Kế hoạch quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả

QUẢNG CÁO là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty. Nếu có một kế hoạch quảng bá đúng đắn, phù hợp, và một chiến dịch quảng cáo hợp lý, chỉnh chu thì danh tiếng thương hiệu và sản phẩm sẽ đến gần với khách hàng hơn. Chính vì vậy, hôm nay Tianmarketing vẽ cùng bạn xây dựng một kế hoạch quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp.

Với một chiến dịch quảng bá hình ảnh thương hiệu, lập kế hoạch quảng bá  cho bạn biết được quy trình thực hiện một chiến dịch quảng bá , các bước trong tương lai, hạn chế các sự cố, tránh được sự lãng phí và dư thừa nguồn lực, … đồng thời có thể thiết lập nên các tiêu chuẩn để đánh giá hiệu quả và áp dụng cho các chiến dịch tiếp theo.

[Xem thêm: Kế hoạch là gì?]

Hiện nay, với một chiến dịch quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, việc lập kế hoạch quảng bá có các vai trò to lớn bao gồm:

Kế hoạch quảng bá cho biết mục tiêu và cách thức đạt được mục tiêu của việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Khi tất cả nhân viên trong ekip thực hiện chiến dịch biết được sẽ đi đâu và làm gì để đạt được các mục tiêu đó, họ sẽ có thái độ làm việc và phối hợp với nhau một cách có tổ chức. Do đó, nếu không có kế hoạch thì quĩ đạo đi tới mục tiêu của chiến dịch sẽ là rối lên và phi hiệu quả.

Kế hoạch quảng bá giúp người quản lý chiến dịch có thể dự đoán được những khả năng có thể xảy ra trong từng giai đoạn, từng phần việc,… để đưa ra các giải pháp ứng phó thích hợp.

Kế hoạch quảng bá giúp làm giảm được sự chồng chéo và các hoạt động làm lãng phí nguồn lực khi thực hiện chiến dịch. Khi mục tiêu và các bước thực hiện đều rõ ràng thì người quản lý sẽ biết cần bao nhiêu nhân lực, vật lực và thời gian thực hiện phần việc đó.

-Lập kế hoạch quảng bá giúp bạn thiết lập được các tiêu chuẩn để kiểm tra đạt hiệu quả của chiến dịch.

Với những vai trò vô cùng quan trọng như thế bạn hiểu tại sao khi thực hiện bất cứ một chiến dịch truyền thông dù nhỏ hay lớn nào đều cần phải lập kế hoạch trước.

kế hoạch quảng bá hình ảnh 1

Nhưng trên thực tế hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp Việt đã không có được một kế hoạch quảng bá, một chiến lược phát triển thương hiệu chiến lược quảng bá đồng bộ, dài hạn, với một thông điệp độc đáo và xuyên suốt. Hầu hết các doanh nghiệp, vì mục tiêu tiết kiệm chi phí, chỉ quan tâm tới việc tìm Nhà cung cấp các hình thức quảng bá, chứ không phải là Một Đại lý Quảng cáo

Kết quả là, các chương trình quảng cáo của Doanh nghiệp vẫn có thể đạt hiệu quả trong ngắn hạn (nếu có nhà cung cấp tốt); nhưng không hề có sức mạnh tổng lực trong dài hạn, và vì vậy, thương hiệu của doanh nghiệp vẫn dễ dàng bị knock-out bởi các đối thủ nhiều kinh nghiệm và có sức mạnh tổng lực.

Và nhìn chung lý do quan trọng nhất là: nếu không có thương hiệu, không tạo được một chỗ đứng trong tâm trí Khách hàng mục tiêu, thì Sản phẩm của Doanh nghiệp sẽ hoàn toàn chìm nghỉm trong vô vàn các thương hiệu khác. Ngày nay, không có thương hiệu cũng đồng nghĩa với Không có Doanh số.

Vậy là, thay vì bỏ rất nhiều khoản ngân sách nhỏ lẻ, nhỏ giọt (mà cộng lại thì lên đến một con số rất lớn và phi hiệu quả), doanh nghiệp nên cân nhắc đến những hoạt động có tính chuyên nghiệp là Xây dựng Bộ nhận diện Thương hiệu tiêu chuẩnXây dựng kế hoạch quảng bá phát triển thương hiệu dài hạn.

Chính vì vậy, việc lập một kế hoạch quảng bá rõ ràng, chi tiết, hợp lý là điều vô cùng quan trong đối với doanh nghiệp khi quảng bá hình ảnh, đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng.

Những vấn đề cần quan tâm khi lập kế hoạch quảng bá

Thông điệp chuyển tải:

kế hoạch quảng bá hình ảnh 9

Càng ngắn gọn, súc tích và mang tính cá biệt càng dễ được nhận biết. Những từ kiểu “tốt nhất, đẹp nhất, hiệu quả nhất…” không được coi là một thông điệp hiệu quả, vì không mang tính khác biệt.

Hình ảnh:

kế hoạch quảng bá hình ảnh 10

Nếu không đủ chi phí trang trải cho những chiến dịch truyền thông lớn, với mỗi SKU là một thương hiệu độc lập; doanh nghiệp nên tập trung chỉ vào một hình ảnh thương hiệu xuyên suốt (kỳ kế hoạch là 1-5 năm) để chuyển tải qua tất cả các hình thức quảng bá. Nên lưu ý: Một hình ảnh xuyên suốt không đồng nghĩa với một mẫu quảng cáo duy nhất.

Để các Mẫu quảng cáo vừa mang tính thời sự (qua các giai đoạn khác nhau), vừa có tính hệ thống, xuyên suốt và đồng bộ; doanh nghiệp nên cộng tác với một Agency duy nhất, ít nhất là trong lĩnh vực Thiết kế – Tạo mẫu và Thiết kế bộ nhận diện.

Màu sắc:

kế hoạch quảng bá hình ảnh 11

Cùng với hình ảnh, màu sắc là yếu tố đặc biệt quan trọng trong tiến trình nhận thức của con người. Vì thế, tất cả các thương hiệu thành công đều đặc biệt chú trọng tới yếu tố Nhất quán về màu sắc trong các hình thức quảng bá thương hiệu. Với những Doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập trung vào màu sắc sẽ có hiệu quả hơn là hình ảnh.

Điểm đáng lưu ý: Rất nhiều Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam chọn màu sắc (logo) theo nguyên tắc phong thuỷ, phù hợp và kỳ vọng “lộc-phát” cho Doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều này có một điểm yếu là: Chỉ có Năm hành “KIM-MỘC-THUỶ-HOẢ-THỔ” ứng với hàng triệu người, hàng trăm ngàn Doanh nghiệp. Vì vậy, có thể thấy hầu hết các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam có logo màu NHŨ KIM – XANH CÔBAN – XANH TÍM – ĐỎ – VÀNG.

Áp lực để trở nên khác biệt tăng gấp bội trong tình thế này. Giải pháp: Màu sắc theo phong thuỷ không phải là không hợp lý; nhưng hãy lưu ý, trong bảng màu, chỉ với 4 màu cơ bản, Xanh Vàng Đỏ Đen và Trắng (màu pha), ta có thể tạo ra tất cả các màu sắc khác. Và cũng theo thuật Phong thuỷ, Hoả không chỉ được tượng trưng bằng sắc đỏ…

Chiến lược xây dựng thương hiệu tiêu chuẩn:

kế hoạch quảng bá hình ảnh 12

Nếu chỉ 10 – 15 năm trước, doanh nghiệp Việt thường tự ung dung cho rằng “khi đã phát triển đủ tầm, thì có thể tập trung cho một chiến lược quảng cáo đồng bộ và phát triển thương hiệu”; thì trong nền kinh tế toàn cầu hoá ngày nay, một doanh nghiệp mới non trẻ ra đời cũng đã Nên và Cần phải đặt vấn đề này lên hàng đầu.

Các bước lập kế hoạch quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

Có rất nhiều các phương án để lập một kế hoạch truyền thông, thế nhưng cho dù bạn sẽ định trình bày như thế nào thì những các bước dưới đây chắc chắn sẽ không thể bỏ qua. Bởi nó được rút ra từ mô hình truyền thông kinh điển.

Các thực hiện đó bao gồm:

Nghiên cứu và đánh giá tình hình

kế hoạch quảng bá hình ảnh 2

Đây là việc làm đầu tiên trước khi bắt tay vào thực hiện một kế hoạch quảng bá hay chiến dịch quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Bạn phải nhận định rõ được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức để có các giải pháp đúng đắn trong việc thực hiện chiến dịch quảng bá.

Xác lập mục tiêu cho toàn chiến dịch 

kế hoạch quảng bá hình ảnh 3

Dù là làm việc gì, việc lớn hay nhỏ thì cũng cần một cái đích đến. Bởi, chỉ khi bạn xác định cho mình được những mục tiêu cụ thể thì mới có con đường đi rõ ràng và đúng hướng. Chính vì vậy, khi lập kế hoạch quảng bá, việc xác định mục tiêu sẽ làm cho kế hoạch bạn rõ ràng hơn.

Xác định nhóm công chúng cần hướng tới

kế hoạch quảng bá hình ảnh 4

Bạn phải đi tìm đáp án cho câu hỏi “công chúng mục tiêu của bạn là những ai?”. Bởi, việc định hình được đối tượng hướng tới của chiến dịch sẽ giúp bạn có những hành động cụ thể phù hợp với từng đối tượng mục tiêu. Xác định chính xác nhóm công chúng đích và nhóm công chúng liên quan là 2 nhóm quan trọng để thực hiện kế hoạch quảng bá được hiệu quả.

Xác định thông điệp truyền thông

kế hoạch quảng bá hình ảnh 5

Thông điệp quảng bá là điều mà một kế hoạch quảng bá không thể thiếu. Nó là điều mà bạn muốn nói và phải nói khi thực hiện một kế hoạch quảng bá. Mỗi thông điệp đưa ra phải “thúc đẩy hành động” bằng cách giúp công chúng của bạn trả lời câu hỏi: Tại sao tôi phải mua/tin/quan tâm….

Xuất phát từ việc tìm hiểu xem người ta quan tâm cái gì? cần gì? để nói đến cái đó và đưa đến cái đó nhằm thỏa mãn sự quan tâm của công chúng mục tiêu đó mới là kế hoạch quảng bá tốt nhất.

Lựa chọn kênh quảng bá

Với mỗi loại hình kinh doanh, mỗi thông điệp khác nhau thì phương tiện truyền thông cũng sẽ khác nhau để hỗ trợ hiệu quả chiến dịch truyền thông. Bạn có thể lựa chọn các loại hình truyền thông như quảng cáo truyền hình, truyền thanh, internet, báo chí,…Để kế hoạch quảng bá đạt hiệu quả, thì bước lựa chọn kênh quảng bá cũng không kém phần quan trọng.

[Xem thêm: Kênh quảng bá hiệu quả]

Xác định ngân sách và thời gian thực hiện

Với một bản kế hoạch quảng bá sơ lược nhất cũng cần phải xác định ngân sách. Nhất là trong một bản kế hoạch quảng bá dành cho doanh nghiệp thì phần này phải thực hiện hết sức chi tiết.

Với một chiến lược tiếp cận thụ động thì ngân sách cho kế hoạch quảng bá của bạn sẽ khá thấp bởi vì phần lớn công việc của bạn liên quan tới viết lách. Thế nhưng, nếu bạn chọn chiến lược chủ động thì ngân sách của bạn có thể sẽ rất cao.

Cần phải mô tả rõ các vật phẩm sẽ được ra vào thời điểm nào và chi phí hết bao nhiêu tiền. Lên phương án dự phòng và xử lí khủng hoảng.

Bạn cũng nên làm rõ tổng ngân sách cho từng phương tiện và từng kênh (TV, báo…), cũng như tổng ngân sách cho từng thời kỳ cụ thể (teasing, follow up…)

[Xem thêm: Tiết kiệm chi phí quảng cáo bá hình ảnh thương hiệu]

Đo lường và đánh giá hiệu quả của kế hoạch quảng bá

kế hoạch quảng bá hình ảnh 8

Mục tiêu của bạn là phải chỉ ra được bạn sẽ đo thành công của kế hoạch quảng bá của mình bằng cách nào?

Với chiến lược tiếp cận chủ động thì bạn sẽ phải đánh giá trong tất cả các giai đoạn của kế hoạch quảng bá (bao gồm trước, trong và sau kế hoạch quảng bá). Còn đối với các chiến lược khác, việc đánh giá có thể có phạm vi nhỏ hơn.

Tùy thuộc vào quy mô, yêu cầu và tính chất của chiến dịch quảng bá mà nội dung của kế hoạch quảng bá sẽ bao gồm hoặc không bao gồm các bước nào. Không phải kế hoạch quảng bá nào cũng cần toàn bộ các bước trên.

Trên đây là những bước cơ bản của một kế hoạch quảng bá, hơn nữa trong các bước còn có những phần việc, đầu việc nhỏ khác.

Những lưu ý để có một kế hoạch quảng bá hiệu quả

Cho dù chiến dịch của bạn là giới thiệu một sản phẩm hoàn toàn mới hay chỉ là sự mở rộng dòng sản phẩm hiện có, thì những lưu ý dưới đây sẽ dẫn bạn tới thành công.

Nắm rõ toàn bộ các thông tin liên quan đến sản phẩm mới

Tất cả các thông tin liên quan và những đặc điểm của sản phẩm, dịch vụ bạn cần phải nắm rõ từng chi tiết. Bạn phải là một chuyên gia về sản phẩm của mình và biết nhiều hơn đối thủ cạnh tranh.

Từ đó, bạn có thể tự đặt mình vào vị trí khách hàng để trả lời những thắc mắc trước một sản phẩm mới mà họ chưa hề có một chút thông tin nào.

Miêu tả chính xác và ngắn gọn sản phẩm

Không phải ai cũng muốn nghe bạn giới thiệu, quảng cáo về sản phẩm mới, thời gian chỉ cho phép bạn nói với họ một câu mà thôi, thì liệu họ có hiểu ngay được bạn đang tiếp thị cái gì không?

Đó là một sản phẩm, một dịch vụ, một công cụ hay một giải pháp,…? Bạn cần tìm ra một danh từ và càng cụ thể bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu.

Trước tiên bạn cần xác định được danh từ đó, viết ra một câu miêu tả cụ thể, sau đó thu gọn câu chữ lại và mang ra thảo luạn với các nhân viên trong bộ phận phát triển sản phẩm.

Xây dựng một hệ thống hình ảnh đẹp, rõ ràng và sắc nét

Hệ thống hình ảnh sử dụng trong toàn bộ chiến dịch phải phải ánh được mạnh mẽ sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của bạn.

Nếu như sản phẩm của bạn là 1 sự mở rộng của dòng sản phẩm hiện tại thì hãy đảm bảo rằng tất cả những dữ liệu giới thiệu, quảng bá thích hợp với hệ thống hình ảnh hiện tại của doanh nghiệp bạn.

Điều này giúp cho công chúng mục tiêu thấy sự nhất quán về sản phẩm, dịch vụ của bạn ở tất cả các dữ liệu quảng bá trong toàn bộ chiến dịch truyền thông.

Tìm kiếm sự sáng tạo

Việc quảng bá, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mới cũng cần mang tính cách tân như chính sản phẩm mới của bạn vậy. Để tạo ấn tượng với công chúng mục tiêu bạn cần tới 1 ý tưởng lớn, 1 khái niệm, 1 chủ đề hay 1 hình ảnh bất ngờ.

Xây dựng kế hoạch quảng bá tiếp thị trên nhiều kênh khác nhau

Trên thực tế, một chiến dịch quảng bá hiệu quả không chỉ là những thông báo đơn lẻ mà phải thực hiện trên nhiều kênh khác nhau như truyền hình, sóng truyền thanh, báo chí, trên mạng internet, tiếp thị trực tiếp, tổ chức sự kiện, xúc tiến bán hàng, giao tiếp nhân viên, triển lãm thương mại,…

Nếu bạn không có 1 kế hoạch quảng bá tiếp thị trên nhiều kênh khác nhau thì những điều bất ngờ thú vị mà bạn mong muốn tạo dựng được với sản phẩm mới sẽ chỉ như 1 làn sóng nhỏ trên mặt hồ nước rộng lớn.

Kết chặt thông điệp quảng bá

Sau khi đã xác định được tất cả các kênh sóng quảng bá tiếp thị để tung ra thị trường sản phẩm, dịch vụ mới, để tránh việc quảng bá không có hệ thống. Bạn nên bắt đầu từ một ý tưởng lớn sau đó trợ giúp cho ý tưởng này bằng từ 3 – 5 thông điệp quảng bá chủ chốt.

Hãy bắt đầu kế hoạch quảng bá  truyền thông với chuỗi mắt xích hành động: thông báo >> giới thiệu >> thu hút >> tác động.

Cuối cùng là bạn cần phải luôn nới lỏng và linh hoạt trong khuôn khổ của kế hoạch quảng bá của mình. Sự cứng nhắc đôi khi có thể chế ngự các ý tưởng lớn vốn là một phần quan trọng không thể thiếu cho sự khởi đầu thành công.

[Xem thêm: Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp]

HƠN +12000 khách hàng đang sử dụng dịch vụ  của Tianamarketing

Hãy cũng TianMarketing tạo nên sự thành công trong việc quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, đặc biệt chúng tôi đảm bảo doanh nghiệp bạn sẽ để lại điểm nhấn thương hiệu đặc biệt trong lòng khách hàng.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trả lời

1900 5454 41