Những lưu ý khi quản trị fanpage mà bạn nên biết

Với lượng người dùng đông đảo cùng nhiều lợi ích ưu việt của mình, Facebook đã trở thành một trong những kênh Marketing online không thể thiếu được trong hoạt động kinh doanh của bất kì doanh nghiệp nào. Tuy mang lại nhiều lợi ích vượt trội, thế nhưng nếu bạn không biết sử dụng chúng một cách đúng đắn sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho doanh nghiệp, cửa hàng của bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi quản trị fanpage mà bạn nên biết.

Sai lầm cơ bản khi quản trị fanpage – quá đơn điệu.

Đôi lúc bạn muốn an toàn, theo hướng chỉ chọn lất một kiểu nội dung nhất định rồi làm. Tuy nhiên, người dùng facebook sẽ dễ nhàm chán khi newfeed của bạn ngập tràn những nội dung lặp đi lặp lại nhiều lần, ví dụ như toàn những thông tin về sản phẩm. Bạn phải sáng tạo hơn, phải thử nghiệm các loại nội dung và hình thức để tìm ra cách tốt nhất thu hút khách hàng. Hãy phát huy khả năng sáng tạo của mình, thay vì đơn thuần đăng một trạng thái hay bài viết dài, bạn nên dùng hình ảnh, infographic hoặc video để truyền đạt nội dung.Thị trường luôn thay đổi người dùng luôn thay đổi từng ngày từng giờ vì vậy bạn hãy sáng tạo ra những concept thú vị để người dùng có thể trải nghiệm ví dụ như  tạo ra một nội dung nào đó theo trào lưu hoặc bắt “trend” để thu hút khách hàng quan tâm đến bạn.

Tương tác quá ít

Cập nhật nội dung hợp lý theo kế hoạch

Bạn hãy luôn nhớ rằng người dùng facebook không thích khi cứ vài phút lại thấy những bài viết cập nhật từ một fanpage nào đó. Bạn không nên đăng quá nhiều nhưng lượng bài viết phải đủ để tạo ra tương tác và thu hút sự quan tâm lâu dài từ người theo dõi. Hãy cập nhật số lượng vừa đủ, với những nội dung phong phú, gợi nhớ đến thương hiệu hoặc sản phẩm. Việc cập nhật bài viết vừa phải theo kế hoạch chính là điều quan trọng trong quản trị fanpage. Ví dụ kế hoạch cập nhật nội dung:

  • Theo tháng
  • Theo tuần
  • Theo ngày

Không đặt khách hàng làm trung tâm

Khi bạn kinh doanh cần phải nhớ rằng, khách hàng là thượng đế hay nói cách khác chính là luôn đặt khách hàng làm trung tâm – điều mà mọi nhà quản trị fanpage đều phải biết. Chẳng ai sẽ ghé qua những fanpage mà chỉnh toàn nói về sản phẩm, dịch vụ mà chẳng có gì mới mẻ ngoài những điều đó. Dĩ nhiên, fanpage được lập ra dù ít nhiều cũng sẽ hướng đến việc bán hàng, nhưng nếu chỉ chú tâm vào khía cạnh này thì fanpage sẽ ngày càng mất đi người theo dõi. Facebook là một cộng đồng và có rất nhiều người, doanh nghiệp như bạn đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ của họ. Cạnh tranh là điều chắc chắn, nếu bạn không thật lòng hiểu khách hàng của bạn, không chân thành đối xử với họ thì sớm muộn khách hàng của bạn cũng sẽ bỏ bạn lại. Và bạn sẽ mãi mãi không biết được khách hàng của bạn đang ở đâu, đang làm gì, đang nghĩ gì về sản phẩm của bạn. Rồi sản phẩm đó sẽ mãi không thể cải tiến và phát triển hơn.

Không sử dụng các công cụ hỗ trợ fanpage

Quảng cáo facebook hay những phần mềm hỗ trợ quản trị fanpage  là những thứ mà tất cả những người muốn bán hàng thành công trong facebook luôn sử dụng. Nhiều người vẫn quan niệm việc sử dụng Facebook là miễn phí hoàn toàn. Điều đó đúng. Thế nhưng, trong thời buổi cạnh tranh vô cùng gay gắt như hiện nay, người người bán hàng trên facebook, nhà nhà lập fanpage để kinh doanh, thì việc đầu tư một khoản đúng mức cho quảng cáo sẽ khiến bạn nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn.

Vì thế, dịch vụ quảng cáo Facebook là một lựa chọn khá phù hợp và thông minh. Bạn có thể tìm kiếm được tập khách hàng của mình thông qua địa điểm và thói quen mua sắm, sở thích… từ đó phát triển thương hiệu rộng rãi và có thêm lượng khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Dù những nội dung bạn mất công suy nghĩ có sáng tạo, có hay ho, hấp dẫn đến mấy, nhưng không phải ai cũng sẽ được biết đến điều đó. Như thế thì công sức đổ ra thì nhiều mà thu lại cũng chẳng được bao nhiêu. Hãy thử trải nghiệm facebook ads để bài viết của bạn, những content sáng tạo của bạn được nhiều người biết đến. Đó là cũng là cách để bạn quản lý fanpage hiệu quả.

phần mềm hỗ trợ quản trị fanpage - pancake

Phần mềm hỗ trợ quản trị fanpage – Pancake

Tương tác chậm với khách hàng

Nhà quản trị fanpage có thể kiểm soát được tất cả mọi thứ khi fanpage hay mô hình kinh doanh đang ở quy mô nhỏ. Liệu mô hình kinh doanh hơn nhà quản trị fanpage có thể kiểm soát được hay không? Mô hình kinh doanh lớn hơn ở đây nghĩa là lượng tin nhắn, comment khách hàng muốn sở hữu sản phẩm mà bạn lại đáp lại chậm và cái kết là khách hàng qua đối thủ cạnh tranh của bạn. Như vậy làm tụt giảm doanh thu và khách hàng sẽ không bao giờ quay lại với bạn nữa. Để khắc phục điều này bạn nên đào tạo một đội ngũ nhân viên phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là đội ngũ chăm sóc fanpage.

Trên đây là những chia sẻ về những lưu ý mà Tianmarketing trải qua và đút kết được, hi vọng giúp đỡ cho bạn đọc.

Đọc thêm

4 chỉ số đo lường fanpage mà bạn có thể chưa biết

Quản trị fanpage & Những cần biết cho người mới bắt đầu

+5 phần mềm hỗ trợ quản trị fanpage hiệu quả 2020

 

 

Trả lời

1900 5454 41