạn muốn khác biệt với phong cách sang trọng thông thường

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Trả lời

1900 5454 41