7 lợi ích của Youtube đối với việc kinh doanh của bạn

Những chủ doanh nghiệp thường có những khiếu nại phổ biến như: “Tỷ lệ thoát quá cao”, “Cần thêm lượt truy cập trang”. Mặc dù mọi nền tảng đều mang lại những lợi ích khác nhau. Nhưng dường như mọi người đều bỏ quên Youtube – trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới. Đã qua rồi cái thời chỉ cần đăng một vài bài đăng trên Facebook. Sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn cần nhiều hơn thế.

Nếu bạn không biết tận dụng Yotube thì bạn đang bỏ lỡ nghiêm trọng những lợi ích của Youtube – một phương tiện quảng bá thương hiệu cho chính doanh nghiệp bạn. Bạn không tin rằng YouTube có thể giúp phát triển doanh nghiệp của bạn? Dưới đây là 7 lợi ích của YouTube mà có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn.

7 lợi ích của Youtube đối với việc kinh doanh

Bạn luôn có thể tiếp cận với đối tượng mới

view

Đầu tiên, lợi ích của Youtube đối với doanh nghiệp bạn là giúp bạn tiếp cận được đông đảo người xem.

Trước kia, các doanh nghiệp lớn với ngân sách khủng thường quảng bá thương hiệu thông qua TV , bởi vì quảng cáo qua TV rất đắt. Giờ đây, không cần một lượng ngân sách quá lớn, bạn vẫn có thể tiếp cận hàng trăm nghìn – thậm chí hàng triệu khách hàng mục tiêu chỉ qua kênh Youtube.

Với việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng, con người có thể tiếp cận số lượng khán giả đông đảo và You Tube là phương tiện rất phổ biến trong các phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, nó đạt tới hàng tỷ người tại một thời điểm và bất cứ lúc nào. Nó có sẵn trong nhiều ngôn ngữ và quốc gia vì vậy bao gồm một lượng lớn khán giả.

Theo Số liệu thống kê của Youtube năm nay cho thấy:

  • Có 2 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng.
  • Hơn 70% lượt xem trên Youtube là thiết bị di dộng.
  • Thời gian để xem video về những sản phẩm sẽ mua tăng gấp đôi từ 2017 đến 2018.
  • 70% những gì mọi người xem trên Youtube được xác định bởi thuật toán đề xuất của nó.

Đó là lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa từng video cho các từ khóa, đặc biệt là trong tiêu đề. Càng nhiều người có thể tìm thấy video của bạn thông qua các từ khóa phổ biến, từ đó việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển tốt hơn.

Video của bạn sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google

tiếp thị trên youtube 5

Lợi ích thứ hai của YouTube là một kênh cực kì phổ biến và được liên kết với Google. Từ đó, sẽ làm tăng lưu lượng truy cập. Bạn có nhận thấy các video hiển thị nhiều hơn so với trước đây trong kết quả tìm kiếm của Google không?

Đó không phải là sự trùng hợp. Khi bạn tối ưu hóa tiêu đề của video bằng các từ khóa và liên kết đến trang web của mình, bạn có thể hiển thị nhiều lần trong cùng một kết quả tìm kiếm. Bằng cách liên tục sử dụng kênh YouTube cho doanh nghiệp của bạn, bạn tăng cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm và cải thiện thứ hạng của riêng bạn.

Là một doanh nghiệp, bạn nên tối đa hóa sự hiện diện trực tuyến của mình càng nhiều càng tốt. Điều đó mang lại cho công ty của bạn một cơ hội tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, dù họ bắt đầu bằng cách xem video của bạn hoặc nhấp vào trang đích trên trang web của bạn. 

Để có kết quả tốt, bạn cần làm cho Kênh You Tube của bạn giống với tên miền của bạn. Điều này cho Google biết rằng kênh YouTube của bạn là một liên kết chính thức đến trang web của thương hiệu bạn. Đồng thời, điều này cũng sẽ tăng mức độ liên quan khi ai đó tìm kiếm thương hiệu của bạn hoặc bất cứ điều gì liên quan đến bạn.

Xem thêm: Các bước cần thiết cho một chiến lược tiếp thị trên Youtube

Video của bạn sẽ tồn tại trên youtube vô thời hạn

Một trong những lợi ích của Youtube là video của bạn sẽ tồn tại trên Youtube vô thời hạn. Miễn là video của bạn không vi phạm các quy tắc của YouTube, bạn có thể giữ video của mình trên YouTube vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là bạn có thể liên tục có được lượt xem mới cho video của mình sau nhiều năm kể từ khi bạn đăng chúng. Vì vậy, bạn đăng video càng sớm, nó càng có thể hoạt động tốt hơn khi thời gian trôi qua.

Video có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nội dung video sẽ được xem gấp 12 lần so với văn bản được đọc. Thêm vào đó, video có thể gợi lên cảm xúc. Nó có thể khiến bạn suy nghĩ và cảm nhận. Và nếu chúng khiến bạn phải suy nghĩ và cảm nhận, bạn sẽ không thể quên những video đó.

Bạn vẫn đang trong quá trình phát triển một thương hiệu mạnh, dễ nhận biết? Các video trên YouTube là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và xây dựng niềm tin theo những các độc đáo cho công ty bạn.

Nếu một thương hiệu thực sự muốn kết nối với mọi người, video hoàn toàn phải là một phần quan trọng trong kế hoạch tiếp thị số của doanh nghiệp. Không thể phủ nhận, video thu hút sự chú ý của người xem tốt hơn cả văn bản và hình ảnh. Vậy lợi ích của youtube được khám phá tiếp theo là giúp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Tận dụng quảng cáo trên Youtube để tiếp cận đối tượng mong muốn

YouTube-ads

Một trong những lợi ích của YouTube là phương tiện quảng cáo mạnh mẽ. Nếu bạn đang có tài khoản Google Ads thì có thể liên kết cho kênh Youtube của bạn.

Bạn có biết khoảng bao nhiêu người đang dành thời gian cho YouTube? Hãy tưởng tượng việc phân phát quảng cáo của bạn cho những người xem đủ điều kiện, những người rất có thể biến thành khách hàng tiềm năng và sau đó là khách hàng. Đạt được lưu lượng truy cập hữu cơ trên YouTube đã rất mạnh mẽ. Lưu lượng truy cập phải trả tiền có thể mang lại lợi tức đầu tư cao hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, khi tất cả các phương tiện truyền thông xã hội ngày càng cạnh tranh và bão hòa, bạn gần như phải trả tiền để chơi nếu bạn thực sự muốn thấy một sự khác biệt – nhưng nó rất đáng giá.

YouTube, tương tự như Facebook, rất hiểu biết khi phân phối quảng cáo của bạn đến đúng người. Không giống như các phương tiện khác – Quảng cáo trên TV và đài phát thanh, mọi người thực sự xem quảng cáo YouTube hiển thị trước mắt họ, vì họ thuộc các chủ đề mà họ quan tâm.

Xem thêm: Bật mí các mẹo giúp chiến lược tiếp thị trên Youtube thành công

Tiếp thị đa phương tiện

Một trong những lợi ích của YouTube là các video YouTube có tùy chọn để được chia sẻ trên các trang web khác. Để bắt đầu, bạn có thể chia sẻ video của mình trên các kênh truyền thông xã hội khác. Bởi vì video thu hút sự chú ý của mọi người hơn và giữ nó lâu hơn, đó là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập và sự tham gia vào các địa điểm xã hội khác của bạn.

Ngoài ra, đây là một cách thông minh để hướng nhiều lưu lượng truy cập trở lại trang YouTube của bạn và thu thập nhiều người đăng ký hơn. Ngày càng nhiều chia sẻ sẽ dẫn đến tăng lượng khán giả và tiếp xúc. Cơ hội để có được kinh doanh ngay lập tức và yêu cầu tăng lên do đó dẫn đến kinh doanh nhiều hơn.

Bạn cũng có thể nhúng video của bạn vào các trang web tĩnh và bài đăng trên blog. Nếu bạn đoán rằng điều này sẽ giúp giữ mọi người trên trang web của bạn lâu hơn, bạn đã đoán đúng. Đừng xem nhẹ điều này. Không phải lúc nào cũng dễ dàng cải thiện tỷ lệ thoát của bạn và giữ mọi người trên trang trong một khoảng thời gian dài hơn. Nhưng nếu đó là mục tiêu của bạn, việc nhúng video có thể là câu trả lời.

Sự tham gia tương tác của người xem

Video tạo ra một kết nối tốt và cảm giác thực tế cho người xem. Mọi người có thể để lại nhận xét và lượt xem của họ trong phần bình luận dẫn đến phân tích dữ liệu về video của bạn đang nhận được phản hồi từ khách hàng. Ngoài ra bạn có thể kiểm soát được các bình luận của người xem.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều lợi ích của YouTube trong các chiến lược tiếp thị của bạn. Rõ ràng là YouTube đã được chứng minh là một công cụ tiếp thị rất hiệu quả. Youtube không chỉ dùng để giải trí. YouTube có hàng triệu kênh được thiết lập bởi các thương hiệu riêng lẻ, chứa đầy các video hướng dẫn, hình ảnh hậu trường của công ty và các chuyến tham quan tại các cơ sở.

Chiến lược Tiếp thị trên Youtube

Với ý nghĩ đó, công ty của bạn có thể bắt đầu sử dụng YouTube ngay hôm nay để tạo kênh chất lượng cao sẽ tạo và kết nối doanh nghiệp của bạn với khách hàng. Đó là một trong những cơ hội quý giá cho các nhà tiếp thị để đưa các tổ chức và thương hiệu của họ khám phá để kết nối thông qua video. Hãy đến ngay với Dịch vụ Tiếp thị trên Youtube của TianMarketing!

Trả lời

1900 5454 41