Sáng tạo thông điệp quảng cáo chuẩn không cần chỉnh cho nửa cuối năm 2020

Hiện nay, các phương tiện truyền thông ngày càng phổ biến và đa dạng. Nhưng để đạt hiệu quả cao trong truyền thông quảng cáo bằng các TVC chứa thông điệp quảng cáo thì lại không dễ chút nào.

Một thông điệp quảng cáo tốt, truyền tải rõ ràng nội dung đến khách hàng sẽ mang đến sự thuận lợi trong việc thu hút và đáp ứng nhu cầu của họ. Thông điệp quảng cáo được kết hợp khéo léo trong TVC sẽ gia tăng độ nhận diện thương hiệu, giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng dễ hơn.

Vậy làm thế nào để đạt hiệu quả trong quảng cáo ? Tại sao thông điệp quảng cáo lại có sức mạnh truyền tải lớn như vậy ?

Thông điệp quảng cáo là gì ?

Thông điệp quảng cáo chính là nội dung quảng cáo mà bạn muốn truyền tải với khách hàng. Bạn có thể thiết kế thông điệp quảng cáo thông qua TVC quảng cáo, hình ảnh, từ ngữ, âm nhạc.

Để thiết kế được thông điệp quảng cáo, bạn cần nắm rõ cấu trúc của nó, bao gồm 3 bước cơ bản sau:

1. Kích thích khách hàng bằng lời mời gọi 

Để kích thích sự tò mò của khách hàng, bạn hãy lên ý tưởng cho những thông điệp đó. Nó có thể được thể hiện qua cảm xúc, sự hài hước, sự cảm thông, tính cách, sở thích, giới tính. Hãy sáng tạo kịch bản mang tính cao trào, mời gọi để tăng thêm sự tò mò cho người xem.

2. Giá trị cốt lõi của sản phẩm là gì ?

Hãy giúp khách hàng nhận biết giá trị cốt lõi trong sản phẩm/dịch vụ của bạn là gì. Hãy giúp họ thấy thích thú với giá trị cốt lõi đó và muốn tìm hiểu về nó.

3. Làm nổi bật slogan – khẩu hiệu của doanh nghiệp

Slogan là điều giúp doanh nghiệp bạn khác biệt với những thương hiệu khác. Slogan thể hiện mục tiêu của doanh nghiệp, thể hiện những giá trị mà doanh nghiệp bạn gửi tới khách hàng.

Một slogan dễ nhớ, độc đáo giúp gây ấn tượng mạnh mẽ với mọi người và họ sẽ nhớ đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.

Thông điệp quảng cáo
Thông điệp quảng cáo

10 bí quyết để sáng tạo thông điệp quảng cáo chuẩn không cần chỉnh.

1. Hiểu rõ khách hàng :

Khách hàng mục tiêu trong chiến dịch quảng cáo lần này của bạn là gì ? Nhu cầu của họ đang như thế nào ? Họ bao nhiêu tuổi ? Họ thích cái gì ? Họ đã biết đến doanh nghiệp của bạn chưa? ,… Đó là những câu hỏi cơ bản nhất để doanh nghiệp bạn phác họa bức tranh về khách hàng mục tiêu.

2. Tìm câu trả lời :

Lợi ích mà sản phẩm / dịch vụ của công ty bạn mang đến cho khách hàng là gì ? Sản phẩm / dịch vụ của bạn có gì khác biệt so với những doanh nghiệp khác ? Tại sao họ cần chi tiền cho công ty của bạn ?,… Có rất nhiều câu trả lời xoay quanh khách hàng mà bạn cần nắm rõ ràng câu trả lời.

3. Thiết lập mục tiêu cho chiến dịch :

Trước khi lên ý tưởng cho thông điệp quảng cáo, bạn cần biết rõ rằng bạn sẽ hành động như thế nào để khách hàng tìm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn và mục tiêu cho chiến dịch lần này của bạn là gì ?

4. Đề xuất bán hàng cụ thể :

Lời đề xuất bán hàng của bạn phải đủ mạnh mẽ, thuyết phục để lôi kéo khách hàng. Lời đề xuất của bạn khác biệt, độc quyền và các đối thủ cạnh tranh không thể làm giống được. Đề xuất bán hàng của bạn càng nổi bật, bạn sẽ càng thu được nhiều kết quả tích cực.

5. Có mở đầu ấn tượng :

Nếu bạn đang viết kịch bản cho một TVC quảng cáo hay đoạn email quảng cáo, đây chính là điều đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy, mở đầu tốt hay không sẽ quyết định họ có tiếp tục theo dõi TVC quảng cáo của bạn không hay có xem hết email của bạn không.

Mở đầu này nên là một cái gì đó ấn tượng, không rập khuôn, không trùng hợp với những doanh nghiệp khác. Lời mời gọi bạn lồng ghép trong mở đầu cũng phải thật sự khéo léo, phải liên quan đến nhu cầu của khách hàng, là bước đệm để việc truyền tải thông điệp quảng cáo của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

6. Nắm bắt kịp xu hướng hiện nay

Khi doanh nghiệp bạn nắm bắt kịp xu hướng, những trend nào đang nổi và áp dụng khéo léo vào quảng cáo sẽ thu hút được nhiều sự chú ý, tương tác của khách hàng và khiến cho nội dung kịch bản lẫn thông điệp quảng cáo hài hước, thoải mái hơn.

7. Dùng từ ngữ dứt khoát

Bạn hãy tránh những từ ngữ thiếu dứt khoát như “có lẽ”, “có thể”, “cố gắng”, “cũng được”,… vì điều này sẽ làm khách hàng bối rối về chất lượng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Bạn thay chúng bằng những từ như “sẽ”, “chắc chắn rằng”,… để gây dụng niềm tin cho khách hàng.

8. Phát triển sản phẩm, dịch vụ thông qua đánh giá của khách hàng cũ.

Dựa vào những nhận xét, góp ý của khách hàng cũ để chúng ta phát huy, cải thiện sản phẩm / dịch vụ của mình.

9. Diễn đạt bằng thể chủ động

Bạn hãy tránh dùng những từ bị động như “được”, “bị” vì nó sẽ làm suy yếu thông điệp.

10. Nội dung kịch bản quảng cáo “sạch sẽ”

Hãy chắc chắn rằng TVC quảng cáo của bạn không mắc lỗi thuần phong mỹ tục, không xúc phạm văn hóa hay cá nhân nào hay đi ngược với chuẩn mực đạo đức. Điều này sẽ khiến khán giả đánh giá tiêu cực về thương hiệu của bạn và thông điệp bạn muốn truyền tải trở nên vô tác dụng.

10 bí quyết sáng tạo thông điệp quảng cáo
10 bí quyết sáng tạo thông điệp quảng cáo

“Sáng tạo” chính là yếu tố quan trọng nhất

Sáng tạo và khả năng tư duy chính là 2 yếu tố quan trọng nhất khi bạn làm quảng cáo.

Trong đó. “sáng tạo” chiếm khoảng 48% kết quả bình chọn, được mọi người đánh giá rất cao. Điều này cũng rất là dễ hiểu, kịch bản quảng cáo của bạn càng sáng tạo, thông điệp quảng cáo càng dễ dàng truyền tải và khả năng doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn tăng cao.

Cho dù là chiến dịch quảng cáo địa phương hay toàn cầu, thì việc đánh đúng tâm lý, gây sự đồng cảm với khách hàng cũng đều rất quan trọng.

Thổi hồn vào thông điệp quảng cáo của dịch vụ, sản phẩm khiến chúng được nhớ nhanh, nhớ lâu dài hơn. Kịch bản quảng cáo càng sáng tạo, càng kịch tích sẽ càng thu hút người xem. Khách hàng sẽ tò mò về thương hiệu của bạn, sẽ tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ đó, lâu dần ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dùng và gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

Trước khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp cần lên ý tưởng, chiến lược cho hành trình quảng cáo. Chủ đề sẽ được thực hiện xuyên suốt thời gian doanh nghiệp quảng bá sản phẩm / dịch vụ và là nền tảng cho thông điệp quảng cáo bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

Sự sáng tạo trong thông điệp quảng cáo mang lại cho mỗi doanh nghiệp những ý nghĩa khác nhau. Doanh nghiệp của bạn lựa chọn truyền tải thông điệp trong bối cảnh táo bạo, gợi cảm, mơ hồ hay rõ ràng ? Đó chính là câu hỏi đầu tiên cần đặt ra trước khi “sáng tạo”.

Sáng tạo trong việc truyền tải thông điệp quảng cáo có 5 tính chất cơ bản :

  • Tính độc đáo, khác biệt.
  • Tính linh hoạt.
  • Tính sắp đặt.
  • Tính tổng hợp.
  • Giá trị nghệ thuật.

Xem thêm : Đặc điểm của 5 tính chất sáng tạo trong quảng cáo và hiệu quả – không hiệu quả.

TVC quảng cáo của GrabFood với thông điệp “Đừng bỏ bữa” rất nhân văn. Chạm đến trái tim của nhiều người xem.

Kết luận

Tóm lại, để đạt hiệu quả trong quảng cáo, đầu tiên bạn phải lên được chiến dịch cụ thể, có kịch bản quảng cáo hoàn hảo, thông điệp quảng cáo được sáng tạo độc đáo, nội dung truyền tải ý nghĩa, rõ ràng.

Có thể kịch bản cho TVC quảng cáo của bạn rất hay nhưng thông điệp quảng cáo lại chưa được lồng ghép tốt, không thể nổi bật được giá trị của thông điệp. Khách hàng sau khi xem một đoạn video, đến cuối cùng điều đọng lại sẽ là giá trị của thông điệp, tính khơi gợi nhu cầu và hướng giải quyết nhu cầu.

Có rất nhiều phương pháp để doanh nghiệp bạn truyền tải thông điệp đến khách hàng. Bạn có thể lựa chọn truyền tải bằng hình ảnh, video quảng cáo, hay chất liệu âm nhạc,.. tất cả tùy vào mục tiêu, hướng đi. chi phí mà doanh nghiệp bạn đầu tư cho chiến dịch quảng cáo.

Kết luận về tính sáng tạo trong truyền tải thông điệp quảng cáo
Kết luận về tính sáng tạo trong truyền tải thông điệp quảng cáo

 

Trả lời

1900 5454 41