Tăng đến 60% tỷ lệ chuyển đổi với trang Landing Page chất lượng? Tại sao không?

Tăng tỷ lệ chuyển đổi với trang Landing Page bằng cách tập trung vào khách hàng dựa trên một hành động vi thể nào đó. Landing page chất lượng sẽ cung cấp cho khách hàng những lời đề nghị hấp dẫn nhất mà họ sẽ không thể từ chối nó.

Mục tiêu của landing page là gì? Để khiến cho mọi khách hàng đều có khả năng truy và cập thực hiện hành động mà mình mong muốn. Hành động càng phức tạp, đòi hỏi ban sẽ cần phải càng đầu tư và chăm chỉ để khiến người dùng thực hiện hành động.

Ví dụ: khi bạn đăng ký tham dự webbinar thì khả năng bạn tham dự sẽ dễ hơn so với việc bạn phải mua một sản phẩm. Bạn không cần phải trả tiền hay thanh toán bất kỳ khoản phí nào, điền thông tin vào phiếu hay gì loằng ngoằng hết.

Đó là lý do tại sao bạn sẽ muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi trên landing page dành riêng cho những hành động cụ thể mà không phải thanh toán. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là bạn không thể dùng landing page để bán hàng.

Hãy cùng Tian tìm hiểu sâu hơn về vấn đề tăng tỷ lệ chuyển đổi với trang Landiing Page nhé.

>> Landing Page là gì? Tự tạo trang Landing Page có khó không? 3 Loại Landing Page thường gặp

>> 10 Xu hướng thiết kế Landing Page nổi bật đáng chú ý 2020

>> Dịch vụ viết trang Landing Page chuyên nghiệp chất lượng 2020 TianMarketing

>> 7 Yếu tố cần đặc biệt lưu ý khi xây dựng Landing Page để mang lại hiệu quả cao

Tăng tỉ lệ chuyển đổi với trang landing page

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Theo cách định nghĩa của Google thì Tỷ lệ chuyển đổi (Coversion Rate) có nghĩa là

Số lượt chuyển đổi trung bình cho mỗi lần tương tác với quảng cáo, được hiển thị dưới dạng phần trăm.

  • Tỷ lệ chuyển đổi được tính đơn giản bằng cách lấy số lượt chuyển đổi chia cho tổng số lần tương tác với quảng cáo có thể theo dõi được cho một lượt chuyển đổi trong cùng khoảng thời gian. Ví dụ: nếu bạn có 50 lượt chuyển đổi từ 1.000 lần tương tác thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ là 5%, bởi vì 50 ÷ 1.000 = 5%.
  • Nếu bạn đang theo dõi nhiều hành động chuyển đổi hoặc bạn chọn tính “Mọi” lượt chuyển đổi thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn có thể lớn hơn 100% vì nhiều lượt chuyển đổi có thể được tính cho mỗi lần nhấp.
  • Sử dụng theo dõi chuyển đổi trong tài khoản của bạn để đo lường tỷ lệ chuyển đổi và cuối cùng sử dụng số liệu này để giúp đưa ra các quyết định quảng cáo của bạn.

Với cách định nghĩa trên có vẻ tương đối khó hiểu đúng không nào? Trước tiên chúng ta cần nắm rõ chuyển đổi là gì?

Tiếp tục lại là một định nghĩa đến từ Google: “Chuyển đổi có thể là mua hàng, nhưng chuyển đổi cũng có thể là cuộc gọi từ điện thoại di động, khách truy cập gửi thông tin liên hệ của mình để có bảng báo giá bảo hiểm hoặc người mua tiềm năng tải xuống báo cáo trắng về khả năng phần mềm của công ty bạn. Hoặc có thể là yêu cầu để biết thêm thông tin hoặc xem trang mô tả nổi bật sản phẩm mới của bạn. Điều đó tùy thuộc vào bạn!”

Tiếp đến rõ hơn ta có thể hiểu Tỷ lệ chuyển đổi (CR – Conversion Rate) là tỷ lệ giữa tổng số người dùng vào trang một mục tiêu cụ thể (Có thể là số người đặt hàng, thanh toán, hay đăng ký thành viên…). Tùy dạng trang web khác nhau mà chúng ta có thể đặt ra những mục tiêu khác nhau.

Mọi hoạt động như quảng cáo trên Facebook, Google hay SEO đều nhằm mục tiêu thu hút tăng lượng traffic, kéo người dùng vào website hoặc landing page (trang đích). Nhưng nếu website hoặc landing page của bạn không đủ khả năng để khuyến khích khách hành động và tạo ra chuyển đổi tốt thì đều trở thành công cốc.

Mục tiêu của bất kỳ một SEOer nào cũng luôn là tăng vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm kéo theo việc nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Bởi vì tăng số chuyển đổi chính là lý do sâu xa của sự ra đời nghề SEO.

Việc tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm  đơn thuần chỉ nhằm mục đích tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên tỷ lệ chuyển đổi này không chỉ là sự mua hàng hay sử dụng dịch vụ mà còn có thể là các tương tác như comment, like, follow, subcribe hay một số hoạt động khác.

Ngoài ra các chuyển đổi này cũng được đánh giá là một chỉ số chất lượng traffic quan trọng. Việc theo dõi và phân tích tỷ lệ chuyển đổi có thể giúp SEOer đánh giá được hiệu quả chiến dịch SEO và mức độ hiệu quả của từ khóa,  tạo ra được giá trị chuyển đổi cao. Một chiến dịch SEO hiệu quả phải tạo ra được tỷ lệ chuyển đổi cao, đặc biệt là tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu mà người làm SEO hướng đến.

Làm thế nào tăng tỷ lệ chuyển đổi với trang Landing Page

C = Clear Call to Action: Nút Kêu Gọi Hành Động Rõ Ràng

Nút kêu gọi hành động (CTA) là những gì bạn mong muốn khách hàng thực hiện: Mua ngay. Đăng ký ngay. Dùng thử ngay. Liên hệ. Xem ngay
Bạn nên test liên tục để có một nút CTA hiệu quả nhất. Test màu sắc, kích cỡ, vị trí đặt nút sao cho hợp lý. Quan trọng nhất là test từ ngữ kêu gọi để thôi thúc khách hàng ra quyết định ngay.

O = Offer: Cung Cấp Lợi ích

Bạn muốn khách hàng làm theo ý mình, hãy đưa ra các lợi ích cho họ. Có thể là những phiếu coupon, mã giảm giá, dùng thử miễn phí, trải nghiệm tính năng mới, một món quà… Khi khách hàng cảm nhận được mình đang có lợi, họ sẽ tương tác và mua hàng trên trang của bạn.

N = Narrow Focus: Giữ sự tối giản

Hãy chú ý về thuật ngữ “KISS- Keep It Short & Simple”. Nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn càng cung cấp nhiều các lựa chọn khác nhau, khách hàng sẽ càng mất nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định. Vậy nên website hay landing page càng giữ được sự tối giản và rõ ràng, sẽ càng có tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng tốt hơn.
– Giữ các thông tin ngắn gọn và đảm bảo mọi thứ đặt lên landing page đều có một mục đích rõ ràng.
– Test các nội dung trong form, thời gian điền form, cân đối để có một form tốt nhất cho khách hàng.

V = VIA: Very Important Attributes: Đưa Ra Những Đặc Điểm Nổi Bật Nhất Của Sản Phẩm Hoặc Dịch Vụ

Hãy miêu tả sản phẩm dựa trên quan điểm và lập trường của khách hàng đang có nhu cầu. Nói theo cách khác, giải thích về sản phẩm này có thể giải quyết được vấn đề nào của người sử dụng. Điều này có thể đúng, có thể sai phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, vậy lời khuyên là hãy test và test thật nhiều. Tóm lại, bạn nên miêu tả:
– Đặc điểm – Danh sách những đặc điểm nổi bật và thú vị của sản phẩm/dịch vụ
– Lợi ích – Những đặc điểm này sẽ giúp khách hàng có được những gì?
– Điểm gây tổn thương – Nếu không sử dụng thì khách hàng sẽ mất đi những gì?

E = Effective Headline: Tiêu Đề Hiệu Quả

Khách hàng sẽ dễ bị thu hút bởi những tiêu đề thông minh, sáng tạo, hóm hỉnh hoặc gợi sự tò mò. Điều này đã được làm ở các mẫu quảng cáo, và khách hàng đã bị thu hút sẵn vì tiêu đề rồi (nên mới click vào). Vậy nên ở trên website và đặc biệt là landing page, bạn không cần gây thêm sự chú ý nữa.
Mục tiêu bây giờ chỉ cần khuyến khích họ ở lại, và tiếp tục tìm hiểu thêm mà thôi. Sử dụng các “Plain language – ngôn ngữ đơn giản” để miêu tả trang của bạn. Khách hàng ai cũng bận, vậy nên hãy làm khách hàng tập trung quan tâm sản phẩm/dịch vụ của bạn thay vì khiến họ mất nhiều thời gian hơn bằng việc đưa ra những tiêu đề thông minh, ngắn gọn và súc tích.

R = Resolution-Savvy Layout: Bố cục, kích cỡ chuẩn

Thứ bạn thấy trên màn hình HD laptop của bạn có thể sẽ khác xa với những gì khách hàng nhìn thấy. Hãy giữ những thứ cần thiết nhất: Logo, Tiêu đề, CTA, và hình ảnh… ở trung tâm hoặc phía trên màn hình. Còn các nội dung hỗ trợ thì ở phía dưới chân trang.

T = Tidy Visuals: Hình ảnh trật tự, bắt mắt

– Thiết kế sạch sẽ, gọn gàng và tận dụng các khoảng trắng để người dùng không mỏi mắt, và dễ tiếp cận tới CTA.
– Font chữ to sẽ làm cho người dùng dễ dàng đọc hơn, và hiểu hơn về website hay landing page của bạn.
– Sử dụng Video làm tăng tỉ lệ chuyển đổi lên 80%
Các hình ảnh và video liên quan tới sản phẩm và khách hàng sẽ hỗ trợ truyền tải thông điệp tốt nhất.

S = Social Proof: Sử dụng các feedback

Con người có xu hướng đặt nhiều niềm tin vào sản phẩm/dịch vụ mà đã được người khác kiểm chứng hơn. Do đó bạn nên cân nhắc đưa vào thiết kế website/ landing page của bạn những yếu tố sau:
– Danh sách khách hàng đã mua sản phẩm/dịch vụ
– Các trang báo đã đưa tin
– Sô lượng người dùng tăng lên
– Giấy chứng nhận
Thu thập những feedback, nhận xét tốt từ phía khách hàng và đưa lên trang của bạn. Và cập nhật liên tục mỗi khi người dùng sản phẩm tăng, được lên báo chí hoặc người nổi tiếng nhắc tới,…
Trên đây là 8 lưu ý giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi, mua hàng hay sử dụng dịch vụ trên trang web hoặc trang đích của mình. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ góp ý hay thắc mắc cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận để Tian có thể phản hồi bạn ngay.

 

Trả lời

1900 5454 41