SEO Offpage là gì? Những điều cần lưu ý khi tiến hành SEO Offpage

SEO Offpage là gì?

“SEO Offpage” (còn được gọi là “SEO Offpage web”) đề cập đến các hành động được thực hiện bên ngoài trang web của riêng bạn để tác động đến thứ hạng của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Tối ưu hóa cho các yếu tố xếp hạng Offpage web bao gồm cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng về mức độ phổ biến, mức độ liên quan, độ tin cậy và quyền hạn của trang web . Điều này được thực hiện bởi các địa điểm có uy tín khác trên Internet (trang, trang, người, v.v.) liên kết đến hoặc quảng bá trang web của bạn và “chứng minh” hiệu quả cho chất lượng nội dung của bạn.

Tại sao SEO Offpage quan trọng?

Mặc dù các thuật toán tìm kiếm và các yếu tố xếp hạng liên tục thay đổi, sự đồng thuận chung trong cộng đồng SEO là sự liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền mà SEO Offpage hiệu quả mang lại cho trang web vẫn đóng vai trò chính trong khả năng xếp hạng của trang.

seo offpage

Mặc dù chúng tôi không biết thuật toán đầy đủ mà Google sử dụng để xếp hạng nội dung, dữ liệu từ nghiên cứu Yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm của chúng tôi cho thấy các yếu tố liên quan đến SEO Offpage web có thể mang hơn 50% trọng số của yếu tố xếp hạng.

Liên kết và SEO Offpage

Xây dựng backlinks là trung tâm của SEO Offpage. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết ngược như là dấu hiệu cho thấy chất lượng của nội dung được liên kết, do đó, một trang web có nhiều liên kết ngược có giá trị cao thường sẽ xếp hạng tốt hơn so với một trang web bằng nhau có ít liên kết ngược hơn.

Có ba loại liên kết chính , được xác định theo cách chúng kiếm được: liên kết tự nhiên, liên kết được tạo thủ công hoặc liên kết tự tạo.

  • Liên kết tự nhiên được đưa ra một cách chỉnh sửa mà không có bất kỳ hành động nào từ phía chủ sở hữu trang. Ví dụ, một blogger thực phẩm thêm một liên kết đến một bài đăng hướng đến các trang trại sản xuất yêu thích của họ là một liên kết tự nhiên.
  • Liên kết được xây dựng thủ công có được thông qua các hoạt động xây dựng liên kết có chủ ý. Điều này bao gồm những thứ như khiến khách hàng liên kết đến trang web của bạn hoặc yêu cầu những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của bạn.
  • Liên kết tự tạo được tạo bởi các thực tiễn như thêm một liên kết ngược trong thư mục trực tuyến, diễn đàn, chữ ký nhận xét blog hoặc thông cáo báo chí với văn bản neo được tối ưu hóa. Một số chiến thuật xây dựng liên kết tự tạo có xu hướng hướng tới SEO mũ đen và được các công cụ tìm kiếm cau mày, vì vậy hãy bước đi nhẹ nhàng ở đây.

Bất kể các liên kết đã thu được như thế nào, những liên kết mang lại đóng góp lớn nhất cho các nỗ lực SEO nói chung là những liên kết vượt qua sự công bằng nhất . Có nhiều tín hiệu đóng góp tích cực cho vốn chủ sở hữu được thông qua, chẳng hạn như:

  • Sự phổ biến của trang web liên kết
  • Làm thế nào liên quan đến chủ đề của trang web liên kết đến trang web được liên kết đến
  • “Sự tươi mới” của liên kết
  • Các neo văn bản được sử dụng trên các trang web liên kết
  • Sự đáng tin cậy của các trang web liên kết
  • Số lượng các liên kết khác trên trang liên kết
  • Quyền của tên miền và trang liên kết

 

SEO Offpage web không liên kết

Mặc dù kiếm được liên kết từ các trang web bên ngoài là chiến lược SEO Offpage được thực hiện phổ biến nhất, hầu như mọi hoạt động mà a) xảy ra bên ngoài web của riêng bạn và giúp cải thiện vị trí xếp hạng tìm kiếm của bạn có thể được coi là “SEO Offpage. ” Chúng bao gồm những thứ như:

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là kết quả cuối cùng của mỗi hoạt động này là bằng cách nào đó tạo một tham chiếu đến trang web của bạn từ nơi khác trên web – có thể là tham chiếu một liên kết, đề cập đến thương hiệu hoặc trang web của bạn, hoặc nếu không. Vì vậy, khái niệm SEO Offpage thực sự “không liên quan” thực sự là một chút sai lầm!

Một lưu ý về SEO Offpage cục bộ:

SEO Offpage phụ thuộc vào hành vi của con người (cụ thể là mọi người chỉ tham khảo và chia sẻ nội dung họ thích). Như vậy, nó áp dụng cho cả SEO hữu cơ và địa phương. Ngay cả trong một doanh nghiệp chính thống, các sản phẩm chất lượng cao vẫn nhận được rất nhiều lời giới thiệu truyền miệng từ khách hàng hiện tại – tương đương trực tiếp với SEO Offpage.

 

Cách làm SEO Offpage

Ở cấp độ cao, việc cải thiện “SEO Offpage” của trang web liên quan đến việc cải thiện công cụ tìm kiếm và nhận thức của người dùng về chất lượng của trang web. Điều này xảy ra bằng cách nhận các liên kết từ các trang web khác (đặc biệt là các trang web có uy tín và đáng tin cậy ), đề cập đến thương hiệu của bạn, chia sẻ nội dung của bạn và “phiếu tín nhiệm” từ các nguồn bên ngoài trang web của riêng bạn.

Xem thêm: 7 lưu ý giúp cải thiện Internal Link (Liên kết nội bộ)

[/phần]

Trả lời

1900 5454 41