” Nếu một người lãnh đạo doanh nghiệp được hỏi liệu thương hiệu có quan trọng không: câu trả lời có lẽ là có. Nhưng nếu câu hỏi là thương hiệu theo lĩnh vực có quan trọng đến mức bạn nên đầu tư vào nó không thì nhiều người sẽ do dự.

Philip Kotler

Riêng bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về việc nhận dạng thương hiệu theo lĩnh vực? Lý do nào khiến bạn còn băn khoăn, do dự vào việc đầu tư vào việc nhận dạng  thương hiệu theo lĩnh vực của mình? Hãy để Tianmarketing giúp bạn giải đáp những khuất mắt của bạn dưới góc độ của một thương hiệu nhé .

Nhận dạng thương hiệu theo lĩnh vực là gì ?

Nhận dạng thương hiệu theo lĩnh vực

    Là các yếu tố hữu hình của một thương hiệu như tên gọi, thuật ngữ, hình tượng, thiết kế và logo của một lĩnh vực  được gắn vào bao bì sản phẩm, mác sản phẩm và hay bản thân sản phẩm. Nhằm xác định và phân biệt thương hiệu của một lĩnh vực cụ thể trong tâm trí người tiêu dùng. Một thương hiệu theo lĩnh vực  được thừa nhận là rộng rãi trên thị trường tức là đã đạt được sự khẳng định thương hiệu.

Vai trò của nhận dạng thương hiệu theo lĩnh vực

Vì sao nhận dạng thương hiệu theo lĩnh vực?

 • Người tiêu dùng nhận biết sản phẩm và dịch vụ

  Hệ thống nhận dạng thương hiệu theo lĩnh vực giúp hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp dễ nhận biết và nhắc nhở trong tâm trí của khách hàng

 • Thuận lợi cho chiến dịch bán hàng

  Khách hàng sẽ mua sản phẩm một cách chủ động, họ tự tin ra quyết định mua hàng bởi vì họ tin vào thương hiệu cũng như giá trị sản phẩm

 • Nâng tầm giá trị thương hiệu

  Hệ thống nhận dạng thương hiệu mạnh sẽ làm cho giá trị thương hiệu ngày càng nâng cao

 • Tạo lợi thế cạnh tranh

  Một thương hiệu mạnh, dễ nhận thức sẽ đánh bật đối thủ ra khỏi tâm trí khách hàng

 • Giảm chi phí marketing

  Thương hiệu tốt sẽ định hình trong tâm trí khách hàng mà, giảm các định hình thương hiệu trong tâm trị khách hàng

Quy Trình để NHận dạng thương hiệu theo lĩnh vực

Bước 1: Nghiên cứu và phân tích thương hiệu theo lĩnh vực

Để bộ nhận dạng phác họa đầy đủ chân dung thương hiệu, ngay từ đầu, việc nghiên cứu và phân tích thương hiệu cần sự phối hợp giữa đơn vị thiết kế và khách hàng.

Nội bộ thương hiệu cần thống nhất những thông tin và yêu cầu thiết kế, chính thương hiệu cần hiểu rõ và diễn đạt sản phẩm, phương châm hoạt động của mình.

Bước 2: Lên concept sáng tạo

Đây là bước xác lập giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, đưa ra ý tưởng thiết kế độc đáo. Người thiết kế sẽ đưa ra ít nhất 3 ý tưởng thiết kế khác nhau, phát triển ý tưởng đó với hình ảnh, thông điệp xoay quanh concept cho đến khi dự án hoàn tất. Thương hiệu theo lĩnh vực sẽ lựa chọn một trong các concept ban đầu đó.

Bước 3: Giai đoạn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Người thiết kế sẽ tập trung hiện thực hóa ý tưởng thành hình ảnh thiết kế cho đến khi mẫu thiết kế được khách hàng hài lòng.

Bước 4: Bảo hộ thương hiệu (Trademark protection)

Một mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sau khi hoàn thành, doanh nghiệp có thể ứng dụng ngay. Tuy nhiên để tránh vấn đề vi phạm bản quyền, hình ảnh mới thiết kế bị sao chép từ đối thủ cạnh tranh khác, thương hiệu nên tìm đến phương án bảo hộ thương hiệu càng sớm càng tốt. Việc đăng ký bảo hộ cũng là bước an toàn cho giai đoạn tung dự án ra thị trường.

Bước 5: Ứng dụng bộ nhận diện thương hiệu theo lĩnh vực mới

Bộ nhận dạng bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, do đó, sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu, doanh nghiệp được toàn quyền sử dụng hình ảnh thiết kế đó và thực tế: ứng dụng hình ảnh logo và thiết kế poster, thiết kế biển quảng cáo hoặc các ấn phẩm truyền thông khác.

Cùng Tianmarketing nghiên cứu nguyên tắc tạo nên một thương hiệu theo lĩnh vực thành công. >>>LIÊN HỆ NGAY<<<

yếu tố xác định Thương hiệu mạnh trong lĩnh vực

Tính cách thương hiệu

Thể hiện sự cô đọng từ tầm nhìn và thương hiệu, biểu đạt chính xác hình ảnh thương hiệu bằng lĩnh vực cụ thể. Cảm xúc mà thương hiệu mang lại là lý do khách hàng muốn mua món hàng .

Tầm nhìn và sứ mệnh

Thể hiện nguồn cảm hứng và mục tiêu của công ty, truyền cảm hứng động lực cho khách hàng. Đề cập đến giá trị mang lại và dịch vụ cung cấp cụ thể.

Đặc trưng thương hiệu

Mang yếu tố riêng biệt, đặc trưng của lĩnh vực đề cập.Tạo mối quan hệ thúc đẩy mối quan hệ, có giọng nói phù hợp kết nối giữ mình và khách hàng.

Tìm hiểu thêm 9 nguyên tắc thiết kế thương hiệu phù hợp lĩnh vực.Tại đây!!!

Chọn Tianmarketing cho nhận dạng thương hiệu theo Lĩnh vực

Cam kết chất lượng sản phẩm

Đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với đặc tính lĩnh vực của doanh nghiệp. Tính ứng dụng thực tế cao, đảm bảo về mặt truyền thông và in ấn chất liệu phù hợp.

Tiến độ nhanh và giá cả phù hợp

Đội ngũ nhân viên thiết kế lớn và nhiều kinh nghiệm có khả năng đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng. Tại Tianmarketing luôn duy trì mức giá cạnh tranh với thị trường nhất để khách hàng yên tâm sỡ hữu sản phẩm chất lượng cao với mức giá phù hợp.

Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao

Đội ngũ IT, designer đến từ các trường đại học được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm thực chiến qua nhiều dự án.

Tư vấn miễn phí

0764796423

Chia sẻ câu chuyện của bàn bất cứ khi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng lắng nghe