6 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ QUẢNG CÁO GOOGLE REMARKETING THÀNH CÔNG

6 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ QUẢNG CÁO GOOGLE REMARKETING THÀNH CÔNG.

Quảng cáo Google Remarketing – thuật ngữ Google thành lập liên quan đến khả năng cho phép các trang web hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu cho người dùng đã truy cập trang web của họ. Google Remarketing là một cách để kết nối với những người trước đây đã tương tác với trang web hoặc ứng dụng trên điện thoại di động của bạn.

Nó cho phép bạn định vị chiến lược quảng cáo của mình trước những đối tượng này khi họ duyệt qua Google hoặc các trang web đối tác của họ, do đó giúp bạn tăng nhận thức về thương hiệu hoặc nhắc nhở những đối tượng đó mua hàng.

Khi Google Remarketing được thực hiện thành công, bạn có thể có lại các khách hàng tiềm năng đã bỏ đi, biến họ thành khách hàng tiềm năng và chuyển đổi chúng dựa trên các hành động hành vi. Khi bạn tăng chuyển đổi, bạn tăng ROI. Nó đơn giản như vậy thôi. Vậy làm thế nào để quảng cáo Google Remarketing thành công? Hãy tham khảo 6 bước đơn giản dưới đây.

quảng cáo google remarketing thành công

Đầu tiên: Những gì bạn cần để bắt đầu với Google Remarketing

Phần tốt nhất về Google Remarketing là nó được xây dựng cho các doanh nghiệp lớn, bất kỳ ai có trang web và tài khoản Google Ads đều có thể làm được.  Miễn là họ có ngân sách và biết đối tượng của họ là ai (để họ có thể tiếp thị lại cho đúng đối tượng đó).

Để có thể quảng cáo Google Remarketing bạn cần phải có:

 • Tài khoản quảng cáo Google  
 • Một vài trang web có bật cookie
 • Tài khoản Google Analytics

Quảng cáo Google Remarketing 1: Xác định ai bạn đang nhắm mục tiêu & tạo danh sách đối tượng

Nếu bạn muốn tiếp thị lại, bạn cần tìm ra ai sẽ tiếp thị lại. Hãy xem khách truy cập trang web của bạn và lưu lượng truy cập trang web là một nơi tốt để bắt đầu. Đó là tất cả về việc tạo quảng cáo hiển thị để nhắm mục tiêu lại khách truy cập trang web đã tham gia với nội dung của bạn nhưng không thực hiện hành động và chuyển đổi.

Danh sách tiếp thị lại là gì và cách thức hoạt động của nó:

Danh sách tiếp thị lại là một tập hợp khách truy cập trang web hoặc người dùng ứng dụng được tập hợp bởi các đoạn mã được thêm vào trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Khi bạn đã tạo danh sách tiếp thị lại, bạn sẽ cần thêm chúng vào nhắm mục tiêu nhóm quảng cáo của chiến dịch để bạn có thể hiển thị quảng cáo cho khách truy cập hoặc người dùng trong danh sách của mình.

Danh sách tiếp thị lại mới được tạo trong Google Analytics và sau đó được kết nối với Quảng cáo Google. Khi bạn đăng nhập với tư cách quản trị viên, nhấp vào mục  ‘Đối tượng’. Điều này sẽ đưa bạn đến Builder Trình tạo đối tượng ‘mà bạn sẽ sử dụng khi tạo danh sách tiếp thị lại mới như hình dưới đây.

Khi bạn đang tạo danh sách tiếp thị lại, hãy thử nhóm các trang web và trang đích tương tự lại với nhau. Suy nghĩ về phân khúc thị trường và tách phân khúc.

 • Để nhắm mục tiêu danh sách, hãy thêm họ dưới dạng đối tượng mới vào chiến dịch hiển thị hoặc tìm kiếm.
 • Bạn nên sử dụng danh sách ‘loại trừ’ để phủ nhận nhắm mục tiêu đến những người đã chuyển đổi.

Quảng cáo Google Remarketing 2: Bắt đầu với ngân sách quảng cáo thấp

Nếu có một điều cần hiểu sớm về Google Remarketing và bất kỳ loại nhắm mục tiêu quảng cáo trực tuyến nào, thì đó là quá trình thử và sai. Không có cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp cho tất cả, chỉ có hướng dẫn và mục tiêu cần tuân theo khi tạo quảng cáo hiển thị của bạn.

Vì vậy, đừng đổ toàn bộ ngân sách vào lần thử đầu tiên của bạn trong việc tạo quảng cáo hiển thị với thẻ tiếp thị lại. Bắt đầu với ngân sách thấp và xem nó hoạt động như thế nào (chi tiêu tối đa 50.000 hàng ngày chẳng hạn).

Nếu mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp và bạn có thể đủ khả năng để tăng ngân sách của mình, hãy thực hiện nó. Nhưng hầu hết các tổ chức đều có ngân sách khá eo hẹp khi nói đến tiếp thị và quảng cáo Google nói chung.

quảng cáo google remarketing thành công

Quảng cáo Google Remarketing 3: Bao gồm ưu đãi đặc biệt trong quảng cáo của bạn

Đây là điều rất cần thiết. Khi tiếp thị lại, bạn phải thêm một số loại ưu đãi. Hãy nhớ rằng, những người bạn nhắm mục tiêu lần này là những người đã tham gia với nội dung của bạn và quyết định không mua hàng. Có thể nội dung không liên quan đến họ hoặc có thể họ chỉ cần xem thêm vài lần nữa (kèm theo lời đề nghị mới).

Ví dụ: bạn có thể cung cấp thẻ quà tặng cho khách hàng tiềm năng hoặc giảm 25% phí thành viên nếu bạn đăng ký thông qua một quảng cáo cụ thể. Nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho những ưu đãi đó, hãy quay lại với những gì bạn có thể chi trả.

 

Quảng cáo Google Remarketing 4: Định cỡ quảng cáo hiển thị

Quảng cáo Google Remarketing là quảng cáo hiển thị có thể hiển thị ở bất kỳ đâu trên bất kỳ trang web nào có bật Quảng cáo Google. Bạn sẽ nhận thấy có các kích thước khác nhau để lựa chọn khi bạn tạo quảng cáo hiển thị cho chiến dịch tiếp thị lại của mình. Tạo quảng cáo hiển thị đáp ứng là chìa khóa.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn có quảng cáo cho từng kích thước khác nhau được hiển thị, xem xét đầy đủ những gì trông đẹp nhất trên thiết bị di động cao cấp so với kích thước máy tính.  Vì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở nhiều nơi hơn, tối đa hóa nỗ lực của bạn và cho phép bạn tập trung vào hiệu suất quảng cáo tốt hơn.

Để bao quát các cơ sở của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tạo các kích thước hiển thị quảng cáo google remarketing phổ biến nhất:

 • 300 x 250 – hình chữ nhật nội tuyến
 • 728 x 90 – bảng xếp hạng
 • 468 x 60 – biểu ngữ
 • 336×280 – hình chữ nhật lớn
 • 320×100 – hình chữ nhật vừa
 • 160×600 – tòa nhà chọc trời rộng
 • 300×600 – quảng cáo nửa trang
 • 250 x 250 – hình vuông

Quảng cáo Google Remarketing 5: Giới hạn quảng cáo của bạn trong một lần gọi hành động

Dù mục tiêu của bạn là gì, nó phải rõ ràng và trực tiếp. Mọi người có nhiều khả năng tham gia vào lời kêu gọi hành động của bạn khi bạn giảm thiểu phiền nhiễu và nhiều câu hỏi.

Quảng cáo Google Remarketing 6: Theo dõi hiệu suất quảng cáo và điều chỉnh ngân sách theo đó

Khi theo dõi hiệu suất quảng cáo google remarketing của bạn, bạn sẽ nhận thấy các số liệu sau trên bảng điều khiển của mình:

Nhấp chuột – khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, nó được tính ở đây

 • Số lần hiển thị – một lần hiển thị được tính mỗi lần quảng cáo của bạn được phục vụ trên các mạng quảng cáo google remarketing, chẳng hạn như Google.com, YouTube hoặc trang web và ứng dụng của nhà xuất bản khác.
 • Tỷ lệ nhấp (TLB)– đo lường tần suất mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn sau khi quảng cáo được hiển thị cho họ, điều này có thể giúp bạn hiểu được hiệu quả của quảng cáo.
 • Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) trung bình– số tiền bạn đã trả cho quảng cáo của mình chia cho tổng số lần nhấp.
 • Chi phí– tổng số chi tiêu của bạn trong giai đoạn này
 • Chuyển đổi– hiển thị số lượng chuyển đổi bạn nhận được sau khi tương tác quảng cáo (chẳng hạn như nhấp vào quảng cáo văn bản hoặc lượt xem quảng cáo video).
 • Giá trị chuyển đổi (Giá trị chuyển đổi)– tổng giá trị chuyển đổi cho các chuyển đổi của bạn. Số liệu này chỉ hữu ích nếu bạn đã nhập một giá trị cho các hành động chuyển đổi của mình.
 • Chi phí cho mỗi chuyển đổi (Chi phí / xác nhận.)– hiển thị chi phí trung bình của một chuyển đổi. Đó là chi phí của bạn chia cho chuyển đổi của bạn.
 • Giá trị / chi phí – đo lường lợi tức đầu tư của bạn. Đó là giá trị chuyển đổi chia cho chi phí của tất cả các tương tác quảng cáo google remarketing.
  • Chi phí ở đây không bao gồm các tương tác không thể dẫn đến chuyển đổi, chẳng hạn như các tương tác xảy ra khi bạn không sử dụng theo dõi chuyển đổi.
 • Một số điểm chuẩn về quảng cáo google remarketing:
 • TLB trung bình là 3,17% cho tìm kiếm và 0,46% cho hiển thị
 • CPC trung bình là $ 2,69 cho tìm kiếm và $ 0,63 cho hiển thị
 • Tỷ lệ chuyển đổi trung bình là 0,77% để hiển thị

Nắm bắt tiếp thị lại của Google để tăng chuyển đổi & ROI

quảng cáo google remarketing thành công

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thêm một chút thông tin để thực hiện chiến lược với các mục tiêu quảng cáo google remarketing và lên chiến lược cho tương lai. Hãy nhớ rằng, đưa ra thời gian, nỗ lực và ngân sách để tăng chuyển đổi có thể dẫn đến tăng ROI thành công.

 

 

Trả lời

1900 5454 41