THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM

Thiết kế bao bì sản phẩm – Thị hiếu người tiêu dùng “Sản phẩm phải vừa đẹp, vừa chất lượng”


Thiết kế bao bì là một trong những phần ít được chủ doanh nghiệp quan tâm tới nhất. Nhưng bao bì chính là một đại diện trung thực cho chất lượng sản phẩm. Đã qua lâu rồi những ngày chúng ta còn ăn xôi gói với lá chuối tươi, ngày nay để cạnh tranh trên thị trường ngày càng mở rộng, những hộp xôi được thiết kế cực kì cẩn thận, trang trí đẹp mắt và thông tin liên lạc được bày trí gọn gàng. Và có phải rằng giá thành nó có thể lên cao gấp vài lần so với nắm xôi ngày xưa? Đó chính là giá trị của việc thiết kế bao bì sản phẩm – nâng cao doanh thu của công ty lên gấp 4 lần.

Tầm quan trọng của thiết kế bao bì sản phẩm?


Chứa đựng và bảo vệ sản phẩm: Đây là lí do cốt yếu để bao bì được sinh ra đời, TIAN cho rằng nếu sản phẩm được bảo vệ và đựng một cách kỹ càng, thì điều đầu tiên khách hàng sẽ cảm thấy an tâm về thương hiệu mình đang lựa chọn. Vì thương hiệu chúng ta đang đầu tư bài bản vào quá trình đóng gói sản phẩm.
Cung cấp thông tin: Bao bì là nơi để khách hàng có thể tìm hiểu được những gì họ cần ở thương hiệu này. Thông tin được bài trí rõ ràng, thiết kế bao bì sắc nét, sẽ giúp thương hiệu ghi được điểm cộng với những khách hàng khó tính
Tạo ấn tượng với khách hàng: Mỗi tết đến xuân về, Pepsi và Cocacola lại thay áo mới cho những sản phẩm của mình. Tại sao họ phải làm như vậy? Chính vì họ thấu hiểu nét văn hóa của dân tộc chúng ta, những tập đoàn đa quốc gia này muốn tạo ấn tượng với những sản phẩm mang bản sắc Việt. Từ đó thương hiệu của họ sẽ ngày càng có giá trị trong tâm trí người dùng.

Vai trò của thiết kế bao bì sản phẩm:


– Thiết kế đẹp giúp thu hút khách hàng: Thị giác của con người có giới hạn. Vậy làm sao để sản phẩm của bạn nổi bật trông hàng tá thương hiệu trong siêu thị? Chỉ có một cách chính là thiết kế bao bì sản phẩm trở nên nổi bật và tạo được nét riêng cho chính thương hiệu của mình
– Tăng doanh thu bán hàng: Như TIAN đã nói ở trên, trong những sản phẩm cùng chất lượng, cùng giá cả, thì những mẫu hàng hóa có thiết kế bao bì chỉn chu hơn sẽ được lựa chọn.
– Thâm nhập vào thị trường người dùng khó tính: Những tập đoàn lớn họ sản xuất bao bì riêng cho những phân khúc khách hàng khác nhau. Chính vì vậy, nếu bạn muốn mở rộng thị trường thì nên đầu tư ngay vào thiết kế bao bì sản phẩm
– Sản phẩm bán giá cao hơn: Những sản phẩm có bao bì chuyên nghiệp thường được khách hàng đánh giá cao hơn, cho nên chúng ta có thể sử dụng bao bì để đưa sản phẩm lên phân khúc khách hàng cao cấp hơn.


Quy trình thiết kế bao bì sản phẩm:


1/ Khảo sát hiện trạng bao bì
2/ Tham khảo yêu cầu của doanh nghiệp
3/ Nghiên cứu sản phẩm và khách hàng tiềm năng
4/ Lên ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm
5/ Hoàn thành thiết kế và thuyết trình ý tưởng
6/ Tư vấn sản xuất
7/ In ấn và bàn giao sản phẩm

TIAN – Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm trọn gói


1/ Nghiên cứu thị trường: Đánh giá trải nghiệm người dùng về sản phẩm cũ, đặt vấn đề và tiến hành phân tích thị trường để đưa ra được thói quen mua hàng của người dùng
2/ Thiết kế bao bì sản phẩm: Lên ý tưởng – Thiết kế đồ họa – In ấn minh họa – Giám sát sản xuất
3/ Chiến lược sản phẩm cho doanh nghiệp: Lập chiến lược – Đưa ra ý tưởng – Sự kiện ra mắt – Truyền thông quảng cáo

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “thiết kế, xây dựng và định vị thương hiệu”, TIAN cam kết sẽ mang đến cho khách hàng bộ thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, thể hiện trọn vẹn ý nghĩa và tầm nhìn của công ty một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Ngoài ra, TIAN luôn đi đầu trong những xu hướng xây dựng và định vị thương hiệu trên nền tảng công nghệ 4.0. Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi, chuyên gia từ TIAN sẽ kết nối với bạn sớm nhất có thể.

Bài viết liên quan: THIẾT KẾ NHẬN DẠNG THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP NĂM 2020

 

 

 

 

Trả lời

1900 5454 41