Những lí do nên thuê ngoài nhân sự Marketing

Top 4 lý do để doanh nghiệp thuê ngoài nhân sự

Tại sao nên thuê ngoài nhân sự marketing? Hầu hết các doanh nghiệp lớn, có kinh nghiệm trên thị trường thường có bộ phận HR  chuyên trách trong việc tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự mới. Nhưng khi nhắc tới các doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp mới thành lập, phần lớn các doanh nghiệp này không có đủ ngân sách để thiết lập một bộ phận HR riêng hoặc họ cũng không cần thiết một lượng nhân sự quá lớn. 

1. Thuê ngoài nhân sự là gì?

Thuê ngoài nhân sự là dịch vụ cung cấp nhân sự dưới hình thức thuê một tổ chức giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự thay thế cho các doanh nghiệp. Các tổ chức cung cấp dịch vụ này cũng sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến nhân sự như: hoàn thiện các thủ tục kí kết hợp đồng lao động, quản lí lương thưởng hàng tháng, đăng kí BHXH, BHYT, BHTN, thuế thu nhập cá nhân và các chế độ phúc lợi khác,…

hình ảnh thuê ngoài

Xem thêm: Khái niệm và bản chất của dịch vụ thuê ngoài

2. Top 4 lí do nên thuê ngoài nhân sự marketing

2.1 Có nhiều thời gian tập trung cho hoạt động kinh doanh

Tại các công ty/doanh nghiệp nhỏ, người làm nhân sự thường là những người không chuyên. Do vậy các nghiệp vụ tuyển dụng thường mất nhiều thời gian mà kết quả mang lại không như mong đợi. Họ phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm được CV, sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn một số lượng lớn mà chưa chắc tìm được người phù hợp.

Một giải pháp thay thế tối ưu nhất chính là nhờ sự giúp đỡ của các dịch vụ thuê ngoài nhân sự  Vì thế, với dịch vụ này, họ luôn có sẵn nhân sự giàu kinh nghiệm. Việc của bạn chỉ là chọn lựa những người phù hợp nhất mà thôi. Từ đó, bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh của công ty.

7-ly-do-de-doanh-nghiep-nho-thue-ngoai-nhan-su-hinh-anh-1
Công ty sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào kinh doanh

2.2  Tiết kiệm chi phí đáng kể

Thuê ngoài là một cách để tránh nhu cầu phải tuyển dụng nhân viên; vì lẽ này, thuê ngoài sẽ giúp giảm phí tuyển dụng và vận hành đến mức thấp nhất có thể. Bởi nếu bạn dành thời gian để tự tuyển dụng thì chi phí bỏ ra còn đáng kể hơn.

Chẳng hạn như bạn đang cần ctv viết bài chuẩn Seo thì thuê ngoài là một ý tưởng hay ho giúp cho công việc được đẩy nhanh tiến độ mà lại tiết kiệm chi phí. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của hoạt động thuê ngoài.

>>Xem thêm: 6 vị trí nhân sự cơ bản trong doanh nghiệp<< Click ngay

2.3. Linh hoạt trong công việc

Nếu một nhân viên thân tín của bạn nghỉ thai sản, nghỉ chữa bệnh… trong một khoảng thời gian. Thuê một nhân sự chuyên nghiệp làm tạm thời trong khoảng thời gian đó là cách vô cùng hợp lý. Hoặc, dự án của bạn cần gấp một leader, nhân sự công ty không có người đủ khả năng đảm nhiệm hoặc cần thêm người hỗ trợ dự án nhưng không muốn thuê toàn thời gian hoặc tuyển lâu dài, bên cung cấp dịch vụ sẽ tìm được cho bạn một người phù hợp với đầy đủ kỹ năng và đương nhiên chỉ làm trong khoảng thời gian như bên bạn mong muốn.

2.4 Được “thử” trước khi mua

Nếu bạn tự tuyển dụng, sau thời gian thử việc ứng viên không đáp ứng được yêu cầu, bạn coi như mất luôn khoảng chi phí để tìm, tuyển và cho thử việc. Nhưng với dịch vụ thì nhà cung cấp sẽ phải tìm được nhân sự khác thay thế nếu người lao động kia không làm được việc. Và nếu nhân viên đó thực sự làm được việc, bạn có thể mời họ ở lại làm nhân viên chính thức.

thuê ngoài nhân sự - lí do

3. Một số lí do khác 

3.1 Không cần lo lắng tính toán lương, phúc lợi

Dịch vụ của công ty nhân sự sẽ bao gồm quản lý nhân viên, trả lương, phúc lợi, thuế và các khoản khác theo quy định. Họ cũng xử lý các công việc liên quan đến hành chính và pháp luật. Là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tập trung vào việc phát triển kinh doanh để các công ty nhân sự xử lý các công việc mang tính hành chính, quản lý nhân sự của doanh nghiệp bạn.

7-ly-do-de-doanh-nghiep-nho-thue-ngoai-nhan-su-hinh-anh-2
Công ty không cần lo lắng tính toán lương, phúc lợi

3.2 Cung ứng nhân sự nhanh chóng

Công ty bạn có nhiều khoảng thời gian trong năm cần số lượng lớn nhân sự nhưng không thể tuyển dụng nhiều nhân viên hay cuối năm nhiều hợp đồng mới đến liên tiếp? Một công ty dịch vụ nhân sự có thể giải quyết nhu cầu tuyển dụng nhanh chóng đáp ứng được khoảng thời gian cao điểm này.

3.3 Mở ra những cơ hội

Bất kỳ nhân viên tạm thời nào cũng là những người có kinh nghiệm tốt, họ cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại công ty cho đồng nghiệp. Họ cũng có một mạng lưới công việc riêng và biết đâu có thể mở ra cho công ty bạn cơ hội những khách hàng mới, nhà cung cấp hay đối tác kinh doanh mới.

 

Bài viết liên quan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

1900 5454 41