Kịch bản livestream bán hàng

Checklist kịch bản livestream bán hàng

Để buổi livestream của bạn thu hút được phần đông người xem không chỉ dựa vào nhân tố giọng nói. Đó còn là năng lực xử lý tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình bạn phát sóng trực tiếp.

ngoài ranội dung bạn sẽ làm xuyên suốt buổi là gì? Bạn sẽ nói gì đầu tiên? Tiếp đó bạn sẽ nói gì và cách bạn kết thúc buổi phát sóng trực tiếp (live)? bao giờ thì bạn nên nói về sản phẩm/ dịch vụ của bạn? Bạn sẽ làm gì nếu nói quá nhiều?

kịch bản livestreamCheck list chi tiết dành cho kịch bản livestream thành công

có rất nhiều thứ bạn cần phải lường trước được để giải quyết nhưng đừng hoảng sợ nhé. thứ nhất bạn cần thở thật sâu và mở đầu đấu tranh với buổi livestream – trực tiếp này.

Bởi vì, những gợi ý mà tôi sắp nhắc đến tiếp sau đây sẽ hỗ trợ ích cho bạn.

Bạn có thể sử dụng để liệt kê ra những điểm, các sản phẩm/dịch vụ bạn cần nhấn mạnh và hơn hết là đặt chúng trước bạn khi bạn đang live. Nào chúng ta cùng khởi đầu nhé.

Bước 1: Tạo một bắt đầu mới

 1. Bạn phải chắc rằng tất cả mọi người đều có thể hiểu được tên của buổi livestream này nhé.
 2. Nhắn trước với người theo dõi/đối tượng của bạn chủ đề (topic) và thời gian bạn sẽ live.
 3. Bạn có thể chọn một ngày cố định để phát trực tiếp, giúp người khác dễ ghi nhớ lúc mà bạn khởi đầu livestream. lúc đó hãy truyền thông tin bằng hình ảnh, video và giọng nói – audio.
 4. Facebook và Youtube: đảm bảo bạn đã thêm phần liên kết (link) đến sản phẩm/ dịch vụ/call to action ở phần mô tả của Youtube và FB. Và hãy thường xuyên nhắc đến chúng xuyên suốt buổi livestream.
 5. Instagram: Đăng chủ đề và link ở phần comment trước khi bạn vào phần cụ thể của chủ đề.

Vậy có những khung giờ livestream hiệu quả nào?

Xem thêm: Giờ vàng Facebookhướng dẫn chi tiết định hướng khung giờ hoạt động “cao điểm” của group đối tượng quý khách hàng bạn đang nhắm tới!

Bước 2: Xây dựng phần giới thiệu hấp dẫn

 1. Chào đón mọi người tham gia livestream của bạn
 2. Nhắc họ thực hiện hành động để thể hiện sự thích thú của họ khi tham gia vào. Chọn một trong cách sau:
  • Nói với họ lời “Xin chào”
  • Hãy kêu gọi người xem để lại các biểu tượng xúc cảm mà bạn chọn. Ví dụ” “thả like nếu như bạn thích chủ đề của buổi live này”
 3. Nói cho họ biết bạn là ai và bạn đang làm gì
 4. Nói về chủ đề bạn nói ngày hôm nay.

Bước 3: Give a Winning Live

 1. LUÔN LUÔN chọn thời gian giới hạn: 15 phút/ 30 phút/ 60 phút (tất cả mọi thứ ở 60 phút hoặc hơn.
 2. Chia nhỏ đoạn live thành các bước để người xem đơn giản và dễ dàng theo dõi (Thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba)
 3. Đưa ví dụ hoặc câu chuyện cá nhân để tăng thêm sự hấp dẫn cho live
 4. Hãy để cá tính của bạn toả sáng.

Bước 4: chất dứt và Cám ơn

 1. kết thúc bằng cách nhắc nhở người xem bằng những điều bạn đã nói cho họ biết.
  • Ví dụ: “Bây giờ thì chúng ta hãy lướt qua những gì đã được nói đến hôm nay nhé. số 1, Số 2, v.v.
 2. quan hệ buổi live của bạn với sản phẩm/ dịch vụ bạn muốn bán
  • share rằng nhờ có các sản phẩm/dịch vụ này bạn mới có được buổi live như vậy.
 3. Và kết thúc buổi phát sóng bằng cách gửi lời cảm ơn người xem đã tham gia với bạn. chắc chắn ngoài cách thức liên hệ với bạn qua email hoặc các phương tiện xã hội khác, thì nên kêu gọi họ hành động bằng việc nhấn like, đăng ký, chia sẻ, v.v. Trên trang của bạn.

Mẹo đây

 1. Khi bạn muốn quảng cáo cả danh sách email và các ưu đãi sản phẩm, nhưng không muốn share 5 liên kết cùng một lúc. Thay vào đó, bạn thực sự có thể sử dụng tài khoản tại link.tree; sau khi lấy được url, bạn hãy truy cập vào bit.ly và biến mối liên quan đó thành một liên kết dễ nhớ (ví dụ: bit.ly/platformcoach). Theo cách này, bạn chỉ cần giới thiệu một link duy nhất cho mỗi lần quảng cáo.
 2. Khi giới thiệu bản thân, hãy đưa ra một khẩu hiệu (slogan) khiến người khác dễ nhớ đến bạn. Ví dụ, “Hãy để livestream của tôi trao cho bạn một cơ hội”
 3. Hãy nhất quán. Không nên chỉ diễn ra trong 1 ngày và biến mất các ngày sau đó. Nếu bạn không thể livestreams, lúc đó hãy ghi hình chúng trước và đăng chúng lên những nền tảng khác của bạn (Facebook, mạng xã hội Ins,…)
 4. Ghi hình ở nơi có ánh sáng tốt nhất.
 5. Biến những livestream của bạn thành một nơi mà xã hội người theo dõi của bạn có thể tham gia một cách nhất quán và trải nghiệm cùng nhau. Ví dụ tôi gọi xã hội của tôi là Boss Builders. Boss Builders là những người theo dõi và thành viên trong Groups của tôi.
  Còn của bạn là gì? các thành viên Groups của tôi không chỉ follow tôi mà còn tham gia vào những hoạt động của tập thể nhóm. Tôi kêu gọi họ rằng khi họ đăng ký email, họ sẽ nhận được những bài viết hàng tuần, những kế hoạch buôn bán,..

6 Tips giúp bạn tối ưu kịch bản live stream sale ứng dụng xã hội Facebook hiệu quả nhất

Theo mạng xã hội FB, người dùng đảm bảo bình luận hơn 10 lần, xem những video livestream trên ứng dụng xã hội Facebook lâu hơn gấp 3 lần so với các video thông thường.

Do đó, công cụ mạng xã hội Facebook Live rất cần thiết đối với những thương hiệu. Chúng giúp tên thương hiệu của bạn tiếp cận đối tượng quý khách hàng và thu hút họ tham gia theo dõi tên thương hiệu. Sáng tạo nội dung để thu hút được Content là 1 trong các cách

Trong một ngày người dùng mạng xã hội Facebook sẽ tiếp nhận “rất nhiều” nội dung trên news feed của họ. Vì vậy buổi live của bạn cần phải thú vị và đem lại giá trị trong thời gian đó của họ. Thêm nữa, Content nội dung được chia sẻ nhiều thực sự có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng thu hút, dẫn người mới ghé thăm trang web của bạn, tăng sự chuyển đổi (conversions).

tiếp sau đây là những tips sẽ giúp bạn tận dụng một kịch bản live stream bán hàng hiệu quả:

#1. Hình ảnh trực quan sinh động

Bởi vì video trên ứng dụng xã hội Facebook Live hoạt động tự động tắt tiếng trong news feed của người khác cho đến khi người xem tự bật âm lượng lên. Vì vậy, hình ảnh thu hút sẽ lôi kéo người tham gia theo dõi bạn live stream của bạn.

Bạn cũng nên cân nhắc việc mua tripod (chân máy quay), đặc biệt nếu bạn thường cầm máy di chuyển khắp nơi, để hạn chế tình trạng hình ảnh bị run.

Ẳn mặc chuyên nghiệp và chú ý đánh ánh sáng ở 3 điểm (thuộc khu vực: đối tượng của bạn, khu vực phía sau đối tượng (Back light – đèn nền) và khu vực đối diện đối tượng (fill light), để chắc rằng bạn miêu tả hàng hóa một cách tốt nhất.

#2. Âm thanh chất lượng

Nếu âm thanh của bạn bị cắt xén hoặc không nghe thấy, người xem thực sự có thể bỏ cuộc và thoát khỏi buổi phát sóng của bạn. Bởi vậy, hãy nói to và rõ ràng, hoặc có thể đầu tư một chiếc micro chất lượng tốt để chắc chắn âm thanh của bạn rõ ràng, người xem có thể nghe thấy những gì bạn đang nói.

#3. Đưa ra bối cảnh cụ thể

Khi mở màn buổi livestream, bạn phải giới thiệu bản thân và đáng giá mà video sẽ mang đến cho người xem là gì, để họ tiếp tục xem. Ví dụ, nếu làm Q&A, hãy cho người khác biết chủ đề bạn nói về vấn đề gì và tại sao. Hãy đề cập đến nó một vài lần trong suốt chương trình phát sóng cho những người xem sau.

#4. Content chính xác, thực tế

Bạn càng thật, càng có rất nhiều người xem sẽ đồng cảm và quan tâm đến các gì bạn đang thực hiện. Vì vậy hãy thư giãn, mỉm cười, cởi mở với người xem và vui vẻ!

#5. Tương tác

Đặt câu hỏi để thu hút khán giả của bạn và xây dựng mối quan hệ với họ. Cứ khoảng 10 phút bạn hãy nhớ nhắc người xem đặt câu hỏi cho bạn.

Khi bạn trả lời câu hỏi hoặc phản ứng với bài viết, bạn nên phản hồi người đó bằng tên của họ để họ biết rằng bạn đang theo dõi những bình luận. Sau đó hỏi họ đến từ đâu, từ đó cung cấp thêm thông tin, kinh nghiệm của cá nhân bạn cho người xem. việc đó sẽ thực hiện cho họ thấy thích thú và thực sự có thể quay trở lại lần sau.

#6. Sử dụng các format (định dạng) khác nhau

sau cuối, hãy thử các loại format khác để tạo không gây nhàm chán cho người xem của bạn. một vài loại format:

 1. nội dung liên quan đến câu hỏi: Hãy hỏi tôi tất cả mọi thứ (Ask Me Anything) hoặc Đặt câu hỏi và trả lời (Q&A – Question & Answer). Bản chất tương tác của mạng xã hội FB Live là để bạn giao tiếp trực tiếp với khán giả của chính bản thân mình, trả lời những câu hỏi khó của họ để thu hút được những người xem/khách hàng tiềm năng của bạn. Đây cũng là cách tạo doanh số.
 2. Hậu trường (Behind-the-Scenes): Đưa một phân cảnh hậu trường về công ty của bạn. chia sẻ các anh chị tạo nên một mặt hàng, cách group của bạn làm việc và thư giãn, v.v. điều đó sẽ khiến khán giả của bạn tham gia vì mọi người thích thú.
 3. Demo (thực hiện trước)/ Cách làm: Trình bày hàng hóa của bạn và hướng dẫn đối tượng của bạn cách sử dụng hàng hóa, để thu hút sự chú ý và cách để họ thực hiện quen với hàng hóa của bạn.
 4. Thông báo về sản phẩm và dịch vụ sắp ra mắt: thực hiện một thông báo chính thức hoặc ra mắt chiến dịch cho khán giả của bạn được biết bất kỳ điều gì liên quan đến chúng. Hãy đảm bảo buổi live stream được giới thiệu đôi chút cho người theo dõi biết, trước khi họ biết đến thông tin chính.
 5. Phỏng vấn những người có chuyên môn trong ngành: Phỏng vấn những người có chuyên môn trong công việc có uy tín để tăng sự tham gia, xây dựng được Brand Name của bạn, tăng phạm vi tiếp cận của mạng xã hội FB bằng cách cung cấp các thông tin độc đáo và có giá trị về công việc của bạn, cho người xem hiện tại được biết nhiều hơn.

Thiết đặt buổi Livestream thật chuyên nghiệp

Tổ chức một buổi Livestream thật sự lĩnh vực cao chính là cách giúp bạn tạo ấn tượng với người xem. Một buổi Livestream thật sự chuyên nghiệp khẳng định rằng bạn tôn trọng quý khách hàng, tôn trọng người xem và quan tâm bạn. Dù bạn bán hàng nhỏ hay lớn thì sự lĩnh vực Pro nên được đặt lên tiên quyết.

những Spa tại thành phố Hồ Chí Minh phải nói có khâu chuẩn bị trước Live rất chuyên nghiệp. Họ thiết lập một không gian có tất tần tật ánh sáng, có LOGO của tên thương hiệu, âm thanh ánh sáng chuẩn nhất. sắp xếp khung giờ Livestream, thứ tự từng người sẽ xuất hiện trong Livestream như thế nào? Đều được lên kế hoặc từ trước.

IFrame

Livestream (1)

Chương trình khuyến mãi đặc biệt

Sử dụng các chương trình khuyến mãi thực hiện một kịch bản Livestream sẽ rất hấp dẫn được khách hàng tham gia. Bạn vừa có thể giới thiệu được sản phẩm trong buổi Livestream vừa làm ra vài trăm đơn sản phẩm là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo trải nghiệm của bản thân mình, không hẳn các gói khuyến mãi cực hút sẽ hấp dẫn được lượng người tiêu dùng xem Livestream. Mà một buổi Livestream thành công hay không còn phụ thuộc vào người Live, hàng hóachất lượng mạng, hình ảnh,….

Livestream (2)

Kịch bản Livestream chia sẻ bí kỹ

chia sẻ bí kỹ là một dạng nội dung được không ít người âu yếm. Bạn có thể lên ý kiến về một buổi share kinh nghiệm bán hàng trực tuyến nếu bạn là chuyên gia về Marketing tiếp thị. Bạn hoàn toàn có thể share trải nghiệm phun xăm chân mày nếu bạn là chủ một chăm sóc nhan sắc viện.

Bạn có thể share một trải nghiệm trị mụn nếu bạn đang buôn bán những mỹ phẩm trị mụn. Rất nhiều các chủ đề thực sự có thể share xoay quanh lĩnh vực mà bạn buôn bán. Hãy lên ngay cho mình một quan điểm Content nội dung thật độc đáo, và share với người khác ngay nhé!

IFrame

Bài viết liên quan: Giới thiệu kịch bản Livestream hút view & tạo chuyển đổi đơn sản phẩm

Kịch bản Livestream giới thiệu sản phẩm mới toanh

Bạn hãy chú ý các Content nội dung giới thiệu sản phẩm phía trên nhé. những shop hàng mỹ phẩm luôn biết cách tạo được sự cần lưu ý với người xem bằng cách tạo Content cuốn húttận dụng những từ ngữ rà soát ratrọn gói, biến hóa,….Khách hàng sẽ bị hút mắt bởi tiêu đề giới thiệu Livestream của bạn.

Trả lời

1900 5454 41