Lợi ích của dịch vụ quảng cáo từ khóa

Các thống kê cho hay rằng có khoảng 81% người dùng internet truy cập vào các website nhờ vào các công cụ tìm kiếm online. Trong đó Google chiếm đến 89% bỏ xa nhiều công cụ khác. Với vị thế như hiện nay thì Google chính xác trở thành công cụ hiệu quả dành cho các doanh nghiệp. Với sự phát triển của công nghệ khoa học hiện nay, công nghệ thông tin đã cho ra đời rất nhiều điều cần thiết khi tạo ra từ khóa. Và dưới đây là những lợi ích của dịch vụ quảng cáo từ khóa mang lại.

(Lợi ích của việc quảng cáo từ khóa)

Quảng cáo từ khóa được xem như là 1 cách quảng cáo khá dễ dàng và nhanh chóng có kết quả trong các công cụ tìm kiếm. Khi bạn tạo quảng cáo để chạy trên các phương tiện thì bạn có thể chọn từ khóa để hiển thị quảng cáo của mình và xác định số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp chuột. Vậy từ khóa  là gì và cách hoạt động của chúng ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé!

giới thiệu về từ khóa

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ được sử dụng để khớp quảng cáo của bạn với những cụm từ mọi người đang tìm kiếm.

Việc chọn từ khóa chất lượng cao, có liên quan cho chiến dịch quảng cáo của bạn có thể giúp bạn tiếp cận những khách hàng mà bạn muốn, khi bạn muốn.

CÁCH CHÚNG HOẠT ĐỘNG

Để quảng cáo của bạn xuất hiện khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, từ khóa bạn chọn cần phải khớp với những từ hoặc cụm từ mọi người tìm kiếm.

Ví dụ: Nếu bạn bán đĩa bay frisbee, bạn có thể thêm “mua đĩa frisbee” làm từ khóa trong chiến dịch Google Ads của mình. Khi mọi người nhập “mua đĩa frisbee” trên tìm kiếm của Google, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện trên các trang web về ném đĩa bay.

Khi khách hàng tìm kiếm một cụm từ khớp với từ khóa của bạn, quảng cáo của bạn có thể tham gia vào một phiên đấu giá để xác định xem quảng cáo có được hiển thị hay không. Tìm hiểu thêm về đấu giá quảng cáo.

Chi phí cho mỗi từ khóa sẽ khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng của từ khóa, tính cạnh tranh của bạn trong đấu giá và các yếu tố khác. Đảm bảo các từ khóa và trang đích của bạn có liên quan chặt chẽ đến những cụm từ một khách hàng có thể đang tìm kiếm hoặc những cụm từ xuất hiện trên các trang web một khách hàng sẽ truy cập. Để giúp bạn hiểu rõ về chất lượng cho các từ khóa của mình, mỗi từ khóa có một Điểm chất lượng.

Điểm số này được dựa trên tỷ lệ nhấp dự kiến, mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm trang đích. Điểm chất lượng cao hơn thường dẫn đến chi phí thấp hơn và vị trí quảng cáo cao hơn. Tìm hiểu cách để đảm bảo quảng cáo của bạn có liên quan.

CÁCH LOẠI TRỪ TÌM KIẾM

Để ngăn không cho quảng cáo của bạn hiển thị cho những tìm kiếm cụ thể, bạn cũng có thể thêm từ khóa phủ định.

Từ khóa phủ định có thể giúp bạn giảm chi phí bằng cách đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ hiển thị cho đối tượng bạn muốn. Tìm hiểu thêm về từ khóa phủ định.

Ví dụ: Nếu bạn bán trang phục cho chó nhưng doanh nghiệp của bạn không bán bất kỳ trang phục nào cho mèo, bạn có thể thêm “mèo” làm từ khóa phủ định để đảm bảo quảng cáo của bạn không xuất hiện cho những người tìm kiếm trang phục cho mèo và bạn vẫn có thể nhắm mục tiêu tìm kiếm cho “trang phục cho vật nuôi”.

VỊ TRÍ QUẢNG CÁO CỦA BẠN XUẤT HIỆN

Bạn có thể chọn nhắm mục tiêu quảng cáo theo một số mạng quảng cáo khác nhau. Từ khóa hoạt động hơi khác nhau trên mỗi mạng:

  • Google Tìm kiếm vàtrang web đối tác tìm kiếm: Khi tạo nhóm quảng cáo, bạn chọn từ khóa có liên quan đến cụm từ mà mọi người sử dụng khi họ tìm kiếm, để quảng cáo tiếp cận khách hàng ngay khi họ tìm kiếm những gì bạn cung cấp.
  • Mạng hiển thị của Google: Nếu bạn đã chọn hiển thị quảng cáo trên các trang web trong Mạng hiển thị, Google Ads sẽ sử dụng từ khóa của bạn để đặt quảng cáo bên cạnh nội dung phù hợp với quảng cáo. Công nghệ của Google quét nội dung và địa chỉ web của trang web và tự động hiển thị quảng cáo có từ khóa phù hợp chặt chẽ với chủ đề hoặc địa chỉ web của trang đó. Ví dụ: trên trang web có chứa công thức làm bánh sô cô la hạnh nhân, Google Ads có thể hiển thị quảng cáo về công thức làm bánh sô cô la hạnh nhân hoặc công thức làm món tráng miệng ngon. Tìm hiểu cách chọn từ khóa cho chiến dịch trên Mạng hiển thị.
  • Google Play: Khi quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn, hãy chọn những từ khóa có liên quan đến cách mọi người tìm kiếm ứng dụng. Thêm tất cả các những từ khóa bạn hình dung mọi người có thể sử dụng. Xin lưu ý rằng Google có thể mở rộng phạm vi của một số loại đối sánh từ khóa theo các cách cụ thể cho ứng dụng. Ví dụ: thêm từ “ứng dụng” khi quảng cáo bên ngoài mạng Play.

QUẢNG CÁO TỪ KHÓA ĐEM LẠI LỢI ÍCH NHƯ THẾ NÀO?

Tianmarketing đảm bảo cấc lợi ích khi bạn chọn dịch vụ quảng cáo từ khóa của chúng tôi như sau:

1. Nhắm đúng đối tượng khách hàng: Bằng cách lựa chọn đúng từ khóa và mẫu quảng cáo sẽ giúp thông điệp của bạn xuất hiện đến đúng khách hàng mục tiêu ngay khi họ đang tìm kiếm. Điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ chủ động ghé website để tìm hiểu thông tin họ đang cần.

2. Chi phí thấp, hiệu quả cao (Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư  – ROI)

3. Trả tiền theo hiệu quả: Thông điệp quảng cáo online của bạn sẽ chỉ hiển thị khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của bạn và chỉ khi nào những khách hàng tiềm năng đó click vào mẫu quảng cáo, bạn mới trả tiền. Khi đó, bạn chắc chắn rằng tiền của mình đang mang hiệu quả.

4. Hiển thị ở trang đầu tiên: Điều này sẽ giúp website của bạn xuất hiện ở vị trí cao khi khách hàng truy tìm trên Google, Yahoo và Bing. Nó không chỉ giúp cho khách hàng tiềm năng dễ dàng nhận thấy thông điệp của bạn, mà từ đó còn giúp website của bạn có vị trí cao hơn các website khác.

5. Khả năng đo lường chính xác: Sự khác biệt giữa các kênh quảng cáo online cũng như quảng cáo từ khóa so với các kênh quảng cáo truyền thống chính là khả năng đo lường chính xác các mục tiêu mà bạn đặt ra ban đầu. Google hay Bing, Yahoo đều cung cấp hơn 50 báo cáo với đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo từ khóa từ tổng thể mỗi chiến dịch (campaign), đến chi tiết cho từng nhóm từ khóa (ad group), từng từ khóa (keyword), từng mẫu quảng cáo (ad copy), từng vùng miền địa lý (geography)… mà bạn hướng đến.

6. Khả năng thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng: Bạn sẽ khó có thể tìm được kênh tiếp thị nào có khả năng giúp bạn thay đổi thông điệp quảng cáo online chỉ sau 15 phút. Tuy nhiên với Google hay Bing, Yahoo thì việc này lại khá dễ dàng. Bạn có thể thay đổi thông điệp quảng cáo bất cứ lúc nào, và chỉ sau 15 phút thông điệp mới sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google, Bing và Yahoo.

7. Ngân sách được quản lý tốt hơn: Bạn sẽ biết được ngân sách hàng ngày đã sử dụng hết bao nhiêu, số lượng traffic đến với website của bạn cũng như số lượng các khách hàng mục tiêu đã mua sản phẩm hoặc đăng ký, tìm hiểu thêm thông tin. Nắm rõ các con số trên sẽ giúp bạn điều chỉnh ngân sách marketing hợp lý hơn.

Trả lời

1900 5454 41