Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp ra thị trường đến với khách hàng tiềm năng là một khâu quan trọng để có thể định vị hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng. Đây còn là bước đệm quan trọng thôi thúc sự phát triển của doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để hình ảnh của doanh nghiệp bạn được quảng bá một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Vì sao phải quảng bá hình ảnh doanh nghiệp?

Việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng trên thị trường.

Hình ảnh doanh nghiệp là sự tổng hợp của nhiều yếu tố: chất lượng sản phẩm, phong cách kinh doanh, văn hóa của doanh nghiệp cũng như các hoạt động truyền thông, quảng bá. Để thu hút được khách hàng thì doanh nghiệp phải xây dựng một diện mạo tích cực cho mình.

Chính vì vậy, việc khách hàng có biết đến thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp hay không là do việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đó đã tạo dựng, định vị trong lòng khách hàng có thành công hay không.

[Xem thêm Thương hiệu doanh nghiệp là gì?] 

quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

Hình ảnh doanh nghiệp quyết định sự thành bại của doanh nghiệp.

Ngày nay việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đóng một vai trò mang tính quyết định đối với sự thành bại của doanh nghiệp. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định người tiêu dùng quyết định mua hàng dựa trên nhận thức của họ về  hình ảnh thương hiệu nhiều hơn là tính thực tế của bản thân sản phẩm.

Hình ảnh tích cực của doanh nghiệp sẽ tạo nên danh tiếng và uy tín của doanh nghiệp, từ đó mang lại giá trị thương hiệu cho công ty và góp phần hỗ trợ mạnh mẽ cho các thương hiệu sản phẩm của công ty.

Để tối ưu hiệu quả quảng bá hình ảnh doanh nghiệp bạn cần gì?

Xác định khách hàng mục tiêu

quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hình ảnh 4

Chiến dịch quảng bá hình ảnh doanh nghiệp sau khi đã có mục tiêu cần xác định đúng đối tượng, thị trường để khởi động. Thị trường mục tiêu bao gồm những nhóm người có nhu cầu và có khả năng chi trả. Bản mô tả khách hàng mục tiêu tập trung vào những tiêu chí như sau độ tuổi, giới tính, vùng miền, sở thích, hành vi, thu nhập, tình trạng hôn nhân…

Từ đó có thể rút ra được đặc điểm của môi trường quảng bá hình ảnh thương hiệu sẽ tiếp cận như sự tăng tưởng của thương hiệu tại thị trường đó, tỉ lệ chấp nhận của khách hàng và khách hàng có thực sự muốn gắn bó với thương hiệu. Dựa trên những điều đó chiến lược cụ thể sẽ chuẩn xác và sẽ dự tính được ngân sách hợp lý.

Xác định mục tiêu quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

Tùy theo từng mục đích và từng chiến lược cụ thể của mỗi công ty mà sẽ có những mục tiêu khác nhau. Dưới đây Tianmarketing sẽ gợi ý 5 mục tiêu quảng bá thương hiệu phổ biến nhất:

 • Tạo sự nhận biết:

  Mục tiêu này sẽ được nhắm đến khi doanh nghiệp mới hoặc sản phẩm mới. Lúc này nỗ lực quảng bá nhằm tạo ra sự nhận biết và phân biệt là điểu quan trọng chính.

 • Tạo sự quan tâm:

  Mục tiêu này cần được thực hiện khi doanh nghiệp muốn chuyển thái độ của khách hàng từ nhận biết sản phẩm sang mua sản phẩm. Để đạt được cần nắm rõ nhu cầu của khách hàng và hướng tiếp cận hiệu quả.

 • Tạo sự chú ý:

  Mục tiêu này là khi doanh nghiệp muốn cung cấp thông tin cho khách hàng hoặc định vị khách hàng, giúp họ có so sánh tích cực về doanh nghiệp với đối thủ.

 • Củng cố thương hiệu:

  Mục tiêu ở đây chính là xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

 • Gia tăng doanh số bán hàng:

  Thúc đẩy khách hàng mua hàng khi khơi gợi nhu cầu của họ.

Xác định đúng thời điểm quảng bá hình ảnh doanh nghiệp 

quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

Thời điểm bắt đầu chiến dịch cũng cũng là yếu tố hàng đầu quyết định đến cơ hội thành công của việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Chọn lựa đúng thời điểm thuận lợi nhất để khởi động chiến dịch quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu  sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và nhanh chóng đạt được mục tiêu, loại bỏ những đối thủ tiềm ẩn. Thời điểm đó cần phù hợp với tính cách, hình ảnh thương hiệu.

Xây dựng hệ thống quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, nhận diện thương hiệu nhất quán.

Hệ thống quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, nhận diện thương hiêu là mấu chốt, là nguyên liệu cơ bản nhất để khởi động chiến dịch quảng bá hình ảnh thương hiệu, là yếu tố cơ bản tạo nên giá trị của thương hiệu.

Hệ thống quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, nhận diện thương hiệu nhất quán giúp thương hiệu dễ nhận biết, dễ nhớ, tăng khả năng cạnh tranh, củng cố quan hệ với khách hàng và hơn thế là tăng uy tín, giá trị của doanh nghiệp.

Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm thiết kế logo, slogan, nhạc hiệu, bao bì, nhãn mác; biển, băng rôn, biển quảng cáo. Ngoài ra bao gồm các mẫu quảng cáo trên Media kèm theo các vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo như tờ rơi, poster, catalog, cờ, áo, mũ… Các phương tiện vận tải, bảng hiệu công ty, các loại ấn phẩm văn phòng; hệ thống phân phối, chuỗi các cửa hàng và các hình thức PR, sự kiện khác.

Đội ngũ thiết kế hình ảnh thương hiệu của Tianmarketing coi hệ thống quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, nhận diện thương hiệu cần nhất quán, đồng bộ, là sự sáng tạo độc đáo giữa các yếu tố ngôn ngữ và hình ảnh nhằm truyền gửi thông điệp của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Hệ thống đó cần đồng nhất thể hiện một ý tưởng mới lạ, đáng tin cậy, dễ nhớ và thể hiện được một văn hóa khác biệt. Đó là những đặc điểm của một thương hiệu mạnh, thành công.

Tại sao nên lựa chọn quảng bá hình ảnh doanh nghiệp – bộ nhận diện thương hiệu tại Tianmarketing?

Tại Tianmarketing có :

Đội ngũ chuyên viên thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp

Với đội ngũ chuyên viên thiết kế hình ảnh giúp đưa ra những sản phẩm tốt nhất. Kết hợp các yêu cầu và ý tưởng sáng tạo của chuyên viên để có thể đưa ra giải pháp giúp nhận diện thương hiệu, giao diện khoa học và logo ấn tượng, tạo nên một hình ảnh của doanh nghiệp theo đúng những gì khách hàng mong muốn.

Nhiềm năm kinh nghiệp trong lĩnh vữ thiết kế, quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp

Chúng tôi đã xây dựng hình ảnh cho rất nhiều doanh nghiệp với nhiều lĩnh vực thể hiện được phong cách, giá trị và tầm nhìn của công ty.

Đa dạng hóa các loại thiết kế hình ảnh

Tianmarketing luôn thay đổi, hiện đai hóa các loại thiết kế từ bảng màu, khẩu hiệu, kiểu chữ, logo… tất cả với mục tiêu là tạo ra một giải pháp mới mẻ, độc đáo và sáng tạo để giúp hình ảnh về công ty bạn được in sâu trong mắt người dùng.

Quy trình thiết kế quảng bá hình ảnh doanh nghiệp – bộ nhận diện thương hiệu tại Tianmarketing 

quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hình ảnh 8

CHỌN GÓI SẢN PHẨM

Bạn có thể chọn 1 trong 3 gói sản phẩm thiết kế logo ở phía trên hoặc có thể vào mục Xây dựng thương hiệu để chọn các dịch vụ riêng lẻ tùy theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp.

quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hình ảnh 8

KÝ HỢP ĐỒNG

Sau khi nhận được yêu cầu đặt hàng, Tianmarketing sẽ liên lạc để xác nhận công việc và tiến hành ký kết hợp đồng.

 

 

quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hình ảnh 10

TRIỂN KHAI THIẾT KẾ

Tianmarketing sẽ trao đổi chi tiết và cùng bạn hoàn thành bản tóm tắt nhu cầu (creative brief). Dựa trên thông tin trên nhóm sáng tạo sẽ nghiên cứu và đưa ra các định hướng sáng tạo và thiết kế.

 

 

quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hình ảnh 4

CHỈNH SỬA THIẾT KẾ

Sau khi trình bày ý tưởng thiết kế lần đầu tiên, Tianmarketing sẽ tiếp tục hiệu chỉnh thiết kế thêm 2 lần nữa dựa trên các thông tin phản hồi từ khách hàng.

quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hình ảnh 12

 

BÀN GIAO VÀ IN ẤN

Sau khi các thiết kế được duyệt , Tianmarketing sẽ chuẩn bị file in ấn và gửi đến khách hàng bản in. 

 

 

quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hình ảnh 13

LƯU TRỮ THIẾT KẾ

Sau khi bàn giao và nghiệm thu cho Khách hàng thành công, Tianmarketing sẽ lưu trữ thiết kế trong Strore nhằm sau này nếu Khách hàng có cần đến thì Tianmarketing sẽ cung cấp lại bộ thiết kế..

 

 

 

THAM KHẢO CÁC DỰ ÁN TIANMARKETING ĐÃ THỰC HIỆN

quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hình ảnh 14

THIẾT KẾ APP BÁN HÀNG ĐIỆN MÁY THIÊN HÒA

quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hình ảnh 15

AUSTRALIA FRUIT LOGO

VISION LOGO

NO LONGER WILD

Xem tất cả thiết kế

HƠN +12000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ  của Tianamarketing

Khác biệt trong hình ảnh, khác biệt trong thương hiệu tạo nên sự đặc biệt của doanh nghiệp. Hãy cũng TianMarketing tạo nên sự thành công trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, để lại điểm nhấn thương hiệu đặc biệt trong lòng khách hàng.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ