Dịch vụ thiết kế một bộ tài liệu nội bộ chuyên nghiệp và ấn tượng nhất 2020?

Tài liệu nội bộ là gì?

Tài liệu nội bộ là những thông tin độc quyền của công ty không mang tính đại trà nhưng rất quan trọng của một Doanh Nghiệp.Để thu hút khách hàng thì bạn cần phải có một bộ tài liệu nội bộ đầy đủ, chi tiết và sáng tạo nhất.

Cách để tạo nên một bộ tài liệu nội bộ chuyên nghiệp và ấn tượng?

1. Rõ ràng

Mục tiêu chính của tài liệu nội bộ  là truyền đạt một khái niệm cụ thể.độc quyền. Vì vậy, hãy làm cho biểu tượng của bạn rõ ràng để nó dễ dàng truyền thông tin của bạn.

Icons on a Prius Prime instrument cluster (Source: 2020 Manual)

Trong một loạt các biểu tượng trên, cái nào là rõ nghĩa với bạn hơn cả? Những biểu tượng không trực quan sẽ khiến bạn thấy bối rối, hãy xem một ví dụ về mức độ trực quan dưới đây:

Khi một biểu tượng sử dụng một phép ẩn dụ quá xa lạ, nó sẽ khiến người xem thấy khó hiểu. Icon nhắc nhở đeo dây đai an toàn được làm sáng lên (hình thứ 3 từ bên trái) khá đúng nghĩa và chúng ta có thể nắm bắt nó một cách nhanh chóng. Đèn báo của hệ thống trợ lực lái điện (ngoài cùng bên phải) trông khó hiểu hơn nhiều, thậm chí dẫn đến hiểu sai về ý nghĩa của biểu tượng đó.
Thông thường, một biểu tượng không rõ ràng sẽ chỉ đơn giản là khiến người khác thấy mơ hồ. Nhưng đặc biệt đối với lái xe, hiểu nhầm các chỉ số cảnh báo có thể sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Dưới đây là một vài biểu tượng quen thuộc, dễ hiểu – biểu tượng tình yêu, cảnh báo, âm nhạc và điều hướng:

Familiar metaphors from Phosphor Carbon icon family

Mũi tên là một biểu tượng thể hiện rõ các hướng đi:

Một biộ tài liệu thành công chính là  không chỉ dễ hiểu đối với một nhóm người mà còn phổ biến trên các nền văn hóa, lứa tuổi và nguồn gốc. Hãy xem xét đối tượng của bạn và sử dụng hình ảnh ẩn dụ và màu sắc gợi liên tưởng rõ ràng cho họ.
Nên nhớ rằng một bộ tài liệu đứng riêng biệt có thể không diễn đạt được ý của bạn khi ý tưởng đó khá trừu tượng.

2. Dễ nhìn

Khi bạn đã có một bộ tài liệu dễ hiểu, hãy chắc chắn rằng nó còn dễ nhìn nữa.

3. Căn chỉnh

Để đảm bảo sự cân bằng cho mỗi bộ tài liệu, hãy căn chỉnh các thành phần của nó một cách tối ưu.

 

Trông ổn hơn nhiều rồi đúng không?

Bài học ở đây là: Đừng chỉ tin vào các con số, hãy sử dụng mắt thường để kiểm tra sản phẩm của bạn.

4. Tinh gọn

Sự tinh gọn là cần thiết cho việc thiết kế tài liệu nội bộ bởi vì khi thiết kế nội dung, chúng ta sẽ làm việc với nhiều thông tin và khá dài dòng. Vì vậy hãy sử dụng đúng mực các chi tiết thông tin của bạn.

Trong giao diện người dùng, sự tinh gọn sẽ ghi điểm và mở đường cho nội dung. Các thông tin muốn truyền đạt cũng  rất ngắn gọn và dễ hiểu:

Đôi khi, các biểu tượng UI sẽ mang phong cách minh họa chi tiết hơn. Những biểu tượng Yelp đa tông màu này là một cách thú vị để hiển thị các món ăn phổ biến. Nhìn xem, con tôm trong biểu tượng món ăn Thái thật tinh tế!

4. Nhất quán

Để đạt được sự hài hòa cho một bộ tài liệu, hãy duy trì các quy tắc về phong cách trong từng chi tiết.

Bạn có cảm thấy phải nheo mắt khi nhìn bộ icon này? Vì trông một số biểu tượng thì nặng nề hơn một số biểu tượng còn lại.

Bất kỳ biểu tượng nhất định nào cũng có trọng lượng hình ảnh nhất định, được xác định bởi các tham số như độ đặc, độ dày nét, kích thước và hình dạng. Hãy giữ các tham số này giống nhau cho toàn bộ icon trong một bộ để xây dựng tính nhất quán.Chính vì thế mà khi thiết kế một bộ tài liệu cũng v,đặc biệt là tài liệu nội bộ.Bạn nên hiểu rõ nó và cụ thể hóa mọi thông tin để khi thiết kế sẽ không phải cảm thấy nặng nề về thông tin biểu đạt cụ thể.

Duy trì tính nhất quán là một nhiệm vụ không dễ dàng gì với một bộ tài liệu lớn, nên khi thiết kế thì cần chú ý sao cho nó có cùng trọng lượng và kết hợp tốt với nhau:

 

7. Dễ sử dụng

Một bộ tài liệu được thực hiện sau khi bản phác thảo được hoàn thành. Việc này đòi hỏi phải thử nghiệm và chuẩn bị thêm để đảm bảo các cộng tác viên khác có thể dễ dàng đóng góp ý kiến mới, khách hàng sử dụng chúng trong trang của họ.

7. Tổ chức có hệ thống

Luôn giữ file chính ngăn nắp, chỉnh chu đặt tên dễ hiểu và sắp xếp chúng sao cho dễ tìm. Hãy xem xét cách tốt nhất để phân loại: Theo thứ tự chữ cái? Theo kích cỡ? Theo định dạng?

 

Trả lời

1900 5454 41