7 Yếu tố cần đặc biệt lưu ý khi xây dựng Landing Page để mang lại hiệu quả cao

Trong kỷ nguyên số hóa cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng Landing Page trong các chiến lược Marketing trên nền tảng công nghệ (Digital Marketing) dần trở thành một công cụ truyền tải thông điệp và bán hàng phổ biến được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý khi xây dựng Landing Page một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

>> Xu hướng thiết kế trang Landing Page nổi bật đáng chú ý 2020

>> Tăng 60% tỷ lệ chuyển đổi với trang Landing Page chất lượng? Tại sao không?

>> Dịch vụ viết trang Landing Page chuyên nghiệp chất lượng 2020 TianMarketing

Một trang Landing Page hiệu quả sẽ giúp tối ưu tỉ lệ chuyển đổi khách hàng, tạo trải nghiệm tốt giúp khách hàng hiểu được những giá trị mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Do đó khi xây dựng Landing Page bạn phải hết sức chú ý và từng chi tiết dù là nhỏ nhất, vì nó cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi.

Việc xây dựng Landing Page đòi hỏi các marketers phải có kiến thức chuyên sâu về cả lập trình và thiết kế, phải nhạy bén và tinh tế trong việc sắp xếp, quản lí bố cục thì mới mang lại hiệu quả cao. Không phải cứ phô bày hết thảy tất cả thông tin, hình ảnh hay ra sức “hối thúc” khách hàng thì sẽ mang lại kết quả tốt.

Lưu ý khi xây dựng landing page

Chắc hẳn doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu bên mình những trang Landing Page chuyên nghiệp và chất lượng. Hãy cùng Tian đi tìm hiểu 12 yếu tố cơ bản nhất mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi xây dựng Landing Page để mang lại hiệu quả cao nhé!

Những lưu ý khi xây dựng Landing Page

Tiêu đề chính (Main Headline) Cú đánh quyết định đầu tiên

Khi bất cứ ai truy cập vào một trang Landing Page bất kỳ, thứ sẽ đập vào mắt họ đầu tiên đó chính là tiêu đề chính (Main Headline). Tiêu đề chính sẽ quyết định toàn bộ nội dung tiếp theo mà người dùng sẽ đọc, vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận và lưu ý khi xây dựng Landing Page.

Tiêu đề chính đóng một vai trò đặc biệt quan trọng và cần phải lưu ý khi xây dựng Landing Page, nó quết điịnh việc khách hàng có muốn tiếp tục ở lại trang của bạn hay không. Tiêu đề “chuẩn” yêu cầu phải ngắn gọn, rõ ràng, súc tích và hơn hết là phải có thông điệp, nội dung cụ thể.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp thường xuyên mắc phải lỗi đưa tiêu đề quá dài dòng, vần điệu, bắt tai nhưng không rõ ràng, khó hiểu. Chính điều này đã tạo nên một ấn tượng ban đầu không tốt với khách hàng khi truy cập.

Một lưu ý khi xây dựng landing Page cần phải chú ý đó chính là Phần tiêu đề chính đồng màu vào phần nền banner

Lưu ý khi xây dựng landng page

Một lưu ý khi xây dựng Landing Page là bạn cần phải làm tối nền hơn để nổi bật tiêu đề chính

Kích cỡ, màu sắc và font chữ của tiêu đề cũng là một điểm then chốt. Nên chọn những font dễ nhìn, thoáng mắt, kích thước nên to hơn những phần khác để thu hút ánh nhìn của người đọc. Họ sẽ quyết định có tiếp tục ở lại với doanh nghiệp của bạn hay không nằm ở “cú đánh quyết định đầu tiên” này.

Tiêu đề phụ (Subtitle)

Lưu ý khi xây dựng landing page

Bên cạnh tiêu đề chính bạn cũng cần phải chú tâm vào tiêu đề phụ khi xây dựng Landing Page.

Tiêu đề chính của bạn nên thu hút sự chú ý của người đọc. Nhưng tiếp theo là gì?

Các tiêu đề phụ có khả năng cuốn hút người đọc. Trong khi tiêu chính đề có thể thu hút sự chú ý của người dùng, bạn cần phải làm nhiều hơn thế để người dùng ở lại. Bạn muốn người đọc nhìn, nhấn vào, lấy mẫu, cuộn trang hoặc làm bất cứ điều gì bạn muốn họ làm. Điều đó thường mất nhiều hơn chỉ 10-20 từ.

Lưu ý khi xây dựng trang Landing Page, trong khâu xây dựng nội dung, bạn cũng cần phải bố trí các tiêu đề theo một cấu trúc hợp logic, hãy đặt chính bản thân mình vào vai trò của độc giả. Các tiêu đề phụ được sắp xếp một cách hợp lý sẽ dễ dàng tạo nên sức mạnh thuyết phục khách hàng để ra quyết định, từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

Hình ảnh: Vũ khí thuyết phục khách hàng

lưu ý khi xây dựng Landing Page

 

Điều đặc biết trong nội dung mà bạn cần phải đặc biết lưu ý khi xây dựng Landing Page đó chính là hình ảnh.

Con người thường có xu hướng bị thu hút bởi hình ảnh và ghi nhớ chúng nhiều hơn là văn bản. Do đó, lưu ý khi xây dựng Landing Page là phải được đầu tư phần hình ảnh chất lượng thì mới gây được ấn tượng và trải nghiệm tốt với khách hàng.

Hãy cho khách hàng thấy những hình ảnh thực tế từ sản phẩm, dịch vụ, dự án của chính bạn để tăng tính xác thực. Nhiều loại hình ảnh liên quan đến một sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết, cụ thể về sản phẩm ấy. Đặt hình ảnh ở những vị trí thuận mắt người xem, sử dụng màu sắc hài hoà và kích cỡ phù hợp.

Lưu ý khi xây dựng landing page đó là hình ảnh phải được cân đối cẩn thận với văn bản để tối ưu hiệu quả. Tránh trường hợp chữ bị hòa màu với hình, chữ che mất hình,…

Lợi ích: Yếu tố ảnh hưởng nhất đến quyết định mua hàng

lưu ý khi xây dựng Landing Page

Lợi ích là những gì khách hàng nhận được khi mua sản phẩm của bạn, tại sao họ lại phải chọn sản phẩm của bạn. Chúng là quyền lợi ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân khách hàng nên nó được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu và bạn cần phải lưu ý khi xây dựng Landing Page.

Khách hàng cần lí do và động lực để mua hàng, cho nên bạn phải cẩn thận liệt kê những giá trị đắt giá nhất của sản phẩm. Không chỉ vậy, hãy giải thích lí do tại sao nó thực sự có lợi cho họ. Đây chính là lúc khách hàng quyết định chọn bạn hay đối thủ, hãy trình bày rõ ràng, cụ thể và đầy thuyết phục để nâng cao tỉ lệ chuyển đổi.

Lưu ý khi xây dựng landing page là bạn phải bắt đầu với những câu:

– Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?

– Tại sao nên mua [tên sản phẩm]

– Những lợi ích khi mua [tên sản phẩm]

Mô tả về sản phẩm: Luôn luôn chi tiết và rõ ràng với khách hàng

lưu ý khi xây dựng Landing Page

Nếu khách hàng có hứng thú với sản phẩm của bạn thì đây chính là phần “ăn điểm”. Lưu ý khi xây dựng landing page: Một đoạn văn bản mô tả rành mạch, chi tiết về tính năng, công dụng, thành phần của sản phẩm hoặc quy trình thực hiện dịch vụ sẽ khiến họ bị thuyết phục. Và đừng quên đi kèm những hình ảnh trực quan sinh động để tăng thêm phần thu hút.

Chứng thực: Xây dựng độ tin cậy

Có rất nhiều cách để xây dựng lòng tin ở khách hàng và khẳng định chất lượng của doanh nghiệp, ví dụ như: lời chứng thực hoặc đánh giá của khách hàng, đóng dấu chứng nhận hoặc logo các khách hàng, phù hiệu hoặc chứng nhận bảo mật, số liệu hoặc câu chuyện thành công. Lưu ý khi xây dựng landing page là bạn phải đưa ra những chứng nhận uy tín hoặc lời chứng thực từ khách hàng đã sử dụng là một trong những cách nâng cao tỉ lệ chuyển đổi hữu hiệu nhất hiện nay.

Những khách hàng mới sẽ có động lực và lòng tin hơn vào sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp khi họ xem qua những chứng thực trên. Vì vậy hãy cẩn thận chọn lọc những đánh giá, chứng thực chất lượng là lưu ý khi xây dựng landing page. Nhưng cũng đừng quá nhiều vì nó sẽ phản tác dụng, tạo nên “nghi ngờ” về độ xác thực ở khách hàng.

Và đừng quên thuyết phục khách hàng hành động (Call to action CTA)

Lưu ý khi xây dựng landing page mà rất nhiều người gặp phải đó chính là: Mục đích cuối cùng của Landing Page cũng là để bán hàng, chốt sales. Vì vậy, một Landing Page mà sau khi khách hàng truy cập vào xem nhưng không thực hiện bất kì hành động gì là một Landing Page chết!

Call to Action (CTA) là vô cùng cần thiết và đừng quên việc kết thúc trang bằng một nút CTA. Thêm vào đó, để tối ưu khả năng chuyển đổi hãy thông minh bố trí CTA hợp lí ở khắp mọi nơi trên trang để tạo động lực khiến khách hàng hành động. Cố gắng viết ra những câu CTA thực sự thuyết phục khách hàng chính là chìa khoá thành công cho một Landing Page.

 

Trả lời

1900 5454 41