Bật mí các mẹo giúp chiến lược tiếp thị trên Youtube thành công

Để có một chiến lược tiếp thị trên YouTube tốt, chúng ta cần tận dụng cái mới cũng như cái cũ. Cần cập nhật xu hướng và tính năng mới của phương tiện này cũng như ngành tiếp thị truyền thông xã hội nói chung. Bạn có biết rằng phần lớn người xem thường yêu thích nội dung tiếp thị thông qua video hơn không? Để giúp cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp bạn thành công, dưới đây là 9 mẹo tiếp thị trên Youtube mà chúng tôi đã đúc kết được.

9 mẹo tiếp thị trên Youtube thành công

1. Liên tục tạo và cập nhật các video mới vào kênh của bạn

mẹo tiếp thị trên youtube

Điều quan trọng là cần phải sử dụng video YouTube để tạo nên các câu chuyện thương hiệu của bạn. Video YouTube có thể bổ sung cho nội dung blog hoặc trang web của bạn. Bạn cần phải tạo nội dung video khiến khán giả của bạn thảo luận. Yêu cầu khách hàng đưa ra các đánh giá về thương hiệu của bạn, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm của bạn và hợp tác với thương hiệu của bạn… để giúp đưa kế hoạch tiếp thị YouTube của bạn lên một tầm cao mới.

Tạo và vận hành một kênh blog Video riêng cho thương hiệu của bạn và tương tác với khán giả bằng cách sử dụng nền tảng thường xuyên. Nội dung thông tin video là phổ biến nhất với khán giả. Đăng các video về hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đồng thời, cập nhật các video liên tục trên kênh của bạn. Tìm ra thời điểm thích hợp để đăng nội dung đối với từng đối tượng hoạt động mạnh nhất trên phương tiện truyền thông xã hội này. Lưu ý, cần thêm video vào kênh của bạn với phù hợp, liên quan đến thương hiệu của bạn.

2. Tận dụng các công cụ và tính năng của YouTube

YouTube có một loạt các công cụ và tính năng có thể giúp bạn nâng cao chiến lược tiếp thị YouTube của mình. Dẫn khán giả của bạn đến các video khác về cách sử dụng sản phẩm và nội dung tương tự khác từ danh sách phát của bạn.

Thêm các ngôn ngữ khác vào video của bạn. Làm cho nội dung video của bạn trở nên phổ biến bằng cách thêm các phụ đề. Nó sẽ giúp cắt bỏ rào cản ngôn ngữ và làm cho nội dung video của bạn tiếp cận được hàng ngàn khán giả xuyên biên giới. Đồng thời, bạn có thể tiếp cận với người khiếm thính bằng tính năng video YouTube này. Bản dịch video được tối ưu hóa từ khóa cũng giúp tăng cường SEO YouTube của bạn.

Những công cụ đáng kinh ngạc này là một phần của kênh YouTube của bạn. Tận dụng tối đa những điều này, để tăng cấp cho chiến lược tiếp thị trên Youtube của bạn.

Xem thêm: 7 lợi ích của Youtube đối với việc kinh doanh của bạn

3. Tối ưu hóa tiêu đề video cho Tìm kiếm bằng giọng nói trên YouTube

mẹo tiếp thị trên youtube 1

Tăng cường SEO YouTube của bạn bằng cách tối ưu hóa tiêu đề cho tìm kiếm bằng giọng nói YouTube. Mọi người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên YouTube để tìm video nhanh chóng mà không cần phải động một ngón tay để nhập tiêu đề video. Vì tìm kiếm bằng giọng nói là cách dễ dàng hơn và miễn phí để có được kết quả video YouTube, bạn cần đảm bảo video của mình xuất hiện trước khán giả.

Quan trọng nhất, tối ưu hóa tiêu đề video YouTube của bạn để làm cho nó thân thiện với SEO. Hãy tưởng tượng bạn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói cho video của bạn. Bạn sẽ chọn một tiêu đề dài hay ngắn cho video của mình? Hầu hết mọi người sẽ sử dụng một số lượng nhỏ từ khóa để mô tả truy vấn YouTube của họ. Ngôn ngữ sẽ ít trang trọng và mang tính đàm thoại hơn.

Vì vậy, hãy tối ưu hóa một tiêu đề YouTube bao gồm các từ khóa quan trọng, ngắn gọn và đơn giản và có âm điệu trò chuyện. Điều này sẽ cải thiện SEO YouTube của bạn đến một mức độ tuyệt vời và cuối cùng tăng lượt xem của bạn.

4. Tối ưu hóa Mô tả video và thumbnail trên YouTube của bạn

9 mẹo tiếp thị trên youtube 2

Vì thumbnail và mô tả video trên YouTube của bạn là những hình ảnh cung cấp cái nhìn thoáng qua về nội dung của bạn, hãy tối ưu hóa những nội dung này để có kết quả tốt hơn. Phần lớn, Thumbnail YouTube của bạn sẽ kích thích người dùng YouTube nhấp và xem video của bạn

Các yếu tố quan trọng nhất của thumbnail YouTube tốt bao gồm hình ảnh và chú thích. Thêm một hình ảnh xuất hiện và chú thích thu hút sự chú ý của khán giả của bạn. Sử dụng cận cảnh để có phản ứng tốt nhất. Ý tưởng là tạo ra một đại diện trực quan của nội dung video trong hình thu nhỏ.

Quan trọng không kém trong chiến lược tiếp thị trên YouTube của bạn là mô tả video của bạn. Làm cho tất cả các từ khóa mô tả video YouTube của bạn được tối ưu hóa để tăng cường SEO YouTube. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các mô tả video YouTube của bạn đề cập đến nội dung video YouTube của bạn. Ngoài việc sử dụng từ khóa, hãy sử dụng các cụm từ lôi cuốn để đẩy người dùng nhấn nút phát trên video của bạn.

5. Thêm YouTube Stories vào chiến lược tiếp thị trên YouTube của bạn

Sau Instagram và Facebook, YouTube bước vào đường đua trào lưu với tính năng Stories . YouTube hiện có tính năng Stories cho phép bạn thêm các video ngắn, người dùng chỉ có thể xem được tính năng Stories này trên các thiết bị di động. Tuy nhiên khác với Instagram và Facebook, Youtube Stories sẽ hiển thị đến 7 ngày.

YouTube cung cấp tính năng này cho những kênh có hơn 10.000 người đăng ký trên nền tảng. Dễ dàng tạo Stories trên YouTube chỉ trong vài giây bằng nút nhấn trên hồ sơ của bạn và sau đó chỉnh sửa chúng. Thêm các câu chuyện trên YouTube của bạn và thêm các bộ lọc, nhạc, văn bản, nhãn dán và thậm chí các liên kết đến video của bạn.

Công cụ này cho phép bạn đa dạng hóa nội dung của mình trên nền tảng. Với tính năng mới này và các công cụ đi kèm với nó, bạn có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt với cộng đồng của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn tăng cường sự tham gia của khán giả.

Xem thêm: Các bước cần thiết cho một hiến lược tiếp thị trên Youtube

6. Quảng cáo chéo video YouTube của bạn

Để tăng lượt xem video YouTube của bạn và có thêm lưu lượng truy cập vào kênh YouTube của bạn, hãy bắt đầu quảng bá chéo video của bạn thông qua các phương tiện truyền thông xã hội khác. Thiết lập tài khoản xã hội của bạn trên các nền tảng khác và bắt đầu quảng bá kênh YouTube của bạn. Bằng cách này, bạn có thể mở rộng tiếp xúc thương hiệu của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

7. Chạy các chiến dịch tiếp thị Influencer trên YouTube

mẹo tiếp thị trên youtube 3

Chiến dịch tiếp thị Influencer như một phần của chiến lược tiếp thị YouTube của bạn. Có 3 lợi ích chính khi hợp tác với một Influencer:

  • Tiếp cận đối tượng lớn hơn từ các Influencer
  • Định hướng kế hoạch tiếp thị xung quanh Influencer
  • Đa dạng hóa nội dung của bạn

Và tất cả những lợi ích này sẽ mang lại sự gắn kết hơn cho thương hiệu của bạn.

8. Đầu tư vào Quảng cáo YouTube

Nội dung trả phí tiếp tục là một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị trên YouTube thành công. Một cách thông minh để làm cho video của bạn tiếp cận được nhiều khán giả của bạn là thông qua tùy chọn quảng cáo. Nếu bạn không sử dụng Quảng cáo YouTube để tiếp thị thương hiệu của mình, hãy thực hiện ngay bây giờ và tự mình kiểm tra kết quả.

9. Theo dõi hiệu suất kênh YouTube của bạn

Một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị trên YouTube của bạn là theo dõi hiệu suất của bạn và xem các số liệu quan trọng. Sử dụng công cụ YouTube Analytics để theo dõi và tải xuống các báo cáo về hiệu suất của kênh YouTube của bạn. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi các số liệu như cụm từ tìm kiếm hàng đầu, đối tượng tương tác, phạm vi tiếp cận và nhiều hơn thế nữa.

Sử dụng những hiểu biết dựa trên dữ liệu này để xác định nội dung với sự tham gia và phản hồi tốt hơn từ khán giả của bạn. Lấy cảm hứng từ nội dung đó để cải thiện chiến lược nội dung video của bạn.

Là nền tảng chia sẻ video lớn nhất, Youtube đem lại cho bạn lượng khán giả rất lớn. Bạn cần tận dụng tài nguyên này đúng cách để tiếp cận được các đối tượng mục tiêu. Nếu doanh nghiệp bạn không có kênh YouTube riêng cho thương hiệu của mình, bạn cần bắt đầu ngay bây giờ. Hãy thiết lập chiến lược tiếp thị trên YouTube giúp bạn giành chiến thắng trước khán giả của mình.

Xem thêm: Tiếp thị trên Youtube: 4 bí quyết cho chiến dịch tiếp thị thành công

Trả lời

1900 5454 41