4 lời khuyên tâm lý cho thiết kế bao bì nhãn mác 2020

mẫu thiết kế bao bì nhãn mác tianmarketing
mẫu thiết kế bao bì nhãn mác tianmarketing

Thiết kế bao bì nhãn mác có thực sự đơn giản ?

Với hàng ngàn sản phẩm trên kệ hàng, thiết kế bao bì nhãn mác bắt mắt là công cụ tại chỗ duy nhất bạn có để khuyến khích người tiêu dùng mua hàng của bạn.

 

Thiết kế bao bì nhãn mác của bạn phải nói, to và rõ rang sản phẩm  của bạn với người tiêu dùng như bạn đang ở đó để tự làm như vậy.

 

Và, hãy thành thật, bạn không thể ở đó được.

 

Nhưng, điều gì làm cho các thiết kế bao bì nhãn mác nhãn mác nhất định bắt mắt, để người tiêu dùng bỏ qua các sản phẩm khác bằng cách?

 

Tâm lý học.

 

Con người trong tiềm thức đáp ứng bởi các kích thích thị giác. Trên thực tế, đây là một trong những nguyên tắc cốt lõi của tâm lý tiếp thị.

 

Biết cách khiến mọi người phản ứng thuận lợi với thiết kế bao bì nhãn mác nhãn mác của bạn sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn.

 

Tất cả chúng ta đều muốn tin rằng người tiêu dùng đưa ra quyết định về sản phẩm và dịch vụ hoàn toàn dựa trên kết quả. Chất lượng sang một bên, đôi khi các sản phẩm hào nhoáng hơn, đẹp hơn hoặc quyến rũ hơn sẽ chiến thắng ngoạn mục.

 

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà bán lẻ và nhà sản xuất sản phẩm? Điều đó có nghĩa là việc tạo ra một sản phẩm tuyệt vời chỉ là một phần của công thức bán hàng thành công. Đóng gói bởi bao bì nhãn mác một cách hoàn hảo, hoàn chỉnh với đồ họa và màu sắc bắt mắt là một nữa còn lại của thành công.

 

Thời gian thất tình cá nhân tôi không thích uống rượu. Nhưng, tôi biết rằng nhiều người khác đã uống. Vì vậy, tôi đến cửa hàng rượu. Sau đó, tôi chọn ra một chai rượu với nhãn hiệu tuyệt vời, hấp dẫn, hài hước hoặc kỳ lạ nhất mà tôi có thể tìm thấy. Quyết định mua hàng của tôi dựa trên 100% trên bao bì.

 

Và, tôi biết rằng tôi không phải là người tiêu dùng duy nhất đưa ra quyết định dựa trên bao bì khi mua một sản phẩm mà họ không quen thuộc.

 

Bạn có tin tôi không?

 

Thiết kế bao bì nhãn mác nhãn mác ảnh hưởng đến hành vi của chúng tôi ngay cả khi chúng tôi không có ý định mua bất cứ thứ gì.

Thiết kế bao bì nhãn mác ảnh hưởng đến tiềm thức của chúng ta.

 

Một nghiên cứu năm 2013 đã báo cáo rằng,

Sự hấp dẫn của bao bì sản phẩm có khả năng kích hoạt mua hàng bất chấp ngay cả đối với người tiêu dùng không có ý định mua hàng.

Điều đó khá hấp dẫn. Nghiên cứu đã tiết lộ thêm ba bằng chứng ấn tượng để hỗ trợ sức mạnh của thiết kế bao bì nhãn mác:

  1. Bao bì hấp dẫn kích hoạt hoạt động mạnh mẽ hơn trong các khu vực của não liên quan đến sự kích thích so với bao bì trung tính.
  2. Bao bì không hấp dẫn và hấp dẫn dẫn đến não ít hoạt động trong các khu vực và sẽ ít suy nghĩ kỹ so với bao bì trung tính.
  3. Bao bì hấp dẫn kích hoạt phản ứng thưởng thức trong não trong khi bao bì không hấp dẫn kích hoạt các khu vực liên quan đến cảm xúc tiêu cực.

Nói cách khác, thiết kế bao bì nhãn mác nhãn mác hấp dẫn thúc đẩy mọi người đưa ra lựa chọn bất chấp, bỏ qua suy nghĩ phản ánh và khiến người mua có cảm giác được thưởng. Đó là một tác động mạnh mẽ.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp bốn yếu tố dựa trên tâm lý để cải thiện thiết kế bao bì nhãn mác nhãn mác sản phẩm. Lựa chọn thông minh về màu sắc, hình dạng, kết cấu và kiểu chữ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Hãy để bắt đầu với yếu tố đầu tiên.

1. Màu sắc gợi lên cảm xúc trong thiết kế bao bì nhãn mác

minh họa thiết kế bao bì nhãn mác marketing
minh họa thiết kế bao bì nhãn mác marketing

Ba chức năng chính của màu sắc trong thiết kế bao bì nhãn mác của bạn:

Màu sắc thu hút sự chú ý của người mua sắm

Màu sắc có thể cực kỳ hiệu quả trong việc lấy sự tập trung. Theo nghiên cứu báo cáo rằng màu đỏ, vàng, xanh lá cây và hồng là bốn màu bắt mắt và được quan tâm nhất. Sử dụng những màu này trên bao bì của bạn về mặt sinh lý sẽ làm tăng khả năng ai đó sẽ nhìn vào bao bì của bạn.

 

Nhưng, điều đó không có nghĩa là tất cả các bao bì nhãn mác nên có màu đỏ, vàng hoặc xanh lục. Nếu tất cả các bao bì nhãn mác được sử dụng cùng một màu, sẽ không có sản phẩm nào nổi bật. Và dẫn đến hiệu ứng cô lập.

Những thứ khác biệt về mặt thị giác so với các đối thủ có xu hướng nổi bật và thu hút sự chú ý của người dùng.

 

Bạn có thể sử dụng nguyên tắc này để lợi thế của bạn. Nếu tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng bao bì màu xanh, hãy xem xét sử dụng màu vàng hoặc màu cam để cô lập gói hàng của bạn và làm trọng tâm giữa kệ hàng.

 

Màu sắc nên tạo ra những cảm xúc phù hợp

Một số cảm xúc đã được gán ý nghĩa nhất định trong văn hóa của chúng ta.

Ở Hoa Kỳ, màu đỏ gắn liền với tình yêu, đam mê, giận dữ và hành động.

 

Màu xanh gắn liền với sự yên tĩnh, tin tưởng, ổn định và cả nỗi buồn.

 

Màu vàng gắn liền với hạnh phúc và màu xanh lá cây gắn liền với tiền bạc.

 

Như chúng tôi đã viết trong một bài viết trước đó:

 

Trong một nghiên cứu được trích dẫn rộng rãi có tên là Tác động của màu sắc đối với tiếp thị, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mọi người đưa ra đánh giá tiềm thức về các sản phẩm trong vòng 90 giây đầu tiên nhìn thấy nó. Phần lớn những người này đánh giá các sản phẩm này chỉ dựa trên màu sắc: gần 85% người tiêu dùng trích dẫn màu sắc là lý do chính khiến họ mua một sản phẩm nhất định và 80% mọi người tin rằng màu sắc làm tăng nhận diện thương hiệu.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về màu sắc bằng cách đọc Cách thức 21 thương hiệu sử dụng màu sắc để gây ảnh hưởng đến mọi người.

 

Điều quan trọng cần nhớ là chọn màu sắc truyền cảm hứng cho loại liên kết bạn muốn khách hàng thực hiện với sản phẩm của bạn.

 

Chọn màu xanh thư giãn hoặc lavenders nếu bạn đang bán một dòng mặt nạ làm dịu da.

 

Bạn đang bán dụng cụ cắm trại? Woodsy xanh và nâu có thể là cách đi đúng hướng.

 

Làm thế nào về các thiết bị nhà bếp? Các sắc thái sắc nét của bạc hoặc trắng gợi sự sạch sẽ và sẽ tạo cảm hứng tự tin rằng sản phẩm của bạn an toàn khi sử dụng với thực phẩm.

 

Màu sắc nên củng cố nhận diện thương hiệu

Màu sắc mà bạn chọn cho thiết kế bao bì nhãn mác của bạn nên lấy gợi ý logo đó. Cho dù bạn chọn sử dụng màu tương tự hay tương phản, chúng vẫn nên hài hòa với nhau.

Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế bao bì nhãn mác

2. Cảm xúc ảnh hưởng đến cấu trúc và hình dạng trong thiết kế bao bì nhãn mác

Mẫu thiết kế bao bì nhãn mác Tianmarketing
Mẫu thiết kế bao bì nhãn mác Tianmarketing

Hình dạng có khả năng là khác biệt duy nhất cho bao bì sản phẩm của bạn.

 

Hãy suy nghĩ về điều đó – khách hàng đang lướt một kệ đầy chai truyền thống

 

Nhưng sữa của bạn trong chai có hình của một người phụ nữ có thể gợi nhớ đến người thân của họ.

Nó cũng nhắc nhở họ về việc họ nhớ người đó của họ như thế nào. Họ đã mua! Hình dạng đã được chứng minh là có sức mạnh để gợi ra phản ứng cảm xúc.

 

Hình dạng là khác biệt, độc đáo, và có thể nhận ra ngay lập tức. Hình dạng bao bì phải tạo ấn tượng và làm khách hàng ưa chuộng. Khách hàng sẽ chú ý trước tiên đến những sản phẩm có bao bì đẹp, nhiều màu sắc, tao nhã hay pha chút gì đó độc đáo, lạ mắt. Sức hút của bao bì thể hiện ở đặc điểm này: nó làm cho sản phẩm có tính cạnh tranh hơn và hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.

 

Trong khi không có một hình dạng hoàn hảo cho tất cả các bao bì. Vì vậy, đừng lo sợ khi nghĩ xa hơn hình dạng bao bì truyền thống. Nhằm mục đích cho một thiết kế bao bì nhãn mác khác biệt, phù hợp với sản phẩm và phù hợp với thương hiệu. Nhưng, cũng hãy ghi nhớ tâm lý cơ bản của hình dạng bao bì ảnh hưởng đến người tiêu dùng như thế nào.

 

 

 

3. Phản ứng kết cấu và cảm ứng trong thiết kế bao bì nhãn mác

 

Mẫu thiết kế bao bì nhãn mác Tianmarketing
Mẫu thiết kế bao bì nhãn mác Tianmarketing

Giả sử mọi người nhìn thấy thiết kế bao bì nhãn mác của bạn sẽ có động lực để nhặt nó lên và mang về nhà. Vì lý do đó, bạn phải xem xét khi lập kế hoạch thiết kế bao bì nhãn mác của bạn.

 

Bạn muốn tạo ra trải nghiệm xúc giác tích cực cho người tiêu dùng?

 

Các kết cấu dễ chịu khi chạm vào, như mờ mịn, độ bóng cao, mềm mại và mịn màng sẽ thúc đẩy người tiêu dùng tiếp tục sử dụng sản phẩm của bạn.

 

Các sản phẩm giữ vật lý có thể tạo ra cảm giác sở hữu tâm lý, thúc đẩy các quyết định mua hang. Chạm là một lực mạnh mẽ. Áp dụng và sẽ có những thành quả và lợi thế tích cực.

 

Kết cấu bao bì có thể ảnh hưởng đến cách mọi người cảm nhận sản phẩm của bạn

Ngoài việc tạo ra trải nghiệm xúc giác dễ chịu cho người tiêu dùng, cách cảm nhận của một bao bì có thể có ý nghĩa về chính sản phẩm.

 

Williams và Ackerman mô tả một nghiên cứu cho thấy nước được phục vụ trong một chiếc cốc chắc chắn được coi là tốt hơn nước có cùng chất lượng được phục vụ trong một chiếc cốc mỏng manh.

 

Các sản phẩm là như nhau. Nhận thức là khác nhau chỉ do phương pháp đóng gói. Bao bì nhãn mác kém chất lượng khiến người tham gia lo lắng rằng sản phẩm bên trong cũng kém chất lượng.

 

Chọn một kết cấu bao bì phản ánh những gì người tiêu dùng sẽ tìm thấy bên trong. Sản phẩm của bạn có sang trọng không? Chọn chất liệu bao bì tạo cảm giác sang trọng. Là sản phẩm của tự nhiên? Một kết cấu đơn giản có thể là lựa chọn đúng đắn.

 

Kế hoạch cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm xúc giác thú vị phản ánh thích hợp sản phẩm và thương hiệu của bạn.

4. Kiểu chữ gợi lên những phản ứng cảm xúc trong thiết kế bao bì nhãn mác

Mẫu thiết kế bao bì nhãn mác Tianmarketing
Mẫu thiết kế bao bì nhãn mác Tianmarketing

Không thể bỏ qua tầm quan trọng của phông chữ trong thiết kế bao bì nhãn mác của bạn. Xét cho cùng, phông chữ là hệ thống phân phối cho thông điệp bằng chữ trên bao bì sản phẩm của bạn. Phông chữ sẽ hỗ trợ thông điệp bạn đang cố gắng truyền đạt.

 

Mikael Cho, Người sáng lập / Giám đốc điều hành của Unplash, viết trong bài viết của mình. Khoa học đằng sau phông chữ.

 

Bởi vì phông chữ được thiết kế bởi con người, thường có một số ý nghĩa gắn liền với chúng. Bạn không muốn chọn một phông chữ để liên kết với văn hóa của chúng tôi mà khác biệt với cảm xúc mà bạn đang cố gắng thể hiện.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là chọn một phông chữ gửi thông điệp bạn định gửi.

Dưới đây là một số hướng dẫn:

 

  • Phông chữ Fancy Script – uy tín, thanh lịch và trưởng thành
  • Phông chữ Hand Script – giản dị, vui tươi, nổi loạn và trẻ trung
  • Phông chữ In Serif – ổn định, đẳng cấp và tuổi cao hơn
  • Phông chữ in Sans-Serif – hiện đại, trực tiếp, đơn giản
  • Phông chữ tiêu đề – thu hút sự chú ý, mãnh liệt, trung thực
  • Phông chữ trang trí – độc đáo, hay thay đổi, vui nhộn

Biết những gì một phông chữ mang ý nghĩa độc lập rất quan trọng để đưa ra lựa chọn phông chữ phù hợp. Hãy chắc chắn rằng ý nghĩa trong kiểu chữ của bạn phản ánh tính cách của thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Thiết kế bao bì có thể mang lại rất nhiều cho sản phẩm và thương hiệu của bạn nếu nó được tối ưu hóa đúng cách. Cho phép khách hàng của bạn có một khuynh hướng tâm lý và văn hóa tự nhiên trong các lựa chọn của họ sẽ làm tăng đáng kể khả năng bán hàng.

Đây là một bản tóm tắt 4 lời khuyên thiết kế bao bì nhãn mác nhanh:

Màu sắc:

Thu hút sự chú ý với các sắc thái bắt mắt rực rỡ hoặc lựa chọn màu sắc độc đáo.

Tạo các hiệp hội cảm xúc tích cực thông qua các lựa chọn màu sắc thông minh.

Chọn màu sắc đại diện cho thương hiệu của bạn.

Hình dạng:

Hãy đặt sản phẩm của bạn vào những thiết kế bao bì nhãn mác có hình dạng độc đáo.

Những đường cong mềm mại được xem là thân thiện và hấp dẫn hơn những đường nét sắc sảo, góc cạnh.

Cảm giác: Chạm

Chọn kết cấu dễ chịu sẽ khiến người tiêu dùng muốn giữ lâu hơn.

Chọn họa tiết bao bì nhãn mác phản ánh sản phẩm bên trong.

Kiểu chữ:

Chọn phông chữ cho ý nghĩa mà chúng truyền tải, không chỉ vì chúng trông mát mẻ.

Chọn phông chữ dễ đọc và truyền tải được bản chất của sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Tìm hiểu thêm: 5 sai lầm thiết kế bao bì nhãn mác và cách phòng tránh

 

dịch vụ thiết kế bao bì nhãn mác

Trả lời

1900 5454 41