Theo nghiên cứu tổng hợp từ Brandwatch, Instagram có hơn 500 triệu người dùng tính đến đầu năm 2017. Lượng tương tác giữa người dùng và các thương hiệu cao gấp 10 lần Facebook và gấp 54 lần Twitter. Cũng theo Brandwatch, người dùng Instagram có độ tuổi trung bình dưới 35. Những thương hiệu thành công trên Instagram đều tạo ra những xu hướng chia sẻ hình ảnh mới trên toàn thế giới.

>> Sử dụng hashtag hiệu quả khi bán hàng trên Instagram.

>> Social Media là gì? Sức mạnh Social Media mang lại cho Marketing Online?

>> Hướng dẫn bán hàng trên Instagram cho người mới bắt đầu

>> Dịch vụ Tiếp thị trên Instagram uy tín, chất lượng

Những thương hiệu thành công trên Instagram

Adidas

nhung-thuong-hieu-thanh-cong-tren-instagram-1

Hình ảnh cầu thủ Paul Pogba với nền Adidas được quảng cáo trên Instagram

Hãng giày nổi tiếng toàn cầu Adidas với sản phẩm chủ lực là những đôi giày thương hiệu riêng cho những cầu thủ bóng đá, tennis; Những bộ quần áo thi đấu độc quyền cho từng câu lạc bộ thể thao. Những sản phẩm này đều được đầu tư chăm chút về mặt hình ảnh trên Instagram với màu sắc năng động, mạnh mẽ.

Để trở thành một thương hiệu thành công trên Instagram, họ đã nhắm đến những tín đồ thể thao vua. Sử dụng hình ảnh từ những cầu thủ nổi tiếng trên thế giới như Paul Pogba, Lionel Messi… với nền chính là sản phẩm từ Adidas, giúp họ chiếm lĩnh thị trường ở Mỹ và Châu Âu.

nhung-thuong-hieu-thanh-cong-tren-instagram-5

Adidas tập trung vào tài trợ áo thi đấu cho những đội bóng nổi tiếng và quảng cáo trên Instagram.

Starbucks

Những thương hiệu thành công trên Instagram không thể không nhắc đến Starbucks. Đã từ lâu, Starbucks là một ông lớn trên Social media. Họ rất biết tận dụng thương hiệu của mình để quảng bá trên internet.

nhung-thuong-hieu-thanh-cong-tren-instagram-2

Chất lượng ảnh và màu sắc với phong cách riêng làm nên thành công của Starbucks trên Instagram

Starbucks luôn tận dụng triệt để màu sắc, thiết kế để tạo nên những bức ảnh đậm chất thương hiệu. Không những vậy, họ cũng thường xuyên re-up những bức ảnh của followers với thức uống của họ. Không quá khi nói “mốt” chụp ảnh hiện nay chính là cầm trên tay một ly cà phê hiệu Starbucks.

Red Bull

Bí quyết riêng của Red Bull đó chính là thông điệp “Với Red Bull, bạn sẵn sàng làm những điều mạo hiểm nhất” đăng tải kèm theo những hình ảnh hết sức máu lửa, tràn đầy năng lượng như những cuộc đua xe đạp leo núi, những cuộc thi trượt tuyết hay những chiếc F1 trên đường đua xe Công thức 1 (Formula 1 Grand Prix).

nhung-thuong-hieu-thanh-cong-tren-instagram-3

Bạn hầu như sẽ không thấy những sản phẩm của Red Bull trên Instagram của họ

Oreo

Nội dung của thương hiệu này chủ yếu là những hình ảnh với thiết kế, màu sắc đáng yêu, ngộ nghĩnh, cùng với những công thức và cách sử dụng sản phẩm hữu ích.

Lượt tương tác và chia sẻ trên Instagram là điều mà Oreo nhắm tới để đẩy mạnh thương hiệu của họ.

thương hiệu thành công trên instagram

Oreo đưa những hình ảnh hướng dẫn làm các loại bánh khác nhau để tăng lượng tương tác

Những thương hiệu thành công đa phần đều tận dụng và khai thác rất tốt xu hướng người dùng. Cùng sự sáng tạo và chiến lược tiếp cận khách hàng đúng đắn, họ đã khẳng định được vị trí của mình trên thương trường.