» MẪU TVC QUẢNG CÁO 2020

TVC quảng cáo từ thương hiệu điện thoại Samsung kết hợp với nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc BlackPink đã mang lại hiệu ứng rất tốt với giai điệu bắt tai và hình ảnh đẹp mắt. 

Nếu bạn là một fan trung thành của mạng xã hội Tik Tok chắc chắn sẽ nhớ khoảng 6 tháng trước nhạc nền TVC quảng cáo điện thoại Samsung đã làm mưa làm gió khi tạo ra làn sóng #Awesomedance thu hút hơn 1 triệu người dùng tham gia.

Kịch bản TVC và phim quảng cáo là gì ?

TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của Television Commercials, một loại phim quảng cáo bằng hình ảnh với mục đích giới thiệu sản phẩm, sự kiện được phát sóng trên tivi. TVC và phim quảng cáo được nhà đài phát xen kẽ trước, giữa hoặc sau nội dung chính của chương trình.

TVC và phim quảng cáo là một hình thức marketing được sử dụng từ lâu, gửi gắm những thông điệp khác nhau đến khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Kịch bản TVC và phim quảng cáo chính là lớp nền cho một video quảng cáo hoàn chỉnh. Chúng ta cần quan tâm làm sao để truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm qua spot quảng cáo đó, từ concept, giai điệu, lời thoại, màu sắc, ý nghĩa phải thật đồng điệu vói nhau.

Thời gian của TVC quảng cáo sẽ rơi vào tầm 15 giây đến 2 phút tùy thuộc vào kinh phí chúng ta chi cho các phương tiện truyền thông. Đó là một khoảng thời gian cực kỳ ngắn để chúng ta gửi gắm thông điệp, vì vậy đừng khiến câu chuyện của mình dài dòng, rắc rối mà hãy ngắn gọn, súc tích, hiệu quả.

Ý tưởng cho kịch bản TVC quảng cáo phải đi dúng hướng với mục tiêu của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã không xác định đươc hướng đi nên kết quả sau chiến dịch quảng cáo thu về không được như mong muốn. Kịch bản TVC cũng là căn cứ để nhà làm phim làm nên một video hay.

Tuy TVC quảng cáo có chi phí khá tốn kém, nhưng bù lại hiệu quả của hình thức quảng cáo này rất cao bởi vì phần lớn khách hàng quan niệm rằng những video quảng cáo được cho phép phát sóng trên truyền hình có độ tin tưởng cao, uy tín và chuyên nghiệp.

» Những mẫu TVC quảng cáo có lượt view cao trong năm 2020 «  Click

Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng kịch bản TVC và phim quảng cáo?

Một kịch bản TVC và phim tốt sẽ mang lại hiệu quả quảng cáo cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.  Xây dựng được kịch bản chất lượng, sáng tạo cùng nội dung rõ ràng, ý nghĩa giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Tầm quan trọng của một kịch bản TVC và phim :

 • Kiểm soát được thời lượng TVC quảng cáo.
 • Giúp quá trình quay phim, dàn dựng được diễn ra hoàn hảo.
 • Xử lý tốt những tình huống phát sinh.
 • Dễ dàng thảo luận, bổ sung, chỉnh sửa, tránh sai sót khi đưa vào thực tế.
 • Truyền tải thông điệp đến khách hàng

Chúng ta thường đưa tất cả mong muốn của mình truyền tải vào 1 video quảng cáo thời lượng ngắn dẫn đến nội dung rườm rà, thiếu liên kết, gây nhàm chán. Do đó, những ý tưởng cần được tóm tắt ngắn gọn, súc tích, truyền đạt thông điệp rõ ràng, dễ hiểu nhất.

Ngoài dịch vụ viết kịch bản TVC và phim quảng cáo, Tianmarketing còn tư vấn cho doanh nghiệp những vấn đề liên quan như cách triển khai video, loại hình video, thời lượng,… theo chuẩn quốc tế.

Tianmarketing xây dựng kịch bản đi đầu trong những xu hướng mới, hiện đại nhất, thông điệp ý nghĩa nhất đáp ứng được tiêu chí khắt khe của doanh nghiệp đề ra.

Kịch bản TVC và phim
Xây dựng kịch bản TVC quảng cáo
Xem thêm

4 giai đoạn truyền tải thông điệp khi xây dựng một kịch bản TVC và phim quảng cáo.

 

k here)

Kịch bản TVC và phim quảng cáo

Những ai nên sử dụng dịch vụ viết kịch bản TVC và phim quảng cáo ?

Kịch bản TVC là nội dung của video quảng cáo. Nếu không phải là một người chuyên viết lách thì việc hoàn thành một kịch bản là rất khó khăn cho dù bạn đã lên được ý tưởng trước đó. Ngoài ra, kịch bản TVC còn là khung sườn cho việc dàn dựng, quay phim được tiến hành dễ dàng.

Những doanh nghiệp cần gia tăng độ nhận diện thương hiệu cho dịch vụ, sản phẩm, chiến dịch mà mình cung cấp thì nên có TVC quảng cáo truyền tải rõ ràng những gì mình mong muốn. Khi video quảng cáo được phát sóng trên các kênh truyền thông lớn thì uy tín của doanh nghiệp bạn càng được khẳng định với khách hàng.

Xem thêm

Top 5 mẫu kịch bản TVC quảng cáo Tết Trung Thu hay nhất thập kỷ

Cách định giá 1 TVC và phim quảng cáo thông thường :

TVC và phim quảng cáo được coi là một tuyệt tác quảng cáo. Tuy chi phí để sản xuất khá cao nhưng hiệu quả nó mang lại là rất lớn. Nếu doanh nghiệp sở hữu những video chất lượng, tính truyền tải thương hiệu cao thì qua một thời gian PR trên sóng truyền hình đã tăng cao doanh số, tăng giá trị thương hiệu lên gấp 2, gấp 3 lần.

Giá của 1 clip TVC và phim quảng cáo không cố định, nó sẽ tùy thuộc vào nhu cầu thực của khách hàng mà có những mức định giá khác nhau. Các mức giá của một TVC quảng cáo sẽ bao gồm những chi phí như kịch bản, diễn viên, địa điểm quay, ekip sản xuất, đạo cụ, trang phục,…

Trên thực tế, giá của 1 TVC quảng cáo sẽ chiếm khoảng 1/3 tổng chi phí marketing cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp bạn. Vì thế chúng ta cần tính toán và cân nhắc chi phí đầu tư sản xuất và phát sóng như thế nào để chi phí vừa hợp lý vừa thu lại hiệu quả tốt nhất.

Định giá TVC quảng cáo

Cách định giá 1 kịch bản TVC và phim quảng cáo tại Tianmarketing:

Điều quan trọng nhất khi sản xuất TVC quảng cáo đầu tiên sẽ là ý tưởng cho kịch bản. Ý tưởng của bạn càng khác lạ, càng mới mẻ, càng ý nghĩa sẽ càng thu hút được sự quan tâm của khách hàng. 

Một kịch bản TVC và phim hoàn tất chính là kết quả lao động chất xám của đội ngũ content. Do đó giá cả cần đầu tư cho kịch bản sẽ dao động từ 1.000-5.000 USD. Quá trình hoàn thành kịch bản bao gồm phác thảo ý tưởng, story board, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu thương hiệu,… để đưa ra concept phù hợp.

Ngoài ra, Tian còn có những gói dịch vụ liên quan như:

 • Book quảng cáo trên sóng truyền hình.
 • Sản xuất ca khúc bản quyền.
 • Vẽ minh họa 3D tên doanh nghiệp/sản phẩm/logo.
 • Tư vấn truyền thông miễn phí.

Đặc biệt, khi doanh nghiệp sử dụng trọn gói TVC quảng cáo Tian sẽ tặng 20 giây thời lượng video, hỗ trợ 10% phí book diễn viên, đăng 2 bài miễn phí trên báo điện tử Zing.vn, giảm 40% phí marketing của Tian trong lần sử dụng đầu tiên, tặng giao diện website mới, sắp xếp nhân viên PB/PG,…

Tuy nhiên, có những video quảng cáo đơn giản, không cần đầu tư quá kĩ nếu kinh phí sản xuất có hạn, hoặc đôi khi doanh nghiệp đã có ý tưởng sơ bộ hay làm video parody dựa theo MV nào đó thì chi phí triển khai chỉ dao động từ 1 triệu đến 5 triệu VNĐ. 

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự làm video quảng cáo dựa trên những phần mềm chuyên nghiệp và miễn phí. 

Định giá kịch bản TVC và phim

Dịch vụ viết kịch bản TVC và phim quảng cáo Tianmarketing có những gì ?

Tianmarketing tư vấn cho doanh nghiệp hướng phát triển của nội dung quảng cáo phù hợp với tinh thần của doanh nghiệp.

Kịch bản TVC và phim
Kịch bản TVC và phim

Kịch bản TVC và phim chuyên nghiệp, rõ ràng, giá cả ưu đãi theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Kịch bản TVC và phim quảng cáo
Tư vấn kịch bản TVC quảng cáo

Khai thác điểm mạnh của doanh nghiệp để tối ưu hóa kịch bản TVC và phim quảng cáo hướng đến nhóm khách hàng mục tiêu.

Kịch bản TVC và phim
Tối ưu kịch bản TVC quảng cáo
Kịch bản TVC và phim
Quy trình thực hiện nội dung kịch bản TVC và phim

Tianmarketing cam kết đáp ứng tiến độ trong vòng 7 ngày, đảm bảo chất lượngtư vấn miễn phí nhằm mang đến cho doanh nghiệp trải nghiệm và hiệu quả tốt nhất.

Quy trình làm việc và cam kết nội dung kịch bản TVC và phim quảng cáo tại Tianmarketing:

Bước 1: Nhận yêu cầu khách hàng, khảo sát và tư vấn

 • Sau khi nhận yêu cầu của khách hàng, Tian tiến hành nghiên cứu thương hiệu doanh nghiệp, nghiên cứu thị trường, hành vi của khách hàng để có hướng đi phù hợp về nội dung lẫn thời lượng video.
 • Đội ngũ nhân sự phác thảo sơ bộ ý tưởng, story board, lựa chọn âm nhạc có hoặc không bản quyền tùy theo gói dịch vụ, tư vấn truyền thông, thảo luận để hỗ trợ book quảng cáo trên sóng truyền hình, Youtube, Instagram,…

Bước 2: Đề xuất trên 2 concept cho kịch bản TVC và phim

Tian hoàn thành 2 concept cho video quảng cáo, khách hàng sẽ được xem trước và yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung tối đa 04 lần.

Bước 3: Hoàn thành kịch bản TVC và phim

Sau khi nhận được sự đồng ý của khách hàng, chúng tôi sẽ gửi kịch bản hoàn chỉnh đầy đủ bản quyền sở hữu cho doanh nghiệp và các bạn có thể đưa vào dàn dựng.

Xem thêm chính sách cam kết

10 lý do doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ viết kịch bản TVC và phim quảng cáo Tianmarketing:

1. Chất lượng kịch bản TVC và phim quảng cáo chuẩn quốc tế :

Luôn nắm bắt kịp thời xu hướng TVC quảng cáo trên thế giới và nhu cầu của người tiêu dùng tại Việt nam, Tianmarketing đã sản xuất được nhiều kịch bản TVC chất lượng chuẩn quốc tế.

2. Uy tín được khẳng định

Với hơn 4.000 khách hàng doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng dịch vụ viết kịch bản TVC tại Tianmarketing. Hơn 90% quay lại sử dụng dịch vụ sau lần sử dụng đầu tiên và hơn 75% là khách hàng thân thiết của Tian.

3. Đội ngũ làm việc tài năng, sáng tạo

Hơn 50 chuyên gia trong ngành được đào tạo bài bản từ các trường đại học danh tiếng. Hơn 60 nhân viên có kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực quảng cáo.

4. Ý tưởng kịch bản TVC quảng cáo đa dạng, hiện đại

Được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên đến từ nhiều nơi trên khắp cả nước. Nhân sự chiến hơn 50% là các bạn trẻ dưới 26 tuổi năng động, nắm bắt kịp thời những nội dung đang thịnh hành đưa vào kịch bản.

5. Khả năng ứng dụng kịch bản TVC và phim cao

Tianmarketing luôn kiểm tra tính ứng dụng kịch bản TVC quảng cáo trước khi gửi cho khách hàng. Đảm bảo rằng khi đưa vào dàn dựng sẽ mang lại hiệu ứng tốt và truyền tải thông điệp rõ nhất.

6. Dịch vụ khách hàng hoàn hảo

Khách hàng có thể liên hệ trao đổi với Tianmarketing 24/7. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí ngay cả khi các bạn đã hoàn thành gói dịch vụ của Tian.

7. Đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ

Doanh nghiệp được toàn quyền sở hữu kịch bản TVC và phim đã chọn. Tian giúp bạn đăng ký bản quyền trước khi gửi sản phẩm đến bạn.

8. Giá cả kịch bản TVC và phim cạnh tranh 

Chúng tôi luôn duy trì giá cả cạnh tranh đi kèm với chất lượng chuẩn quốc tế. Ngoài ra có rất nhiều gói dịch vụ ưu đãi rất khó tìm thấy ở những công ty khác không làm bạn thất vọng.

9. Thời gian nhanh chóng, hiệu quả

Chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh chóng, kịp thời, hoàn thành chỉnh chu kịch bản TVC và phim quảng cáo để doanh nghiệp sớm đưa vào triển khai thực tế.. Tian tự tin rằng hơn 5 năm hoạt động chúng tôi chưa từng trễ deadline ảnh hưởng đến hoạt động của khách hàng.

10. 100% doanh nghiệp hài lòng

Chúng tôi chỉ kết thúc dịch vụ sau khi nhận được sự hài lòng từ khách hàng của mình. Tian tự hào với đánh giá 4.9 đến từ các doanh nghiệp lớn từng sử dụng dịch vụ.

CÂU HỎI ĐẶT RA : Tôi muốn lên ý tưởng kịch bản TVC và phim quảng cáo thì liên hệ ai ?

TƯ VẤN : Châu KP

Kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực sản xuất và lên ý tưởng cho kịch bản TVC và phim quảng cáo. Có hơn 150 TVC quảng cáo đạt trên 10 triệu lượt xem trên Youtube,…

Số điện thoại : 0987654321

Facebook làm việc : KP Tianmarketing (Click here)

TƯ VẤN : Thoại Lee

Kinh nghiệm 12 năm làm việc cho nhiều công ty Agency. Đào tạo hơn 1500 nhân sự thành công trong lĩnh vực sản xuất và lên ý tưởng cho kịch bản TVC và phim quảng cáo,…

Số điện thoại : 0978654321

Facebook làm việc : Thoại Lee (Click here)

Đăng ký tư vấn nhanh

Tất cả kịch bản TVC và phim tại Tianmarkting đều được thực hiện bởi các chuyên gia và nhân sự tài năng trong cùng lĩnh vực. Hãy chọn chúng tôi và trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời này.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo đánh giá của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tianmarketing tập trung xây dựng hình ảnh, phát triển thương hiệu một cách hoàn chỉnh và tối ưu nhất.