Telesales- Tiếp thị qua điện thoại 2020

Telesales là gì ?

[Xem thêm tiếp thị qua điện thoại là gì ]

Telesales là việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua điện thoại. Là đại diện của telesales, tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại qua điện thoại để khuyến khích họ mua ưu đãi của công ty, doanh nghiệp.

Có hai loại telesales: trong và ngoài nước. Đại lý trong nước nhận được cuộc gọi từ khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại trong khi đại diện nước ngoài gọi khách hàng tiềm năng để tạo doanh số.

Telesales đòi hỏi phải kiên nhẫn, thuyết phục và kiên trì. Cũng cần có kỹ năng giao tiếp và điện thoại đặc biệt, trải nghiệm đánh máy và khả năng phát triển mạnh trong môi trường văn phòng.

Mục đích của telesales là xây dựng doanh nghiệp lặp lại thông qua quan hệ khách hàng tuyệt vời. Đại diện của telesales liên hệ với khách hàng để quảng bá các ưu đãi hoặc thiết lập các cuộc hẹn để hỗ trợ các đại diện bán hàng tại hiện trường.

Các mục tiêu của đại diện telesales bao gồm:

Sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi các đại diện tiếp thị từ xa để theo đuổi các khách hàng tiềm năng đầy thuyết phục với sự thuyết phục và kiên trì.

Chuyển đổi khách hàng tiềm năng khó khăn thành khách hàng.

Cắt giảm chi phí cho mỗi lần bán hàng trong khi tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách giảm chi phí đi lại và số lượng đại diện trường.

Giúp giảm số lượng người trong nhóm bán hàng.

Gọi điện và giúp giảm phản ứng tiêu cực từ khách hàng tiềm năng.

Cung cấp nhận diện thương hiệu bằng cách để lại cho người mua ấn tượng tuyệt vời về công ty thông qua quan hệ khách hàng hiệu quả, sự đồng cảm và kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Nhiệm vụ của một đại diện telesales

Nhiệm vụ của một đại diện telesales bao gồm từ việc tạo khách hàng tiềm năng đến bán hàng trực tiếp và quan hệ khách hàng. Một đại lý telesales hiệu quả sẽ đóng khách hàng tiềm năng và đảm bảo khách hàng đủ hài lòng để tiếp tục kinh doanh với công ty của họ. Nhiệm vụ của một đại diện telesales là:

Tạo khách hàng tiềm năng: Đại diện của telesales đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng cho đội ngũ bán hàng. Họ liên lạc với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại qua điện thoại để thông báo cho họ về các sản phẩm, dịch vụ và ưu đãi của công ty họ.

Các đại lý của telesales cũng nhận được các cuộc gọi điện thoại của những người phản ứng với các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo trực tiếp. Họ theo một kịch bản để đủ điều kiện triển vọng sẵn sàng để mua và những người có thể mua ưu đãi của họ với đủ sức thuyết phục. Quá trình sơ tuyển này giúp nhóm bán hàng tại hiện trường làm việc nhanh hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Bán hàng trực tiếp: Bên cạnh việc tạo ra nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ, đại diện telesales cũng thực hiện các chức năng bán hàng trực tiếp. Làm việc với các nhà tiếp thị từ xa và nhóm bán hàng, họ có thể sử dụng dữ liệu từ doanh số trước đó để nhắm mục tiêu khách hàng cho việc kinh doanh lặp lại. Các đại lý của telesales cũng có thể hỏi những câu hỏi đủ điều kiện dẫn đầu đầy hứa hẹn có thể giúp tiết lộ sự sẵn sàng mua của họ.

Nhận và xử lý các đơn đặt hàng: Các đại lý của telesales nhận và xử lý các đơn đặt hàng để đáp ứng hạn ngạch bán hàng. Họ quản lý mua hàng lặp lại, cung cấp cơ hội để bán chéo khách hàng hiện tại. Khi khách hàng đặt hàng mới, các đại lý sử dụng các tập lệnh để cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung dựa trên hành vi mua hàng trong quá khứ. Điều này giúp thúc đẩy doanh số và lợi nhuận và cho phép đội ngũ bán hàng tập trung vào việc bán hàng trong lĩnh vực này.

Dịch vụ khách hàng: Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời là một phần trong nhiệm vụ của đại lý telesales. Để khuyến khích khách hàng tiếp tục mua hàng từ công ty của họ, các đại lý gọi cho họ sau khi bán hàng để đảm bảo họ hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ cũng thu thập, biên dịch và cập nhật hồ sơ khách hàng trong cơ sở dữ liệu, điều quan trọng là phải có kỹ năng đánh máy và điện thoại tuyệt vời.

Đại lý telesales cũng thông báo cho khách hàng về các ưu đãi mới dựa trên sở thích và nhu cầu của họ. Một phần trong nhiệm vụ dịch vụ khách hàng của họ là cung cấp thông tin chính xác về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ, chương trình khuyến mãi và các chi tiết khác. Điều này làm cho nó rất quan trọng đối với các đại lý telesales để có kiến thức chuyên sâu về tổ chức của họ và các ưu đãi của nó.

Giải quyết xung đột: Các đại lý của telesales phải có kỹ năng giải quyết tranh chấp tuyệt vời. Vì họ luôn nói chuyện với khách hàng, họ giúp xử lý sự bất bình của họ một cách nhanh chóng trước khi họ trở thành vấn đề lớn hơn. Điều này cho phép khách hàng có được sự hài lòng tối đa từ việc mua hàng của họ và giữ gìn danh tiếng của công ty.

Báo cáo hoạt động: Một tác nhân telesales hiệu quả cũng sẽ tạo và cập nhật các báo cáo hoạt động. Các báo cáo bao gồm số lượng cuộc gọi, khách hàng tiềm năng, khách hàng, doanh số và số liệu thống kê quan trọng khác có thể giúp tăng doanh thu.

Đáp ứng mục tiêu bán hàng: Đại diện của telesales cần đáp ứng mục tiêu doanh số hàng tháng và hàng quý theo mục tiêu doanh thu của công ty. Họ phải thực hiện một số lượng cuộc gọi tối thiểu và đóng một số lượng bán hàng cụ thể để đưa họ đến gần hơn với hạn ngạch của họ.

Telesales là gì? Tất tần tật công việc của Telesales

Telesales tại Tianmarketing

Telesales là một trong những cách quảng cáo truyền thống ở Tianmarketing. Nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp là mở rộng sự nhận diện thương hiệu từ quý công ty. Với một đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp Telesales của Tianmarketing, chắc chắn sẽ không làm cho quý doanh nghiệp thất vọng.

Đến với Tianmarketing, đội ngũ Telesales được huấn luyện bài bản, thành thạo và có kỹ năng trong việc giao tiếp và trao đổi sản phẩm với khách hàng như: kỹ năng sử ý tình huống, kỹ năng chốt đơn, kiến thức về sản phẩm, khả năng học hỏi cao,…. Chắc chắn đội ngũ Telesales bên Tianmarketing sẽ làm hài lòng quý doanh nghiệp.

Tianmarketing không chỉ cung cấp đội ngũ telesales chuyên nghiệp mà còn cung cấp giải pháp tổng đài outbound được thiết kế thông minh để đảm bảo mục tiêu về dịch vụ khách hàng và bán hàng của quý công ty. Các chiến dịch outbound:

+ Tìm kiếm khách hàng mới, tạo ra nhu cầu đối với các sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng.

+ Phân loại khách hàng, lọc khách hàng tiềm năng.

+ Tạo ra khách hàng tiềm năng từ các khách hàng cũ, khách hàng đang tham khảo thông tin

+ Doanh nghiệp có thể giảm chi phí bằng cách thuê ngoài đội sales chuyên nghiệp

Quý doanh nghiệp còn chần chờ gì nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết. Mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp. Ngoài ra còn có những ưu đãi hấp dẫn nếu như quý doanh đăng ký sử dụng 2 dịch vụ trở lên bên chúng tôi.

Trả lời

1900 5454 41