Tại sao cần quản trị website?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chúng ta đang sống trong 2 thế giới: thế giới thực và internet. Ngày nay, chúng ta không chỉ chăm chút hình ảnh ngoài đời thực của doanh nghiệp, mà còn là bộ mặt trên internet, mà cụ thể là bằng website.
Hãy cùng tianmarketing.com đi tìm hiểu website quan trọng như thế nào và tại sao cần quản trị website nhé.

Quản trị website là gì?

Quản trị wesite là quá trình sáng tạo, xây dựng và thúc đẩy những nội dung sau khi thiết kế website nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Một số công việc thường gặp của quản trị viên bao gồm:

 • Duy trì server
 • Tối ưu tốc độ tải trang
 • Đăng ký tên miền
 • Cài đặt plugin
 • Xây dựng các thành tố của website
 • Thiết kế logo và nội dung giới thiệu công ty
 • Sửa lỗi code
 • Lỗi kỹ thuật
 • Theo dõi traffic
 • Quản lý content up lên website
 • Đánh giá SEO và đảm bảo vấn đề bảo mật website của bạn để tránh bị hacker xâm nhập.
Quản trị website là gì
Quản trị website là gì

Tại sao cần quản trị website?

Ngày này, hầu hết tất cả khách hàng muốn tìm hiểu về doanh nghiệp hay sản phẩm của doanh nghiệp thì họ đều lên Internet. Với website của mình, các doanh nghiệp có thể phản ánh phần nào đó hình ảnh doanh nghiệp tới khách hàng.
Quản trị website hiệu quả là một công đoạn cần thiết trong quá trình định hướng phát triển lâu dài của doanh nghiệp.
Một trong những yếu tố được coi là quan trọng nhất của việc quản trị website chính là nội dung. Khi bạn có một nội dung hay, hấp dẫn thì khách hàng sẽ ở lại với bạn lâu hơn.
Có rất nhiều website chỉ dừng lại ở hình ảnh giao diện đẹp mắt, xây dựng nội dung chủ yếu ban đầu mà không có xu hướng phát triển, cập nhật thường xuyên. Không có đủ nguồn thông tin cần thiết để định hướng và cập nhật cho website của mình, việc này dẫn tới website sẽ rất nhàm chán và không thu hút khách hàng. 
Tại sao cần quản trị website
Tại sao cần quản trị website
Trong những trường hợp mà website của doanh nghiệp bị hack hoặc không thể chạy do xảy ra lỗi máy chủ thì họ lại không biết nên xử lí như thế nào. Dẫn đến việc trang web của bạn bị chậm trễ thông tin, không thu hút độc giả “ghé thăm” trang web của mình, … từ đó dẫn đến việc kinh doanh của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
Hoặc trong trường hợp bạn tự kinh doanh nhỏ lẻ, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề khi tự mình thực hiện quản trị website như: không có đủ thông tin để định hướng và cập nhật cho website, không có nhiều thời gian để tìm kiếm và biên tập tin bài cho website, dễ mắc lỗi chính tả trong thông tin khi đưa lên website, không biết rằng website tồn tại những link hỏng, khiến người xem không thể vào đúng trang mình cần,…
Bên cạnh yếu tố về nội dung bạn cần quan tâm về chất lượng hình ảnh bài viết, những lỗi kỹ thuật. Giải quyết được những lỗi sơ đẳng về chính tả không đáng có trên website.
Hiện nay, những website có nội dung chất lượng, cập nhật thường xuyên được bộ máy tìm kiếm Google đánh giá rất cao. Việc thường xuyên cập nhật, tối ưu hoá bài viết sẽ giúp cho website của bạn tăng thứ hạng nhanh hơn, đồng thời tăng độ tin tướng đối với mọi người và sẽ giúp cho bạn có thể thu hút được nhiều lượt ghé thăm trong đó có cả các khác hàng tiềm năng của các bạn.
Quản trị nội dung website
Quản trị nội dung website
Vì thế, bên cạnh việc có đội ngũ nhân sự vốn am hiểu về lĩnh vực viết và xử lý tin bài, hình ảnh thì việc có đội ngũ quản trị website chuyên nghiệp cũng quan trọng không kém.
Hi vọng qua bài viết “Tại sao cần quản trị website“, tianmarketing.com có thể cung cho bạn những thông tin hữu ích.
Nếu bạn muốn thắc mắc và cần tư vấn, hãy gọi ngay đến hotline: 1900 5454 41, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Trả lời

1900 5454 41