6 Lợi ích của quảng cáo google adwords

ích lợi quảng cáo google

Quảng cáo kỹ thuật số đã đi từ một cách tiếp cận thích hợp cho các công ty mới đổi mới trở thành một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào.

Ngày nay, các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô, từ các cửa hàng nhỏ của mẹ và cửa hàng pop đến các thương hiệu quốc tế lớn, đang chuyển sang quảng cáo Google để mang lại khách hàng mới thông qua công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới.

Nhưng chỉ vì các doanh nghiệp đang đổ xô để hiển thị quảng cáo và quảng cáo Google, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn nên mù quáng làm theo.

Tiếp thị kỹ thuật số là tất cả về việc tiếp cận khách hàng tiềm năng ở đúng nơi với đúng thông điệp vào đúng thời điểm. Sử dụng một nền tảng quảng cáo có thể giúp bạn đạt được điều này, nhưng cũng có thể là một sự lãng phí rất lớn nếu chiến dịch của bạn sử dụng các từ khóa không liên quan hoặc tiếp cận sai đối tượng. Tin vui là nếu bạn đã nghĩ đến việc khởi chạy một chiến dịch quảng cáo Google, bạn đã đến đúng nơi.

Hãy cùng tham gia và xem xét kỹ hơn những lợi ích của việc sử dụng quảng cáo Google để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Tại sao nên chạy Google Adwords?

Ở cấp độ cơ bản nhất, khởi chạy chiến dịch Google Adwords là một cách hiệu quả để thu hút lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm thông qua trang web của bạn.

Nó cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng phạm vi của chiến dịch tiếp thị của bạn, đặc biệt là nếu nó là một chiến dịch tiếp thị ngắn hạn trái ngược với chiến dịch dài hạn, trong đó SEO và các công nghệ tiếp thị kỹ thuật số khác cũng có thể đóng góp một phần.

Tất nhiên, nếu bạn không có chuyên môn nội bộ, bạn nên thuê Đối tác Google để nghiên cứu từ khóa và thiết lập chiến dịch quảng cáo tìm kiếm Google hoặc chiến dịch tiếp thị lại thay mặt bạn.

Nó không phải là vấn đề ai thiết lập quảng cáo của bạn, miễn là họ biết những gì họ làm và họ có thể theo dõi và sửa đổi quảng cáo của bạn khi thời gian trôi qua.

Vẫn không thuyết phục? Vâng, bạn nên có.Những người tiếp xúc với quảng cáo hiển thị có nhiều khả năng tìm kiếm các thuật ngữ cụ thể về thương hiệu và phân khúc hơn 155% và thương hiệu trung bình tạo doanh thu 2 đô la cho mỗi 1 đô la mà họ đầu tư vào quảng cáo tìm kiếm của Google.

SEO hữu cơ không phải lúc nào cũng cắt nó. Trên thực tế, đối với các từ khóa cạnh tranh nhất, ba điểm quảng cáo hàng đầu nhận được khoảng 40% tổng số lần nhấp trên trang. Google hỗ trợ cả quảng cáo hiển thị, thông qua hai triệu trang web đối tác mạng hiển thị và quảng cáo văn bản, trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó đã ước tính rằng công ty có 18% cổ phần của tất cả các quảng cáo truyền thông, cả trực tuyến và tắt.

Nhưng tại sao có thể như vậy?

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm một chút về lợi ích chính của Google AdWords.

lợi ích quảng cáo google

Lợi ích của Google Adwords là gì?

Đối thủ cạnh tranh vượt trội trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới

đối thủ quảng cáo google

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn không thể tìm thấy trang web của bạn, họ sẽ không mua từ doanh nghiệp của bạn. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp chuyển sang quảng cáo Google.

Họ biết rằng nền tảng quảng cáo mạnh mẽ sẽ cho phép họ trả tiền để leo lên đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) cho các từ khóa được chọn.

Điều này có thể có giá trị đối với nhận thức về thương hiệu và là cách tiếp cận đặc biệt phổ biến đối với các cửa hàng thương mại điện tử, những người có thể đặt giá thầu cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm họ dự trữ và sử dụng nó như một nguồn khách hàng tiềm năng và bán hàng liên tục.

Các doanh nghiệp thương mại điện tử thậm chí có thể chạy quảng cáo Google Mua sắm để tiếp cận những người đang muốn mua hàng.

Quảng cáo Adwords Xây dựng đối tượng lớn hơn cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn

Một lợi thế quan trọng khác của quảng cáo trên công cụ tìm kiếm là bạn có thể khai thác được một lượng khán giả tiềm năng rất lớn.

Khi một thương hiệu lần đầu tiên bắt đầu, một trong những thách thức ban đầu lớn nhất là nhận thức về thương hiệu. Ngày trước, xây dựng thương hiệu là một quá trình lâu dài, chậm chạp, tốn thời gian, tiền bạc và sự kiên trì.

quảng cáo google quan hệ

Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một doanh nghiệp nếu họ có thể quấn đầu quanh Google Adwords Express, quảng cáo Facebook, quảng cáo văn bản và sự phức tạp của mạng hiển thị của Google.

Đây là tin tốt cho các bậc thầy tiếp thị thông thái vì nó san bằng sân chơi. Cho dù bạn là thương hiệu quốc tế hay doanh nghiệp địa phương, bạn đều có quyền truy cập vào cùng nhóm khách hàng tiềm năng.

Các doanh nghiệp nhỏ hơn, không có việc sử dụng một chuyên gia quảng cáo toàn thời gian, cũng có thể tìm kiếm các thương hiệu đối tác của Google và thuê ai đó nghiên cứu từ khóa và thay mặt họ thiết lập một chiến dịch quảng cáo.

Quảng cáo Google nhanh hơn SEO

Chúng tôi đã gợi ý về điều này ở nơi khác trong bài viết này, nhưng nó xứng đáng hơn một phần của riêng nó.

Trên thực tế, đây được cho là lợi thế lớn nhất của việc sử dụng Google Adwords Express để tiếp cận đối tượng của bạn. Khởi chạy quảng cáo PPC giống như bật vòi chữa cháy trong đó bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả ngay lập tức.

Có một chiến lược SEO luôn là một ý tưởng tốt, cho dù doanh nghiệp của bạn lớn đến đâu, nhưng SEO cần có thời gian và không phải tất cả các doanh nghiệp đều có sự xa xỉ đó.

quảng cáo google seo

Quảng cáo tìm kiếm giúp thu hẹp khoảng cách giữa SEO hữu cơ và chiến dịch truyền thông xã hội, mang lại lưu lượng truy cập ngay lập tức và giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình ngay lập tức thay vì phải đợi hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để từ khóa của bạn được xếp hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Cuối cùng, hầu hết các doanh nghiệp có thể được hưởng lợi từ sự kết hợp của cả quảng cáo tìm kiếm và chiến lược SEO. Cách tiếp cận kết hợp này thường được gọi là tiếp thị công cụ tìm kiếm và nó tập hợp những điều tốt nhất của cả hai thế giới.

SEO hướng đến tương lai và giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình. Quảng cáo mạng hiển thị, quảng cáo Google, quảng cáo truyền thông xã hội, tiếp thị lại, quảng cáo YouTube và quảng cáo văn bản đều là những công cụ tốt để mang lại lưu lượng truy cập tức thời, ngắn hạn.

Quảng cáo Adwords có thể được lên lịch để tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm

Có một câu nói rằng quảng cáo và tiếp thị là tất cả về việc tiếp cận đúng người, đúng chỗ với đúng thông điệp vào đúng thời điểm.

Các nền tảng khác nhau có sức mạnh khác nhau.Ví dụ: quảng cáo YouTube có thể cho phép bạn khai thác sức mạnh tuyệt vời của video, trong khi danh sách tiếp thị lại của bạn có thể giúp bạn tiếp cận những người trước đây đã thể hiện ý định mua hàng.

quảng cáo google tiếp cận

Một trong những điều tốt nhất về quảng cáo Google, bao gồm cả mạng hiển thị, là quảng cáo của bạn có thể được lên lịch trước với các quy tắc nhất định.

Ví dụ: nếu thương hiệu của bạn có một chuỗi các doanh nghiệp pizza, bạn có thể thiết lập quảng cáo Google để quảng cáo các giao dịch vào giờ ăn trưa vào ban ngày và các giao dịch nhóm vào ban đêm. Bạn cũng có thể thiết lập chiến dịch của mình để ngừng chạy bất cứ khi nào cửa hàng cũng không mở.

Sử dụng Danh sách tiếp thị lại để tiếp cận đối tượng của bạn với các mẩu nội dung cụ thể

Chúng tôi đã nói về tiếp thị lại (còn được gọi là nhắm mục tiêu lại) khá nhiều trong suốt bài đăng này và có một lý do chính đáng cho điều đó.

Tiếp thị lại hoạt động bằng cách cho phép bạn tạo danh sách những người đã truy cập trang web thương hiệu của bạn và khởi chạy chiến dịch tiếp thị lại để đưa họ trở lại. Tiếp thị lại có thể đặc biệt mạnh mẽ cho các doanh nghiệp thương mại điện tử vì họ có thể khuyến khích các thành viên đối tượng truy cập trang web và rời đi để trở lại và hoàn thành mua hàng của họ.

Một trong những điều tốt khi chạy chiến dịch tiếp thị lại là bạn có thể kết hợp nó với các loại phân khúc khác.

Ví dụ: bạn có thể chia nhỏ đối tượng của mình dựa trên các từ khóa, dữ liệu Google Analytics, dữ liệu Facebook và hơn thế nữa. Hơn nữa, bạn có thể phát triển các loại nội dung khác nhau cho từng đối tượng khác nhau.

Điều này đưa chúng ta trở lại với ý tưởng tiếp cận đúng người, đúng chỗ với đúng thông điệp vào đúng thời điểm.

Tiếp thị lại có thể cung cấp một cách xa hơn để nhắm mục tiêu chính xác hơn cho mọi người bằng quảng cáo PPC, cung cấp thêm mức độ phù hợp và cuối cùng là thêm dầu vào lửa. Nó có thể không phải là cách rẻ nhất để mang lại lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, nhưng nó dễ dàng là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy chuyển đổi trực tiếp.

quảng cáo google nội dung

Adwords có thể đo lường được 100% và có thể mở rộng

quảng cáo google đo lường

Tỷ lệ nhấp cao và tỷ lệ thoát thấp, nhưng chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ thua lỗ trừ khi bạn cũng đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao. Đo tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi của bạn có nghĩa là một khi bạn hài lòng với hiệu suất quảng cáo PPC của mình, bạn có thể mở rộng quảng cáo để tăng lưu lượng truy cập hơn nữa và để tăng thêm chuyển đổi.

Và nếu ngân sách của bạn bắt đầu xuống thấp, bạn cũng có thể thu nhỏ lại.Bước tiếp theo Bây giờ bạn đã biết tại sao chạy quảng cáo Google là một ý tưởng tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Bước tiếp theo là để bạn tìm hiểu những điều cơ bản để chạy một chiến dịch quảng cáo.

Quảng cáo Adwords có thể tiếp cận với các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô, nhưng khả năng tiếp cận và dễ sử dụng của nó là cả một phước lành và lời nguyền.

Đó là bởi vì bạn có thể khởi chạy một chiến dịch quảng cáo chỉ trong vài phút và doanh nghiệp của bạn sẽ bắt đầu có lợi gần như ngay lập tức.

Tuy nhiên, đồng thời, nếu bạn không cẩn thận thì chi tiêu quảng cáo của bạn có thể vượt khỏi tầm kiểm soát. Tồi tệ hơn, nếu bạn không nhận được quảng cáo của mình đúng, thương hiệu của bạn có nguy cơ tiếp cận những người bên ngoài đối tượng mục tiêu của bạn.

Khi điều đó xảy ra, doanh nghiệp của bạn cuối cùng có thể chi một số tiền lớn để gửi lưu lượng truy cập không đủ tiêu chuẩn thông qua trang web của bạn. Ngay cả khi lưu lượng truy cập chỉ bao gồm các khách hàng tiềm năng, nếu trang đích của bạn không bị trầy xước thì bạn có thể mong đợi chứng kiến ​​tỷ lệ thoát cao và lợi tức đầu tư đáng thất vọng khi chi tiêu cho quảng cáo của bạn.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn quan tâm đến việc chạy một chiến dịch quảng cáo, cho dù đó là quảng cáo hiển thị, quảng cáo Facebook, quảng cáo mua sắm Google hay nhắm mục tiêu lại, bạn nên tìm một đối tác đủ điều kiện để trợ giúp.

Hãy liên hệ và tham gia trải nghiệm dịch vụ quảng cáo google giá rẻ số 1 của chúng tôi tại tianmarketing.

Xem Thêm:

 

Trả lời

1900 5454 41