Ra mắt thương hiệu mới thành công với 7 bước sau đây

Để có được chiến lược ra mắt thương hiệu mới thành công thì điều bạn cần làm là tuân theo 7 bước mà chúng tôi đúc kết được sau nhiều năm tư vấn ra mắt thương hiệu mới cho vô vàng các thương hiệu trong và ngoài nước.

 Hiểu sâu hơn đối tượng mục tiêu của thương hiệu mới 

Để ra mắt thương hiệu mới thành công cần được xây dựng xung quanh đối tượng mục tiêu. Vì nhận thức của khách hàng về thương hiệu mới của bạn sẽ xác định thương hiệu là gì trong tâm trí khách hàng, chứ không phải những lời hứa hẹn hay sứ mệnh mà thương hiệu mới của bạn đề ra. Quan trọng hơn, khách hàng sẽ xác định liệu công ty của bạn sẽ tiếp tục tồn tại thêm 2 thập kỷ hay chỉ còn 1-2 năm nữa.

Hãy nghiên cứu thật kĩ sự hình thành của đối tượng mục tiêu. Đó có thể là đối tượng mà bạn nghĩ là không phù hợp với thương hiệu mới của bạn. Hoặc bạn hãy thử thu hẹp hoặc mở rộng đối tượng mục tiêu của mình, thì những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp. Giữ chiến lược thương hiệu của bạn tập trung vào mối quan hệ chặt chẽ với đối tượng cụ thể sẽ bị kích thích bởi những gì bạn cung cấp cho họ.

Thương hiệu mới

Định vị giá trị cho thương hiệu mới của bạn  

Sau khi nghiên cứu khách hàng, việc định vị giá trị thương hiệu của bạn sẽ giải thích được vì sao những khách hàng tiềm năng nên lựa chọn thương hiệu của bạn giữa một thị trường rộng lớn.

Một vài câu hỏi đáng xem xét như:

  • Vấn đế và nhu cầu của khách hàng là gì?
  • Những giải pháp của thương hiệu bạn sẽ giúp giải quyết được vấn đề và nhu cầu này như thế nào?
  • Những lợi ích cụ thể mà khách hàng nhận được cách giải quyết của bạn là gì?
  • Làm thế nào chúng ta có thể làm hài lòng khách hàng với những giải pháp và dịch vụ của mình?
  • Thương hiệu mới và giải pháp mới của bạn có gì khác biệt so với đối thủ?thương hiệu mới

Nỗ lực hết mình để giải quyết những câu hỏi này. Hãy thoát khỏi những phản hồi đơn giản như sản phẩm/ dịch vụ của bạn tốt hơn, rẻ hơn và nhanh hơn mà bạn nên phát triển các câu trả lời phức tạp hơn giúp định hướng thông điệp thương hiệu. Những câu trả lời này cũng cần thiết để xây dựng bộ khung cho chiến lược nội dung của bạn.

Thiết lập thông điệp cốt lõi cho thương hiệu mới

Điều quan trọng khi bắt tay vào kế hoạch ra mắt thương hiệu mới là bạn cần hiểu rõ về sự khác biệt giữa bạn và các thương hiệu khác. Nó giúp bạn tìm ra lý do để thuyết phục khách hàng tại sao bạn nên chọn thương hiệu của mình.
Đồng thời, dành thời gian để xem xét tuyên bố, tầm nhìn và lịch sử của sứ mệnh đằng sau thương hiệu của công ty.
Tại sao vậy? Simon Sinek từng giải thích điều đó trong bài thuyết trình TEDTALK nổi tiếng của mình. Cố gắng đảo ngược vấn đề, công ty của bạn tồn tại để làm gì? Tại sao nó tham gia vào thị trường? Đi qua sự hiểu biết cơ bản về những gì bạn muốn bán để khám phá và đào sâu hơn.
Thương Hiệu Mới
Bạn cần tạo một thông điệp cơ bản súc tích để phân tích khách hàng của bạn trông như thế nào để cải thiện cuộc sống của họ tốt hơn. Sự rõ ràng của khán giả của bạn và nhiệm vụ của công ty bạn sẽ giúp bạn hình thành cơ sở của thông điệp của bạn.

Xác định tầm nhìn cho thương hiệu mới 

Thông điệp và hình ảnh của tài sản thương hiệu, như thẻ hoặc logo, có thể được sử dụng để tăng cường mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Họ truyền tải chính xác những thông điệp đằng sau sứ mệnh và tính cách của thương hiệu.

Xây dựng nội dung mang ý nghĩa xoay quanh thương hiệu mới

Quảng bá thương hiệu của bạn bằng chiến lược nội dung mạnh mẽ giúp bạn hiểu cách đáp ứng khách hàng và những thách thức của các giai đoạn mua hàng.
Sử dụng các công cụ phân tích đi kèm, chẳng hạn như nội dung thông minh, để thu thập những hiểu biết bạn cần để tạo đúng thông điệp cho đúng khách hàng vào đúng thời điểm. Hãy để những khảo sát này hướng dẫn bạn các loại phương tiện phù hợp nhất với khách hàng của bạn, chẳng hạn như video, podcast, blog hoặc trang web.
Bằng cách thể hiện sự hiểu biết với khách hàng của bạn, bạn có thể hướng dẫn họ theo những cách cực kỳ thích hợp. Từ đó, nhóm của bạn có thể giúp thiết lập niềm tin thương hiệu. Đối với một công ty mới, việc xây dựng niềm tin vào thương hiệu đặc biệt quan trọng trong giai đoạn nhận thức. Giúp xây dựng danh tiếng của bạn như một ứng cử viên tiềm năng trong lĩnh vực của bạn.

Trả lời

1900 5454 41